Cách kho cá chuồn ngon với mít non bùi bùi, ngọt thịt 10 cách làm món ngon từ mít non dân dã Loại côn trùng nhìn phát sợ trở thành đặc sản, 500.000 đồng/kg vẫn đắt hàng |
Măng tre là bộ phận thuộc phần cây non |
Măng tre là bộ phận thuộc phần cây non hoặc mầm của cây tre, được thu hoạch trước khi măng lớn lên trong khoảng 2 tuần, lúc này măng tre cao khoảng 25-30cm, có hương vị nhạt nhưng có đồ tươi và giòn.
Loài măng tre này được nhiều quốc gia ưa chuộng như Trung Quốc, Thái Lan, Ấn Độ, Nepal,...
Từ thời xưa, măng tre đã nổi tiếng và được nhiều người sử dụng còn đã xuất hiện trong sử sách của nhà Đường từ năm 618 trước Công nguyên – 907 sau Công Nguyên.
Măng tre là một loại thực vật có nhiều chất dinh dưỡng |
Theo nhiều nghiên cứu về khoa học đã khẳng định, măng tre là một loại thực vật có nhiều chất dinh dưỡng như protein, chất khoáng, chất xơ… Nhưng đặc biệt ít đường và chất béo.
Bên trong măng chứa rất nhiều vitamin như vitamin A, E, B (B6, B1, B2, B3,…), rất nhiều loại khoáng chất quan trọng cho cơ thể như canxi, magie, kali, kẽm, đồng,…
Canh măng nấu sườn vừa ngon lại đơn giản, dễ nấu, ăn xong ai cũng muốn thử lại lần sau.
Măng tre nấu sườn được món canh vừa ngon lại bổ |
Nguyên liệu:
2 dẻ sườn lợn ngon, 5 ngọn măng tươi, 1 ít rượu nấu ăn, hành lá, 100g thịt ba chỉ (có thể bỏ qua), 1 củ cà rốt, 1 mẩu gừng, muối vừa ăn.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Sườn lợn chặt miếng vừa ăn rồi rửa sạch.
Cho sườn vào nồi nước lạnh, đun sôi vài phút rồi vớt sườn ra, rửa lại cho sạch với nước ấm rồi để ráo.
Thịt ba chỉ thái miếng hơi dày.
Măng tươi bóc bỏ vỏ, cắt bỏ phần già bên dưới, rửa sạch rồi thái kiểu móng lợn hoặc cắt khúc tuỳ ý bạn.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cũng thái miếng móng lợn hoặc cắt hoa hay khúc tuỳ ý.
Bước 2: Luộc măng
- Cho măng vào nồi luộc 2-3 vài lần, mỗi lần khoảng 10 phút để loại bỏ bớt chất độc trong măng. Sau đó vớt ra, để ráo.
Bước 3: Nấu canh
Chuẩn bị 1 nồi nước vừa đủ để nấu canh, đun sôi, sau đó cho sườn vào. Sau đó thêm thịt ba chỉ, rượu nấu ăn, hành lá, gừng vào nồi ninh trong 1 giờ.
Sau đó thêm măng vào nấu tiếp trong nửa giờ nữa.
Cuối cùng, cho cà rốt vào, nấu thêm 15 phút là xong. Rắc thêm ít hành lá xắt nhỏ nếu thích.
Món canh sườn hầm măng tươi vô cùng thơm ngon, hấp dẫn, ngọt thanh, ăn vào ấm cả người ngày lạnh.
Cách nấu canh mít non tôm tươi và lá lốt thơm ngon chuẩn vị |
Cách làm mít non chiên giòn ngon cực dễ làm tại nhà |
Độc đáo với món cá nục kho mít non |