Khởi nghiệp 2020: Startup chuyên về podcast và audio-Waves tuyên bố dừng hoạt động

Waves - nền tảng chuyên về podcast và audio vừa công bố ngừng hoạt động chỉ 8 tháng sau khi gọi vốn thành công 1,2 triệu USD đã để lại nhiều nuối tiếc cho nhà đầu tư và cộng đồng khởi nghiệp.
Khởi nghiệp 2020: Startup Foodmap mở cửa hàng trải nghiệm O2O2O đầu tiên Khởi nghiệp 2020: Do Ventures đầu tư 20 tỷ đồng vào nền tảng bán trái cây F99 Khởi nghiệp 2020: Rens lọt top 10 công ty khởi nghiệp hàng đầu ở Phần Lan
Startup chuyên về podcast và audio-Waves tuyên bố dừng hoạt động
Startup chuyên về podcast và audio-Waves tuyên bố dừng hoạt động

Trong thông báo xác nhận việc dừng hoạt động với Tech in Asia, người đồng sáng lập Waves-Kevin Gao cho biết vụ việc xuất phát từ lý do cá nhân và từ chối làm rõ tình hình hoạt động chi tiết của Waves trước khi đóng cửa.

Trước đó, vào tháng 2, startup Waves do Kevin Gao và Ben Minh Le thành lập đã công bố gọi vốn thành công 1,2 triệu USD trong vòng hạt giống từ quỹ Insignia Ventures Partners của Singapore, Hustle Fund và Skystar Capital.

"Chúng tôi phát triển với tốc độ khá tốt trước khi quyết định đóng cửa. Ngoài vấn đề liên quan đến các hoạt động để kiểm soát dịch bệnh và an toàn cho nhân viên, Covid-19 hầu như không có tác động đáng kể đến hoạt động kinh doanh của chúng tôi", vị đồng sáng lập chia sẻ.

Được thành lập vào năm 2019 bởi Ken Gao và Ben Minh Le, Waves đặt mục tiêu trở thành một trong những nền tảng hàng đầu ở Đông Nam Á về nội dung podcast và thu âm. Với trọng tâm là nội dung âm thanh bằng tiếng bản địa Đông Nam Á và các chương trình podcast tự sản xuất là điểm khác biệt lớn mà Waves nhắm đến để cạnh tranh với các nền tảng công nghệ âm thanh lớn trong khu vực và thu hút người dùng từ YouTube.

Thời điểm gọi vốn, Waves công bố có hơn 30 show tự sản xuất và 50 đối tác sản xuất nội dung tiếng Việt, và hơn 500 ngàn show khác bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau, trên nền ứng dụng miễn phí. Nội dung các show đa dạng từ: tóm tắt sách, thư giãn và thiền, hài, kinh dị, dạy tiếng Anh…

Ngoài việc hợp tác với 100 creator (nhà sáng tạo nội dung), Waves còn hợp tác và quảng bá những chương trình podcast như Những câu chuyện làm “Ngành”, The Blue Expat, Unlock FM, Du và Học Podcast, Nằm nghe đọc truyện - Hathaya Audio.

Yên Thư

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Sắp có sàn giao dịch vốn cho doanh nghiệp khởi nghiệp

Sắp có sàn giao dịch vốn cho doanh nghiệp khởi nghiệp

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo, mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Chỉ thị 09/CT-TTg, giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan nghiên cứu, xây dựng Đề án thành lập sàn giao dịch vốn cho doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo.
TP HCM: Ra mắt trung tâm ươm tạo chuyên về AI

TP HCM: Ra mắt trung tâm ươm tạo chuyên về AI

Vừa qua, Khu Công nghệ cao TP Hồ Chí Minh (SHTP) đã tổ chức lễ ra mắt Trung tâm ươm tạo chuyên về AI Innovation Hub (Trung tâm AI) và công bố Cuộc thi AI Hack 2020.
Khởi nghiệp 2020: Do Ventures đầu tư 20 tỷ đồng vào nền tảng bán trái cây F99

Khởi nghiệp 2020: Do Ventures đầu tư 20 tỷ đồng vào nền tảng bán trái cây F99

Ngày 1/10, quỹ đầu tư mạo hiểm Do Ventures của Shark Dũng đã thực hiện khoản đầu tư hơn 20 tỷ đồng vào F99 - nền tảng bán trái cây trực tuyến mới nổi tại Việt Nam. Đây cũng là thương vụ lớn được công bố đầu tiên của qũy Do Ventures.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động