Dấu hiệu cho thấy giấc ngủ của bạn không "chất lượng"

Hầu hết chúng ta nghĩ rằng ngủ đủ 8 tiếng là đủ để cảm thấy tràn đầy năng lượng. Chúng ta tập trung quá nhiều vào số giờ chúng ta ngủ và không tập trung vào cảm giác của chúng ta khi thức dậy. Bạn có thể ngủ đủ thời lượng khuyến nghị mà vẫn không cảm thấy được nghỉ ngơi. Đó là bởi vì số lượng không phải là yếu tố quan trọng duy nhất...
Những loại cây rất tốt cho sức khỏe, giúp bạn ngủ ngon hơn Nguyên tắc “vàng” giúp trẻ có giấc ngủ lành mạnh Cải thiện trao đổi chất cho cơ thể của bạn đáng kể nhờ biết những điều này

Ngủ đúng kiểu có thể là một chủ đề phức tạp. Chúng tôi sẽ giải thích cho bạn biết giấc ngủ ngon là gì, tại sao nó lại quan trọng và làm thế nào để biết liệu bạn có đang ngủ hay không.

Dấu hiệu cho thấy giấc ngủ của bạn không "chất lượng"

Ý nghĩa của việc có giấc ngủ chất lượng

Cơ thể chúng ta trải qua bốn giai đoạn của giấc ngủ, trong đó nhiệt độ cơ thể thay đổi và hơi thở bắt đầu chậm lại. Các giai đoạn của giấc ngủ được chia thành hai phần: giấc ngủ REM và giấc ngủ non-REM. Các giai đoạn từ một đến ba là giấc ngủ non-REM và giai đoạn bốn là giấc ngủ REM.

Giấc ngủ sâu, còn được gọi là "giấc ngủ sóng chậm", là giai đoạn cuối cùng của giấc ngủ non-REM. Chúng ta dành phần lớn thời gian để ngủ sâu trong nửa đầu của đêm. Các phân đoạn của giấc ngủ sâu ngắn lại mỗi khi chúng ta chuyển qua các giai đoạn ngủ. Giấc ngủ sâu chiếm 13% đến 23% giấc ngủ hàng đêm .

Trong giấc ngủ sâu, nhịp tim và hơi thở của bạn chậm lại khi cơ bắp thư giãn. Sóng não cũng chậm trong giấc ngủ sâu. Các chuyên gia cho rằng giấc ngủ sâu là điều cần thiết cho giấc ngủ phục hồi và thúc đẩy quá trình phục hồi và tăng trưởng. Việc làm gián đoạn các chu kỳ này sẽ làm giảm chất lượng giấc ngủ của bạn -- ngay cả khi bạn đã ngủ 8 tiếng. Ngủ không đủ sâu và giấc ngủ REM có thể ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của bạn.

Dấu hiệu cho thấy giấc ngủ của bạn không

Dấu hiệu bạn đang ngủ không ngon giấc

Có thể hiểu được, thật khó để xác định bạn đang ngủ kiểu gì... khi bạn đang ngủ. Tuy nhiên, có những dấu hiệu hành vi cho thấy bạn đang ngủ không ngon giấc. Dưới đây là phổ biến nhất.

Thức dậy và cảm thấy kiệt sức: Nếu bạn không ngủ đủ giấc, bạn sẽ cảm thấy kiệt sức, bất kể bạn ngủ bao nhiêu. Đây là cách phổ biến nhất để biết liệu giấc ngủ của bạn có phải là vấn đề hay không.

Hay cáu kỉnh: Tất cả chúng ta đều có những làn sóng thất vọng hoặc khó chịu. Khi bạn thiếu ngủ, những thứ thường không làm phiền bạn sẽ xuất hiện dưới da bạn. Nếu bạn dễ nổi giận một cách bất thường nhưng dường như lại trở nên khó chịu hoặc khó chịu nhanh hơn bình thường, thì có thể bạn đã không được nghỉ ngơi đầy đủ.

Không thể tập trung vào mọi thứ: Khi bạn không ngủ đủ giấc, khả năng tập trung và tỉnh táo của bạn sẽ thấp hơn.

Trí nhớ tệ hơn: Có một số loại trí nhớ; bộ nhớ làm việc của chúng ta là thông tin tạm thời mà chúng ta lưu giữ trong đầu và sử dụng để thực hiện các nhiệm vụ nhận thức . Thiếu ngủ khiến việc hoàn thành các nhiệm vụ này mà không gặp lỗi trở nên khó khăn hơn .

Ngủ trưa nhiều hơn bình thường: Cho dù đó là giấc ngủ ngắn theo kế hoạch hay bạn ngủ quên khi xem TV, nếu bạn ngủ không theo trình tự vào ban ngày, thì bạn sẽ không ngủ đủ giấc vào ban đêm.

Dấu hiệu cho thấy giấc ngủ của bạn không

Theo dõi giấc ngủ của bạn

Nếu bạn không theo dõi giấc ngủ của mình, có lẽ bạn nên bắt đầu - đặc biệt nếu bạn nghi ngờ mình không ngủ đủ giấc vào ban đêm. Theo dõi giấc ngủ của bạn sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về thời gian bạn ngủ, loại giấc ngủ và thời gian thức. Nó thậm chí có thể theo dõi nhịp tim và nhịp thở của bạn . Điều này cung cấp cho bạn khả năng đánh giá thói quen của bạn và xác định các mẫu.

Khi nói đến máy theo dõi giấc ngủ, có rất nhiều lựa chọn. Ngoài đếm số bước, các thiết bị theo dõi thể dục dạng đồng hồ như Fitbit Versa và Garmin Vivomove HR còn theo dõi giấc ngủ của bạn. Chỉ cần đeo nó đi ngủ và nó sẽ theo dõi bạn suốt đêm để cho bạn biết bạn thực sự ngủ sâu bao nhiêu, bạn thức bao nhiêu lần và bạn trằn trọc bao lâu.

Nếu bạn không ngủ ngon khi đeo gì đó trên tay, các cảm biến như iFit Sleep HR và Eight Sleep Tracker có thể được gắn vào giường có thể cho bạn biết bạn đã ngủ như thế nào. Thậm chí có những chiếc nệm thông minh all-in-one có thể theo dõi chất lượng giấc ngủ của bạn.

Dấu hiệu cho thấy giấc ngủ của bạn không

Tóm lại, sử dụng một số loại máy theo dõi giấc ngủ là một ý tưởng hay đối với hầu hết mọi người. Sử dụng công nghệ để theo dõi giấc ngủ của bạn có thể giúp đảm bảo bạn có được kiểu ngủ phù hợp trong khoảng thời gian phù hợp. Nó cũng có thể giúp bạn giảm căng thẳng hoặc thay đổi thói quen hàng đêm để thúc đẩy giấc ngủ.

Để được trợ giúp thêm về việc cải thiện giấc ngủ của bạn, hãy đi vào giấc ngủ nhanh hơn bằng cách làm điều này ngay trước khi đi ngủ hoặc các cách hỗ trợ tự nhiên tốt nhất cho chứng mất ngủ .

Cách để có giấc ngủ chất lượng hơn

Thức dậy một cách tự nhiên. Một trong những cách nhanh nhất để phá hỏng một giấc ngủ tuyệt vời là bị kéo ra khỏi giấc ngủ sâu bởi một tiếng chuông báo thức lớn và khó chịu. Thay vào đó, hãy thử chuyển sang âm báo thức yên tĩnh và kết nối nó với một bóng đèn thông minh gần đầu giường của bạn. Khi đến giờ thức dậy, bạn có thể từ từ tắt đèn khi âm thanh báo thức tăng lên.

Tránh ngủ bù để 'đủ chỉ tiêu' giấc ngủ. Cụm từ "ngủ bù" là một cách gọi sai. Thiếu ngủ được Science American mô tả là "sự khác biệt giữa thời lượng giấc ngủ bạn nên ngủ và thời lượng bạn thực sự ngủ". Ngủ đến trưa ngày hôm sau hoặc đến cuối tuần sẽ không giúp bạn "bù ngủ". Trong thực tế, nó có thể làm cho vấn đề tồi tệ hơn.

Bám sát nhịp sinh học tự nhiên của bạn. Chống lại nhịp sinh học tự nhiên của bạn hoặc vô tình thay đổi nó bằng máy tính hoặc điện thoại có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng giấc ngủ của bạn. Điều này có thể khiến bạn trằn trọc lúc 2 giờ sáng và không cảm thấy buồn ngủ chút nào.

Nếu bạn cảm thấy nhịp sinh học của mình cần được điều chỉnh, hãy cân nhắc dành một ngày cuối tuần kéo dài trong rừng. Công nghệ detox và chủ yếu là ánh sáng tự nhiên sẽ giúp bạn có liệu trình chính xác.

Dấu hiệu cho thấy giấc ngủ của bạn không

Giảm tiếp xúc với ánh sáng xanh. Một trong những thủ phạm lớn nhất khiến bạn thiếu ngủ là ánh sáng xanh phát ra từ màn hình mà bạn thường xuyên nhìn chằm chằm -- điện thoại, máy tính, máy tính bảng hoặc thậm chí là TV. Ánh sáng xanh này đánh lừa bộ não của bạn nghĩ rằng vẫn còn là ban ngày, điều này theo thời gian chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến nhịp sinh học của bạn. Chuyển màn hình sang chế độ lọc ánh sáng xanh, như Night Shift hoặc f.lux -- tự động chuyển màu màn hình sang chế bộ bảo vệ mắt khi trời tối theo giờ địa phương của bạn có thể giúp giảm lượng ánh sáng xanh mà mắt bạn nhìn thấy vào buổi tối.

Để cho đôi mắt của bạn được nghỉ ngơi. Thay vì sử dụng điện thoại, hãy sử dụng loa thông minh của bạn để nghe sách nói hoặc podcast . Bạn thậm chí có thể chơi trò chơi với loa Google Home hoặc hỗ trợ Alexa , chẳng hạn như câu chuyện phiêu lưu do chính bạn chọn, câu đố hoặc thậm chí là bài xì dách.

Cắt giảm cà phê. Mặc dù bạn có thể cần một động lực để giúp bạn vượt qua cơn uể oải vào giữa buổi chiều để vượt qua ngày làm việc, nhưng bạn có nhiều lựa chọn thay vì một tách cà phê. Tác dụng của caffein ở mỗi người là khác nhau -- nó không chỉ khiến bạn thức khuya mà còn có thể ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn. Nó có thể tồn tại trong máu của bạn tới tám giờ, vì vậy uống một cốc sau bữa trưa có thể gây hại nhiều hơn là có lợi.

Bắt đầu ghi chép. Nếu bạn cảm thấy căng thẳng vì công việc, COVID-19, con cái hoặc danh sách việc cần làm đầy đủ, thì viết nhật ký là một cách hiệu quả để giải phóng những suy nghĩ lo lắng của bạn ra một tờ giấy. Nó giúp bạn không bị dồn nén bên trong, điều này có thể thúc đẩy sự lo lắng và khiến bạn không ngủ được.

Dấu hiệu cho thấy giấc ngủ của bạn không

Nghỉ ngơi đủ, ngủ đủ là cách quan trọng để kết thúc một ngày của bạn. Hãy thử tạo một thói quen ngủ nhất quán và tuân theo hàng ngày.

Theo Bác sĩ Nguyễn Lâm Giang - Chuyên khoa Nội tổng quát (Trung tâm VNVC Cần Thơ): Bạn nên tập thói quen đi ngủ vào một giờ cố định trong ngày. Nếu đã gần tới giờ ngủ mà vẫn còn nhiều việc chưa giải quyết xong, bạn hãy tạm gác lại công việc.

Bạn cũng có thể đi ngủ muộn hơn nhưng vẫn nên cố gắng dậy đúng giờ vào sáng hôm sau. Bạn nên tránh ngủ bù do tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến đồng hồ sinh học của cơ thể. Lâu dần, bạn sẽ quen với việc đi ngủ muộn và trở nên trằn trọc, thao thức khi đi ngủ đúng giờ.

Hướng giường ngủ phù hợp cho tuổi Dậu giúp gia chủ phát tài Hướng giường ngủ phù hợp cho tuổi Dậu giúp gia chủ phát tài
Người dân trên thế giới ăn món gì để tăng cường sức khoẻ khi bị ốm? Người dân trên thế giới ăn món gì để tăng cường sức khoẻ khi bị ốm?
Nhận biết dấu hiệu sớm cảnh báo mắc bệnh tiểu đường Nhận biết dấu hiệu sớm cảnh báo mắc bệnh tiểu đường
Dấu hiệu nhận biết ngộ độc thực phẩm cần sơ cấp cứu ngay Dấu hiệu nhận biết ngộ độc thực phẩm cần sơ cấp cứu ngay
Việt Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Vì sao nên uống nước ấm trước khi ngủ?

Vì sao nên uống nước ấm trước khi ngủ?

Uống nước ấm trước khi đi ngủ mang lại lợi ích như thế nào đến sức khỏe. Những lưu ý khi uống nước ấm trước khi ngủ.
Đẻ mổ có được ăn bánh chưng không?

Đẻ mổ có được ăn bánh chưng không?

Phụ nữ sau sinh cần kiêng cữ nhiều thứ vì cơ thể vẫn còn yếu, chưa hồi phục hẳn sau cuộc vượt cạn vất vả. Vậy trong những ngày Tết thì mẹ đẻ mổ có được ăn bánh chưng không, bài viết sau sẽ giúp mẹ hiểu rõ vấn đề này nhé.
Bún, miến, phở có tốt cho sức khỏe hơn bánh chưng?

Bún, miến, phở có tốt cho sức khỏe hơn bánh chưng?

Ngày Tết ăn nhiều món giàu đạm như bánh chưng, giò chả,… khiến nhiều người cảm thấy ngán và muốn thay thế bằng miến, bún, phở... Liệu bún, miến, phở có tốt cho sức khỏe hơn bánh chưng?
Lợi ích bất ngờ của thịt gà

Lợi ích bất ngờ của thịt gà

Thịt gà là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe với nhiều tác dụng tích cực đối với tim mạch, hệ miễn dịch, ...
Uống nhiều rượu bia ngày Tết dễ bị tổn thương gan

Uống nhiều rượu bia ngày Tết dễ bị tổn thương gan

Rượu bia là đồ uống không thể thiếu trong mỗi dịp Tết đến xuân về, như một hình thức để bày tỏ niềm vui năm mới, cầu chúc an khang thịnh vượng dành cho những người thân yêu. Đây là lý do tại sao Việt Nam trở thành nước đứng thứ 3 khu vực châu Á về tiêu thụ rượu bia, đặc biệt tăng lên đáng kể trong ngày Tết. Đi kèm với đó là sự gia tăng liên tục số người nhập viện do say xỉn và ngộ độc.
Những thực phẩm "kẻ thù" của người bị đau nhức xương khớp trong ngày Tết

Những thực phẩm "kẻ thù" của người bị đau nhức xương khớp trong ngày Tết

Dù mâm cỗ ngày Tết là nét đẹp văn hóa truyền thống, nhưng đối với những người bị bệnh xương khớp, đây lại là "kẻ thù" tiềm ẩn nhiều nguy cơ.
Mứt Tết - Nét đẹp truyền thống và những lưu ý khi thưởng thức

Mứt Tết - Nét đẹp truyền thống và những lưu ý khi thưởng thức

Mứt là một món ăn truyền thống của người dân Việt Nam, không chỉ là vật chất mà còn về mặt tinh thần. Tuy nhiên cần cẩn trọng khi ăn.
Cẩn thận nguy cơ nhiễm ký sinh trùng từ thực phẩm trong ngày Tết

Cẩn thận nguy cơ nhiễm ký sinh trùng từ thực phẩm trong ngày Tết

Có những món ăn là đặc sản là đặc điểm chung trên bàn ăn của các gia đình Việt vào ngày Tết. Nhưng đây có thể là món ăn chứa nhiều vi khuẩn, ký sinh trùng.
Cách bảo vệ gan trước tác hại của rượu bia, cho những ngày Tết mạnh khỏe

Cách bảo vệ gan trước tác hại của rượu bia, cho những ngày Tết mạnh khỏe

Uống rượu bia ngày Tết là "Kẻ thù ngấm ngầm" đe dọa sức khỏe, đặc biệt là gan. Dưới đây cách bảo vệ gan trước tác hại của rượu bia trong dịp Tết.
Thưởng thức Tết an toàn - Những món ăn, đồ uống người tiểu đường nên hạn chế

Thưởng thức Tết an toàn - Những món ăn, đồ uống người tiểu đường nên hạn chế

Chào xuân mới với sức khỏe vẹn tròn với những món ăn, đồ uống cần hạn chế cho người tiểu đường trong ngày Tết.
Bí quyết giữ gìn sức khỏe răng miệng cho trẻ trong dịp Tết

Bí quyết giữ gìn sức khỏe răng miệng cho trẻ trong dịp Tết

Sự đa dạng và màu sắc rực rỡ của các món ăn ngày Tết, đặc biệt là bánh kẹo ngọt ngào, luôn thu hút trẻ em. Tuy nhiên, ẩn sau sự hấp dẫn đó là những nguy cơ tiềm ẩn cho sức khỏe răng miệng của trẻ.
Hoa phi yến - Loại hoa được ưa chuộng ngày Tết nhưng chứa chất độc

Hoa phi yến - Loại hoa được ưa chuộng ngày Tết nhưng chứa chất độc

Hoa phi yến là loại hoa nhập khẩu này ngày càng được ưa chuộng bởi nhiều màu sắc và sự bền bỉ nhưng không phải ai cũng biết nó có chứa chất độc.
3 loại trái cây đẹp mắt dâng lên ban thờ là “bùa hộ mệnh” cho hệ tiêu hóa

3 loại trái cây đẹp mắt dâng lên ban thờ là “bùa hộ mệnh” cho hệ tiêu hóa

Trong dịp Tết có rất nhiều loại trái cây không chỉ có ý nghĩa trong việc thờ cúng, mà còn là những vị thuốc hỗ trợ, tăng cường đề kháng cho sức khỏe, trong đó có hệ tiêu hóa.
Bí quyết tận hưởng lợi ích từ các loại hạt trong dịp Tết

Bí quyết tận hưởng lợi ích từ các loại hạt trong dịp Tết

Không phải ai cũng biết cách sử dụng các loại hạt một cách khoa học để tận dụng tối đa lợi ích của chúng. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng:
Những người nên hạn chế ăn mứt

Những người nên hạn chế ăn mứt

Mứt là một món không thể thiếu vào dịp Tết đến, xuân về, dù mứt cũng có một số tác dụng tốt nhưng những người dưới đây nên hạn chế ăn mứt.
Măng - thực phẩm "vô bổ" hóa ra lại có nhiều lợi ích bất ngờ

Măng - thực phẩm "vô bổ" hóa ra lại có nhiều lợi ích bất ngờ

Tết này ăn măng để "thanh lọc" cơ thể, dưới đây những lợi ích cho sức khỏe ẩn chứa trong món măng tưởng chừng bình dị.
Công dụng chữa bệnh của các loài hoa, quả mùa xuân

Công dụng chữa bệnh của các loài hoa, quả mùa xuân

Nhiều người Việt tin rằng cây cảnh trưng bày ở nhà vào đầu năm giúp không khí trong lành, mang lại sức khỏe tốt, đồng thời gặp thuận lợi, may mắn hơn trong cuộc sống. Với ý nghĩa này, Lương y đa khoa Bùi Đắc Sáng (Hội Đông y Hà Nội), tư vấn một số loài hoa, quả mùa xuân vừa mang lại tài lộc, vừa là vị thuốc chữa bệnh, có thể trưng trong nhà dịp đầu năm mới.
Những loại thực phẩm không nên ăn vào buổi tối

Những loại thực phẩm không nên ăn vào buổi tối

Một số thực phẩm bổ dưỡng nhưng khi ăn vào buổi tối giống như "đổ sông đổ bể", vừa không tận dụng được lợi ích của thực phẩm, vừa có thể gây hại cho cơ thể.
Những điều cần biết khi tắm lá mùi già

Những điều cần biết khi tắm lá mùi già

Tắm lá mùi già là truyền thống tốt đẹp giúp thanh lọc cơ thể, tẩy trần, xua tan xui xẻo, mang lại may mắn, lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng nên thực hiện.
Rã đông thực phẩm và những sai lầm cần tránh

Rã đông thực phẩm và những sai lầm cần tránh

Tết đến xuân về, nhà nhà lại dự trữ thực phẩm trong tủ lạnh. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, nếu rã đông sai cách, những thực phẩm tưởng chừng an toàn lại tiềm vi khuẩn nguy hại cho sức khỏe.
Tai biến y khoa liên quan đến gây tê cục bộ “rất hiếm gặp”

Tai biến y khoa liên quan đến gây tê cục bộ “rất hiếm gặp”

Đó là khẳng định của phó giáo sư, TS Phạm Hoàng Khâm. Theo bác sĩ Khâm, ghi nhận của nhiều nghiên cứu trên thế giới, dị ứng thuốc tê nói chung và dị ứng thuốc tê bôi ngoài da nói riêng là cực kỳ hiếm. Hơn 30 năm làm việc trong lĩnh vực da liễu, ông chưa ghi nhận trường hợp biến chứng do bôi tê da khi làm đẹp.
Nho khô - Đồ ăn vặt dịp Tết vừa ngon vừa bổ

Nho khô - Đồ ăn vặt dịp Tết vừa ngon vừa bổ

Nho khô là một món ăn vặt khá phổ biến và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết món ăn vặt này lại có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và làm đẹp.
Món ăn gây sốt trên mạng nhiều người xếp hàng ăn, nhưng cẩn thận kẻo rước bệnh vào thân

Món ăn gây sốt trên mạng nhiều người xếp hàng ăn, nhưng cẩn thận kẻo rước bệnh vào thân

Gần đây, lạp xưởng nướng đá hay còn gọi là xúc xích Hà Khẩu đang là món ăn khiến nhiều bạn trẻ điên đảo săn lùng. Tuy nhiên, các chuyên gia về thực phẩm và dinh dưỡng lại cảnh báo nên hạn chế ăn vì một số lý do.
Chuyên gia chỉ cách bảo quản bánh chưng, giò chả, dưa hành ngày Tết

Chuyên gia chỉ cách bảo quản bánh chưng, giò chả, dưa hành ngày Tết

Bánh chưng, giò chả, dưa hành là những thực phẩm quen thuộc, không thể thiếu trong mỗi gia đình dịp Tết đến xuân về. Vậy phải bảo quản những thực phẩm này như thế nào để giữ được lâu nhất và đảm bảo không bị nấm mốc, không gây ngộ độc?
Thịt trâu gác bếp - Món ngon độc đáo nhưng cần cẩn trọng khi mua

Thịt trâu gác bếp - Món ngon độc đáo nhưng cần cẩn trọng khi mua

Thịt trâu gác bếp đang ngày càng trở lên phổ biến và được ưu chuộng vào ngày Tết, tuy nhiên cần lưu ý những gì gì khi mua để đảm bảo an toàn?
Món ăn chống ngán ngày Tết, bác sĩ khuyên không nên lạm dụng kẻo rước bệnh

Món ăn chống ngán ngày Tết, bác sĩ khuyên không nên lạm dụng kẻo rước bệnh

Ngày Tết các gia đình thường chuẩn bị những món ăn như giò, bánh chưng, thịt gà, thịt đông... đều là món ăn giàu đạm, chất béo. Để chống ngán nhiều người thường ăn kèm dưa muối mà không biết rằng tiêu thụ quá nhiều món này có thể gây hại cho sức khỏe.
Nguyên nhân tăng cân ngày Tết nhiều người không ngờ

Nguyên nhân tăng cân ngày Tết nhiều người không ngờ

Trong mấy ngày Tết, tăng cân luôn là nỗi ám ảnh của nhiều người. Không ít chị em dù Tết ăn kiêng những thực phẩm giàu đạm, hạn chế bánh chưng nhưng ra Tết vẫn tăng cân mà không biết lý do vì sao.
Chuyên gia chỉ cách phân biệt giò chả chứa hàn the cực đơn giản

Chuyên gia chỉ cách phân biệt giò chả chứa hàn the cực đơn giản

Tết đến, nhu cầu mua sắm giò chả tăng cao cũng là lúc chúng ta cần cẩn trọng với giò chả tẩm hàn the. Dưới đây là một số cách nhận biết.
Dược phẩm Thái Minh hợp tác Đại học top 1 Hàn Quốc nghiên cứu phát triển Dược liệu Việt Nam

Dược phẩm Thái Minh hợp tác Đại học top 1 Hàn Quốc nghiên cứu phát triển Dược liệu Việt Nam

Seoul, tháng 1-2024, Dược phẩm Thái Minh và Đại học Quốc gia Seoul vừa ký kết hợp tác hoạt động nghiên cứu và phát triển dược liệu Việt Nam. Đây là một trong những nỗ lực liên tục nhằm ứng dụng sâu rộng khoa học vào các sản phẩm của Thái Minh.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
sunshine
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
Phiên bản di động