Dấu hiệu cho thấy giấc ngủ của bạn không "chất lượng"

Hầu hết chúng ta nghĩ rằng ngủ đủ 8 tiếng là đủ để cảm thấy tràn đầy năng lượng. Chúng ta tập trung quá nhiều vào số giờ chúng ta ngủ và không tập trung vào cảm giác của chúng ta khi thức dậy. Bạn có thể ngủ đủ thời lượng khuyến nghị mà vẫn không cảm thấy được nghỉ ngơi. Đó là bởi vì số lượng không phải là yếu tố quan trọng duy nhất...
Những loại cây rất tốt cho sức khỏe, giúp bạn ngủ ngon hơn Nguyên tắc “vàng” giúp trẻ có giấc ngủ lành mạnh Cải thiện trao đổi chất cho cơ thể của bạn đáng kể nhờ biết những điều này

Ngủ đúng kiểu có thể là một chủ đề phức tạp. Chúng tôi sẽ giải thích cho bạn biết giấc ngủ ngon là gì, tại sao nó lại quan trọng và làm thế nào để biết liệu bạn có đang ngủ hay không.

Dấu hiệu cho thấy giấc ngủ của bạn không "chất lượng"

Ý nghĩa của việc có giấc ngủ chất lượng

Cơ thể chúng ta trải qua bốn giai đoạn của giấc ngủ, trong đó nhiệt độ cơ thể thay đổi và hơi thở bắt đầu chậm lại. Các giai đoạn của giấc ngủ được chia thành hai phần: giấc ngủ REM và giấc ngủ non-REM. Các giai đoạn từ một đến ba là giấc ngủ non-REM và giai đoạn bốn là giấc ngủ REM.

Giấc ngủ sâu, còn được gọi là "giấc ngủ sóng chậm", là giai đoạn cuối cùng của giấc ngủ non-REM. Chúng ta dành phần lớn thời gian để ngủ sâu trong nửa đầu của đêm. Các phân đoạn của giấc ngủ sâu ngắn lại mỗi khi chúng ta chuyển qua các giai đoạn ngủ. Giấc ngủ sâu chiếm 13% đến 23% giấc ngủ hàng đêm .

Trong giấc ngủ sâu, nhịp tim và hơi thở của bạn chậm lại khi cơ bắp thư giãn. Sóng não cũng chậm trong giấc ngủ sâu. Các chuyên gia cho rằng giấc ngủ sâu là điều cần thiết cho giấc ngủ phục hồi và thúc đẩy quá trình phục hồi và tăng trưởng. Việc làm gián đoạn các chu kỳ này sẽ làm giảm chất lượng giấc ngủ của bạn -- ngay cả khi bạn đã ngủ 8 tiếng. Ngủ không đủ sâu và giấc ngủ REM có thể ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của bạn.

Dấu hiệu cho thấy giấc ngủ của bạn không

Dấu hiệu bạn đang ngủ không ngon giấc

Có thể hiểu được, thật khó để xác định bạn đang ngủ kiểu gì... khi bạn đang ngủ. Tuy nhiên, có những dấu hiệu hành vi cho thấy bạn đang ngủ không ngon giấc. Dưới đây là phổ biến nhất.

Thức dậy và cảm thấy kiệt sức: Nếu bạn không ngủ đủ giấc, bạn sẽ cảm thấy kiệt sức, bất kể bạn ngủ bao nhiêu. Đây là cách phổ biến nhất để biết liệu giấc ngủ của bạn có phải là vấn đề hay không.

Hay cáu kỉnh: Tất cả chúng ta đều có những làn sóng thất vọng hoặc khó chịu. Khi bạn thiếu ngủ, những thứ thường không làm phiền bạn sẽ xuất hiện dưới da bạn. Nếu bạn dễ nổi giận một cách bất thường nhưng dường như lại trở nên khó chịu hoặc khó chịu nhanh hơn bình thường, thì có thể bạn đã không được nghỉ ngơi đầy đủ.

Không thể tập trung vào mọi thứ: Khi bạn không ngủ đủ giấc, khả năng tập trung và tỉnh táo của bạn sẽ thấp hơn.

Trí nhớ tệ hơn: Có một số loại trí nhớ; bộ nhớ làm việc của chúng ta là thông tin tạm thời mà chúng ta lưu giữ trong đầu và sử dụng để thực hiện các nhiệm vụ nhận thức . Thiếu ngủ khiến việc hoàn thành các nhiệm vụ này mà không gặp lỗi trở nên khó khăn hơn .

Ngủ trưa nhiều hơn bình thường: Cho dù đó là giấc ngủ ngắn theo kế hoạch hay bạn ngủ quên khi xem TV, nếu bạn ngủ không theo trình tự vào ban ngày, thì bạn sẽ không ngủ đủ giấc vào ban đêm.

Dấu hiệu cho thấy giấc ngủ của bạn không

Theo dõi giấc ngủ của bạn

Nếu bạn không theo dõi giấc ngủ của mình, có lẽ bạn nên bắt đầu - đặc biệt nếu bạn nghi ngờ mình không ngủ đủ giấc vào ban đêm. Theo dõi giấc ngủ của bạn sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về thời gian bạn ngủ, loại giấc ngủ và thời gian thức. Nó thậm chí có thể theo dõi nhịp tim và nhịp thở của bạn . Điều này cung cấp cho bạn khả năng đánh giá thói quen của bạn và xác định các mẫu.

Khi nói đến máy theo dõi giấc ngủ, có rất nhiều lựa chọn. Ngoài đếm số bước, các thiết bị theo dõi thể dục dạng đồng hồ như Fitbit Versa và Garmin Vivomove HR còn theo dõi giấc ngủ của bạn. Chỉ cần đeo nó đi ngủ và nó sẽ theo dõi bạn suốt đêm để cho bạn biết bạn thực sự ngủ sâu bao nhiêu, bạn thức bao nhiêu lần và bạn trằn trọc bao lâu.

Nếu bạn không ngủ ngon khi đeo gì đó trên tay, các cảm biến như iFit Sleep HR và Eight Sleep Tracker có thể được gắn vào giường có thể cho bạn biết bạn đã ngủ như thế nào. Thậm chí có những chiếc nệm thông minh all-in-one có thể theo dõi chất lượng giấc ngủ của bạn.

Dấu hiệu cho thấy giấc ngủ của bạn không

Tóm lại, sử dụng một số loại máy theo dõi giấc ngủ là một ý tưởng hay đối với hầu hết mọi người. Sử dụng công nghệ để theo dõi giấc ngủ của bạn có thể giúp đảm bảo bạn có được kiểu ngủ phù hợp trong khoảng thời gian phù hợp. Nó cũng có thể giúp bạn giảm căng thẳng hoặc thay đổi thói quen hàng đêm để thúc đẩy giấc ngủ.

Để được trợ giúp thêm về việc cải thiện giấc ngủ của bạn, hãy đi vào giấc ngủ nhanh hơn bằng cách làm điều này ngay trước khi đi ngủ hoặc các cách hỗ trợ tự nhiên tốt nhất cho chứng mất ngủ .

Cách để có giấc ngủ chất lượng hơn

Thức dậy một cách tự nhiên. Một trong những cách nhanh nhất để phá hỏng một giấc ngủ tuyệt vời là bị kéo ra khỏi giấc ngủ sâu bởi một tiếng chuông báo thức lớn và khó chịu. Thay vào đó, hãy thử chuyển sang âm báo thức yên tĩnh và kết nối nó với một bóng đèn thông minh gần đầu giường của bạn. Khi đến giờ thức dậy, bạn có thể từ từ tắt đèn khi âm thanh báo thức tăng lên.

Tránh ngủ bù để 'đủ chỉ tiêu' giấc ngủ. Cụm từ "ngủ bù" là một cách gọi sai. Thiếu ngủ được Science American mô tả là "sự khác biệt giữa thời lượng giấc ngủ bạn nên ngủ và thời lượng bạn thực sự ngủ". Ngủ đến trưa ngày hôm sau hoặc đến cuối tuần sẽ không giúp bạn "bù ngủ". Trong thực tế, nó có thể làm cho vấn đề tồi tệ hơn.

Bám sát nhịp sinh học tự nhiên của bạn. Chống lại nhịp sinh học tự nhiên của bạn hoặc vô tình thay đổi nó bằng máy tính hoặc điện thoại có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng giấc ngủ của bạn. Điều này có thể khiến bạn trằn trọc lúc 2 giờ sáng và không cảm thấy buồn ngủ chút nào.

Nếu bạn cảm thấy nhịp sinh học của mình cần được điều chỉnh, hãy cân nhắc dành một ngày cuối tuần kéo dài trong rừng. Công nghệ detox và chủ yếu là ánh sáng tự nhiên sẽ giúp bạn có liệu trình chính xác.

Dấu hiệu cho thấy giấc ngủ của bạn không

Giảm tiếp xúc với ánh sáng xanh. Một trong những thủ phạm lớn nhất khiến bạn thiếu ngủ là ánh sáng xanh phát ra từ màn hình mà bạn thường xuyên nhìn chằm chằm -- điện thoại, máy tính, máy tính bảng hoặc thậm chí là TV. Ánh sáng xanh này đánh lừa bộ não của bạn nghĩ rằng vẫn còn là ban ngày, điều này theo thời gian chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến nhịp sinh học của bạn. Chuyển màn hình sang chế độ lọc ánh sáng xanh, như Night Shift hoặc f.lux -- tự động chuyển màu màn hình sang chế bộ bảo vệ mắt khi trời tối theo giờ địa phương của bạn có thể giúp giảm lượng ánh sáng xanh mà mắt bạn nhìn thấy vào buổi tối.

Để cho đôi mắt của bạn được nghỉ ngơi. Thay vì sử dụng điện thoại, hãy sử dụng loa thông minh của bạn để nghe sách nói hoặc podcast . Bạn thậm chí có thể chơi trò chơi với loa Google Home hoặc hỗ trợ Alexa , chẳng hạn như câu chuyện phiêu lưu do chính bạn chọn, câu đố hoặc thậm chí là bài xì dách.

Cắt giảm cà phê. Mặc dù bạn có thể cần một động lực để giúp bạn vượt qua cơn uể oải vào giữa buổi chiều để vượt qua ngày làm việc, nhưng bạn có nhiều lựa chọn thay vì một tách cà phê. Tác dụng của caffein ở mỗi người là khác nhau -- nó không chỉ khiến bạn thức khuya mà còn có thể ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn. Nó có thể tồn tại trong máu của bạn tới tám giờ, vì vậy uống một cốc sau bữa trưa có thể gây hại nhiều hơn là có lợi.

Bắt đầu ghi chép. Nếu bạn cảm thấy căng thẳng vì công việc, COVID-19, con cái hoặc danh sách việc cần làm đầy đủ, thì viết nhật ký là một cách hiệu quả để giải phóng những suy nghĩ lo lắng của bạn ra một tờ giấy. Nó giúp bạn không bị dồn nén bên trong, điều này có thể thúc đẩy sự lo lắng và khiến bạn không ngủ được.

Dấu hiệu cho thấy giấc ngủ của bạn không

Nghỉ ngơi đủ, ngủ đủ là cách quan trọng để kết thúc một ngày của bạn. Hãy thử tạo một thói quen ngủ nhất quán và tuân theo hàng ngày.

Theo Bác sĩ Nguyễn Lâm Giang - Chuyên khoa Nội tổng quát (Trung tâm VNVC Cần Thơ): Bạn nên tập thói quen đi ngủ vào một giờ cố định trong ngày. Nếu đã gần tới giờ ngủ mà vẫn còn nhiều việc chưa giải quyết xong, bạn hãy tạm gác lại công việc.

Bạn cũng có thể đi ngủ muộn hơn nhưng vẫn nên cố gắng dậy đúng giờ vào sáng hôm sau. Bạn nên tránh ngủ bù do tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến đồng hồ sinh học của cơ thể. Lâu dần, bạn sẽ quen với việc đi ngủ muộn và trở nên trằn trọc, thao thức khi đi ngủ đúng giờ.

Hướng giường ngủ phù hợp cho tuổi Dậu giúp gia chủ phát tài Hướng giường ngủ phù hợp cho tuổi Dậu giúp gia chủ phát tài
Người dân trên thế giới ăn món gì để tăng cường sức khoẻ khi bị ốm? Người dân trên thế giới ăn món gì để tăng cường sức khoẻ khi bị ốm?
Nhận biết dấu hiệu sớm cảnh báo mắc bệnh tiểu đường Nhận biết dấu hiệu sớm cảnh báo mắc bệnh tiểu đường
Dấu hiệu nhận biết ngộ độc thực phẩm cần sơ cấp cứu ngay Dấu hiệu nhận biết ngộ độc thực phẩm cần sơ cấp cứu ngay
Việt Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Dịp sau Tết là thời điểm phù hợp nhất để "khởi động lại" các tiêu chuẩn cho người mỡ máu cao

Dịp sau Tết là thời điểm phù hợp nhất để "khởi động lại" các tiêu chuẩn cho người mỡ máu cao

Những người có mỡ máu cao bên cạnh việc điều trị bằng thuốc còn cần phải chú ý tới chế độ ăn uống hàng ngày. Thế nhưng trải qua đợt Tết Quý Mão vừa qua, hẳn nhiều người đã có một chút "buông thả" trong sinh hoạt hằng ngày. Giờ là thời điểm phù hợp để người bị mỡ máu cao "khởi động lại" các chế độ sinh hoạt tiêu chuẩn.
Quy định mới về các chất sử dụng trong mỹ phẩm

Quy định mới về các chất sử dụng trong mỹ phẩm

Mới đây, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã ban hành văn bản về việc cập nhật quy định các chất sử dụng trong mỹ phẩm sau khi có kết quả cuộc họp Hội đồng mỹ phẩm ASEAN (ACC) lần thứ 36 và Hội đồng Khoa học mỹ phẩm ASEAN (ACSB) lần thứ 36.
Những loại trà thảo mộc có thể giúp bạn "tiêu bớt" vài chiếc bánh chưng sau kỳ nghỉ Tết?

Những loại trà thảo mộc có thể giúp bạn "tiêu bớt" vài chiếc bánh chưng sau kỳ nghỉ Tết?

Chế độ ăn giàu năng lượng và dinh dưỡng trong dịp Tết Quý Mão vừa qua dễ khiến cơ thể chúng ta bị thừa cân, tăng size. Đôi khi sự thả lỏng quá mức của bản thân có thể tác động lớn đến sức khỏe mà nhiều người không hề hay biết. Sau đây là những loại trà thảo mộc giúp thanh lọc cơ thể giúp cân bằng lại cơ thể sau dịp Tết.
Những tác hại khi ăn đậu phụ quá nhiều, đặc biệt nam giới cần tránh xa

Những tác hại khi ăn đậu phụ quá nhiều, đặc biệt nam giới cần tránh xa

Đậu phụ là món ăn dân dã, quen thuộc của người Việt Nam nhưng sẽ gây ra những tác động tiêu cực cho sức khoẻ nếu sử dụng quá nhiều.
Người mắc viêm đường tiết niệu nên ăn gì để mau khỏi bệnh?

Người mắc viêm đường tiết niệu nên ăn gì để mau khỏi bệnh?

Chế độ dinh dưỡng có ảnh hưởng rất lớn đến tình trạng và quá trình điều trị bệnh viêm đường tiết niệu.
Loại cây nghe tên đã sợ, nhưng lại có giá trị rất cao trong y học

Loại cây nghe tên đã sợ, nhưng lại có giá trị rất cao trong y học

Mướp sát là một cây thuốc có độc tính. Tuy nhiên, những nghiên cứu gần đây cho thấy cây thuốc này có nhiều tiềm năng trong điều trị ung thư, bệnh tim mạch và huyết áp.
Trồng cây này trong nhà vừa hút tài lộc lại có công dụng chữa bệnh

Trồng cây này trong nhà vừa hút tài lộc lại có công dụng chữa bệnh

Cây nha đam không chỉ có tác dụng chữa bệnh, làm đẹp mà còn có ý nghĩa về mặt phong thuỷ, tuy nhiên đặt cây ở vị trí nào cho phù hợp thì không phải ai cũng biết.
Trao gần 60 triệu đồng hỗ trợ 3 nạn nhân bị tai nạn giao thông mùng 3 Tết Quý Mão

Trao gần 60 triệu đồng hỗ trợ 3 nạn nhân bị tai nạn giao thông mùng 3 Tết Quý Mão

Nắm được hoàn cảnh khó khăn của 3 người bị tai nạn giao thông ở thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk), Công an thị xã Buôn Hồ đã đến bệnh viện, thăm hỏi động viên và trao tiền hỗ trợ của mạnh thường quân.
Cây lưỡi nhân - Vị thuốc quý giúp điều trị các bệnh về đường hô hấp

Cây lưỡi nhân - Vị thuốc quý giúp điều trị các bệnh về đường hô hấp

Cây lưỡi nhân hay còn gọi là đơn lưỡi hổ, cam xũng. Theo Đông y, cây lưỡi nhân có vị nhạt, hơi chua, tính bình. Vị thuốc được sử dụng chủ yếu trong điều trị các chứng phù thũng, ho hen phế quản, ho ra máu.
Cây nam sâm giúp kháng viêm và tiêu sưng

Cây nam sâm giúp kháng viêm và tiêu sưng

Theo Đông y, cây nam sâm có tính mát, vị đắng, chát,.. có tác dụng kháng viêm và tiêu sưng. Vì vậy, cây thuốc này đã được sử dụng trong nhiều bài thuốc Y Học Cổ Truyền để bồi bổ sức khỏe, điều trị nhiều bệnh lý khác nhau.
Nguyên liệu quen thuộc để ăn lẩu, vừa ngon vừa tốt cho sức khoẻ

Nguyên liệu quen thuộc để ăn lẩu, vừa ngon vừa tốt cho sức khoẻ

Thường đường dùng để ăn lẩu và được nhiều người yêu thích, nấm kim châm mang đến nhiều lợi ích cho sức khoẻ.
Cách thưởng trà ngày Tết vừa ngon, vừa tốt cho sức khỏe

Cách thưởng trà ngày Tết vừa ngon, vừa tốt cho sức khỏe

Tết đến xuân về mọi người thêm vui, trẻ thêm sức, già thêm thọ, thanh niên được nghỉ ngơi. Ăn gì, uống gì vào ngày Tết là vấn đề mọi người đều rất quan tâm, trong đó có việc thưởng trà ngày Tết, sao cho vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe. Dưới đây là 4 loại trà rất hợp với dịp Tết bạn nên thưởng thức, vừa ngon lại tốt cho sức khỏe.
Bạch đồng nữ - Thảo dược quý của phụ nữ

Bạch đồng nữ - Thảo dược quý của phụ nữ

Cây bạch đồng nữ là một trong rất nhiều loại thảo mộc hữu ích mà ít khi được biết đến. Vậy bạch đồng nữ là gì và tác dụng của nó như thế nào đối với sức khỏe. Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây.
Tiếp khách bằng quýt xong đừng vội vứt vỏ đi, thử làm ngay món này vừa ngon vừa tránh lãng phí

Tiếp khách bằng quýt xong đừng vội vứt vỏ đi, thử làm ngay món này vừa ngon vừa tránh lãng phí

Không chỉ là vị thuốc trong Đông Y với rất nhiều công dụng, vỏ quýt còn làm được thành nhiều món ngon.
Nhiều người sợ hãi tránh xa nhưng loại rau này lại đem đến nhiều lợi ích bất ngờ

Nhiều người sợ hãi tránh xa nhưng loại rau này lại đem đến nhiều lợi ích bất ngờ

Có mùi hăng và vị không phải ai cũng thích nhưng hành lá lại có nhiều tác dụng tốt cho sức khoẻ, trong đó có đẩy lùi ung thư, ngăn nhiễm trùng.
Cách chọn và rửa để có món rau sống đảm bảo an toàn thực phẩm

Cách chọn và rửa để có món rau sống đảm bảo an toàn thực phẩm

Rau sống là món ăn phổ biến trong các mâm cơm nhà của người Việt. Ngày Tết, mọi nhà đều thích có một rổ rau sống ăn kèm cho "mát ruột", cho đỡ ngán khi dùng cùng những món rán, món chiên, món cuốn... Tuy vậy rau sống là nguồn thực phẩm dễ bị nhiễm khuẩn và dễ gây ra các vụ ngộ độc thực phẩm hơn nhiều loại thực phẩm khác.
Sau Tết, ăn uống thế nào để giảm cân nhanh, an toàn mà hiệu quả nhất?

Sau Tết, ăn uống thế nào để giảm cân nhanh, an toàn mà hiệu quả nhất?

Một số thực phẩm giúp đốt cháy mỡ thừa, lấy lại vóc dáng sau Tết cực kì hiệu quả.
Bạch biển đậu không chỉ được dùng để chế biến món ăn

Bạch biển đậu không chỉ được dùng để chế biến món ăn

Bạch biển đậu (đậu ván) được xếp vào nhóm thuốc bổ khí cùng với bạch truật, hoài sơn, đường quy, đảng sâm, nhân sâm và hoàng kỳ. Vì vậy đậu ván không chỉ được dùng để chế biến món ăn thanh nhiệt, giải độc mà còn được sử dụng trong bài thuốc trị chứng suy nhược cơ thể, ăn uống kém, cảm nắng, sốt cao,…
Một số phong tục đêm giao thừa của người Việt Nam

Một số phong tục đêm giao thừa của người Việt Nam

Giao thừa là thời khắc đánh dấu một năm mới kết thúc, và cũng là thời điểm một năm mới bắt đầu. Gia chủ sẽ gửi gắm những huy vọng một năm mới gặt hái được nhiều thành công.
Những người buộc phải nói “không” với bánh chưng rán, kẻo rước hoạ vào thân

Những người buộc phải nói “không” với bánh chưng rán, kẻo rước hoạ vào thân

Bánh chưng rán chứa lượng lớn chất béo, là món ăn mà bất kì ai cũng cần hạn chế, đặc biệt là những người mắc bệnh sau.
Công dụng tuyệt vời của cây râu mèo mọc dại ở Việt Nam

Công dụng tuyệt vời của cây râu mèo mọc dại ở Việt Nam

Cây râu mèo được biết đến với những công dụng tuyệt vời nên có mặt trong các bài thuốc Đông y từ bao đời nay. Ngoài ra cây râu mèo còn được xem là “thần dược” trong y học hiện đại.
Sau bữa cỗ, tiệc, bảo quản thực phẩm đã chế biến thế nào để đảm bảo an toàn

Sau bữa cỗ, tiệc, bảo quản thực phẩm đã chế biến thế nào để đảm bảo an toàn

Ngày cuối năm, ngày năm mới là dịp đoàn viên, gia đình sum họp, anh em gặp mặt. Bữa ăn ngày Tết vì thế mà cũng no đủ, cầu kỳ hơn so với ngày thường. Bởi vậy nhu cầu xử lý và bảo quản thực phẩm đã chế biến cũng cần cẩn thận hơn để sử dụng được nhiều ngày mà vẫn đảm bảo an toàn thực phẩm.
3 loại cây dại từng bị nhà nông nhổ bỏ nay hóa thuốc quý

3 loại cây dại từng bị nhà nông nhổ bỏ nay hóa thuốc quý

Nhọ nhồi, hoa ngũ sắc, sài đất là 3 cây mọc hoang rất nhiều trên đồng ruộng, từng bị người dân tìm cách phá bỏ để nhường chỗ trồng trọt các loại hoa màu khác. Ngày nay chúng hoá thuốc quý, hỗ trợ chữa nhiều loại bệnh.
Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh như thế nào để tươi lâu, an toàn ?

Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh như thế nào để tươi lâu, an toàn ?

Dự trữ thức ăn trong tủ lạnh để sử dụng lâu dài là thói quen của nhiều gia đình, đặc biệt là trong những ngày cận Tết khi lượng thực phẩm cần mua sắm để chuẩn bị cho kỷ nghỉ lễ dài là rất nhiều.
Cách phân biệt bánh chưng luộc bằng pin cực đơn giản không phải ai cũng biết

Cách phân biệt bánh chưng luộc bằng pin cực đơn giản không phải ai cũng biết

Cuộc sống hối hả, bận rộn khiến nhiều gia đình không thể quây quần bên nhau gói bánh chưng như trước đây. Thay vì chuẩn bị đồ gói bánh với nhiều công đoạn, người ta chọn cách mua sẵn tại các cơ sở làm bánh chưng chuyên nghiệp.
Vị thuốc Đông y từ nhựa của loài cây quen thuộc

Vị thuốc Đông y từ nhựa của loài cây quen thuộc

An tức hương là nhựa của cây bồ đề (Styrax tonkinensis). Vị thuốc này có tác dụng trừ tà, hạ khí, an thần, chỉ thống và hoạt huyết nên được sử dụng trong các trường hợp trúng phong và trúng tà khí.
Xem thêm

Tin đọc nhiều

Trồng loại mít đặc biệt trái đẹp múi ngon, mỗi héc ta nông dân lãi 700 triệu

Kia Việt Nam tung thêm 3 phiên bản Kia Seltos mới

Loài cá khổng lồ xưa ít người biết, nay 650.000 đồng/kg vẫn được nhiều người tìm mua

Rừng trâm bầu cổ thụ 500 tuổi cả làng góp lúa bảo vệ, chặt phá bị bêu giữa đình làng

Đi săn loài tôm đặc sản bé như đầu đũa nhưng nổi tiếng đắt đỏ, ngư dân kiếm tiền triệu mỗi ngày

Bỏ tiền triệu để ngắm loài ộp ộp ngoài hành tinh, chuyên gia phong thủy hé lộ điều bất ngờ

Giá heo hơi hôm nay (02/2) tăng giảm thất thường, những động lực kỳ vọng bứt phá

Lão nông Cà Mau lộ bí quyết nuôi chồn hương không đủ bán, lãi trăm triệu mỗi năm

Hết Tết, đào quất ra bãi rác sao có những loại hoa lại cháy hàng ở Hà Nội?

Siêu phẩm sanh bonsai triệu đô gây sửng sốt bởi dáng thế mây trên núi

Giá nông sản hôm nay (02/2): Giá cà phê bất ngờ giảm mạnh, giá tiêu bật tăng trở lại

Dùng vài cây sào quây lưới nuôi hàng vạn con ếch, lứa đầu tiên đã thu gần trăm triệu

Bí quyết để nông dân phố có vườn bí đỏ siêu quả, thơm ngon trên sân thượng

Sau Tết, ngư dân trúng đậm "lộc biển" cá cơm mỗi đêm thu chục triệu đồng

Suốt tết trầm lắng, người Việt giờ đã quay lưng với thịt heo?

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
bidv-1
partner-vingroup
bimland
novaland
hung-thinh
intracom-2
Phiên bản di động