Bên cạnh những yếu tố như tuổi tác, chất lượng không khí và hóa chất, tư thế ngủ cũng đóng vai trò quan trọng trong việc ảnh hưởng đến sức khỏe phổi. Dưới đây là những thói quen hại phổi khi ngủ.
Củ sắn là một loại thực phẩm được sử dụng rộng rãi, tuy nhiên nếu không được chế biến đúng cách sẽ tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc.
Sức khẻo của nam giới đó là sự kết hợp của nhiều yếu tố, từ chế độ dinh dưỡng đến thể dục thể thao, hay chế độ nghỉ ngơi. Trong đó vai trò của chế độ dinh dưỡng là rất quan trọng.
Cây xuyến chi là một loại thảo dược có nhiều tác dụng quý giá với sức khỏe. Trong đó cây xuyến chi giúp phòng ngữa một số bệnh như: Chữa lành vết thương, hỗ trợ tiêu hóa, điều trị bệnh tiểu đường…
Để bảo vệ mắt khỏi những tác hại của tia UV và các yếu tố nguy hiểm khác trong mùa hè, bạn nên thực hiện những biện pháp sau.
Khoai tây chiên có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nếu sử dụng khoai tây chiên thường xuyên với số lượng nhiều thì lại không tốt.
Hẹ là loại rau gia vị quen thuộc, được sử dụng phổ biến trong nhiều món ăn Việt Nam. Ngoài hương vị thơm ngon, hẹ còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Việc tắm nước nóng hay nước lạnh cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của mỗi người. Vậy mùa hè nên tắm nước nóng hay nước lạnh?
Theo thống kê của Công an TP Hà Nội, từ đầu năm đến nay, số vụ cháy tăng hơn 76% so cùng kỳ năm 2023.
Ho là phản xạ tự nhiên giúp cơ thể thanh lọc đường hô hấp. Nhưng ho về đêm lại gây mất ngủ, ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số biện pháp giảm ho vào ban đêm.
Phơi quần áo cứ ngỡ là việc đơn giản nhưng khi phơi quần áo nên phơi mặt trái hay mặt phải lại là câu hỏi được nhiều người quan tâm.
Nhiều người cho rằng thức khuya dậy muộn là một thói quen phổ biến, đặc biệt là giới trẻ. Tuy nhiên, khoa học đã chứng minh rằng thức dậy sớm mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe cả về thể chất và tinh thần.
Măng tươi có chứa một lượng cyanua - chất độc hại có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe nếu không được chế biến đúng cách.
Đông y xếp mít vào nhóm trái cây có tính ấm, tuy nhiên nhiều chuyên gia y học hiện đại lại cho rằng đây là quan điểm sai lầm. Vậy ăn mít có thực sự gây nóng người hay không?
Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế Hải Phòng khẩn trương tổ chức điều tra xác định rõ nguyên nhân vụ nghi ngộ độc ở nhà máy đóng tàu Sông Cấm khiến 127 người vào viện, 51 người phải theo dõi.
Vỏ tôm là một phần thường bị bỏ đi khi chế biến món ăn. Tuy nhiên một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc ăn vỏ tôm cũng có tác dụng nhất định khi được sử dụng đúng cách.
Gỏi cá sống được nhiều người ưa thích, bởi hương vị độc đáo từ món ăn này mang lại. Tuy nhiên khi ăn gỏi cá sống sẽ tiềm ẩn một số nguy cơ như: Ngộ độc thực phẩm, mắc bệnh…
Glutathione (GSH) là một tripeptit nội sinh được sản xuất tự nhiên bởi gan và được tìm thấy trong trái cây, rau, thịt và được tổng hợp từ tế bào bằng 3 amin gồm: Cysteine, glutamic và glycine.
Tính trong 5 tháng đầu năm, cả nước đã xảy ra 4 vụ ngộ độc tập thể với hàng trăm người mắc phải. Trước thực trạng ngộ độc thực phẩm tập thể liên tiếp xảy ra như hồi chuông cảnh báo về sự lỏng lẻo trong quản lý an toàn thực phẩm. Việc tăng cường trách nhiệm của quản lý Nhà nước trong giám sát là yêu cầu cấp bách và thiết yếu để bảo vệ sức khỏe người dân và xây dựng môi trường sống an toàn.
Ăn uống là một nhu cầu thiết yếu của con người. Thế nhưng việc sử dụng đồ ăn không đúng cách sẽ vô tình gây hại đến sức khỏe của con người.
Rau diếp cá là loại rau quen thuộc trong bữa ăn Việt Nam. Không chỉ là món ăn ngon, diếp cá còn được chế biến thành nước uống tốt cho sức khỏe và sắc đẹp.
Mì tôm được ưa chuộng bởi sự tiện lợi và giá thành rẻ, tuy nhiên khi sử dụng mì tôm quá nhiều có thể gây hại cho sức khỏe. Vậy để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe, 1 tuần nên ăn mấy gói mì?
Để an toàn và hiệu quả trong quá trình niềng răng thì sau đây là "danh sách đen" những thực phẩm cần tuyệt đối tránh xa.
Trong kho tàng dược liệu phong phú của Việt Nam, cây màng tang (Litsea cubeba Pers) nổi bật như một viên ngọc quý với nhiều giá trị y học và ứng dụng đa dạng. Tinh dầu chiết xuất từ quả và lá của cây màng tang đã chứng minh được hiệu quả trong việc điều trị nhiều loại bệnh, từ viêm nhiễm, rối loạn tiêu hóa đến các vấn đề về da. Bài viết này sẽ đưa bạn khám phá sâu hơn về giá trị của cây màng tang, những nghiên cứu khoa học đã chứng minh hiệu quả của nó, và cách mà loại cây này đang được ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày.
Quả đậu bắp ngày càng được ưa chuộng và trở thành món ăn quen thuộc trên mâm cơm của mỗi gia đình bởi hàm lượng dinh dưỡng dồi dào cùng hương vị thơm ngon.
Trước khi đi ngủ, nếu phụ nữ có những thói quen tốt như: Tẩy trang và rửa mặt, sử dụng kem dưỡng ẩm qua đêm và giữ ẩm cho da,… sẽ có thể đẩy lùi lão hóa, làn da luôn căng mướt, trắng hồng.
Mỡ lợn lâu nay là một món khiến nhiều người thường e ngại sử dụng vì lo lắng về nguy cơ tăng cân, béo phì hay các bệnh tim mạch. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, quan niệm này không hoàn toàn chính xác.
Bổ sung các loại nước, thức uống giàu canxi, vitamin D và chất chống oxy hóa là chìa khóa để duy trì sức khỏe xương khớp. Dưới đây là một số lựa chọn tốt cho sức khỏe xương khớp.
Bữa sáng là bữa đầu tiên trong ngày, giúp cung cấp năng lượng để bắt đầu một ngày làm việc. Tuy nhiên, nếu ăn sáng sai cách sẽ khiến bữa sáng của chúng ta kém phần hiệu quả.
Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc chăm sóc da. Theo đó, một số loại thực phẩm nhất định có thể giúp bạn giải quyết được những vấn đề này. Cụ thể như sau: