Miền Bắc mưa rét, miền Trung tiếp tục đối mặt đợt mưa "khủng" có nơi trên 500mm

Hôm nay (31/10), không khí lạnh tăng cường mạnh gây mưa rét ở miền Bắc, trong khi một đợt mưa đặc biệt lớn tiếp tục trút xuống Trung Bộ.
Miền Bắc sắp đón không khí lạnh tăng cường Miền bắc se lạnh đón nắng, miền trung mưa lớn cảnh báo lũ quét, sạt lở đất Miền Trung tiếp tục mưa lũ, miền Bắc đón không khí lạnh

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong sáng sớm ngày 31/10, không khí lạnh đã ảnh hưởng hoàn toàn đến khu vực Đông Bắc Bộ, sau đó tiếp tục mở rộng vùng ảnh hưởng ra Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Miền Bắc mưa lạnh, vùng núi có nơi rét đậm

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa nhiều nơi, trời chuyển lạnh. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt này phổ biến từ 18-21 độ C. Riêng vùng núi Bắc Bộ, nhiệt độ có thể xuống dưới 17 độ C, trời rét.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa nhiều nơi, trời chuyển lạnh.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa nhiều nơi, trời chuyển lạnh.

Tại Thủ đô Hà Nội, trời nhiều mây, có mưa và trời lạnh. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ trong ngày dao động từ 20-24 độ C.

Trên biển, Vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, gây biển động. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2-4m, gây nguy hiểm cho các hoạt động hàng hải.

Miền Trung đối mặt với đợt mưa đặc biệt lớn

Sự kết hợp của không khí lạnh tăng cường và nhiễu động gió Đông trên cao đã gây ra một đợt mưa lớn diện rộng tại Trung Bộ, dự báo kéo dài đến khoảng ngày 4/11.

Khu vực từ Nghệ An đến Bắc Quảng Trị: Từ nay đến hết đêm 1/11, có mưa to đến rất to. Tổng lượng mưa phổ biến từ 150-300mm, cục bộ có nơi trên 500mm. Một số nơi đã ghi nhận lượng mưa cực lớn, như tại trạm Ba Đồn (Quảng Trị) đo được 459.4mm (tính đến 8h sáng 31/10).

Khu vực từ Nam Quảng Trị đến Quảng Ngãi: Từ đêm nay đến hết đêm 1/11, có mưa to với tổng lượng mưa phổ biến 100-250mm, cục bộ có nơi trên 350mm.

Cơ quan khí tượng cảnh báo nguy cơ mưa với cường suất rất lớn (trên 150mm trong 3 giờ), có thể gây ra lũ quét trên các sông suối nhỏ, sạt lở đất ở vùng đồi núi và ngập úng nghiêm trọng tại các vùng trũng, thấp, khu đô thị. Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn được xác định ở cấp 1.

Khu vực chùa Cầu - biểu tượng Hội An, ngập nặng sáng 30/10. Ảnh: Nguyễn Đông
Khu vực chùa Cầu - biểu tượng Hội An, ngập nặng sáng 30/10. Ảnh: Nguyễn Đông

Cảnh báo về các tác động tiêu cực

Mưa dông, lốc, sét: Trong mưa dông trên cả nước có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, có thể gây thiệt hại về nông nghiệp, gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa.

Ngập úng và sạt lở: Mưa lớn có nguy cơ cao gây ngập úng tại các khu đô thị, khu công nghiệp và lũ quét, sạt lở đất tại khu vực miền núi. Người dân cần cập nhật thông tin cảnh báo thường xuyên.

Ảnh hưởng sức khỏe: Thời tiết chuyển lạnh đột ngột có thể tác động xấu đến sức khỏe, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ có sức đề kháng yếu.

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước ngày 31/10/2025

Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, có mưa; riêng Lai Châu - Điện Biên có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trời lạnh, có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất: 18-21 độ, có nơi dưới 18 độ. Nhiệt độ cao nhất: 24-27 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ, vùng núi có nơi dưới 19 độ. Nhiệt độ cao nhất: 22-25 độ.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to và dông. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Phía Bắc trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 22-25 độ; phía Nam 26-28 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; riêng Đà Nẵng có mưa vừa, mưa to. Gió Đông Bắc đến Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ.

Tây Nguyên: Có mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ. Nhiệt độ cao nhất: 26-29 độ.

Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió Tây đến Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ, riêng TP.HCM từ 29-31 độ.

Bão số 12 áp sát: Miền Trung chuẩn bị cho kịch bản mưa trên 900mm Bão số 12 áp sát: Miền Trung chuẩn bị cho kịch bản mưa trên 900mm
Bão số 12 đã tan, miền Trung đón mưa cực lớn, Biển Đông lại có áp thấp mới Bão số 12 đã tan, miền Trung đón mưa cực lớn, Biển Đông lại có áp thấp mới
Miền Bắc sắp đón không khí lạnh tăng cường Miền Bắc sắp đón không khí lạnh tăng cường
Mạnh Quỳnh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Đề xuất công nhận liệt sĩ, thương binh cho nhân viên y tế bị bạo hành khi cứu người

Đề xuất công nhận liệt sĩ, thương binh cho nhân viên y tế bị bạo hành khi cứu người

Bộ Y tế kiến nghị công nhận liệt sĩ, thương binh cho y bác sĩ bị bạo hành để khẳng định sự hy sinh của họ luôn được xã hội ghi nhận.
Bí quyết chiến thắng ung thư phổi của cụ ông hút thuốc nửa thế kỷ

Bí quyết chiến thắng ung thư phổi của cụ ông hút thuốc nửa thế kỷ

Nhờ một thói quen "vàng", bệnh nhân may mắn phát hiện ung thư phổi ở giai đoạn rất sớm và được phẫu thuật thành công.
Dinh dưỡng trẻ sơ sinh: Hiểm họa từ việc cho ăn dặm quá sớm

Dinh dưỡng trẻ sơ sinh: Hiểm họa từ việc cho ăn dặm quá sớm

Từ vụ việc bé 5 ngày tuổi thủng dạ dày vì ăn cơm, các chuyên gia phân tích những rủi ro tiềm ẩn và đưa ra khuyến cáo chuẩn y khoa để chăm sóc trẻ an toàn.
Tặng thẻ BHYT cho người khó khăn, mang ‘Tết ấm’ đến với người nghèo

Tặng thẻ BHYT cho người khó khăn, mang ‘Tết ấm’ đến với người nghèo

Chương trình tặng thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn đang được BHXH Việt Nam gấp rút triển khai trên toàn quốc, phấn đấu hoàn thành trao tặng trước ngày 30/11/2025.
Từ chấn thương của diễn viên Trương Minh Cường: Đừng chủ quan khi chơi pickleball

Từ chấn thương của diễn viên Trương Minh Cường: Đừng chủ quan khi chơi pickleball

Được xem là môn thể thao "dễ chơi, dễ vui" cho mọi lứa tuổi, pickleball lại đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây đứt gân, gãy xương. Những điều người chơi cần biết để phòng tránh
Đề xuất coi hành hung bác sĩ là hành vi chống người thi hành công vụ

Đề xuất coi hành hung bác sĩ là hành vi chống người thi hành công vụ

Trước thực trạng bạo lực y tế ngày càng nghiêm trọng, đại biểu Quốc hội đã kiến nghị áp dụng chế tài hình sự mạnh mẽ nhất, đồng thời đề xuất các giải pháp bảo vệ giáo viên trước vấn nạn bạo lực học đường.
Đặt mốc 30/11 hoàn thành xây dựng Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức cơ sở 2

Đặt mốc 30/11 hoàn thành xây dựng Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức cơ sở 2

Phó Thủ tướng Lê Thành Long yêu cầu dứt điểm phần xây dựng hai dự án y tế trọng điểm trước 30/11 để đưa một phần vào hoạt động từ 19/12, chấm dứt tình trạng chậm trễ kéo dài.
Hiểm họa chết người từ máy phát điện trong nhà

Hiểm họa chết người từ máy phát điện trong nhà

Thảm kịch do chạy máy phát điện trong nhà đã cướp đi 4 sinh mạng và khiến 4 người nguy kịch, các chuyên gia cảnh báo về hiểm họa ngạt khí CO.
Chuyên gia dinh dưỡng đầu ngành và cộng đồng cùng lan tỏa tinh thần sống khỏe, khuyến khích hàng nghìn người dân thay đổi các thói quen tích cực

Chuyên gia dinh dưỡng đầu ngành và cộng đồng cùng lan tỏa tinh thần sống khỏe, khuyến khích hàng nghìn người dân thay đổi các thói quen tích cực

Không chỉ dừng lại ở con số tham dự kỷ lục, “Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam” lần 5 đã tạo nên một không gian chia sẻ, nơi kiến thức dinh dưỡng và tinh thần vận động lan truyền mạnh mẽ qua từng đội thi, từng người được tư vấn.
Nâng tầm giá trị nông sản từ hướng đi nông nghiệp hữu cơ

Nâng tầm giá trị nông sản từ hướng đi nông nghiệp hữu cơ

Tận dụng lợi thế về đất đai và khí hậu, nông dân tại tỉnh Phú Thọ đang tích cực chuyển hướng sang nông nghiệp sạch và hữu cơ.
Hệ lụy từ nỗi 'sợ nắng': Hơn nửa dân số Việt Nam thiếu vitamin D

Hệ lụy từ nỗi 'sợ nắng': Hơn nửa dân số Việt Nam thiếu vitamin D

Thói quen che chắn quá kỹ khi ra đường đang dẫn đến một thực trạng đáng báo động: Hơn 50% người Việt thiếu vitamin D, làm gia tăng nguy cơ loãng xương và suy giảm miễn dịch.
Bộ Y tế vinh danh các điều dưỡng dũng cảm, quên mình cứu bệnh nhi tại Nghệ An

Bộ Y tế vinh danh các điều dưỡng dũng cảm, quên mình cứu bệnh nhi tại Nghệ An

Lãnh đạo Bộ Y tế đã trực tiếp trao bằng khen, ghi nhận hành động phi thường của các y bác sĩ Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An trong vụ việc đối tượng dùng dao tấn công gây rúng động dư luận.
Bộ Y tế đề nghị Bộ Công an siết chặt an ninh bệnh viện

Bộ Y tế đề nghị Bộ Công an siết chặt an ninh bệnh viện

Đây là một trong những đề nghị trọng tâm của Bộ Y tế gửi đến Bộ Công an, nhằm chấm dứt tình trạng bạo lực và xây dựng môi trường bệnh viện an toàn, không bạo lực.
Lấy người bệnh làm trung tâm: Hướng đi tất yếu của y tế hiện đại

Lấy người bệnh làm trung tâm: Hướng đi tất yếu của y tế hiện đại

Trước đòi hỏi ngày càng cao của người bệnh, các cơ sở y tế đang chuyển mình mạnh mẽ, ứng dụng công nghệ để xây dựng lại niềm tin từ gốc rễ.
Hy vọng mới cho trẻ bại não tại Việt Nam

Hy vọng mới cho trẻ bại não tại Việt Nam

Lần đầu tiên tại Việt Nam, kỹ thuật cắt rễ thần kinh lưng chọn lọc đã được các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương thực hiện thành công, mở ra một chương mới đầy hy vọng cho trẻ em mắc bại não thể co cứng.
Bộ Y tế khẳng định nỗ lực toàn diện bảo vệ phụ nữ và trẻ em trên không gian mạng

Bộ Y tế khẳng định nỗ lực toàn diện bảo vệ phụ nữ và trẻ em trên không gian mạng

Nhân sự kiện ký kết Công ước Hà Nội, cam kết bảo vệ phụ nữ và trẻ em trực tuyến đã được nhấn mạnh. Đây là nỗ lực chung của Việt Nam và cộng đồng quốc tế, kết hợp hành động từ Chính phủ đến các dự án cộng đồng.
Ngành Y tế vinh danh điển hình, phát động thi đua giai đoạn mới

Ngành Y tế vinh danh điển hình, phát động thi đua giai đoạn mới

Sáng 26/10, Đại hội Thi đua yêu nước ngành Y tế lần thứ VIII đã tổng kết giai đoạn 2020-2025, vinh danh hàng trăm tập thể, cá nhân xuất sắc và chính thức khởi động phong trào thi đua 2025-2030.
Bộ trưởng Y tế khẳng định "Đội ngũ y bác sĩ phải được bảo vệ trong bất cứ trường hợp nào"

Bộ trưởng Y tế khẳng định "Đội ngũ y bác sĩ phải được bảo vệ trong bất cứ trường hợp nào"

Trước vụ việc tấn công y bác sĩ và bệnh nhân gây rúng động tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã lên tiếng mạnh mẽ, khẳng định quan điểm phải bảo vệ đội ngũ y tế trong mọi hoàn cảnh và yêu cầu xử lý nghiêm minh các đối tượng có hành vi bạo hành.
Y tế chuyển đổi số: Hướng tới liên thông xét nghiệm và khám bệnh miễn phí

Y tế chuyển đổi số: Hướng tới liên thông xét nghiệm và khám bệnh miễn phí

Ngành y tế đặt ra hai mục tiêu chiến lược: liên thông kết quả xét nghiệm để tiết kiệm chi phí và tiến tới khám sức khỏe định kỳ miễn phí. Đây là những định hướng trọng tâm được nhấn mạnh tại Hội nghị Khoa học thường niên 2025.
Biểu dương tinh thần "lương y như từ mẫu" tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An

Biểu dương tinh thần "lương y như từ mẫu" tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An

Bộ trưởng Bộ Y tế đã quyết định trao bằng khen cho các nhân viên y tế đã không quản ngại nguy hiểm, đặt sự an toàn của bệnh nhân lên trên hết trong vụ tấn công ngày 23/10.
Gia nhập "sân chơi" AI y tế toàn cầu: Cơ hội lớn cho thương hiệu 'Make in Vietnam'

Gia nhập "sân chơi" AI y tế toàn cầu: Cơ hội lớn cho thương hiệu 'Make in Vietnam'

Việt Nam đã chính thức trở thành thành viên của Mạng lưới quản lý AI y tế toàn cầu. Đây là đòn bẩy quan trọng giúp ngành y tế số tiếp cận các chuẩn mực quốc tế và mở ra cơ hội vàng cho các sản phẩm công nghệ thương hiệu Việt.
Bộ Y tế: "Hành hung nhân viên y tế khi đang làm nhiệm vụ là không thể chấp nhận"

Bộ Y tế: "Hành hung nhân viên y tế khi đang làm nhiệm vụ là không thể chấp nhận"

Vụ tấn công nghiêm trọng tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã bộc lộ những lỗ hổng an ninh. Bộ Y tế yêu cầu triển khai ngay các giải pháp cấp bách để bảo vệ đội ngũ y bác sĩ.
H'Hen Niê nổi mề đay sau sinh: Căn bệnh cứ 10 mẹ bỉm thì 1 người mắc phải

H'Hen Niê nổi mề đay sau sinh: Căn bệnh cứ 10 mẹ bỉm thì 1 người mắc phải

Mới đây, Hoa hậu H'Hen Niê chia sẻ tình trạng mặt sưng phù vì nổi mề đay sau khi sinh con. Vậy nguyên nhân thực sự của tình trạng này là gì và đâu là giải pháp an toàn được chuyên gia khuyến nghị?
Đề xuất tăng thời gian nghỉ thai sản lên 7 tháng khi sinh con thứ hai

Đề xuất tăng thời gian nghỉ thai sản lên 7 tháng khi sinh con thứ hai

Chính phủ trình Quốc hội gói chính sách khuyến sinh đột phá, trong đó có việc kéo dài thời gian nghỉ thai sản nhằm giải quyết tình trạng mức sinh đang giảm sâu tại Việt Nam.
Phép màu từ trái tim hiến tặng

Phép màu từ trái tim hiến tặng

Từ tâm nguyện hiến tạng của một phụ nữ qua đời vì tai nạn, các y bác sĩ Bệnh viện Thống Nhất đã thực hiện ca ghép tim "vượt rào" chưa từng có, giành lại sự sống cho người đàn ông.
Sàng lọc sớm bệnh mạn tính: "Chìa khóa" giảm gánh nặng y tế, cứu sống người bệnh

Sàng lọc sớm bệnh mạn tính: "Chìa khóa" giảm gánh nặng y tế, cứu sống người bệnh

Trước thực trạng 70% ca tử vong do bệnh không lây nhiễm và hầu hết phát hiện muộn, các chuyên gia đề xuất luật hóa việc sàng lọc sớm.
Bộ Y tế trình Quốc hội dự án Luật Phòng bệnh mới

Bộ Y tế trình Quốc hội dự án Luật Phòng bệnh mới

Trước những bất cập của luật hiện hành và sự gia tăng của các bệnh không lây nhiễm, Bộ Y tế đã trình Quốc hội dự án Luật Phòng bệnh mới với phạm vi điều chỉnh rộng hơn..
Bão số 12 đã tan, miền Trung đón mưa cực lớn, Biển Đông lại có áp thấp mới

Bão số 12 đã tan, miền Trung đón mưa cực lớn, Biển Đông lại có áp thấp mới

Bão số 12 vừa tan nhưng hiểm họa chưa qua. Miền Trung đang phải gồng mình chống chọi với đợt mưa lũ lịch sử có thể lên tới 700mm, trong khi Biển Đông lại chuẩn bị đón thêm một áp thấp nhiệt đới mới.
Bộ Y tế khẳng định, công tác phòng bệnh luôn được xác định là nhiệm vụ trọng tâm

Bộ Y tế khẳng định, công tác phòng bệnh luôn được xác định là nhiệm vụ trọng tâm

Lần đầu tiên sau 66 kỳ họp, Hội nghị thường niên Mạng lưới Pasteur toàn cầu được tổ chức tại châu Á, và Việt Nam vinh dự là quốc gia đăng cai.
Cứ 3 trẻ em Việt Nam lại có 1 trẻ gặp vấn đề về thị lực

Cứ 3 trẻ em Việt Nam lại có 1 trẻ gặp vấn đề về thị lực

Theo thống kê mới nhất năm 2024 của Hội Nhãn khoa Việt Nam, cả nước có khoảng 5 triệu trẻ em trong độ tuổi đến trường (chiếm 30-40%) mắc các tật khúc xạ như cận thị, viễn thị, loạn thị.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

duoc-pham-tam-binh
tap-doan-son-ha
viet-hai
herbalife
eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
gleximco
Phiên bản di động