Thứ nhớt nhớt này đem bọc lá chuối nướng trên than hồng thành đặc sản vạn người mê, muốn ăn cũng chẳng có sẵn mà mua

Rêu có quanh năm nhưng chỉ ngon nhất vào mùa đông. Thời điểm này, rêu rất xanh và non. Tiết trời xuân hè sẽ khiến rêu già, màu sẫm và ăn bị xơ.
Xưa là "món nhà nghèo", nay thành đặc sản "dai, giòn sần sật" ngon nức tiếng một vùng Thứ rau tanh ngòm trước cho lợn ăn, nay “xuất ngoại” thành đặc sản quý như vàng Xà bần - món ăn đặc sản miền Tây có gì đặc biệt mà “nhà có cỗ hôm sau mới được ăn”?
Thứ nhớt nhớt này đem bọc lá chuối nướng trên than hồng thành đặc sản vạn người mê, muốn ăn cũng chẳng có sẵn mà mua

Nhắc đến các món đặc sản của bà con vùng cao thì chắc chắn không thể bỏ qua rêu đá. Đây là món chỉ có ở người Thái, Tày sinh sống ở một số tỉnh Đông và Tây Bắc như: Hà Giang, Yên Bái, Lai Châu…

Đây là phần rêu xanh mọc ở trên các tảng đá lớn tại các con suối được bà con thu lượm về để chế biến món ăn. Có rất nhiều món ngon được làm từ sản vật trời ban này như: Rêu nướng, canh rêu, rêu xào tỏi, nộm rêu… Mỗi một món lại có cách chế biến khác nhau, dễ nấu mà hương vị đặc biệt thơm ngon.

Rêu có quanh năm nhưng chỉ ngon nhất vào mùa đông. Thời điểm này, rêu rất xanh và non. Tiết trời xuân hè sẽ khiến rêu già, màu sẫm và ăn bị xơ.

Thường rêu chỉ sống trong vòng 7 ngày. Thời điểm tuyệt vời nhất để thu hoạch là sau 3 - 4 ngày rêu mọc. Vì thế, phải hiểu tường tận và nắm được chu kỳ sinh trưởng của rêu thì mới có được những phần rêu non.

Bạn dễ dàng bắt gặp rêu tại các khu nước chảy xiết vào màu xanh mướt cực đẹp mắt. Bà con sẽ ra các khu suối gần nhà để lấy rêu. Khi thu hoạch, họ sẽ hái rêu ngược từ dưới lên. Tuyệt đối không đứng ở phía trên vì như thế sẽ khiến nước bị vẩn đục, cát bám lên rêu.

Lượng rêu ở các con suối cũng không có quá nhiều, do đó bà con thường chỉ lấy về nhà ăn. Ngày nay, khi du lịch phát triển thì họ tận dụng để bán cho du khách kiếm thêm thu nhập.

Có không ít người ban đầu chê rêu bẩn không ăn, nhưng khi đã được thưởng thức hương vị của rêu đá thì đâm ghiền.

Thứ nhớt nhớt này đem bọc lá chuối nướng trên than hồng thành đặc sản vạn người mê, muốn ăn cũng chẳng có sẵn mà mua

Rêu khi thu hoạch xong sẽ được sơ chế thật cẩn thận để loại bỏ hết phần bụi bẩn bám ở phía trên. Trước tiên, bà con trải rêu lên mỏm đá sạch rồi dùng chày hoặc chuôi dao đập liên tục. Khi rêu đóng mảng thì bắt đầu nhặt sỏi, đá cùng rác bị lẫn ở bên trong.

Kiểm tra thấy hết sạn và cặn bẩn thì đem rêu đi vò trong nước sạch. Đây là bước giúp loại bỏ đi toàn bộ những bụi bẩn còn sót lại. Thực hiện thao tác này cho tới khi rêu sạch thì vo lại thành từng nắm.

Tỉ mỉ từ khâu thu hoạch cho tới chế biến, rêu đá không làm thực khách thất vọng khi có thể làm ra nhiều món ăn thơm ngon. Vào mùa rêu trên mâm cơm của bà con ít nhiều có một món làm từ nguyên liệu này. Khi thì canh rêu, lúc lại rêu đá nướng ăn rất lạ miệng.

Trước kia, rêu là món ăn cứu đói cho bà con, nay được bán với giá từ 20.000 - 30.000 đồng/kg. Rêu đá có rất nhiều giá trị dinh dưỡng. Theo dân gian, rêu có tính mát, trị mụn nhọt, phòng hàn, bổ sung chất xơ, hỗ trợ giải độc, ổn định huyết áp, giảm mỡ máu và lưu thông khí huyết.

Những ngày đông này, khi ghé tới vùng núi cao Tây hoặc Đông Bắc, nhớ thưởng thức món rêu đá nướng. Miếng rêu nóng hôi hổi thơm lừng mùi vị của núi rừng, khiến bạn ăn một lần là nhớ mãi.

Tham khảo cách làm rêu đá nướng ngon của bà con dân tộc Thái dưới đây:

Nguyên liệu

Thứ nhớt nhớt này đem bọc lá chuối nướng trên than hồng thành đặc sản vạn người mê, muốn ăn cũng chẳng có sẵn mà mua

Rêu đá: 500g

Gừng tươi

Rau mùi tàu

Bột canh

Mắc khén

Ớt tươi

Lá chuối tươi

Các bước chế biến rêu đá nướng

Thứ nhớt nhớt này đem bọc lá chuối nướng trên than hồng thành đặc sản vạn người mê, muốn ăn cũng chẳng có sẵn mà mua

Bước 1: Sơ chế

Rêu đá sau khi lấy về đem “giặt” thật sạch rồi nhặt đi những bụi bẩn, sỏi nhỏ còn sót lại bên trên.

Tách cho rêu tơi ra rồi rửa lại 1 lần nữa với nước.

Vắt kiệt nước trong rêu rồi nắm thành từng nắm rồi băm cho rêu nhuyễn ra.

Rau mùi tàu, ớt tươi rửa sạch thái nhỏ. Gừng băm nhỏ.

Bước 2: Ướp rêu

Cho rêu đã băm nhuyễn vào bát, thêm gừng, rau mùi tàu, ớt tươi đã sơ chế cùng bột canh, mắc khén vào đảo đều.

Thứ nhớt nhớt này đem bọc lá chuối nướng trên than hồng thành đặc sản vạn người mê, muốn ăn cũng chẳng có sẵn mà mua

Bước 3: Nướng rêu

Cho rêu vào trong lá chuối rồi gói chặt lại.

Đặt gói rêu đã bọc kín vào vỉ rồi nướng trên than hồng.

Khi thấy rêu tỏa mùi thơm là được.

Thứ nhớt nhớt này đem bọc lá chuối nướng trên than hồng thành đặc sản vạn người mê, muốn ăn cũng chẳng có sẵn mà mua

Bước 4: Thưởng thức

Gỡ lớp lá chuối bọc bên ngoài rêu ra rồi thưởng thức.

Rêu nướng có màu hơi ngả sang xanh đen. Mùi rêu đặc trưng quyện cùng vị mắc khén, cay cay của gừng, ớt, thơm lừng của mùi tàu.

Rêu hơi dai dai, ngậy ngậy rất đặc trưng. Khi ăn bạn có thể chấm cùng gia vị nếu muốn đậm đà hơn.

Thứ nhớt nhớt này đem bọc lá chuối nướng trên than hồng thành đặc sản vạn người mê, muốn ăn cũng chẳng có sẵn mà mua

Hướng dẫn bảo quản rêu đá

Rêu đá ăn tươi mới ngon. Tuy nhiên, do thời gian sinh trưởng của rêu ngắn. Rêu lại có mùa vụ thế nên bà con thường hái về rồi làm sạch và phơi cho thật khô sau đó gác bếp ăn dần.

Khi gia đình có công việc hoặc muốn thết đãi khách quý thì sẽ lấy ra ngâm rồi chế biến các món ngon.

Lưu ý, trước khi phơi khô gác bếp, rêu phải được làm sạch toàn bộ rác, sỏi đá bám ở trên trên. Bạn có thể lựa chọn cho rêu vào túi rồi hút chân không như thế thời gian bảo quản sẽ được lâu hơn.

Xưa là Xưa là "món nhà nghèo", nay thành đặc sản "dai, giòn sần sật" ngon nức tiếng một vùng
Rau dại đặc sản xứ Mường thơm lừng mâm cỗ tết vùng cao đất Tổ Rau dại đặc sản xứ Mường thơm lừng mâm cỗ tết vùng cao đất Tổ
Xà bần - món ăn đặc sản miền Tây có gì đặc biệt mà “nhà có cỗ hôm sau mới được ăn”? Xà bần - món ăn đặc sản miền Tây có gì đặc biệt mà “nhà có cỗ hôm sau mới được ăn”?
Minh Anh (t/h)

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Thêm một thương hiệu gạo Việt chinh phục thị trường Nhật Bản

Thêm một thương hiệu gạo Việt chinh phục thị trường Nhật Bản

Theo thông tin từ bộ phận Thương vụ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, tiếp nối thành công của việc đưa ST25 A AN - thương hiệu gạo đầu tiên của Việt Nam chinh phục thị trường Nhật Bản vào năm 2022, một thương hiệu gạo thứ 2 của Việt Nam đã chính thức thâm nhập thị trường khắt khe vào bậc nhất thế giới này.
Người dân Hàn Quốc xuýt xoa khen phở Việt Nam ngon

Người dân Hàn Quốc xuýt xoa khen phở Việt Nam ngon

"Phở Việt Nam rất ngon. Hương vị đậm đà, ấn tượng. Cảm ơn vì đã mang đến cho chúng tôi một Vietnam Phở Festival thật tuyệt vời", ông Kim nhân viên văn phòng ở Seoul cho biết.
Nhiều điểm ấn tượng tại chương trình "Ngày hội Văn hóa vì Hòa bình" ở hồ Hoàn Kiếm sáng 6/10

Nhiều điểm ấn tượng tại chương trình "Ngày hội Văn hóa vì Hòa bình" ở hồ Hoàn Kiếm sáng 6/10

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024) và 25 năm Hà Nội được UNESCO trao danh hiệu “Thành phố vì hòa bình” (16/7/1999 – 16/7/2024), UBND Thành phố Hà Nội tổ chức chương trình “Ngày hội Văn hóa vì Hòa bình” tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm - biểu tượng văn hóa lịch sử của Thủ đô.
"Chạm miền ký ức" về Hà Nội qua hai đêm nhạc đặc biệt "Phú Quang - Tình yêu ở lại"

"Chạm miền ký ức" về Hà Nội qua hai đêm nhạc đặc biệt "Phú Quang - Tình yêu ở lại"

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024), Thành phố Hà Nội sẽ tổ chức nhiều chương trình, sự kiện để chào mừng đón dịp lễ ý nghĩa này. Và một trong những điểm nhấn có lẽ sẽ "chạm" được vào mỗi người con Thủ đô cũng như du khách chính là chuỗi sự kiện "Hà Nội - Chạm miền ký ức".
Nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

Nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024), Ban Quản lý hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội phối hợp với các đơn vị, cá nhân tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện văn hóa đa dạng.
Gần 300 tác phẩm dự Hội thi sản phẩm làng nghề thành phố Hà Nội năm 2024

Gần 300 tác phẩm dự Hội thi sản phẩm làng nghề thành phố Hà Nội năm 2024

Vừa qua, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) TP. Hà Nội đã họp Hội đồng giám khảo đánh giá và phân hạng các sản phẩm dự thi Hội thi sản phẩm làng nghề thành phố năm 2024.
MB nhận "cú đúp" giải thưởng tại IR Awards 2024

MB nhận "cú đúp" giải thưởng tại IR Awards 2024

Nhờ triển khai hoạt động quan hệ nhà đầu tư (IR) theo hướng chuyên nghiệp, hiệu quả và áp dụng các thông lệ tốt về công bố thông tin minh bạch, Ngân hàng TMCP Quân đội được vinh danh ở hạng hai mục giải thưởng danh giá tại IR Awards 2024.
Lý do gì khiến Công ty cổ phần Dược Trung ương 3 (TW3) liên tục bị "tuýt còi"?

Lý do gì khiến Công ty cổ phần Dược Trung ương 3 (TW3) liên tục bị "tuýt còi"?

Sở hữu nhà máy đạt tiêu chuẩn WHO – GMP với hệ thống máy móc, công nghệ tiên tiến, hiện đại, khẳng định luôn tuân thủ theo các hệ thống, tiêu chuẩn quốc tế thế nhưng Công ty cổ phần Dược Trung ương (TW3) liên tục bị "tuýt còi" vì liên quan đến chất lượng thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng.
Richy Group: Vinh danh trong Top 10 Công ty thực phẩm uy tín năm 2024

Richy Group: Vinh danh trong Top 10 Công ty thực phẩm uy tín năm 2024

Ngày 17/09/2024, Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đã chính thức công bố Top 10 công ty thực phẩm uy tín năm 2024. Richy Group tự hào được vinh danh trong danh sách này, khẳng định vị thế vững chắc trong ngành Đường, bánh kẹo và thực phẩm dinh dưỡng. Đây là sự ghi nhận cho những nỗ lực không ngừng của Richy trong việc cung cấp sản phẩm chất lượng cao và đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng.
A Choén - Tinh hoa ẩm thực trên bản đồ Food Tour Hà Nội

A Choén - Tinh hoa ẩm thực trên bản đồ Food Tour Hà Nội

Trong bối cảnh du lịch Thủ đô đang phát triển mạnh mẽ, việc đưa ẩm thực trở thành một sản phẩm du lịch hấp dẫn là định hướng quan trọng của thành phố, nhằm quảng bá hình ảnh Thủ đô đến với bạn bè trong nước và quốc tế. Nhiều thương hiệu về ẩm thực cũng định vị được uy tín trên bản đồ Food Tour Hà Nội bằng chính sự thẩm định chấm sao của thực khách, trong đó phải kể đến chuỗi Nhà hàng Bò nướng than hoa A Choén.
Ngày mai (16/9), khai mạc “Hội chợ thương mại Festival Huế 2024”

Ngày mai (16/9), khai mạc “Hội chợ thương mại Festival Huế 2024”

Hội chợ Thương mại Festival Huế là hoạt động đồng hành cùng Lễ hội Festival Huế từ năm 2000 đến nay. Hội chợ thương mại Festival Huế năm 2024 sẽ diễn ra trong 7 ngày, từ 16/9-22/9/2024 tại Công viên Thương Bạc, đường Trần Hưng Đạo, phường Đông Ba, Thành phố Huế.
Độc đáo nghề làm muối ở Bạch Long

Độc đáo nghề làm muối ở Bạch Long

Dù trải qua bao thăng trầm, diêm dân ở xã Bạch Long, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định vẫn nặng tình với hạt muối. Tuy vất vả, nhọc nhằn nhưng họ vẫn cần mẫn, dầm gót chân trần dưới ruộng để cào muối, bởi thứ được coi là ‘vàng trắng’ ấy đã đem lại cuộc sống ấm no cho người dân nơi đây.
Khai mạc Liên hoan văn hoá cồng chiêng Đắk Lắk với chủ đề "Âm vang đại ngàn" lần thứ 3

Khai mạc Liên hoan văn hoá cồng chiêng Đắk Lắk với chủ đề "Âm vang đại ngàn" lần thứ 3

Sáng 31/8, Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch tổ chức Chương trình khai mạc Liên hoan văn hoá cồng chiêng Đắk Lắk lần thứ 3, năm 2024 với chủ đề "Âm vang đại ngàn".
Hoạ sĩ trẻ giữ hồn dân tộc qua nét sơn mài

Hoạ sĩ trẻ giữ hồn dân tộc qua nét sơn mài

Đối với họa sĩ Chu Nhật Quang, tranh sơn mài không chỉ là những tác phẩm nghệ thuật mà còn là phương tiện lưu giữ giá trị văn hóa. Mỗi tác phẩm của anh như là tiếng vọng của thời gian, giúp lưu giữ vẻ đẹp xưa cũ, bình dị, mộc mạc mà vô cùng quý giá.
Trái cây của Việt Nam đã có mặt tại 60 nước trên thế giới

Trái cây của Việt Nam đã có mặt tại 60 nước trên thế giới

Hiện trái cây của Việt Nam đã xuất khẩu sang 60 thị trường và vùng lãnh thổ. Riêng trong tháng 7/2024, xuất khẩu rau quả đem về 477 triệu USD. Lũy kế 7 tháng năm 2024, kim ngạch xuất khẩu rau quả đạt trên 3,8 tỷ USD.
Tinh hoa văn hóa Việt trong tách trà sen Tây Hồ

Tinh hoa văn hóa Việt trong tách trà sen Tây Hồ

Trà ướp sen Tây Hồ được tôn vinh là “thiên cổ đệ nhất trà” không chỉ do công đoạn chế biến cầu kỳ mà còn bởi hương vị thanh tao như hội tụ tinh khí của đất trời Thăng Long, mang những nét đặc trưng sâu sắc trong văn hóa thưởng trà của người Hà Nội nói riêng và người Việt Nam nói chung.
Nghề ướp trà sen Quảng An trở thành Di sản phi vật thể quốc gia

Nghề ướp trà sen Quảng An trở thành Di sản phi vật thể quốc gia

Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch vừa có quyết định công bố nghề ướp trà sen Quảng An (phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội) vào Danh mục Di sản văn hoá phi vật thể quốc gia.
“Tri thức may, mặc áo dài Huế” trở thành Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia

“Tri thức may, mặc áo dài Huế” trở thành Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia

“Tri thức may, mặc áo dài Huế” vừa được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quyết định công nhận Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia (tri thức dân gian).
Phở Nam Định trở thành di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Phở Nam Định trở thành di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có quyết định số 2326 về việc công bố danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia đối với tri thức dân gian phở Nam Định.
Tất tần tật về thương hiệu “xe hơi cứu chủ" Volvo

Tất tần tật về thương hiệu “xe hơi cứu chủ" Volvo

Volvo từ lâu đã định vị an toàn là điểm cốt lõi trong chiến lược kinh doanh của mình. Qua thời gian, xe của Volvo được nhìn nhận là những mẫu xe an toàn nhất thế giới khi liên tục giúp hành khách trên xe an toàn trong nhiều vụ tai nạn thảm khốc.
Nâng cao thương hiệu, uy tín nông sản Việt

Nâng cao thương hiệu, uy tín nông sản Việt

Bưởi là quả tươi thứ 3 của Việt Nam được phép nhập khẩu vào Hàn Quốc, cùng với các loại quả thanh long và xoài, góp phần nâng cao thương hiệu, uy tín nông sản Việt.
Kể những câu chuyện về phở Việt Nam tại Hàn Quốc

Kể những câu chuyện về phở Việt Nam tại Hàn Quốc

Chiều 29/7, họp báo công bố Vietnam Phở Festival 2024 - sự kiện văn hóa ẩm thực đặc biệt đã được Báo Tuổi Trẻ, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) tổ chức.
Chương trình “Xoay nắp TH” tìm thấy chủ nhân đầu tiên của xe máy Honda SH 125i

Chương trình “Xoay nắp TH” tìm thấy chủ nhân đầu tiên của xe máy Honda SH 125i

Chương trình Xoay nắp TH - Trúng hơn 500.000 giải thưởng đã tìm ra chủ nhân đầu tiên của xe máy Honda SH 125i - phiên bản cao cấp trong buổi livestream Giải Đặc biệt diễn ra ngày 16/6. Và vào ngày 3/7 vừa qua, chủ nhân giải thưởng đã chính thức “rinh” chiếc xe về nhà.
Nhiều hoạt động trải nghiệm độc đáo tại "Lễ hội Sen Hà Nội 2024"

Nhiều hoạt động trải nghiệm độc đáo tại "Lễ hội Sen Hà Nội 2024"

Tối ngày 12/7, Lễ hội Sen Hà Nội và giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hoá các tỉnh miền núi phía Bắc năm 2024 chính thức khai mạc tại Không gian văn hóa sáng tạo Tây Hồ với nhiều hoạt động đặc sắc.
Sắp diễn ra Lễ hội Sen Hà Nội

Sắp diễn ra Lễ hội Sen Hà Nội

Nhằm quảng bá, tôn vinh những nét đẹp, giá trị văn hoá của Thăng Long Hà Nội, của vùng đất Tây Hồ, của “Sen” - loài hoa tượng trưng cho khí phách, bản sắc tâm hồn Việt, UBND quận Tây Hồ sẽ phối hợp với một số đơn vị tổ chức Lễ hội Sen Hà Nội từ 12 - 16/7 tại Không gian Văn hóa sáng tạo Tây Hồ, quận Tây Hồ, TP. Hà Nội.
Cháo se Hạ Mỗ - món ăn độc lạ của người dân xứ Đoài

Cháo se Hạ Mỗ - món ăn độc lạ của người dân xứ Đoài

Nhắc đến ẩm thực Xứ Đoài sẽ không thể bỏ qua món cháo se Hạ Mỗ. Món ăn dân dã đồng quê có từ thời tiền Lý, gắn với sự tích khao quân của hoàng tử Lý Bát Lang ở thành Ô Diên - Kinh đô của nhà nước Vạn Xuân dưới triều hậu Lý Nam Đế.
Viện thẩm mỹ quốc tế Changwon – Viện thẩm mỹ đi đầu ngành làm đẹp tại Việt Nam

Viện thẩm mỹ quốc tế Changwon – Viện thẩm mỹ đi đầu ngành làm đẹp tại Việt Nam

Là thương hiệu Thẩm mỹ top đầu trong suốt nhiều năm qua, Viện thẩm mỹ Quốc tế ChangWon không ngừng nỗ lực trở thành đơn vị có nền móng vững chắc nhất. Đặc biệt, sở hữu công nghệ hiện đại và đắt giá hàng đầu thế giới cùng đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, góp phần đưa ChangWon trở thành thương hiệu làm đẹp số 1 Việt Nam.
Chia sẻ về chữ “thật” của TH true MILK tại Diễn đàn Thương hiệu Quốc gia Việt Nam 2024

Chia sẻ về chữ “thật” của TH true MILK tại Diễn đàn Thương hiệu Quốc gia Việt Nam 2024

Đối với Tập đoàn TH, chữ ‘thật’ được khẳng định bằng chất lượng sản phẩm và mô hình kinh tế xanh, tuần hoàn mà doanh nghiệp đang theo đuổi, áp dụng.
Nét đẹp văn hóa của người dân Đất Tổ thể hiện qua mâm cơm tri ân Vua Hùng

Nét đẹp văn hóa của người dân Đất Tổ thể hiện qua mâm cơm tri ân Vua Hùng

Cứ vào dịp Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 âm lịch, du khách cả nước lại trở về Đền Hùng với lòng thành kính tri ân các Vua Hùng đã có công dựng nước. Nhân dịp này, các gia đình người dân trên địa bàn thành phố Việt Trì (Phú Thọ) lại có dịp chuẩn bị mâm cơm dâng cúng lên bàn thờ tổ tiên. Đây là nét văn hóa độc đáo thể hiện lòng tôn kính và biết ơn đối với các tiền nhân đã có công dựng nước.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
bidv3
phu-dien-2
Phiên bản di động