Quảng Ninh: Lễ hội Trà hoa vàng sẽ được tổ chức vào cuối tháng 12

Lễ hội Trà hoa vàng lần thứ III với chủ đề “Danh trà đất Việt” sẽ được tổ chức trong hai ngày 26 và 27/12 tại thôn Sơn Hải, xã Nam Sơn, huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh.
Quảng Ninh: Sắp diễn ra Hội hoa Sở Bình Liêu năm 2020 Quảng Ninh: Tập trung phát triển Khu du lịch Quốc gia Trà Cổ Quảng Ninh khai mạc Hội chợ OCOP - Thương mại Tuần văn hóa các dân tộc vùng Đông Bắc

Theo thông tin từ UBND huyện Ba Chẽ, từ 8h ngày 26/12 đến hết ngày 27/12/2020, trên địa bàn huyện sẽ diễn ra 3 sự kiện lớn gồm: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tịch lịch sử cấp Quốc gia Miếu Ông - Miếu Bà, Hội Trà hoa vàng huyện Ba Chẽ lần III, và Lễ hội Bàn Vương - năm 2020.

Trong đó, chương trình khai mạc Hội Trà hoa vàng Ba Chẽ lần thứ III, đón nhận bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp Quốc gia Miếu Ông-Miếu Bà được diễn ra từ 19h40 - 21h30, ngày 26/12/2020, tại sân tổ chức Lễ hội của Di tích Miếu Ông- Miếu Bà.

 Đây là năm thứ 3, Hội Trà hoa vàng được tổ chức và có nhiều nét mới, hấp dẫn
Đây là năm thứ 3, Hội Trà hoa vàng được tổ chức và có nhiều nét mới, hấp dẫn

Trong ngày khai hội sẽ trưng bày 185 cây trà đẹp nhất được lựa chọn từ các trang trại, rừng trà, vườn trà trên địa bàn huyện, cùng các gian hàng sản phẩm OCOP và các sản phẩm đặc hữu của các địa phương với hơn 20 gian hàng, du khách sẽ được mua các sản phẩm OCOP và sản vật truyền thống của các địa phương trong tỉnh.

Điểm nhấn của Hội Trà hoa vàng Ba Chẽ năm nay là việc công bố về công dụng của các hoạt chất có trong Trà hoa vàng do các chuyên gia Hà Lan cùng Viện Công nghệ sinh học, Viện Hàn lâm KHCN Việt nam nghiên cứu.

Nhân dịp này, huyện Ba Chẽ trang trọng tổ chức lễ đón nhận Di tích cấp quốc gia Miếu Ông –-Miếu Bà.

Di tích lịch sử cấp Quốc gia Miếu Ông - Miếu Bà trên địa bàn huyện Ba Chẽ là minh chứng của quá trình chinh phục tự nhiên khai phá vùng đất biên giới phía Bắc Tổ quốc, cũng như công cuộc chống giặc ngoại xâm gìn giữ non sông, bờ cõi của các thế hệ cha ông ta.

Lễ hội Miếu Ông - Miếu Bà năm 2019
Lễ hội Miếu Ông - Miếu Bà năm 2019

Miếu Ông nằm trên ngọn đồi thấp thuộc núi Cái Vồng Ông, được xây dựng từ thời Trần (thế kỷ XIII-XIV), là nơi thờ Thành hoàng làng: Thần Tam Trĩ và những anh hùng dân tộc, những vị có công trong cuộc kháng chiến chống giặc Nguyên Mông thế kỷ thứ XIII. Đối diện với Miếu Ông bên kia sông là núi Cái Vồng Bà- nơi Miếu Bà tọa lạc, thờ Mẫu Thượng Ngàn (bà chúa của rừng xanh).

Trong khuôn khổ Lễ hội Trà hoa vàng sẽ diễn ra Lễ hội Bàn Vương - một lễ hội cổ truyền quan trọng trong đời sống tâm linh người Dao với chủ đề “Tiếng gọi tổ tiên nơi cửa biển”, tái hiện hành trình “Vượt biển” của người Dao đến vùng đất mới trên 12 con thuyền tượng trưng cho 12 dòng họ của người Dao… để lập nghiệp; nghi lễ tưởng nhớ công ơn ông tổ Bàn Vương – thủy tổ của người Dao; các hoạt động cộng đồng, văn hóa, văn nghệ, trò chơi dân gian các dân tộc và đặc biệt là sự quy tụ của rất nhiều nhóm dân tộc Dao ở nhiều địa phương khác như Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Cạn, Lạng Sơn, Phú Thọ…, mang đến nhiều chương trình nghệ thuật mang đậm nét văn hóa của người Dao.

Mai Quỳnh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Quảng Trị: Gắn QR Code cho hàng loạt điểm du lịch nổi tiếng

Quảng Trị: Gắn QR Code cho hàng loạt điểm du lịch nổi tiếng

Tỉnh Quảng Trị vừa tiến hành gắn QR Code cho khu di tích lịch sử - văn hóa nổi bật trên địa bàn.
Hà Nội: Đón gần 119.000 lượt khách trong dịp Tết Dương lịch

Hà Nội: Đón gần 119.000 lượt khách trong dịp Tết Dương lịch

Theo Sở Du lịch Hà Nội, ước tính trong 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch (từ ngày 1/1/2021 đến ngày 3/1/2021), Thủ đô đã đón 118.451 lượt khách du lịch, giảm 89% so với năm 2020.
Thừa Thiên-Huế: Khai trương không gian Ngọ Môn phục vụ du lịch

Thừa Thiên-Huế: Khai trương không gian Ngọ Môn phục vụ du lịch

Nhân dịp chào đón năm mới 2021, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã tổ chức khai trương không gian Ngọ Môn phục vụ khách du lịch.
Năm 2020, khách du lịch quốc tế đến Việt Nam giảm 78,7%

Năm 2020, khách du lịch quốc tế đến Việt Nam giảm 78,7%

Thông tin từ Tổng cục Thống kê cho biết, dịch COVID-19 đã ảnh hưởng nặng nề tới ngành du lịch Việt Nam trong năm 2020. Theo đó, số lượng khách du lịch quốc tế đến nước ta năm nay chỉ đạt 3,8 triệu lượt người, giảm 78,7% so với năm 2019
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động