Quảng Ninh: Tập trung phát triển Khu du lịch Quốc gia Trà Cổ

Vừa qua, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đã ban hành Nghị quyết số 03-NQ/TU về phát triển Khu du lịch Quốc gia Trà Cổ đến năm 2025, tầm nhìn đến 2030.
Quảng Ninh đưa sản phẩm OCOP và thủy sản vào hệ thống siêu thị Quảng Ninh: Năm 2040, Cô Tô dự kiến đón 1,5 triệu khách du lịch Quảng Ninh: Quy hoạch nuôi trồng thủy sản ngoài vùng lõi của Vịnh Hạ Long
 Khu du lịch Quốc gia Trà Cổ đã và đang rất được quan tâm đầu tư, nhằm từng bước xây dựng thương hiệu từ những tiềm năng, thế mạnh riêng biệt
Khu du lịch Quốc gia Trà Cổ đã và đang được quan tâm đầu tư, nhằm từng bước xây dựng thương hiệu từ những tiềm năng, thế mạnh riêng biệt

Theo đó, xác định mục tiêu đến năm 2025, địa danh Trà Cổ sẽ trở thành một trong những khu du lịch biên giới trọng điểm của tỉnh và cả nước, kết nối chặt chẽ các tour du lịch liên hoàn giữa Móng Cái - Hạ Long - Vân Đồn - Uông Bí - Hải Phòng - Hà Nội - các tỉnh miền Trung Nam Bộ và kết nối với tuyến du lịch “2 quốc gia - 5 thành phố” với Trung Quốc.

Đến năm 2030, địa dnah này sẽ trở thành khu du lịch chất lượng cao, trung tâm vui chơi giải trí đẳng cấp quốc tế.

Để đáp ứng mục tiêu này, thành phố Móng Cái xác định phải có định hướng phát triển bền vững ngay từ ban đầu. Đó là bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống; bảo vệ môi trường và tài nguyên du lịch; giải quyết tốt các vấn đề xã hội, tạo việc làm và cải thiện an sinh xã hội; đảm bảo quốc phòng, an ninh trật tự. Vừa có những cơ chế, chính sách đầu tư phù hợp; vừa liên tục đổi mới nhận thức, tư duy phát triển cho mỗi người dân, doanh nghiệp và cộng đồng.

Nhắc đến Trà Cổ, người ta thường nghĩ ngay đến là nơi có bãi biển được mệnh danh là “trữ tình nhất Việt Nam
Nhắc đến Trà Cổ, người ta thường nghĩ ngay đến là nơi có bãi biển được mệnh danh là “trữ tình nhất Việt Nam

Hiện nay, thành phố đang ưu tiên dành nguồn kinh phí cho công tác quảng bá hình ảnh Khu du lịch Quốc gia Trà Cổ trên nhiều kênh thông tin đại chúng; tăng cường các hoạt động xúc tiến, đăng cai tổ chức các hoạt động sự kiện, văn hóa, thể thao mở rộng.

Đồng thời tập trung cho việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao. Bao gồm: Bồi dưỡng cán bộ quản lý nhà nước về du lịch từ thành phố đến xã, phường; liên kết với các trường đại học, cao đẳng có các chuyên ngành đào tạo du lịch nhằm thu hút đội ngũ sinh viên tốt nghiệp đúng chuyên ngành để bổ sung cho các cơ quan, đơn vị liên quan...

Nói đến Trà Cổ, người ta thường nhớ ngay đến địa danh địa đầu cực Đông Bắc của đất nước với hình tượng “nơi đặt nét bút đầu tiên vẽ hình Tổ quốc”. Cùng với đó là văn hóa làng biển giàu truyền thống văn hóa lịch sử; là khung cảnh rừng dương, bãi cát trắng, biển xanh tươi đẹp trù phú và ẩm thực phong phú... Do đó, Trà Cổ những năm qua vẫn luôn là địa danh nổi tiếng của Móng Cái nói riêng, Quảng Ninh nói chung.

Ngày 24/4/2019, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã trao Quyết định công nhận Khu du lịch Quốc gia Trà Cổ - Khu du lịch Quốc gia đầu tiên của tỉnh Quảng Ninh và là một trong 4 khu du lịch Quốc gia trong toàn quốc. Đến ngày 16/1/2020, trong khuôn khổ Diễn đàn du lịch Đông Nam Á - FTA 2020 được tổ chức tại Brunei, Cụm thông tin Cổ động biên giới Sa Vĩ (phường Trà Cổ, TP Móng Cái) được nhận giải thưởng Sản phẩm du lịch bền vững thành thị và nông thôn ASean 2020.
Yên Thư

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Bến Tre - Trà Vinh quảng bá du lịch “Kết nối tuyến du lịch sông nước hữu tình”

Bến Tre - Trà Vinh quảng bá du lịch “Kết nối tuyến du lịch sông nước hữu tình”

Chương trình quảng bá du lịch với chủ đề kết nối tuyến du lịch sông nước hữu tình do 2 tỉnh Bến Tre và Trà Vinh phối hợp tổ chức tại Hà Nội chiều 19/11, là một trong những hoạt động trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch Quốc tế - VITM Hà Nội năm 2020
Gia Lai tổ chức Tuần lễ hoa dã quỳ - núi lửa Chư Đăng Ya

Gia Lai tổ chức Tuần lễ hoa dã quỳ - núi lửa Chư Đăng Ya

UBND tỉnh Gia Lai vừa khai mạc Tuần lễ hoa dã quỳ - núi lửa Chư Đăng Ya vào sáng nay 20/11. Tuần lễ với nhiều chương trình hoạt động nghệ thuật phong phú, mang đậm màu sắc văn hóa độc đáo của cộng đồng các dân tộc Tây Nguyên.
Lần đầu tiên tổ chức "Ngày hội Di sản văn hóa Đà Nẵng"

Lần đầu tiên tổ chức "Ngày hội Di sản văn hóa Đà Nẵng"

Dự kiến Chương trình “Ngày hội Di sản văn hóa Đà Nẵng năm 2020” sẽ khai mạc vào lúc 8h00 ngày 21/11 và diễn ra đến hết ngày 23/11 tại Bảo tàng Đà Nẵng.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động