Nhóm du khách Cao Bằng phải nhập viện sau bữa ăn tối tại nhà hàng ở TP Hạ Long

Sau bữa ăn tối tại nhà hàng Thiên Hương 2 có địa chỉ ở phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, 6 người trong đoàn khách du lịch đến từ tỉnh Cao Bằng đã phải nhập viện Bãi Cháy cấp cứu trong tình trạng đau bụng, nôn,...

Được biết, ngay sau khi nhận được thông tin, đoàn kiểm tra liên ngành Vệ sinh An toàn thực phẩm TP. Hạ Long đã tiến hành điều tra, xác minh vụ việc.

Qua xác minh cho thấy, vào 20 giờ ngày 20/7, đoàn khách du lịch 29 người từ tỉnh Cao Bằng ăn tối tại nhà hàng Thiên Hương 2 ở phường Bãi Cháy, TP Hạ Long. Đoàn đặt 3 bàn 18 suất ăn. Thực đơn bao gồm: Khoai tây chiên, móng tay sốt me, cá song hấp, ngô chiên, mắm tép, rau cải xào, gà rang muối, dưa, lạc, cơm, nước ngọt, nước lọc.

Sau khi ăn xong, đoàn khách về khách sạn Sông Hồng, phường Bãi Cháy nghỉ ngơi. Từ 22 giờ 30 phút cùng ngày, trong đoàn rải rác xuất hiện người bị đau bụng, nôn, đi ngoài phân lỏng. Từ 4 giờ 58 phút đến 5 giờ 13 phút ngày 21/7, tổng cộng 6/29 người có các biểu hiện như trên đã phải vào cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Bãi Cháy.

Nhiều du khách phải nhập viện sau khi dùng bữa tối tại nhà hàng ở TP. Hạ Long
Đoàn kiểm tra liên ngành của Tp.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, tìm hiểu thông tin từ các du khách có biểu hiện rối loạn tiêu hóa phải cấp cứu tại Bệnh viện Bãi Cháy

Theo chẩn đoán của các bác sĩ Bệnh viện Bãi Cháy, những người này bị tiêu chảy cấp, biểu hiện bệnh lý rối loạn tiêu hóa ở thể nhẹ. Đến 8h45 ngày 21/7, toàn bộ các bệnh nhân sức khỏe ổn định và ra viện.

Sau khi điều tra thông tin từ các bệnh nhân, đoàn kiểm tra liên ngành về Vệ sinh an toàn thực phẩm TP. Hạ Long tiến hành kiểm tra thực tế tại nhà hàng Thiên Hương 2.

Trong quá trình kiểm tra, nhà hàng xuất trình giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định do UBND TP. Hạ Long cấp ngày 3/11/2023. Đồng thời, có hợp đồng mua bán nguyên liệu, phụ gia thực phẩm.

Khu vực ăn uống của nhà hàng có diện tích phù hợp với công suất, thông thoáng, sạch sẽ, trang bị đầy đủ giá kệ, dụng cụ phục vụ ăn uống; khu vực chế biến có trang bị giá kệ, tủ bảo quản thực phẩm.

Đoàn cũng xác nhận thực tế, nhà hàng không đảm bảo ngăn ngừa nhiễm chéo giữa thực phẩm chưa qua chế biến và thực phẩm đã qua chế biến trong bố trí bếp ăn; không thực hiện quy định của pháp luật về chế độ kiểm thực 3 bước; nhà hàng sử dụng người trực tiếp chế biến thức ăn mà không đội mũ, đeo khẩu trang, không sử dụng găng tay khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm chín, thức ăn ngay.

Nhà hàng có tủ và dụng cụ lưu mẫu thức ăn song bữa ăn tối ngày 20/7 đoàn khách tỉnh Cao Bằng đặt 18 suất cho 29 người ăn, nhà hàng không thực hiện lưu mẫu thức ăn (do bữa ăn dưới 30 suất ăn theo quy định không phải thực hiện lưu mẫu thức ăn).

Đồng thời, tại thời điểm kiểm tra, nhà hàng không còn thức ăn thừa phục vụ đoàn khách tỉnh Cao Bằng từ bữa tối ngày 20/7/2024, vì vậy đoàn kiểm tra liên ngành không lấy được mẫu thực phẩm để xét nghiệm.

Căn cứ quá trình điều tra, quá trình điều trị và chẩn đoán của Bệnh viện Bãi Cháy, thời gian điều trị ngắn, các biểu hiện bệnh lý rối loạn tiêu hóa ở thể nhẹ. Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm TP Hạ Long nhận định sơ bộ vụ việc: Rối loạn tiêu hóa, nghi ngờ liên quan đến thức ăn, chưa xác định nguyên nhân.

Phòng Y tế TP Hạ Long tỉnh Quảng Ninh đã tham mưu UBND TP Hạ Long xử phạt vi phạm hành chính đối với Nhà hàng Thiên Hương 2 theo quy định của pháp luật.

Hải Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

“Xiên bẩn” tung hoành, Bộ Y tế cảnh báo nguy cơ ngộ độc

“Xiên bẩn” tung hoành, Bộ Y tế cảnh báo nguy cơ ngộ độc

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cảnh báo, các thức ăn đường phố như thịt nướng, xiên que... tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn thực phẩm do điều kiện bảo quản, chế biến, nguy cơ nhiễm vi sinh vật, hóa chất.
74 trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh viêm não mô cầu ở Thái Bình

74 trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh viêm não mô cầu ở Thái Bình

Chiều 25/3, thông tin từ CDC Thái Bình cho biết, đơn vị này dang giám sát, quản lý và triển khai phòng chống dịch não mô cầu tại xã An Ấp, huyện Quỳnh Phụ, đồng thời theo dõi các trường hợp tiếp xúc gần và hướng dẫn sử dụng kháng sinh dự phòng.
Nhịn ăn gián đoạn có thực sự tốt cho sức khoẻ?

Nhịn ăn gián đoạn có thực sự tốt cho sức khoẻ?

Nhịn ăn gián đoạn là một phương pháp ăn uống xoay vòng giữa thời gian ăn và thời gian nhịn ăn. Phương pháp này hỗ trợ giảm cân và tốt cho sức khỏe.
Loét toàn thân do đắp dịch kiến ba khoang chữa ngứa

Loét toàn thân do đắp dịch kiến ba khoang chữa ngứa

Tin theo bài thuốc "truyền miệng", nam thanh niên 25 tuổi ở Hưng Yên bị loét toàn thân do đắp kiến ba khoang chữa ngứa.
Nguy kịch sau khi tin lời thầy lang chữa bệnh bằng "nước kiềm"

Nguy kịch sau khi tin lời thầy lang chữa bệnh bằng "nước kiềm"

Tự ý ngừng thuốc điều trị Basedow để uống nước kiềm tại nhà thầy lang biết ở trên facebook, người phụ nữ 67 tuổi rơi vào hôn mê, nguy kịch.
Vì sao Thanh tra Sở Y tế Đắk Lắk yêu cầu Nha khoa Valis Group ngưng hoạt động?

Vì sao Thanh tra Sở Y tế Đắk Lắk yêu cầu Nha khoa Valis Group ngưng hoạt động?

Thanh tra Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã yêu cầu Nha khoa Valis Group lập tức ngưng hoạt động, chấm dứt các hoạt động quảng cáo các dịch vụ khám, chữa bệnh trên mạng xã hội.
Sởi có thể trải qua giai đoạn ủ bệnh mà không xuất hiện triệu chứng

Sởi có thể trải qua giai đoạn ủ bệnh mà không xuất hiện triệu chứng

Sau khi nhiễm virus sởi, thời gian ủ bệnh kéo dài từ 7 đến 14 ngày, trong giai đoạn này, cơ thể chưa có triệu chứng rõ ràng nhưng vẫn có khả năng lây nhiễm.
Những loại trái cây nên tránh ăn trước khi ngủ

Những loại trái cây nên tránh ăn trước khi ngủ

Trái cây giàu dinh dưỡng nhưng không phải lúc nào cũng thích hợp để ăn, đặc biệt là trước khi đi ngủ, vì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng giấc ngủ.
Men vi sinh tốt cho tiêu hóa nhưng không phải ai cũng dùng được

Men vi sinh tốt cho tiêu hóa nhưng không phải ai cũng dùng được

Men vi sinh mang lại nhiều lợi ích cho hệ tiêu hóa và sức khỏe đường ruột. Tuy nhiên, không phải ai cũng phù hợp để sử dụng.
Thanh niên 25 tuổi bị liệt tứ chi sau khi ăn pate đóng hộp

Thanh niên 25 tuổi bị liệt tứ chi sau khi ăn pate đóng hộp

Nam thanh niên 25 tuổi tại TP.HCM bị sụp mi, mắt không cử động, liệt tứ chi do ngộ độc botulinum sau khi ăn pate đóng hộp bảo quản sai cách.
Mẹo hay giúp giảm ngủ ngáy tại nhà

Mẹo hay giúp giảm ngủ ngáy tại nhà

Ngủ ngáy là một trong những thói quen không tốt, ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân và giấc ngủ của những người bên cạnh. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số cách khắc phục.
Bữa sáng hoàn hảo với các loại hạt

Bữa sáng hoàn hảo với các loại hạt

Các loại hạt vốn chứa nhiều chất dinh dưỡng như sắt, vitamin và khoáng chất, canxi , axit béo omega-3 cùng nhiều chất dinh dưỡng vi lượng khác, phù hợp cho bữa sáng.
Miền Bắc nắng nóng 36 độ C trước khi chuyển lạnh

Miền Bắc nắng nóng 36 độ C trước khi chuyển lạnh

Theo dự báo, trong tuần tới miền Bắc tăng nhiệt nhanh, trời nắng, có nơi nắng nóng, từ ngày 28/3, gió mùa đông bắc ảnh hưởng gây mưa, khiến miền Bắc chuyển lạnh.
Vỏ cam tưởng là thứ bỏ đi nhưng hoá lại có nhiều tác dụng

Vỏ cam tưởng là thứ bỏ đi nhưng hoá lại có nhiều tác dụng

Cam là quả phổ biến và là nguồn vitamin C dồi dào tốt cho sức khỏe. Không chỉ phần thịt chứa nhiều dinh dưỡng, vỏ của chúng cũng mang lại nhiều lợi ích.
Những thực phẩm nên ăn để răng trắng sáng, khỏe mạnh

Những thực phẩm nên ăn để răng trắng sáng, khỏe mạnh

Ngoài việc duy trì thói quen vệ sinh răng miệng hàng ngày, chế độ ăn uống cũng đóng vai trò quan trọng trong việc giúp bạn sở hữu hàm răng trắng sáng và khỏe mạnh.
Bé gái 4 tuổi ở Hà Nội tử vong sau 1 ngày nhập viện do sởi

Bé gái 4 tuổi ở Hà Nội tử vong sau 1 ngày nhập viện do sởi

Bệnh khởi phát từ 10/3, nhưng đến khi bé khó thở, gia đình mới đưa bé vào Bệnh viện Nhi Trung ương. Bé tử vong một ngày sau đó, là ca tử vong do sởi đầu tiên ở Hà Nội năm 2025.
Có nên vớt bọt váng khi luộc thịt?

Có nên vớt bọt váng khi luộc thịt?

Bọt váng nổi lên khi hầm xương, luộc thịt là hiện tượng bình thường. Nhiều người lo ngại rằng lớp bọt này chứa hóa chất và tạp chất, liệu điều đó có chính xác?
Nguyên nhân khiến dịch sởi lan rộng

Nguyên nhân khiến dịch sởi lan rộng

Bệnh sởi, một bệnh truyền nhiễm có khả năng lây lan nhanh, ghi nhận gần 39.000 ca nghi mắc sởi trên cả nước, trong đó có 5 ca tử vong.
Khô miệng khi ngủ có thể là triệu chứng của một số bệnh lý

Khô miệng khi ngủ có thể là triệu chứng của một số bệnh lý

Khô miệng ban đêm có thể gây khó chịu và ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Ngoài ra nó cũng có thể là triệu chứng của một số bệnh lý.
Việt Nam là quốc gia có chỉ số hạnh phúc xếp thứ 2 Đông Nam Á

Việt Nam là quốc gia có chỉ số hạnh phúc xếp thứ 2 Đông Nam Á

Việt Nam xếp thứ 46 trong Báo cáo Hạnh phúc Thế giới năm nay, đạt mức cao nhất từ trước đến nay và đứng thứ 2 ở Đông Nam Á, chỉ sau Singapore.
Nắng nóng diện rộng sắp xuất hiện ở miền Bắc

Nắng nóng diện rộng sắp xuất hiện ở miền Bắc

Theo dự báo, từ 25/3, một đợt nắng nóng diện rộng sẽ xuất hiện ở khu vực từ Huế đến Tây Bắc bộ do tác động của một vùng áp thấp nóng.
Đau lưng kéo dài, người đàn ông nghi ngờ bị lao cột sống

Đau lưng kéo dài, người đàn ông nghi ngờ bị lao cột sống

Lao cột sống là tình trạng nhiễm khuẩn đĩa đệm và đốt sống do vi khuẩn gây ra, từng được coi là bệnh nguy hiểm nhất trong các bệnh nhiễm khuẩn xương khớp.
Bé một tuổi gãy xương đùi khi chơi tung hứng với bố, bác sĩ khuyến cáo không nên làm điều này

Bé một tuổi gãy xương đùi khi chơi tung hứng với bố, bác sĩ khuyến cáo không nên làm điều này

Trong khi bố và em bé đang chơi trò tung hứng, trẻ 1 tuổi bất ngờ bị gãy xương đùi và phải bó bột toàn thân.
Bộ Y tế thành lập 6 đoàn kiểm tra, giám sát phòng chống dịch sởi

Bộ Y tế thành lập 6 đoàn kiểm tra, giám sát phòng chống dịch sởi

Bộ Y tế đã thành lập 6 đoàn kiểm tra và giám sát tình hình bệnh sởi tại nhiều địa phương, nhằm ứng phó với sự gia tăng số ca mắc trong thời gian qua.
Bệnh nhi 7 tuổi bị rối loạn nhịp tim nghiêm trọng được cứu sống

Bệnh nhi 7 tuổi bị rối loạn nhịp tim nghiêm trọng được cứu sống

Các bác sĩ tại Bệnh viện Trung ương Huế vừa điều trị thành công và cứu sống một bé gái 7 tuổi bị loạn nhịp tim nặng, tổn thương cơ tim, với nguy cơ tử vong rất cao.
Cứu sống sản phụ bị băng huyết sau lần thứ 6 sinh con

Cứu sống sản phụ bị băng huyết sau lần thứ 6 sinh con

Một người phụ nữ ở tỉnh Ninh Thuận sinh con lần thứ 6 và gặp phải tình trạng sốc mất máu nghiêm trọng do băng huyết sau sinh.
Nhập viện cấp cứu vì uống nước lá để giải độc gan

Nhập viện cấp cứu vì uống nước lá để giải độc gan

Sau gần một tháng liên tục uống nước lá cây để giải độc gan, người đàn ông đã phải nhập viện do men gan và đường máu tăng cao bất thường.
Mùa hè năm 2025: Nắng nóng xuất hiện muộn, không gay gắt như năm 2024

Mùa hè năm 2025: Nắng nóng xuất hiện muộn, không gay gắt như năm 2024

Thời tiết mùa hè 2025 ở nước ta được dự báo sẽ không gay gắt và kéo dài như năm 2024. Khả năng có 3 cơn bão đổ bộ vào đất liền trong các tháng 7-9.
Cao Bằng: Bé 2 tuổi tử vong nghi do mắc sởi

Cao Bằng: Bé 2 tuổi tử vong nghi do mắc sởi

Em bé 2 tuổi tại Cao Bằng đã phát bệnh trong 3 ngày trước khi được đưa đến viện, trong tình trạng nghiêm trọng với da xanh nhợt, môi khô tím tái, mắt trũng sâu do mất nước nặng, và không có phản ứng khi được gọi hỏi.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
bidv3
gleximco
Phiên bản di động