Mẹo chọn gạo ngon thơm dẻo không chứa hóa chất

TH&SP Gạo quê khi ngửi sẽ thấy chúng có mùi thơm tự nhiên của cám gạo, n hưng còn gạo chứa hóa chất khi ngửi sẽ thấy mùi thơm của hương liệu, nếu để lâu còn bị mất mùi. Nhất là khi nấu, gạo quê cơm sẽ dẻo, ngon, vị ngọt nhẹ. Còn gạo chứa hóa chất có thể chứa mùi vị lạ, hạt bở, không dẻo. Nhất là khi nhìn hạt gạo quê sẽ đều, căng, không bị vỡ, chạm vào thấy cám dính trên tay. Còn gạo chứa hóa chất bóng, trắng tinh".Ảnh minh họa.


Nếu bạn muốn chọn gạo quê thơm ngon thì cần nhớ nằm lòng những lưu ý sau:

1. Để ý đến ngày sản xuất trên bao bì

Thông thường, bạn nên chọn mua gạo mới là tốt nhất. Nếu chọn mua gạo cũ hay thóc cũ để trong kho lâu sẽ giảm thơm ngon. Do đó, khi mua gạo, nên đặt mua gạo mới và chú ý đến ngày sản xuất ghi trên bao bì, nếu gạo càng mới thì càng ngon.

2. Ngửi mùi thơm của gạo dịu nhẹ và thơm tự nhiên

Mỗi lần mua gạo, bạn nên chọn những loại gạo mà khi ngửi có mùi thơm tự nhiên của cám gạo dịu nhẹ, không quá nồng nặc. Nếu như có mùi hương nồng nặc, bạn nên cảnh giác vì có thể là gạo đã bị tẩm hóa chất, không tốt cho sức khỏe.

3. Hình dáng của gạo mới sẽ mẩy, còn nguyên phôi trắng và ít hạt vỡ

Với những mẻ gạo mới, hầu hết bà nội trợ sẽ thấy những hạt gạo trông mẩy, còn nguyên phôi trắng và ít hạt vỡ và thơm tự nhiên. Nhưng nếu thấy hạt gạo trắng sáng khác lạ, bất thường thì không nên chọn vì có thể đây là gạo đã bị tẩy trắng.

4. Nên mua gạo vào đúng mùa gặt

Để ăn gạo quê ngon và đảm bảo đó là gạo mới, bạn nên mua gạo vào đúng mùa vừa gặt. Gạo mới ăn thơm ngon, dẻo bùi. Nước vo gạo màu sữa, cơm nấu lên tỏa mùi thơm của cám rất dễ chịu.

5. Chỉ mua gạo ở những địa chỉ uy tín với giá cả hợp lý

Nếu không có người thân ở quê, bạn có thể chọn mua gạo ở những đại lý bán hàng uy tín để đảm bảo chất lượng nhất.

Bà nội trợ tiết lộ mẹo chọn gạo quê mới không chứa hóa chất

Cơm nấu lên tỏa mùi thơm của cám rất dễ chịu.

Ngoài ra, tùy theo từng loại gạo quê khác nhau mà có giá khác nhau. Thông thường gạo quê loại 1 (Hạt thon nhỏ 4-5mm, thơm dẻo, ngọt cơm) có giá khoảng 25.000đồng/kg. Những loại gạo đặc biệt (Hạt thon dài 7-8mm, thơm dẻo, ngọt cơm, hạt cơm đẹp, giàu chất dinh dưỡng) có giá khoảng 35.000 ngàn đồng/kg. Riêng với những gạo hữu cơ xát dối nguyên cám là: 65.000 ngàn đồng/kg.

Minh Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động