"Lỡ" bổ sung quá nhiều Vitamin C sẽ có tác dụng phụ gì?

Vitamin C là một chất dinh dưỡng thiết yếu có nhiều trong trái cây và rau quả. Về sự an toàn tổng thể của vitamin C, liệu có thể tiêu thụ quá nhiều hay không và các tác dụng phụ tiềm ẩn khi dùng liều lượng lớn.
Bạn có đang thiếu Vitamin A không? Đừng để cơ thể thiếu Vitamin D Những loại rau nhiều vitamin "bổ hơn thịt, rẻ hơn thuốc" chớ dại mà bỏ qua
"Lỡ" bổ sung quá nhiều Vitamin C sẽ có tác dụng phụ gì

Vitamin C là một chất dinh dưỡng thiết yếu có nhiều trong trái cây và rau quả.

Nhận đủ vitamin này đặc biệt quan trọng để duy trì một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Nó cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc chữa lành vết thương, giữ cho xương của bạn chắc khỏe và tăng cường chức năng não.

Một số người cho rằng các chất bổ sung vitamin C mang lại lợi ích vượt xa những lợi ích có thể thu được từ vitamin C có trong thực phẩm, ví dụ như tăng sức đề kháng, giúp ngăn ngừa cảm lạnh thông thường.

Tuy nhiên, nhiều chất bổ sung có chứa một lượng vitamin cực lớn, có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn trong một số trường hợp.

Liệu bạn có thể tiêu thụ quá nhiều Vitamin C hay không và các tác dụng phụ tiềm ẩn khi dùng liều lượng lớn.

"Lỡ" bổ sung quá nhiều Vitamin C sẽ có tác dụng phụ gì

Vitamin C tan trong nước và không được lưu trữ trong cơ thể bạn

Vitamin C tan trong nước. Không giống như các vitamin tan trong chất béo, các vitamin tan trong nước không được lưu trữ trong cơ thể bạn.

Thay vào đó, vitamin C mà bạn tiêu thụ sẽ được vận chuyển đến các mô của bạn thông qua dịch cơ thể và sẽ được bài tiết qua nước tiểu của bạn. Vì cơ thể bạn không dự trữ hoặc tự sản xuất vitamin C nên điều quan trọng là phải tiêu thụ thực phẩm giàu vitamin C hàng ngày.

Ngay cả ở liều cao, vitamin C không được cho là độc hại hoặc gây ra bất kỳ tác dụng phụ nghiêm trọng nào. Các tác dụng phụ phổ biến nhất là tiêu chảy, buồn nôn, đau quặn bụng và các vấn đề về đường tiêu hóa khác.

"Lỡ" bổ sung quá nhiều Vitamin C sẽ có tác dụng phụ gì

Tuy nhiên, nếu bạn dùng liều lượng vitamin này lớn hơn bình thường, cơ thể bạn có thể gặp khó khăn trong việc xử lý nó và điều này có khả năng dẫn đến những tác động tiêu cực.

Điều quan trọng cần lưu ý là việc bổ sung vitamin C thường không cần thiết vì hầu hết mọi người có thể dễ dàng nhận đủ loại vitamin này bằng cách ăn thực phẩm tươi, đặc biệt là trái cây và rau quả.

Quá nhiều vitamin C có thể gây ra các triệu chứng tiêu hóa

Tác dụng phụ phổ biến nhất của sử dụng vitamin C liều cao là rối loạn tiêu hóa.

Nói chung, những tác dụng phụ này không xảy ra do ăn thực phẩm có chứa vitamin C. Chúng chỉ xảy ra do uống bổ sung vitamin C liều cao.

Bạn có nhiều khả năng gặp phải các triệu chứng tiêu hóa nếu tiêu thụ hơn 2.000 miligam (mg) cùng một lúc. Do đó, Mức hấp thụ 2.000 mg mỗi ngày là mức có thể chấp nhận cho mỗi người.

"Lỡ" bổ sung quá nhiều Vitamin C sẽ có tác dụng phụ gì

Các triệu chứng tiêu hóa phổ biến nhất của việc hấp thụ quá nhiều vitamin C là tiêu chảy và buồn nôn.

Ăn quá nhiều vitamin C cũng đã được báo cáo là dẫn đến trào ngược axit, mặc dù bằng chứng khoa học không chứng minh điều này.

Nếu bạn đang gặp vấn đề về tiêu hóa do uống quá nhiều vitamin C, bạn chỉ cần cắt giảm liều lượng bổ sung hoặc tránh hoàn toàn việc bổ sung vitamin C.

Vitamin C có thể gây thừa sắt

Vitamin C được biết là giúp tăng cường hấp thu sắt nên việc tiêu thụ quá nhiều chất này là mối lo ngại đối với những người mắc các bệnh dẫn đến tích tụ sắt trong cơ thể.

Nó có thể liên kết với sắt non-heme, được tìm thấy trong thực phẩm thực vật. Cơ thể bạn không hấp thụ sắt non-heme hiệu quả như sắt heme, loại sắt có trong các sản phẩm động vật.

Khi vitamin C liên kết với chất sắt non-heme, nó sẽ giúp cơ thể bạn hấp thụ chất sắt này dễ dàng hơn nhiều. Đây là một chức năng quan trọng, đặc biệt đối với những người nhận phần lớn chất sắt từ thực phẩm có nguồn gốc thực vật.

"Lỡ" bổ sung quá nhiều Vitamin C sẽ có tác dụng phụ gì

Một nghiên cứu cho thấy rằng khả năng hấp thụ sắt của những người tham gia tăng 67% khi họ dùng 100 mg vitamin C trong bữa ăn.

Tuy nhiên, những người có các tình trạng làm tăng nguy cơ tích tụ sắt trong cơ thể, chẳng hạn như bệnh thừa sắt, nên thận trọng khi bổ sung vitamin C.

Trong những trường hợp này, dùng quá nhiều vitamin C có thể dẫn đến tình trạng quá tải sắt, có thể gây tổn thương nghiêm trọng cho tim, gan, tuyến tụy, tuyến giáp và hệ thần kinh trung ương của bạn.

Điều đó nói rằng, tình trạng thừa sắt rất khó xảy ra nếu bạn không có điều kiện tăng hấp thu sắt. Ngoài ra, tình trạng quá tải sắt có nhiều khả năng xảy ra nếu bạn tiêu thụ lượng sắt dư thừa ở dạng bổ sung.

Dùng thực phẩm bổ sung với liều lượng cao có thể dẫn đến sỏi thận

Cơ thể bạn bài tiết lượng vitamin C dư thừa dưới dạng oxalat, một chất thải. Tiêu thụ quá nhiều vitamin C có thể làm tăng lượng oxalate trong thận của bạn, có khả năng dẫn đến sỏi thận.

Oxalate thường thoát ra khỏi cơ thể bạn qua nước tiểu. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, oxalat có thể liên kết với các khoáng chất và tạo thành các tinh thể có thể dẫn đến hình thành sỏi thận.

Tiêu thụ quá nhiều vitamin C có khả năng làm tăng lượng oxalate trong nước tiểu của bạn, do đó làm tăng nguy cơ phát triển sỏi thận.

"Lỡ" bổ sung quá nhiều Vitamin C sẽ có tác dụng phụ gì

Trong một nghiên cứu, khi người lớn bổ sung 1.000 mg vitamin C hai lần mỗi ngày trong 6 ngày, lượng oxalat mà họ bài tiết đã tăng 20%.

vitamin C không chỉ liên quan đến lượng oxalate trong nước tiểu lớn hơn mà còn liên quan đến sự phát triển của sỏi thận , đặc biệt nếu bạn tiêu thụ hơn 2.000 mg mỗi ngày.

Các trường hợp suy thận cũng đã được báo cáo ở những người dùng hơn 2.000 mg mỗi ngày. Tuy nhiên, điều này cực kỳ hiếm, đặc biệt là ở những người khỏe mạnh.

Bao nhiêu vitamin C là quá nhiều?

Vì vitamin C hòa tan trong nước và cơ thể bạn bài tiết lượng dư thừa trong vòng vài giờ sau khi bạn tiêu thụ, nên rất khó để tiêu thụ quá nhiều.

Trên thực tế, gần như không thể hấp thụ quá nhiều vitamin C chỉ từ chế độ ăn uống của bạn. Ở những người khỏe mạnh nói chung, bất kỳ lượng vitamin C bổ sung nào được tiêu thụ - vượt quá Mức cho phép trong chế độ ăn uống được khuyến nghị - sẽ dễ dàng bị đào thải ra khỏi cơ thể.

"Lỡ" bổ sung quá nhiều Vitamin C sẽ có tác dụng phụ gì

Gần như không thể tiêu thụ quá nhiều vitamin C từ thực phẩm. Bạn sẽ cần tiêu thụ 25 quả cam hoặc 14 quả ớt chuông đỏ trước khi lượng tiêu thụ của bạn đạt mức vượt ngưỡng.

Tuy nhiên, nếu bạn đang bổ sung loại vitamin này, bạn có thể giảm thiểu nguy cơ nhận quá nhiều bằng cách uống không quá 90 mg mỗi ngày nếu bạn là nam giới hoặc 75 mg mỗi ngày nếu bạn là phụ nữ.

Ví dụ, những người mắc các bệnh lý làm tăng nguy cơ quá tải sắt hoặc dễ bị sỏi thận nên thận trọng khi bổ sung vitamin C.

"Lỡ" bổ sung quá nhiều Vitamin C sẽ có tác dụng phụ gì

Vitamin C nói chung là an toàn cho hầu hết mọi người.

Điều này đặc biệt đúng nếu bạn lấy nó từ thực phẩm chứ không phải từ thực phẩm bổ sung.

Những người dùng vitamin C ở dạng bổ sung có nguy cơ tiêu thụ quá nhiều và gặp phải các tác dụng phụ, trong đó phổ biến nhất là các vấn đề về tiêu hóa.

Tuy nhiên, những hậu quả nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như quá tải sắt và sỏi thận, cũng có thể xảy ra do dùng quá nhiều vitamin C.

May mắn thay, bạn có thể dễ dàng ngăn ngừa những tác dụng phụ tiềm ẩn này bằng cách tránh bổ sung vitamin C liều cao.

Trừ khi bạn bị thiếu vitamin C , hiếm khi xảy ra ở những người khỏe mạnh nói chung, bạn có thể không cần thiết phải bổ sung liều lượng lớn loại vitamin này.

Hạn chế sử dụng thực phẩm chứa đường bổ sung để có một trái tim khỏe Hạn chế sử dụng thực phẩm chứa đường bổ sung để có một trái tim khỏe
Người thiếu máu do thiếu sắt nên bổ sung thực phẩm gì? Người thiếu máu do thiếu sắt nên bổ sung thực phẩm gì?
Vitamin C có tác dụng gì? Thực phẩm nào chứa nhiều vitamin C nhất? Vitamin C có tác dụng gì? Thực phẩm nào chứa nhiều vitamin C nhất?
Cây lá đắng là cây gì mà có tác dụng điều trị nhiều bệnh Cây lá đắng là cây gì mà có tác dụng điều trị nhiều bệnh
Linh Nguyễn

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Nguyên liệu quen thuộc để ăn lẩu, vừa ngon vừa tốt cho sức khoẻ

Nguyên liệu quen thuộc để ăn lẩu, vừa ngon vừa tốt cho sức khoẻ

Thường đường dùng để ăn lẩu và được nhiều người yêu thích, nấm kim châm mang đến nhiều lợi ích cho sức khoẻ.
Cách thưởng trà ngày Tết vừa ngon, vừa tốt cho sức khỏe

Cách thưởng trà ngày Tết vừa ngon, vừa tốt cho sức khỏe

Tết đến xuân về mọi người thêm vui, trẻ thêm sức, già thêm thọ, thanh niên được nghỉ ngơi. Ăn gì, uống gì vào ngày Tết là vấn đề mọi người đều rất quan tâm, trong đó có việc thưởng trà ngày Tết, sao cho vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe. Dưới đây là 4 loại trà rất hợp với dịp Tết bạn nên thưởng thức, vừa ngon lại tốt cho sức khỏe.
Bạch đồng nữ - Thảo dược quý của phụ nữ

Bạch đồng nữ - Thảo dược quý của phụ nữ

Cây bạch đồng nữ là một trong rất nhiều loại thảo mộc hữu ích mà ít khi được biết đến. Vậy bạch đồng nữ là gì và tác dụng của nó như thế nào đối với sức khỏe. Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây.
Tiếp khách bằng quýt xong đừng vội vứt vỏ đi, thử làm ngay món này vừa ngon vừa tránh lãng phí

Tiếp khách bằng quýt xong đừng vội vứt vỏ đi, thử làm ngay món này vừa ngon vừa tránh lãng phí

Không chỉ là vị thuốc trong Đông Y với rất nhiều công dụng, vỏ quýt còn làm được thành nhiều món ngon.
Nhiều người sợ hãi tránh xa nhưng loại rau này lại đem đến nhiều lợi ích bất ngờ

Nhiều người sợ hãi tránh xa nhưng loại rau này lại đem đến nhiều lợi ích bất ngờ

Có mùi hăng và vị không phải ai cũng thích nhưng hành lá lại có nhiều tác dụng tốt cho sức khoẻ, trong đó có đẩy lùi ung thư, ngăn nhiễm trùng.
Cách chọn và rửa để có món rau sống đảm bảo an toàn thực phẩm

Cách chọn và rửa để có món rau sống đảm bảo an toàn thực phẩm

Rau sống là món ăn phổ biến trong các mâm cơm nhà của người Việt. Ngày Tết, mọi nhà đều thích có một rổ rau sống ăn kèm cho "mát ruột", cho đỡ ngán khi dùng cùng những món rán, món chiên, món cuốn... Tuy vậy rau sống là nguồn thực phẩm dễ bị nhiễm khuẩn và dễ gây ra các vụ ngộ độc thực phẩm hơn nhiều loại thực phẩm khác.
Sau Tết, ăn uống thế nào để giảm cân nhanh, an toàn mà hiệu quả nhất?

Sau Tết, ăn uống thế nào để giảm cân nhanh, an toàn mà hiệu quả nhất?

Một số thực phẩm giúp đốt cháy mỡ thừa, lấy lại vóc dáng sau Tết cực kì hiệu quả.
Bạch biển đậu không chỉ được dùng để chế biến món ăn

Bạch biển đậu không chỉ được dùng để chế biến món ăn

Bạch biển đậu (đậu ván) được xếp vào nhóm thuốc bổ khí cùng với bạch truật, hoài sơn, đường quy, đảng sâm, nhân sâm và hoàng kỳ. Vì vậy đậu ván không chỉ được dùng để chế biến món ăn thanh nhiệt, giải độc mà còn được sử dụng trong bài thuốc trị chứng suy nhược cơ thể, ăn uống kém, cảm nắng, sốt cao,…
Thực phẩm Tết ăn chán chê không thấy no nhưng có calo cao gấp 5 lần ăn cơm

Thực phẩm Tết ăn chán chê không thấy no nhưng có calo cao gấp 5 lần ăn cơm

Mặc dù rất ngon nhưng có một nhược điểm là thực phẩm này có thể ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và cân nặng của bạn nếu cứ ăn không kiểm soát.
Một số phong tục đêm giao thừa của người Việt Nam

Một số phong tục đêm giao thừa của người Việt Nam

Giao thừa là thời khắc đánh dấu một năm mới kết thúc, và cũng là thời điểm một năm mới bắt đầu. Gia chủ sẽ gửi gắm những huy vọng một năm mới gặt hái được nhiều thành công.
Lời khuyên dinh dưỡng dịp Tết Nguyên đán cho người bệnh tiểu đường

Lời khuyên dinh dưỡng dịp Tết Nguyên đán cho người bệnh tiểu đường

Trong ngày Tết cuộc sống người bệnh tiểu đường bị xáo trộn như: ăn, ngủ không đúng giờ, quên uống thuốc, hoặc hết thuốc kiêng cữ khám bệnh…
Những người buộc phải nói “không” với bánh chưng rán, kẻo rước hoạ vào thân

Những người buộc phải nói “không” với bánh chưng rán, kẻo rước hoạ vào thân

Bánh chưng rán chứa lượng lớn chất béo, là món ăn mà bất kì ai cũng cần hạn chế, đặc biệt là những người mắc bệnh sau.
Công dụng tuyệt vời của cây râu mèo mọc dại ở Việt Nam

Công dụng tuyệt vời của cây râu mèo mọc dại ở Việt Nam

Cây râu mèo được biết đến với những công dụng tuyệt vời nên có mặt trong các bài thuốc Đông y từ bao đời nay. Ngoài ra cây râu mèo còn được xem là “thần dược” trong y học hiện đại.
Sau bữa cỗ, tiệc, bảo quản thực phẩm đã chế biến thế nào để đảm bảo an toàn

Sau bữa cỗ, tiệc, bảo quản thực phẩm đã chế biến thế nào để đảm bảo an toàn

Ngày cuối năm, ngày năm mới là dịp đoàn viên, gia đình sum họp, anh em gặp mặt. Bữa ăn ngày Tết vì thế mà cũng no đủ, cầu kỳ hơn so với ngày thường. Bởi vậy nhu cầu xử lý và bảo quản thực phẩm đã chế biến cũng cần cẩn thận hơn để sử dụng được nhiều ngày mà vẫn đảm bảo an toàn thực phẩm.
3 loại cây dại từng bị nhà nông nhổ bỏ nay hóa thuốc quý

3 loại cây dại từng bị nhà nông nhổ bỏ nay hóa thuốc quý

Nhọ nhồi, hoa ngũ sắc, sài đất là 3 cây mọc hoang rất nhiều trên đồng ruộng, từng bị người dân tìm cách phá bỏ để nhường chỗ trồng trọt các loại hoa màu khác. Ngày nay chúng hoá thuốc quý, hỗ trợ chữa nhiều loại bệnh.
Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh như thế nào để tươi lâu, an toàn ?

Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh như thế nào để tươi lâu, an toàn ?

Dự trữ thức ăn trong tủ lạnh để sử dụng lâu dài là thói quen của nhiều gia đình, đặc biệt là trong những ngày cận Tết khi lượng thực phẩm cần mua sắm để chuẩn bị cho kỷ nghỉ lễ dài là rất nhiều.
Cách phân biệt bánh chưng luộc bằng pin cực đơn giản không phải ai cũng biết

Cách phân biệt bánh chưng luộc bằng pin cực đơn giản không phải ai cũng biết

Cuộc sống hối hả, bận rộn khiến nhiều gia đình không thể quây quần bên nhau gói bánh chưng như trước đây. Thay vì chuẩn bị đồ gói bánh với nhiều công đoạn, người ta chọn cách mua sẵn tại các cơ sở làm bánh chưng chuyên nghiệp.
Vị thuốc Đông y từ nhựa của loài cây quen thuộc

Vị thuốc Đông y từ nhựa của loài cây quen thuộc

An tức hương là nhựa của cây bồ đề (Styrax tonkinensis). Vị thuốc này có tác dụng trừ tà, hạ khí, an thần, chỉ thống và hoạt huyết nên được sử dụng trong các trường hợp trúng phong và trúng tà khí.
Hà Nội tăng cường công tác phòng, chống dịch dịp tết Nguyên đán và mùa lễ hội 2023

Hà Nội tăng cường công tác phòng, chống dịch dịp tết Nguyên đán và mùa lễ hội 2023

UBND Thành phố Hà Nội yêu cầu Sở Y tế tăng cường giám sát chặt chẽ dịch bệnh tại cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài, đặc biệt các đối tượng nhập cảnh từ các khu vực đang bùng phát dịch, nhất là địa phương xuất hiện các biến thể mới, nguy hiểm của vi rút SARS-CoV-2
Bỏ túi cách đi chợ đảm bảm an toàn thực phẩm cho cả nhà dịp Tết Quý Mão

Bỏ túi cách đi chợ đảm bảm an toàn thực phẩm cho cả nhà dịp Tết Quý Mão

Tết đến là thời điểm cháu con, gia đình sum vầy, cùng nhau chuẩn bị và thưởng thức những món ăn ngon, những câu chuyện hay. Để luôn mạnh khỏe và vui vẻ trong ngày Tết Quý Mão năm nay, việc đi chợ và chọn được list thực phẩm sạch, an toàn cũng là điều hết sức cần thiết mà các gia đình cần quan tâm.
Đột quỵ ngày càng trẻ hóa và gia tăng, vậy ăn gì để “tránh xa” căn bệnh nguy hiểm này

Đột quỵ ngày càng trẻ hóa và gia tăng, vậy ăn gì để “tránh xa” căn bệnh nguy hiểm này

Với xu hướng trẻ hoá và ngày càng gia tăng, đột quỵ là căn bệnh hết sức nguy hiểm. Ăn uống lành mạnh giúp hạn chế nguy cơ đột quỵ.
Cây hồng hoa - Vị thuốc quý của chị em

Cây hồng hoa - Vị thuốc quý của chị em

Cây hồng hoa là một loại dược liệu từ lâu đã xuất hiện trong rất nhiều bài thuốc về khí huyết. Hồng hoa có tác dụng rất tốt trong điều hòa kinh nguyệt, trị đau do ứ huyết, đau bụng kinh…
Chiều cuối năm tắm nước mùi già, không chỉ là để đuổi vận xui

Chiều cuối năm tắm nước mùi già, không chỉ là để đuổi vận xui

Hàng năm, theo tục lệ của Tết cổ truyền, người Việt lại đun nước lá mùi già để tắm trong ngày 30 Tết, với mông muốn xua tan những điều xui xẻo, không vui trong năm cũ để sẵn sàng đón một năm mới tốt đẹp hơn. Tuy nhiên, không chỉ là một phong tục mang nhiều ý nghĩa, tắm nước mùi gìa còn rất có lợi cho sức khỏe.
Những bí quyết đơn giản để giữ thực phẩm an toàn, đảm bảo sức khỏe cho gia đình ngày Tết

Những bí quyết đơn giản để giữ thực phẩm an toàn, đảm bảo sức khỏe cho gia đình ngày Tết

Ngày cuối năm, các bữa tiệc tất niên, hội họp, lễ tết khiến nhu cầu sử dụng và bảo quản thực phẩm tăng cao. Thực phẩm không được sơ chế, sử dụng và bảo quản đúng cách sẽ rất dễ bị nhiễm khuẩn và gây ra ngộ độc thực phẩm. Hãy bỏ túi ngay những bí quyết này để đảm bảo an toàn thực phẩm cho cả gia đình.
Xem thêm

Tin đọc nhiều

Giá heo hơi hôm nay (31/1) miền Nam có nơi giảm 1.000 đồng/kg, chưa tìm được lực đẩy vì cung vượt cầu

Giá nông sản hôm nay (31/1): Giá cà phê bất ngờ giảm, giá tiêu đi ngang trước áp lực cầu giảm mạnh

Kia Việt Nam tung thêm 3 phiên bản Kia Seltos mới

Nuôi chồn hương cực nhàn, mỗi ngày bỏ ra 30 phút, thu trăm triệu mỗi năm

Thu nửa tỷ nhờ thuần hóa loài chỉ ưa bùn đất trong bể xi măng và bí quyết ấp trứng

Chi 15 triệu đồng mua loài cá bé tí về khởi nghiệp, 4 tháng thu lãi hơn nửa tỷ đồng

Trồng loại mít đặc biệt trái đẹp múi ngon, mỗi héc ta nông dân lãi 700 triệu

Siêu phẩm ổi bonsai đồ sộ dài 8 mét gây sửng sốt với giá chốt 1,2 tỷ đồng

Rừng trâm bầu cổ thụ 500 tuổi cả làng góp lúa bảo vệ, chặt phá bị bêu giữa đình làng

Lạc vào vườn sâm "tiến vua" vạn cây mỗi năm thu về nửa tỷ của nông dân đất võ

Giá nông sản hôm nay (01/2): Giá cà phê tăng dữ dội, giá tiêu cầm chừng trong vụ mới

Bức tường hoa đỏ rực khiến nhiều người ngỡ ngàng, 9X lộ bí mật suốt 10 năm qua

Bỏ tiền triệu để ngắm loài ộp ộp ngoài hành tinh, chuyên gia phong thủy hé lộ điều bất ngờ

Nuôi loài ngựa bạch mắt đỏ lông trắng người dân bỗng đổi đời nhờ tuyệt kỹ nấu cao

Siêu phẩm sanh bonsai triệu đô gây sửng sốt bởi dáng thế mây trên núi

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
bidv-1
partner-vingroup
bimland
novaland
hung-thinh
intracom-2
Phiên bản di động