'Ma trận' nguồn gốc sản phẩm Ngô nếp, Bắp nếp Đại Việt - Bài 2:

Đây có phải là các sản phẩm của Công ty TNHH Quốc tế Đặc sản Việt?

Dù trên bao bì ghi là sản phẩm của Công ty TNHH Quốc tế Đặc Sản Việt, được sản xuất tại Công ty TNHH TM - XNK Hưng Phát Lộc (quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh) và một sản phẩm ghi được đóng gói tại Cơ sở sản xuất Triệu Văn Mỹ (huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định). Tuy nhiên cả 2 đơn vị trên đều khẳng định không liên quan tới các sản phẩm này.
Phát hiện gần 500 kg nguyên liệu trà sữa và giày dép không rõ nguồn gốc xuất xứ Hà Nội: Phát hiện 36.000 gói xúc xích và nhiều thùng bánh kẹo nhập lậu 'Ma trận' nguồn gốc sản phẩm Ngô nếp Đại Việt

Đâu là nơi đóng gói, sản xuất?

Như Tạp chí Thương hiệu & Sản phẩm đã thông tin về 'ma trận' nguồn gốc của sản phẩm ngô nếp Đại Việt (ghi là sản phẩm của Công ty TNHH Quốc tế Đặc sản Việt).

Cụ thể bà T.T.H cho biết, ngày 8/11/2022 bà mua hơn 1.000 gói sản phẩm ngô nếp Đại Việt, Ngô nếp Nữ Hoàng, Bắp nếp Đại Việt giá trị hơn 30.000.000 vnđ (hơn ba mươi triệu đồng) để đi làm quà biếu và tiếp khách tại một số cửa hàng trên địa bàn TP Hà Nội.

Trên bao bì gói ngô nếp Đại Việt, Ngô nếp Nữ Hoàng có thể hiện: Sản phẩm của Công ty TNHH Quốc tế Đặc sản Việt đóng gói tại Cơ sở sản xuất Triệu Văn Mỹ (địa chỉ ở xã Mỹ Thịnh, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định). Sản phẩm Ngô nếp Nữ Hoàng được ghi là sản xuất tại Công ty TNHH TM - XNK Hưng Phát Lộc (địa chỉ số 13 đường Thành Công, phường Tân Thành, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh).

Đây có phải là các sản phẩm của Công ty TNHH Quốc tế Đặc sản Việt?
Sản phẩm Bắp nếp Đại Việt (ghi sản xuất tại Công ty TNHH TM-XNK Hưng Phát Lộc) và là sản phẩm của Công ty TNHH Quốc tế Đặc Sản Việt. Tuy nhiên Công ty Hưng Phát Lộc khẳng định không liên quan đến sản phẩm trên.

Theo yêu cầu của bà H., đại diện Công ty TNHH Quốc tế Đặc sản Việt đưa ra hai văn bản bao gồm: Giấy tờ có ghi tên Công ty Ngô Minh Dương tại xã Lộc An - TP Nam Định, tuy nhiên tên công ty này không in trên bao bì của sản phẩm ngô nếp Đại Việt. Thứ hai là giấy tờ về vệ sinh ATTP của cơ sở Triệu Văn Mỹ (xã Mỹ Thịnh, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định).

Ở bài viết trước Thương hiệu & Sản phẩm đã thông tin, Cục Quản lý thị trường tỉnh Nam Định xác định: Cơ sở kinh doanh thuộc hộ kinh doanh Triệu Văn Mỹ không ký hợp đồng và cũng không nhận gia công, đóng gói sản phẩm ngô nếp tươi sấy Đại Việt, trọng lượng 160gr của Công ty TNHH Quốc tế Đặc sản Việt. Tại cơ sở cũng không cất giữ, lưu trữ bất kỳ sản phẩm, tem nhãn, bao bì nào liên quan đến sản phẩm ngô nếp tươi sấy Đại Việt của Công ty TNHH Quốc tế Đặc sản Việt.

Căn cứ theo thông tin in trên bao bì sản phẩm Bắp nếp Đại Việt của Công ty TNHH Quốc tế Đặc sản Việt, bà H. đã liên hệ trực tiếp qua điện thoại với Công ty TNHH TM - XNK Hưng Phát Lộc (địa chỉ số 13 đường Thành Công, phường Tân Thành, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh). Công ty TNHH TM - XNK Hưng Phát Lộc khẳng định không sản xuất loại mặt hàng Bắp nếp Đại Việt. Sau đó, bà H. có đề xuất đặt hàng sản phẩm Bắp nếp Đại Việt nhưng Công ty TNHH TM - XNK Hưng Phát Lộc không nhận và cũng chưa biết khi nào sẽ sản xuất mặt hàng này.

PV Thương hiệu & Sản phẩm cũng liên hệ với Công ty TNHH TM - XNK Hưng Phát Lộc để xác minh và phía đơn vị này khẳng định không hề biết tới sản phẩm có tên Bắp nếp Đại Việt, cũng không liên quan gì tới Công ty TNHH Quốc tế Đặc sản Việt.

Công ty TNHH Quốc tế Đặc sản Việt – bài 2: Hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả có thể bị xử lý hình sự
Đại lý Mạnh Mai cung cấp phiếu giao nhận và thanh toán của công ty TNHH Đặc Sản Việt

Ngoài ra, để xác thực thông tin, PV đã tìm đến 2 cửa hàng trên và cả đại diện 2 cửa hàng đều xác nhận giấy tờ, hóa đơn bán lẻ đó là cửa hàng xuất cho khách hàng. Đáng chú ý, Đại lý Mạnh Mai còn cung cấp thêm cho PV phiếu giao hàng và thanh toán của Công ty TNHH Đặc sản Việt (ghi địa chỉ xuất hàng tại số 77 Quang Tiến, Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội).

PV đã liên hệ với Công ty TNHH Quốc tế Đặc sản Việt (qua số điện thoại trên bao bì) đề nghị được trao đổi để có thông tin khách quan, đa chiều. Người bắt máy cho biết đúng là người bên Công ty TNHH Quốc tế Đặc sản Việt, nhưng từ chối làm việc.

Một mã vạch được cấp cho 2 đơn vị sản xuất?

Quan sát thực tế trên bao bì, Sản phẩm Ngô nếp Đại Việt (đóng gói tại cơ sở Triệu Văn Mỹ địa chỉ tại huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định) và sản phẩm Bắp nếp Đại Việt (sản xuất tại Công ty TNHH TM - XNK Hưng Phát Lộc) có cùng một ngày sản xuất và dường như cũng cùng một mã vạch của một đơn vị được cấp.

Sản phẩm Ngô nếp tươi Nữ hoàng (đóng gói tại cơ sở Triệu Văn Mỹ địa chỉ tại tỉnh Nam Định) và sản phẩm Bắp nếp Đại Việt (do Công ty TNHH TM - XNK Hưng Phát Lộc sản xuất, địa chỉ tại quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh) dường như có cùng mã vạch của một đơn vị được cấp, cùng một số Chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm là: 0091/2017/NNPTNT-NĐ (thể hiện Chứng nhận do Sở NN&PTNT tỉnh Nam Định cấp); Xác nhận công bố ngày 10/2018/MD.

Đây có phải là các sản phẩm của Công ty TNHH Quốc tế Đặc sản Việt?
Sản phẩm Ngô nếp Đại Việt (ghi đóng gói tại CSSX Triệu Văn Mỹ (Mỹ Thịnh - Mỹ Lộc - Nam Định) và Bắp nếp Đại Việt (ghi sản xuất tại Công ty TNHH TM-XNK Hưng Phát Lộc) và đều được ghi là sản phẩm của Công ty TNHH Quốc tế Đặc sản Việt có cùng ngày sản xuất và mã vạch?

Theo quy định về trình tự đăng ký cấp Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, hộ kinh doanh cần thực hiện các bước sau: Hộ kinh doanh phải nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp như kể trên; Khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền sẽ kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ, sau đó giải quyết hồ sơ đăng ký; Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm tra thực tế điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Vậy nếu đúng thì không hiểu sao Chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm trên bao bì của Ngô nếp tươi Nữ hoàng đóng gói tại Nam Định và Bắp nếp Đại Việt sản xuất tại TP Hồ Chí Minh lại trùng cả số và đơn vị cấp?. Mặc dù bao bì sản phẩm được ghi là nơi sản xuất, đóng gói, thế nhưng cả cơ sở Triệu Văn Mỹ và Công ty TNHH TM - XNK Hưng Phát Lộc đều khẳng định không liên quan tới các sản phẩm này. Đây là những vấn đề mà các cơ quan chức năng cần nhanh chóng vào cuộc xác minh để làm rõ nguồn gốc sản phẩm, qua đó đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng cũng như bảo vệ cho thương hiệu Công ty TNHH Quốc tế Đặc sản Việt (nếu có).

Doanh nghiệp cần chủ động, nâng cao trách nhiệm trong công tác chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu.

Thời gian qua, bên cạnh một số doanh nghiệp tích cực trong công tác chống hàng giả, hàng nhái thì cũng còn không ít những doanh nghiệp tỏ ra thờ ơ, không quan tâm đến vấn đề này, thậm chí nhiều doanh nghiệp còn cố tình che giấu thông tin về sản phẩm bị làm giả vì sợ ảnh hưởng đến uy tín của mình. Điều này gây khó khăn rất lớn cho công tác điều tra xử lý của cơ quan chức năng.

Doanh nghiệp thờ ơ với hàng kém chất lượng, người gánh hậu quả cuối cùng vẫn là người tiêu dùng. Ngược lại, khi vấn nạn hàng giả có cơ hội để phát triển, doanh nghiệp sẽ dần mất thị trường và khách hàng, từ đó doanh số bán hàng cũng giảm mạnh.

Vì vậy doanh nghiệp cần phối hợp với cơ quan chức năng và các cơ quan truyền thông để phát hiện và cung cấp thông tin về hàng giả cho người tiêu dùng. Doanh nghiệp cũng cần phổ biến thông tin cảnh báo rộng rãi giúp người tiêu dùng nhận diện hàng thật, hàng giả, hạn chế thiệt hại cho khách hàng và góp phần ngăn chặn hàng hóa giả mạo. Thực tế cho thấy, nếu doanh nghiệp tích cực và có quyết tâm trong vấn đề này thì tình trạng hàng giả, hàng nhái sẽ bị hạn chế đáng kể.

Tại Tọa đàm “Chung tay chống hàng lậu, hàng giả, bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp, quyền lợi người tiêu dùng” do Tạp chí Hải quan tổ chức ngày 2/12/2022. Bà Phan Thị Việt Thu - Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng TPHCM cho rằng: “Việc hợp tác chống hàng giả, hàng lậu là trách nhiệm của toàn xã hội, trong đó không chỉ là trách nhiệm mà còn là quyền lợi của doanh nghiệp, vì đó cũng nhằm bảo vệ thương hiệu và sự nghiệp kinh doanh của chính mình. Thế nhưng, trên thực tế không ít doanh nghiệp lại e ngại thương hiệu bị ảnh hưởng vì liên quan đến việc hàng hoá bị làm giả nên khi được mời đến cơ quan chức năng để xác nhận hàng giả thì từ chối”.

Như vậy, liên quan đến nội dung Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm và người tiêu dùng đã thông tin. Công ty TNHH Quốc tế Đặc sản Việt cũng nên sớm có thông tin chính thức để bảo vệ thương hiệu của mình cũng như các cơ quan chức năng và người tiêu dùng được biết về nguồn gốc và chất lượng sản phẩm.

Các cơ quan chức năng cần làm rõ đây có phải là sản xuất, buôn hàng hàng giả theo Bộ luật hình sự

Liên quan đến nội dung trên, Luật sư Diệp Năng Bình - Trưởng Văn phòng Luật sư Tinh thông luật nhận định: Theo nội dung Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm và người tiêu dùng cung cấp thì đã có dấu hiệu của tội sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm quy định tại Điều 193 Bộ luật hình sự 2015. Hành vi này xâm phạm nghiêm trọng trật tự quản lý kinh tế mà cụ thể là trật tự quản lý việc sản xuất, buôn bán hàng hóa, chống hàng giả. Đối tượng tác động của tội phạm này là lương thực, thực phẩm, chất phụ gia không phải là thật (hàng giả).

Công ty TNHH Quốc tế Đặc sản Việt – bài 2: Hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả có thể bị xử lý hình sự

Luật sư Diệp Năng Bình - Trưởng Văn phòng Luật sư Tinh thông luật

Căn cứ theo khoản 7 Điều 3 Nghị định 98/2020/NĐ-CP ngày 26 tháng 8 năm 2020 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ người tiêu dùng, “hàng giả” gồm: Hàng hóa có nhãn hàng hóa hoặc bao bì hàng hóa ghi chỉ dẫn giả mạo tên, địa chỉ tổ chức, cá nhân sản xuất hoặc nhập khẩu, phân phối hàng hóa; giả mạo mã số đăng ký lưu hành, mã số công bố, mã số mã vạch của hàng hóa hoặc giả mạo bao bì hàng hóa của tổ chức, cá nhân khác; giả mạo về nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa hoặc nơi sản xuất, đóng gói, lắp ráp hàng hóa; Tem, nhãn, bao bì hàng hóa giả.

Như vậy, hàng hóa có nhãn hàng hóa hoặc bao bì hàng hóa ghi chỉ dẫn giả mạo tên, địa chỉ tổ chức, cá nhân sản xuất hoặc nhập khẩu, phân phối hàng hóa; giả mạo mã số đăng ký lưu hành, mã số công bố, mã số mã vạch của hàng hóa hoặc giả mạo bao bì hàng hóa của tổ chức, cá nhân khác; giả mạo về nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa hoặc nơi sản xuất, đóng gói, lắp ráp hàng hóa… được xem là hàng giả.

Hành vi buôn bán hàng giả có thể bị xử lý theo Điều 192 Bộ luật Hình sự 2015 (được sửa đổi bởi điểm a khoản 42 Điều 1 Luật sửa đổi Bộ luật Hình sự 2017) quy định tội sản xuất, buôn bán hàng giả như sau:

Người nào sản xuất, buôn bán hàng giả thuộc một trong các trường hợp sau đây, nếu không thuộc trường hợp quy định tại các điều 193, 194 và 195 của Bộ luật này, thì bị phạt tiền từ 100.000.000 đồng đến 1.000.000.000 đồng hoặc phạt tù từ 01 năm đến 05 năm: Hàng giả tương đương với số lượng của hàng thật hoặc hàng hóa có cùng tính năng kỹ thuật, công dụng trị giá từ 30.000.000 đồng đến dưới 150.000.000 đồng hoặc dưới 30.000.000 đồng nhưng đã bị xử phạt vi phạm hành chính về một trong các hành vi quy định tại Điều này hoặc tại một trong các điều 188, 189, 190, 191, 193, 194, 195, 196 và 200 của Bộ luật này hoặc đã bị kết án về một trong các tội này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm.

Theo Luật sư Diệp Năng Bình, hậu quả của hành vi sản xuất, buôn bán lương thực, thực phẩm, phụ gia giả là những thiệt hại vật chất và phi vật chất cho xã hội như: Tính mạng, sức khỏe, nhân phẩm, danh dự của con người, những thiệt hại về tài sản cho xã hội và những thiệt hại khác về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội... Hậu quả trực tiếp của hành vi phạm tội là xâm phạm trực tiếp đến quyền sở hữu công nghiệp của các doanh nghiệp, gây thiệt hại đến lợi ích vật chất, uy tín của doanh nghiệp có sản phẩm, hàng hóa bị người phạm tội sản xuất hoặc buôn bán hàng giả. Hậu quả không phải dấu hiệu bắt buộc của cấu thành tội phạm. Tội phạm hoàn thành khi có hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia xảy ra.

Văn Hoàng - Quang Hiếu

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Xử phạt doanh nghiệp "hô biến" chanh leo nội địa thành giống chanh leo của Đài Loan

Xử phạt doanh nghiệp "hô biến" chanh leo nội địa thành giống chanh leo của Đài Loan

Cục Quản lý thị trường Gia Lai phát hiện và xử phạt 80 triệu đồng đối với một doanh nghiệp có hành vi giả mạo nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa.
Hà Nội: Thu giữ gần 1 tấn nầm lợn bốc mùi hôi thối đang tuồn vào nhà hàng

Hà Nội: Thu giữ gần 1 tấn nầm lợn bốc mùi hôi thối đang tuồn vào nhà hàng

Hôm nay (9/1), lực lượng chức năng liên ngành Hà Nội đã phát hiện và thu giữ gần 1 tấn nầm lợn không rõ nguồn gốc, đang được tuồn vào các nhà hàng để tiêu thụ.
TP. HCM: Phát hiện 1 cơ sở kinh doanh thực phẩm chức năng, mỹ phẩm không rõ nguồn gốc

TP. HCM: Phát hiện 1 cơ sở kinh doanh thực phẩm chức năng, mỹ phẩm không rõ nguồn gốc

Cục Quản lý thị trường (QLTT) TP. HCM vừa kiểm tra, phát hiện 01 cơ sở kinh doanh thực phẩm chức năng, mỹ phẩm không có nguồn gốc xuất xứ.
Long An: Bàn giao đối tượng vận chuyển thuốc lá điếu nhập lậu cho Cơ quan Công an

Long An: Bàn giao đối tượng vận chuyển thuốc lá điếu nhập lậu cho Cơ quan Công an

Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1, Cục QLTT tỉnh Long An vừa tiến hành bàn giao đối tượng có hành vi vận chuyển hàng cấm là 5.500 bao thuốc lá điếu nhập lậu cho cơ quan Công an huyện Đức Hòa.
Tây Ninh: Liên tiếp phát hiện nhiều vụ vận chuyển pháo hoa nhập lậu

Tây Ninh: Liên tiếp phát hiện nhiều vụ vận chuyển pháo hoa nhập lậu

Thời gian gần đây, lực lượng chức năng tỉnh Tây Ninh đã liên tiếp phát hiện, bắt quả tang các đối tượng vận chuyển lượng lớn pháo hoa nhập lậu đang trên đường đi tiêu thụ.
Bình Phước: 100kg pháo hoa nhập lậu vừa bị phát hiện, thu giữ

Bình Phước: 100kg pháo hoa nhập lậu vừa bị phát hiện, thu giữ

Lực lượng chức năng tỉnh Bình Phước vừa phát hiện và ngăn chặn hai đối vượng vận chuyển hàng cấm qua biên giới, thu giữ tổng 100kg pháo hoa nhập lậu.
Sơn La: Thu giữ 400kg nội tạng “bẩn” đang trên đường đi tiêu thụ

Sơn La: Thu giữ 400kg nội tạng “bẩn” đang trên đường đi tiêu thụ

Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Sơn La vừa phát hiện 2 thùng xốp và 2 bao tải, bên trong có chứa 400kg nội tạng động vật đã bốc mùi hôi thối.
Hà Nội: Thu giữ hơn 100 tấn sách giả, "móc túi" người tiêu dùng

Hà Nội: Thu giữ hơn 100 tấn sách giả, "móc túi" người tiêu dùng

Hơn 100 tấn sách giả do 3 đối tượng cầm đầu sản xuất vừa bị thu giữ tại Hà Nội. Được biết, sách giả đang “móc túi” người tiêu dùng Việt hàng tỉ đồng mỗi năm.
Đắk Lắk: Xử lý tình trạng vận chuyển, buôn bán trâu, bò trái phép qua biên giới

Đắk Lắk: Xử lý tình trạng vận chuyển, buôn bán trâu, bò trái phép qua biên giới

UBND tỉnh Đắk Lắk vừa có văn bản đề nghị Ban Chỉ đạo 389 tỉnh, Cục Quản lý thị trường và yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố và thủ trưởng các sở, ngành liên quan tập trung chỉ đạo, tổ chức ngăn chặn vận chuyển, buôn bán trâu, bò trái phép qua biên giới.
Thu giữ hơn 4 tấn thịt động vật hôi thối, không rõ nguồn gốc xuất xứ

Thu giữ hơn 4 tấn thịt động vật hôi thối, không rõ nguồn gốc xuất xứ

Hơn 4 tấn thịt động vật đã biến đổi màu, đang bốc mùi hôi thối, không rõ nguồn gốc, xuất xứ vừa được lực lượng Quản lý thị trường Hà Tĩnh và Bình Định phát hiện, thu giữ.
Thu giữ 450 kg thịt và mỡ lợn không rõ nguồn gốc xuất xứ

Thu giữ 450 kg thịt và mỡ lợn không rõ nguồn gốc xuất xứ

450 kg thịt và mỡ lợn đựng trong 10 thùng xốp đã bốc mùi hôi thối, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đã bị lực lượng chức năng tỉnh Lai Châu bắt giữ.
Giá dầu thô không biến động

Giá dầu thô không biến động

Giá dầu thô không biến động trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (2/1/2023) khi các thị trường Mỹ và Anh vẫn đóng cửa để đón Năm mới.
Xử phạt cơ sở sản xuất sơ chế chân gà rút xương vi phạm an toàn thực phẩm

Xử phạt cơ sở sản xuất sơ chế chân gà rút xương vi phạm an toàn thực phẩm

Lực lượng chức năng huyện Đông Anh (TP. Hà Nội) vừa ra quyết định xử phạt cơ cở sản xuất sơ chế chân gà rút xương vi phạm quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn.
Đắk Lắk: Phát hiện cơ sở sản xuất mỹ phẩm "chui"

Đắk Lắk: Phát hiện cơ sở sản xuất mỹ phẩm "chui"

Sau một thời gian theo dõi, Công an huyện Ea Kar (Đắk Lắk) phát hiện, thu giữ hàng loạt mỹ phẩm, máy móc do bà N.T.M.D (có địa chỉ tại thôn 7, Ea Đar, Ea Kar) làm chủ không có nguồn gốc xuất xứ.
Lâm Đồng: Bắt quả tang cô gái 22 tuổi mua hàng nghìn gói thuốc lá lậu từ mạng xã hội để bán kiếm lời

Lâm Đồng: Bắt quả tang cô gái 22 tuổi mua hàng nghìn gói thuốc lá lậu từ mạng xã hội để bán kiếm lời

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu (Công an tỉnh Lâm Đồng) vừa bắt giữ Trương Thị Yến (22 tuổi, trú tại xã Bình Hòa, huyện Krông Ana, Đắk Lắk) để điều tra, làm rõ hành vi buôn lậu thuốc lá.
Hà Tĩnh: Bắt giữ xe tải vận chuyển 130kg pháo lậu

Hà Tĩnh: Bắt giữ xe tải vận chuyển 130kg pháo lậu

Nhằm qua mặt các lực lượng chức năng, một tài xế xe tải đã tự chế hộc dưới thùng xe để vận chuyển 130kg pháo lậu qua cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo về Việt Nam. Tuy nhiên hành động này không thể qua mặt được các lực lượng chức năng.
Bỏ tiền triệu mua yến sào dịp Tết, cẩn thận kẻo mua phải yến giả làm từ bột rau câu

Bỏ tiền triệu mua yến sào dịp Tết, cẩn thận kẻo mua phải yến giả làm từ bột rau câu

Dịp Tết nhu cầu mua sản phẩm yến sào tăng cao để sử dụng và làm quà biếu. Sản phẩm yến sào có giá trị kinh tế cao, nhất là hiện nay tổ yến đã được xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc càng khiến đặc sản này giá tăng cao. Bởi vậy, trên thị trường đã xuất hiện sản phẩm yến sào giả làm từ bột rau câu. Người tiêu cùng cần nhận biết cách phân biệt giữa yến sào thật và loại làm từ rau câu để tránh "tiền mất tật mang".
Hà Tĩnh: Phát hiện xe ô tô chở theo 3,2 tấn sản phẩm động vật đã bốc mùi hôi thối

Hà Tĩnh: Phát hiện xe ô tô chở theo 3,2 tấn sản phẩm động vật đã bốc mùi hôi thối

Trong lúc tuần tra kiểm soát trên tuyến QL1A đoạn qua Hà Tĩnh, lực lượng chức năng đã phát hiện xe ô tô vận chuyển 3,2 tấn sản phẩm động vật đã bốc mùi hôi thối.
Hà Tĩnh: Thu giữ 225kg sản phẩm động vật không đủ điều kiện để làm thực phẩm

Hà Tĩnh: Thu giữ 225kg sản phẩm động vật không đủ điều kiện để làm thực phẩm

Một cơ sở kinh doanh tại Hà Tĩnh vừa bị lực lượng chức năng tỉnh này thu giữ 225kg sản phẩm động vật không đủ điều kiện để làm thực phẩm.
Phá đường dây buôn bán pháo nổ từ TPHCM về Hà Tĩnh

Phá đường dây buôn bán pháo nổ từ TPHCM về Hà Tĩnh

Bằng cách móc nối với nhau, các đối tượng trong đường dây buôn bán sản phẩm cấm là pháo nổ đã vận chuyển từ TPHCM về Hà Tĩnh để tiêu thụ vào dịp tết. Quá trình vận chuyển đã bị lực lượng chức năng bắt giữ.
Quảng Ninh: Phát hiện, buộc tiêu hủy gần 133kg nội tạng lợn đang bốc mùi

Quảng Ninh: Phát hiện, buộc tiêu hủy gần 133kg nội tạng lợn đang bốc mùi

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh vừa phát hiện, xử phạt và buộc tiêu hủy hàng hóa là 133kg nội tạng lợn đang bốc mùi hôi thối, chuẩn bị sơ chế để bán cho các cửa hàng.
Yên Bái: Ngăn chặn thành công vụ vận chuyển gần 08 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc

Yên Bái: Ngăn chặn thành công vụ vận chuyển gần 08 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc

Lực lượng chức năng tỉnh yên Bái vừa phát hiện, ngăn chặn một vụ vận chuyển gần 08 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc từ Lào Cai đi Hà Nội tiêu thụ.
Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về thương mại tại các tỉnh Tây Nguyên

Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về thương mại tại các tỉnh Tây Nguyên

Tổng Cục trưởng Tổng cục QLTT Trần Hữu Linh yêu cầu các Cục QLTT các tỉnh Tây Nguyên và giáp Tây Nguyên kiểm tra, kiểm soát thị trường, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về thương mại; xử lý nghiêm hành vi lợi dụng nhu cầu tiêu dùng tăng cao vào dịp Tết để tăng giá bất hợp lý, gây bất ổn thị trường.
Bình Dương: Khởi tố, bắt giam 2 đối tượng vận chuyển 15.000 gói thuốc lá nhập lậu

Bình Dương: Khởi tố, bắt giam 2 đối tượng vận chuyển 15.000 gói thuốc lá nhập lậu

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Thủ Dầu Một vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 02 đối tượng để điều tra làm rõ hành vi vận chuyển hàng cấm là 15.000 bao thuốc lá điếu nhập lậu.
Cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại trước, trong và sau Tết Nguyên đán

Cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại trước, trong và sau Tết Nguyên đán

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh yêu cầu Ban Chỉ đạo 389 các bộ, ngành, địa phương xây dựng, chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả Kế hoạch cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
Bắt giữ 700 chai rượu ngoại trên chuyến bay giải cứu công dân từ Nga về Việt Nam

Bắt giữ 700 chai rượu ngoại trên chuyến bay giải cứu công dân từ Nga về Việt Nam

Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) vừa kịp thời phát hiện, xử lý hàng trăm chai rượu ngoại và hàng trăm bao thuốc lá trị giá nhiều tỷ đồng được vận chuyển trái phép trên chuyên bay giải cứu công dân từ Nga về Việt Nam.
Phát hiện nhiều quần áo, phụ kiện,... giả nhãn hiệu nổi tiếng tại cửa hàng Trang Nemo

Phát hiện nhiều quần áo, phụ kiện,... giả nhãn hiệu nổi tiếng tại cửa hàng Trang Nemo

Kiểm tra đột xuất cửa hàng thời trang của Trang Nemo, lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) TP. HCM phát hiện nhiều hàng hóa là quần áo, giày dép, túi xách,... có dấu hiệu giả các nhãn hiệu nổi tiếng, không hóa đơn chứng từ...
An Giang: Bắt quả tang xe tải chở gần 14.000kg đường cát và phụ gia nghi nhập lậu

An Giang: Bắt quả tang xe tải chở gần 14.000kg đường cát và phụ gia nghi nhập lậu

Lực lượng chức năng tỉnh An Giang cho biết, vừa bắt quả tang 1 xe tải vận chuyển chở 530 bao đường cát và 20 bao phụ gia thực phẩm, trọng lượng khoảng 14.000kg, nghi vấn nhập lậu.
Thanh Hóa: Tạm giữ phương tiện vận chuyển 35 tấn đường nghi nhập lậu

Thanh Hóa: Tạm giữ phương tiện vận chuyển 35 tấn đường nghi nhập lậu

Lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa vừa phát hiện, tạm giữ một xe container vận chuyển số lượng lớn đường nghi nhập lậu từ nước ngoài về Việt Nam tiêu thụ.
Xem thêm

Tin đọc nhiều

Nuôi heo sang chảnh ai ngờ cứ ăn là lớn mỗi con thu lãi 20 triệu đồng/năm

Giá nông sản hôm nay (31/1): Giá cà phê bất ngờ giảm, giá tiêu đi ngang trước áp lực cầu giảm mạnh

Loài bò sát nghe tên đã thấy ghê lại là đặc sản trứ danh Bình Thuận, giá 600.000 đồng/kg vẫn được săn lùng

Nuôi chồn hương cực nhàn, mỗi ngày bỏ ra 30 phút, thu trăm triệu mỗi năm

Thu nửa tỷ nhờ thuần hóa loài chỉ ưa bùn đất trong bể xi măng và bí quyết ấp trứng

Nuôi loài ong lạ đốt như kiến, cho mật cực chất du khách thích mê

Nuôi con đặc sản xương đen sì, thích ăn đá uống sương đêm, bán không bao giờ ế nông dân giàu to

Siêu phẩm ổi bonsai đồ sộ dài 8 mét gây sửng sốt với giá chốt 1,2 tỷ đồng

Ngày vía thần tài, nếu không mua vàng thì mua gì để đón lộc vào nhà?

Lạc vào vườn sâm "tiến vua" vạn cây mỗi năm thu về nửa tỷ của nông dân đất võ

Cả thôn xây nhà lầu, sắm xe hơi nhờ trồng cây cho quả chua kên cả răng này

Kinh ngạc với vườn rau trên sân thượng của vợ chồng trẻ là 'kho báu' nơi thành phố

Từ thùng xốp, vỏ chai tạo nên khu vườn trên sân thượng có hoa thơm trái ngọt rau xanh

Bức tường hoa đỏ rực khiến nhiều người ngỡ ngàng, 9X lộ bí mật suốt 10 năm qua

Cà chua bi trồng thử đi, ngày xuân có ngay chậu cây đỏ rực

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
bidv-1
partner-vingroup
bimland
novaland
hung-thinh
intracom-2
Phiên bản di động