'Ma trận' nguồn gốc sản phẩm Ngô nếp Đại Việt

Trên bao bì sản phẩm ngô nếp Đại Việt ghi là sản phẩm của Công ty TNHH Quốc tế Đặc sản Việt, đóng gói tại Cơ sở sản xuất Triệu Văn Mỹ (địa chỉ ở xã Mỹ Thịnh, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định). Tuy nhiên khi lực lượng chức năng xuống xác minh, Cơ sở sản xuất Triệu Văn Mỹ cho biết không liên quan gì tới sản phẩm ngô nếp Đại Việt này.
Hà Giang: Tạm giữ hàng nghìn sản phẩm tại Công ty may mặc Cường Thuận có dấu hiệu giả nhãn mác Bình Dương: Phát hiện xưởng sản xuất xe đạp điện giả Quảng Ninh: Thu giữ gần 500 sản phẩm may mặc giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng

Thực phẩm là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cho sự phát triển của cơ thể, đảm bảo sức khỏe con người nhưng đồng thời cũng là nguồn có thể gây bệnh nếu không đảm bảo vệ sinh. Không có thực phẩm nào được coi là có giá trị dinh dưỡng nếu nó không đảm bảo vệ sinh.

Về lâu dài thực phẩm không những có tác động thường xuyên đối với sức khỏe mỗi con người mà còn ảnh hưởng lâu dài đến nòi giống của dân tộc. Sử dụng các thực phẩm không đảm bảo vệ sinh trước mắt có thể bị ngộ độc cấp tính với các triệu chứng ồ ạt, dễ nhận thấy, nhưng vấn đề nguy hiểm hơn nữa là sự tích lũy dần các chất độc hại ở một số cơ quan trong cơ thể sau một thời gian mới phát bệnh hoặc có thể gây các dị tật, dị dạng cho thế hệ mai sau. Những ảnh hưởng tới sức khỏe đó phụ thuộc vào các tác nhân gây bệnh. Những trẻ suy dinh dưỡng, người già, người ốm càng nhạy cảm với các bệnh do thực phẩm không an toàn nên càng có nguy cơ suy dinh dưỡng và bệnh tật nhiều hơn.

Do vậy, vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để phòng các bệnh gây ra từ thực phẩm có ý nghĩa thực tế rất quan trọng trong sự phát triển kinh tế, xã hội và bảo vệ môi trường sống của các nước đã và đang phát triển, cũng như nước ta. Mục tiêu đầu tiên của vệ sinh an toàn thực phẩm là đảm bảo cho người ăn tránh bị ngộ độc do ăn phải thức ăn bị ô nhiễm hoặc có chất độc; thực phẩm phải đảm bảo lành và sạch.

Theo nhu cầu cấp thiết này, tháng 8/2020 Hội Khoa học các Sản phẩm thiên nhiên Việt Nam đã ban hành “Bộ tiêu chuẩn cơ sở sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên”. Đến tháng 03/2022 Hội Khoa học các Sản phẩm thiên nhiên Việt Nam chính thức ban hành Bộ ‘Tiêu chuẩn cơ sở: TCCS 01-1:2022/VNPS sản phẩm thiên nhiên - Phần I: Thực phẩm’, đây được coi là khung pháp lý để các đơn vị sản xuất kinh doanh, người tiêu dùng có cơ sở đánh giá về các sản phẩm Thực phẩm đang được sản xuất, kinh doanh trên thị trường hiện nay.

Bà T.T.H thông tin đến Tạp chí Thương hiệu & Sản phẩm nội dung: Ngày 8/11/2022 bà mua hơn 1.000 gói sản phẩm ngô nếp Đại Việt, Ngô nếp Nữ Hoàng, Bắp nếp Đại Việt giá trị hơn 30.000.000 vnđ (hơn ba mươi triệu đồng) để đi làm quà biếu và tiếp khách tại một số cửa hàng trên địa bàn TP Hà Nội.

'Ma trận' nguồn gốc sản phẩm Ngô nếp Đại Việt
Các sản phẩm bà H. mua ghi sản phẩm là của Công ty TNHH Quốc tế Đặc sản Việt

Cụ thể: Ngày 7/11/2022 bà H. mua sản phẩm ngô nếp tại Đại lý Mạnh Mai (địa chỉ tại Quỳnh Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội). Ngày 8/11 bà H. tiếp tục mua 60 gói Ngô nếp Đại Việt, 60 gói Ngô cay Đại Việt tại cửa hàng Long Thủy (có hóa đơn bán lẻ kèm theo).

Công ty TNHH Quốc tế Đặc sản Việt – bài 1: Làm giả nhãn mác, bán hàng không rõ xuất xứ?
Hóa đơn bà H. mua hàng tại cửa hàng Long Thủy và đại lý Mạnh Mai.

Vì mua để làm quà biếu và tiếp khách nên bà H. cẩn thận xem lại thông tin trên bao bì thì nhận thấy: Gói ngô nếp Đại Việt, Ngô nếp Nữ Hoàng có thể hiện: Sản phẩm của Công ty TNHH Quốc tế Đặc sản Việt; đóng gói tại Cơ sở sản xuất Triệu Văn Mỹ (địa chỉ ở xã Mỹ Thịnh, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định). Còn Ngô nếp Nữ Hoàng được ghi là sản xuất tại Công ty TNHH TM - XNK Hưng Phát Lộc (địa chỉ số 13 đường Thành Công, phường Tân Thành, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh). Khi vận chuyển sản phẩm đuợc đóng vào các vỏ thùng Kẹo sìu châu Toàn Mỹ, Kẹo dồi lạc Toàn Mỹ của cơ sở Triệu Văn Mỹ.

Do trước đó, bà H. đã yêu cầu chủ cửa hàng viết hóa đơn GTGT nhưng chủ cửa hàng nói chỉ có hóa đơn bán lẻ viết tay. Vì tin dùng vào sản phẩm của 1 công ty với số lượng lớn trị giá hàng chục triệu đồng nhưng lại không thể xuất hóa đơn GTGT, chính điểm này đã khiến bà H. nảy sinh nghi vấn về nguồn gốc sản phẩm.

Do đó, bà đã liên lạc với Công ty TNHH Quốc tế Đặc sản Việt (qua số điện thoại 0982925948 được in trên bao bì hàng hóa) để yêu cầu cung cấp các tài liệu pháp lý liên quan đến an toàn và chất lượng sản phẩm. Trao đổi qua zalo từ số điện thoại trên (nhận là đại diện của Công ty TNHH Quốc tế Đặc sản Việt), người này đã gửi cho bà H. hai văn bản: Một là giấy tờ của Công ty Ngô Minh Dương tại xã Lộc An - TP Nam Định, tuy nhiên tên công ty này không in trên bao bì của sản phẩm ngô nếp Đại Việt. Thứ hai là giấy tờ về vệ sinh ATTP của cơ sở Triệu Văn Mỹ (xã Mỹ Thịnh, huyện Mỹ Lộc).

Công ty TNHH Quốc tế Đặc sản Việt – bài 1: Làm giả nhãn mác, bán hàng không rõ xuất xứ?
Đại lý Mạnh Mai - nơi đang bán sản phẩm có ghi là của Công ty TNHH Quốc tế Đặc sản Việt

Cho rằng đại diện Công ty TNHH Quốc tế Đặc sản Việt cung cấp tài liệu pháp lý liên quan đến an toàn và chất lượng sản phẩm chưa chứng minh được nguồn gốc sản phẩm do Công ty này sản xuất hoặc phân phối, bà H. đã gửi đơn tới cơ quan chức năng.

Ngày 15/11/2022 Cục Quản lý thị trường Nam Định có Công văn Số: 155/CVTL – D1 gửi bà T.T.H, nội dung như sau:

Ngày 11/11/2022, Đội QLTT số 1 - Nam Định tiếp nhận đơn tố cáo ngày 11/11/2022 của bà T.T.H, theo đó đề nghị Đội QLTT số 1- Cục Quản lý thị trường tỉnh Nam Định xác minh làm rõ: Sản phẩm ngô nếp tươi sấy Đại Việt có được đóng gói tại cơ sở Triệu Văn 5 Mỹ có địa chỉ tại xã Mỹ Thịnh, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định hay không? Cơ sở Triệu Văn Mỹ có ký hợp đồng, phụ lục, số lượng, ngày giờ cụ thể, có hóa đơn chứng từ với Công ty TNHH Quốc tế Đặc sản Việt hay không? Xác minh các tài liệu pháp lý liên quan đến mặt hàng ngô nếp Đại Việt như trên bao bì theo mẫu.

Đội QLTT số 1, Nam Định Cục Quản lý thị trường tỉnh Nam Định trả lời bà T.T.H như sau: Ngày 14/11/2022, Đội trưởng Đội QLTT số 1 Cục Quản lý thị trường tỉnh Nam Định đã ra Quyết định phân công số 25010137/QD-NV ngày 14/11/2022 về việc phân công công chức thực hiện biện pháp nghiệp vụ thẩm tra, xác minh các nội dung mà bà T.T.H đã đề nghị tại đơn tố cáo ngày 11/11/2022.

Công ty TNHH Quốc tế Đặc sản Việt – bài 1: Làm giả nhãn mác, bán hàng không rõ xuất xứ?
Công văn Số: 155/CVTL – D1 ngày 15/11/2022 của Cục Quản lý thị trường Nam Định gửi bà T.T.H

Lúc 10 giờ 20 phút, ngày 14/11/2022, Tổ thẩm tra xác minh thuộc Đội QLTT số 1 - Nam Định phối hợp cùng Đội Quản lý thuế liên xã phường số 3 - Chi Cục thuế khu vực Thành phố Nam Định - Mỹ Lộc và Đội Điều tra, tổng hợp - Công an huyện Mỹ Lộc tiến hành thẩm tra, xác minh đối với cơ sở kinh doanh thuộc hộ kinh doanh Triệu Văn Mỹ tại xã Mỹ Thịnh.

Căn cứ vào Biên bản xác minh số 25010074/BB-XMLV ngày 14/11/2022 của Đội QLTT số 1 Cục Quản lý thị trường tỉnh Nam Định; căn cứ Báo cáo kết quả thẩm tra, xác minh số 25010316/BC-T25-QLTT088 ngày 15/11/2022 của ông Nguyễn Văn Mạnh - Phó Đội trưởng Đội QLTT số 1 Cục Quản lý thị trường tỉnh Nam Định. Kết quả thẩm tra, xác minh như sau:

Tại thời điểm thẩm tra, xác minh: Cơ sở kinh doanh thuộc hộ kinh doanh Triệu Văn Mỹ không ký hợp đồng và cũng không nhận gia công, đóng gói sản phẩm ngô nếp tươi sấy Đại Việt, trọng lượng 160gr của Công ty TNHH Quốc tế Đặc sản Việt.

Tại cơ sở cũng không cất giữ, lưu trữ bất kỳ sản phẩm, tem nhãn, bao bì nào liên quan đến sản phẩm ngô nếp tươi sấy Đại Việt của công ty TNHH Quốc tế Đặc sản Việt.

'Ma trận' nguồn gốc sản phẩm Ngô nếp Đại Việt
Sản phẩm Ngô nếp Đại Việt ghi nơi đóng gói là CSSX Triệu Văn Mỹ (Mỹ Thịnh - Mỹ Lộc - Nam Định)

Theo như kết quả kiểm tra, xác minh kể trên của Đội QLTT số 1 Cục Quản lý thị trường tỉnh Nam Định, cơ sở kinh doanh Triệu Văn Mỹ không liên quan gì tới sản phẩm ngô nếp tươi sấy Đại Việt ghi là của Công ty TNHH Quốc tế Đặc sản Việt. Vậy lý do gì tên cơ sở này lại được in trên bao bì sản phẩm? Và đơn vị nào mới thực sự sản xuất, đóng gói sản phẩm ngô nếp tươi sấy Đại Việt ghi là của Công ty TNHH Quốc tế Đặc sản Việt?

PV đã liên hệ với Công ty TNHH Quốc tế Đặc sản Việt (qua số điện thoại trên bao bì) đề nghị được trao đổi để có thông tin khách quan, đa chiều. Người bắt máy cho biết đúng là người bên Công ty TNHH Quốc tế Đặc sản Việt, nhưng đã từ chối làm việc.

Thương hiệu & Sản phẩm sẽ tiếp tục thông tin.

Văn Hoàng - Quang Hiếu

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Xử phạt doanh nghiệp "hô biến" chanh leo nội địa thành giống chanh leo của Đài Loan

Xử phạt doanh nghiệp "hô biến" chanh leo nội địa thành giống chanh leo của Đài Loan

Cục Quản lý thị trường Gia Lai phát hiện và xử phạt 80 triệu đồng đối với một doanh nghiệp có hành vi giả mạo nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa.
Hà Nội: Thu giữ gần 1 tấn nầm lợn bốc mùi hôi thối đang tuồn vào nhà hàng

Hà Nội: Thu giữ gần 1 tấn nầm lợn bốc mùi hôi thối đang tuồn vào nhà hàng

Hôm nay (9/1), lực lượng chức năng liên ngành Hà Nội đã phát hiện và thu giữ gần 1 tấn nầm lợn không rõ nguồn gốc, đang được tuồn vào các nhà hàng để tiêu thụ.
TP. HCM: Phát hiện 1 cơ sở kinh doanh thực phẩm chức năng, mỹ phẩm không rõ nguồn gốc

TP. HCM: Phát hiện 1 cơ sở kinh doanh thực phẩm chức năng, mỹ phẩm không rõ nguồn gốc

Cục Quản lý thị trường (QLTT) TP. HCM vừa kiểm tra, phát hiện 01 cơ sở kinh doanh thực phẩm chức năng, mỹ phẩm không có nguồn gốc xuất xứ.
Long An: Bàn giao đối tượng vận chuyển thuốc lá điếu nhập lậu cho Cơ quan Công an

Long An: Bàn giao đối tượng vận chuyển thuốc lá điếu nhập lậu cho Cơ quan Công an

Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1, Cục QLTT tỉnh Long An vừa tiến hành bàn giao đối tượng có hành vi vận chuyển hàng cấm là 5.500 bao thuốc lá điếu nhập lậu cho cơ quan Công an huyện Đức Hòa.
Tây Ninh: Liên tiếp phát hiện nhiều vụ vận chuyển pháo hoa nhập lậu

Tây Ninh: Liên tiếp phát hiện nhiều vụ vận chuyển pháo hoa nhập lậu

Thời gian gần đây, lực lượng chức năng tỉnh Tây Ninh đã liên tiếp phát hiện, bắt quả tang các đối tượng vận chuyển lượng lớn pháo hoa nhập lậu đang trên đường đi tiêu thụ.
Bình Phước: 100kg pháo hoa nhập lậu vừa bị phát hiện, thu giữ

Bình Phước: 100kg pháo hoa nhập lậu vừa bị phát hiện, thu giữ

Lực lượng chức năng tỉnh Bình Phước vừa phát hiện và ngăn chặn hai đối vượng vận chuyển hàng cấm qua biên giới, thu giữ tổng 100kg pháo hoa nhập lậu.
Sơn La: Thu giữ 400kg nội tạng “bẩn” đang trên đường đi tiêu thụ

Sơn La: Thu giữ 400kg nội tạng “bẩn” đang trên đường đi tiêu thụ

Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Sơn La vừa phát hiện 2 thùng xốp và 2 bao tải, bên trong có chứa 400kg nội tạng động vật đã bốc mùi hôi thối.
Hà Nội: Thu giữ hơn 100 tấn sách giả, "móc túi" người tiêu dùng

Hà Nội: Thu giữ hơn 100 tấn sách giả, "móc túi" người tiêu dùng

Hơn 100 tấn sách giả do 3 đối tượng cầm đầu sản xuất vừa bị thu giữ tại Hà Nội. Được biết, sách giả đang “móc túi” người tiêu dùng Việt hàng tỉ đồng mỗi năm.
Đắk Lắk: Xử lý tình trạng vận chuyển, buôn bán trâu, bò trái phép qua biên giới

Đắk Lắk: Xử lý tình trạng vận chuyển, buôn bán trâu, bò trái phép qua biên giới

UBND tỉnh Đắk Lắk vừa có văn bản đề nghị Ban Chỉ đạo 389 tỉnh, Cục Quản lý thị trường và yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố và thủ trưởng các sở, ngành liên quan tập trung chỉ đạo, tổ chức ngăn chặn vận chuyển, buôn bán trâu, bò trái phép qua biên giới.
Thu giữ hơn 4 tấn thịt động vật hôi thối, không rõ nguồn gốc xuất xứ

Thu giữ hơn 4 tấn thịt động vật hôi thối, không rõ nguồn gốc xuất xứ

Hơn 4 tấn thịt động vật đã biến đổi màu, đang bốc mùi hôi thối, không rõ nguồn gốc, xuất xứ vừa được lực lượng Quản lý thị trường Hà Tĩnh và Bình Định phát hiện, thu giữ.
Thu giữ 450 kg thịt và mỡ lợn không rõ nguồn gốc xuất xứ

Thu giữ 450 kg thịt và mỡ lợn không rõ nguồn gốc xuất xứ

450 kg thịt và mỡ lợn đựng trong 10 thùng xốp đã bốc mùi hôi thối, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đã bị lực lượng chức năng tỉnh Lai Châu bắt giữ.
Giá dầu thô không biến động

Giá dầu thô không biến động

Giá dầu thô không biến động trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (2/1/2023) khi các thị trường Mỹ và Anh vẫn đóng cửa để đón Năm mới.
Xử phạt cơ sở sản xuất sơ chế chân gà rút xương vi phạm an toàn thực phẩm

Xử phạt cơ sở sản xuất sơ chế chân gà rút xương vi phạm an toàn thực phẩm

Lực lượng chức năng huyện Đông Anh (TP. Hà Nội) vừa ra quyết định xử phạt cơ cở sản xuất sơ chế chân gà rút xương vi phạm quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn.
Đắk Lắk: Phát hiện cơ sở sản xuất mỹ phẩm "chui"

Đắk Lắk: Phát hiện cơ sở sản xuất mỹ phẩm "chui"

Sau một thời gian theo dõi, Công an huyện Ea Kar (Đắk Lắk) phát hiện, thu giữ hàng loạt mỹ phẩm, máy móc do bà N.T.M.D (có địa chỉ tại thôn 7, Ea Đar, Ea Kar) làm chủ không có nguồn gốc xuất xứ.
Lâm Đồng: Bắt quả tang cô gái 22 tuổi mua hàng nghìn gói thuốc lá lậu từ mạng xã hội để bán kiếm lời

Lâm Đồng: Bắt quả tang cô gái 22 tuổi mua hàng nghìn gói thuốc lá lậu từ mạng xã hội để bán kiếm lời

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu (Công an tỉnh Lâm Đồng) vừa bắt giữ Trương Thị Yến (22 tuổi, trú tại xã Bình Hòa, huyện Krông Ana, Đắk Lắk) để điều tra, làm rõ hành vi buôn lậu thuốc lá.
Hà Tĩnh: Bắt giữ xe tải vận chuyển 130kg pháo lậu

Hà Tĩnh: Bắt giữ xe tải vận chuyển 130kg pháo lậu

Nhằm qua mặt các lực lượng chức năng, một tài xế xe tải đã tự chế hộc dưới thùng xe để vận chuyển 130kg pháo lậu qua cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo về Việt Nam. Tuy nhiên hành động này không thể qua mặt được các lực lượng chức năng.
Bỏ tiền triệu mua yến sào dịp Tết, cẩn thận kẻo mua phải yến giả làm từ bột rau câu

Bỏ tiền triệu mua yến sào dịp Tết, cẩn thận kẻo mua phải yến giả làm từ bột rau câu

Dịp Tết nhu cầu mua sản phẩm yến sào tăng cao để sử dụng và làm quà biếu. Sản phẩm yến sào có giá trị kinh tế cao, nhất là hiện nay tổ yến đã được xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc càng khiến đặc sản này giá tăng cao. Bởi vậy, trên thị trường đã xuất hiện sản phẩm yến sào giả làm từ bột rau câu. Người tiêu cùng cần nhận biết cách phân biệt giữa yến sào thật và loại làm từ rau câu để tránh "tiền mất tật mang".
Hà Tĩnh: Phát hiện xe ô tô chở theo 3,2 tấn sản phẩm động vật đã bốc mùi hôi thối

Hà Tĩnh: Phát hiện xe ô tô chở theo 3,2 tấn sản phẩm động vật đã bốc mùi hôi thối

Trong lúc tuần tra kiểm soát trên tuyến QL1A đoạn qua Hà Tĩnh, lực lượng chức năng đã phát hiện xe ô tô vận chuyển 3,2 tấn sản phẩm động vật đã bốc mùi hôi thối.
Hà Tĩnh: Thu giữ 225kg sản phẩm động vật không đủ điều kiện để làm thực phẩm

Hà Tĩnh: Thu giữ 225kg sản phẩm động vật không đủ điều kiện để làm thực phẩm

Một cơ sở kinh doanh tại Hà Tĩnh vừa bị lực lượng chức năng tỉnh này thu giữ 225kg sản phẩm động vật không đủ điều kiện để làm thực phẩm.
Phá đường dây buôn bán pháo nổ từ TPHCM về Hà Tĩnh

Phá đường dây buôn bán pháo nổ từ TPHCM về Hà Tĩnh

Bằng cách móc nối với nhau, các đối tượng trong đường dây buôn bán sản phẩm cấm là pháo nổ đã vận chuyển từ TPHCM về Hà Tĩnh để tiêu thụ vào dịp tết. Quá trình vận chuyển đã bị lực lượng chức năng bắt giữ.
Quảng Ninh: Phát hiện, buộc tiêu hủy gần 133kg nội tạng lợn đang bốc mùi

Quảng Ninh: Phát hiện, buộc tiêu hủy gần 133kg nội tạng lợn đang bốc mùi

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh vừa phát hiện, xử phạt và buộc tiêu hủy hàng hóa là 133kg nội tạng lợn đang bốc mùi hôi thối, chuẩn bị sơ chế để bán cho các cửa hàng.
Yên Bái: Ngăn chặn thành công vụ vận chuyển gần 08 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc

Yên Bái: Ngăn chặn thành công vụ vận chuyển gần 08 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc

Lực lượng chức năng tỉnh yên Bái vừa phát hiện, ngăn chặn một vụ vận chuyển gần 08 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc từ Lào Cai đi Hà Nội tiêu thụ.
Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về thương mại tại các tỉnh Tây Nguyên

Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về thương mại tại các tỉnh Tây Nguyên

Tổng Cục trưởng Tổng cục QLTT Trần Hữu Linh yêu cầu các Cục QLTT các tỉnh Tây Nguyên và giáp Tây Nguyên kiểm tra, kiểm soát thị trường, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về thương mại; xử lý nghiêm hành vi lợi dụng nhu cầu tiêu dùng tăng cao vào dịp Tết để tăng giá bất hợp lý, gây bất ổn thị trường.
Bình Dương: Khởi tố, bắt giam 2 đối tượng vận chuyển 15.000 gói thuốc lá nhập lậu

Bình Dương: Khởi tố, bắt giam 2 đối tượng vận chuyển 15.000 gói thuốc lá nhập lậu

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Thủ Dầu Một vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 02 đối tượng để điều tra làm rõ hành vi vận chuyển hàng cấm là 15.000 bao thuốc lá điếu nhập lậu.
Cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại trước, trong và sau Tết Nguyên đán

Cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại trước, trong và sau Tết Nguyên đán

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh yêu cầu Ban Chỉ đạo 389 các bộ, ngành, địa phương xây dựng, chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả Kế hoạch cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
Bắt giữ 700 chai rượu ngoại trên chuyến bay giải cứu công dân từ Nga về Việt Nam

Bắt giữ 700 chai rượu ngoại trên chuyến bay giải cứu công dân từ Nga về Việt Nam

Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) vừa kịp thời phát hiện, xử lý hàng trăm chai rượu ngoại và hàng trăm bao thuốc lá trị giá nhiều tỷ đồng được vận chuyển trái phép trên chuyên bay giải cứu công dân từ Nga về Việt Nam.
Phát hiện nhiều quần áo, phụ kiện,... giả nhãn hiệu nổi tiếng tại cửa hàng Trang Nemo

Phát hiện nhiều quần áo, phụ kiện,... giả nhãn hiệu nổi tiếng tại cửa hàng Trang Nemo

Kiểm tra đột xuất cửa hàng thời trang của Trang Nemo, lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) TP. HCM phát hiện nhiều hàng hóa là quần áo, giày dép, túi xách,... có dấu hiệu giả các nhãn hiệu nổi tiếng, không hóa đơn chứng từ...
An Giang: Bắt quả tang xe tải chở gần 14.000kg đường cát và phụ gia nghi nhập lậu

An Giang: Bắt quả tang xe tải chở gần 14.000kg đường cát và phụ gia nghi nhập lậu

Lực lượng chức năng tỉnh An Giang cho biết, vừa bắt quả tang 1 xe tải vận chuyển chở 530 bao đường cát và 20 bao phụ gia thực phẩm, trọng lượng khoảng 14.000kg, nghi vấn nhập lậu.
Thanh Hóa: Tạm giữ phương tiện vận chuyển 35 tấn đường nghi nhập lậu

Thanh Hóa: Tạm giữ phương tiện vận chuyển 35 tấn đường nghi nhập lậu

Lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa vừa phát hiện, tạm giữ một xe container vận chuyển số lượng lớn đường nghi nhập lậu từ nước ngoài về Việt Nam tiêu thụ.
Xem thêm

Tin đọc nhiều

Nuôi heo sang chảnh ai ngờ cứ ăn là lớn mỗi con thu lãi 20 triệu đồng/năm

Giá nông sản hôm nay (31/1): Giá cà phê bất ngờ giảm, giá tiêu đi ngang trước áp lực cầu giảm mạnh

Loài bò sát nghe tên đã thấy ghê lại là đặc sản trứ danh Bình Thuận, giá 600.000 đồng/kg vẫn được săn lùng

Nuôi chồn hương cực nhàn, mỗi ngày bỏ ra 30 phút, thu trăm triệu mỗi năm

Thu nửa tỷ nhờ thuần hóa loài chỉ ưa bùn đất trong bể xi măng và bí quyết ấp trứng

Nuôi loài ong lạ đốt như kiến, cho mật cực chất du khách thích mê

Nuôi con đặc sản xương đen sì, thích ăn đá uống sương đêm, bán không bao giờ ế nông dân giàu to

Siêu phẩm ổi bonsai đồ sộ dài 8 mét gây sửng sốt với giá chốt 1,2 tỷ đồng

Ngày vía thần tài, nếu không mua vàng thì mua gì để đón lộc vào nhà?

Cả thôn xây nhà lầu, sắm xe hơi nhờ trồng cây cho quả chua kên cả răng này

Lạc vào vườn sâm "tiến vua" vạn cây mỗi năm thu về nửa tỷ của nông dân đất võ

Kinh ngạc với vườn rau trên sân thượng của vợ chồng trẻ là 'kho báu' nơi thành phố

Từ thùng xốp, vỏ chai tạo nên khu vườn trên sân thượng có hoa thơm trái ngọt rau xanh

Bức tường hoa đỏ rực khiến nhiều người ngỡ ngàng, 9X lộ bí mật suốt 10 năm qua

Cà chua bi trồng thử đi, ngày xuân có ngay chậu cây đỏ rực

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
bidv-1
partner-vingroup
bimland
novaland
hung-thinh
intracom-2
Phiên bản di động