Nhà máy sản xuất của Công ty CP Thực phẩm và Đồ uống Quốc tế
Sản phẩm của Interbos phân phối tại các siêu thị hàng đầu Việt Nam
Theo tìm hiểu, các sản phẩm Interbos đang cung cấp ra thị trường gồm: Váng sữa; Phô mai tươi; Sữa chua Collagen; Sữa chua dinh dưỡng; Sữa chua ăn 75g; Thức uống dinh dưỡng Lactobacillus; Thức uống dinh dưỡng Trẻ em; Thức uống dinhh dưỡng 110ml … Các loại hàng hóa này được phân phối tại các siêu thị lớn như: Hệ thống siêu thị Aeon; MarKet; BigC; Lotte; Co.opmart....
Theo quan sát thông thường tại siêu thị Aeon; BigC các sản phẩm của Interbos với mẫu mã bắt mắt, đa dạng về chủng loại. Đặc biệt, về chất lượng sản phẩm của Interbos cũng được người tiêu dùng đặt niềm tin rất lớn. Bởi lẽ, không phải dễ dàng mà các sản phẩm của Interbos qua được “cánh cửa kiểm soát về chất lượng sản phẩm” và được “ngồi chễm chệ” trên kệ hàng của các siêu thị được đánh giá khắt khe bậc nhất của Việt Nam.
Sản phẩm Sữa của Interbos tại siêu thị BigC
Nhận xét về các sản phẩm của Interbos, Anh H – khách hàng tại Aeon Long Biên cho biết: “Loại sữa này nhìn mẫu mã đẹp, uống cũng thấy ngon nên thi thoảng gia đình tôi có mua loại sữa này về dùng. Loại sữa này có nhiều vị hoa quả khác nhau, tụi trẻ khá thích”.
Không những thế, theo chính doanh nghiệp này từng rầm rộ quảng bá, năm 2017 với những nỗ lực hoàn thiện chất lượng sản phẩm không ngừng nghỉ theo tiêu chuẩn Quốc tế, sản phẩm của Interbos đã xuất khẩu tới hai thị trường tiêu dùng hàng đầu là Mỹ và Trung Quốc. Điều đó đủ sức để khẳng định vị thế về chất lượng sản phẩm của Interbos.
Theo tìm hiểu, Công ty cổ phần Thực phẩm và Đồ uống Quốc Tế (Interbos) được thành lập tháng 11/2007, ngành nghề hoạt động chính là sản xuất và kinh doanh các sản phẩm từ sữa, chủ yếu là váng sữa và phomat.
Về pháp lý trên website http://hoff.vn/ được cho là của Interbos đã được cấp các chứng nhận về chất lượng: Chứng chỉ TCVN ISO 22000:2005/ISO 22000:2007; Chứng nhận đăng ký FDA Hoa Kỳ; Chứng nhận thương hiệu xuất sắc: HÖFF và GÖTZ.
Interbos sử dụng công nghệ vô trùng tuyệt đối trong sản xuất
Interbos luôn tự khẳng định với các nhà phân phối và người tiêu dung rằng: Dây chuyền sản xuất Interbos được giới thiệu sử dụng công nghệ vô trùng tuyệt đối, là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam và Đông Nam Á, cũng là một trong số ít doanh nghiệp tại Châu Á đầu tư áp dụng công nghệ này.
website http://hoff.vn/ được cho là của Interbos
Đây là công nghệ tích hợp của Đức - FFS TFA (FORM – FILL – SEAL) - nhập khẩu từ GEA TDS GmbH và ROBERT BOSCH GmbH, hoàn toàn tự động vận hành, tự động kiểm soát, tự động kiểm tra. Điều này đồng nghĩa với sự đồng đều và đảm bảo về chất lượng, đồng thời duy trì được sự tươi ngon thuần khiết và tỉ lệ dinh dưỡng cao của từng sản phẩm trong thời gian dài.
Với công nghệ vô trùng tuyệt đối nhập khẩu từ Đức, mỗi chiếc cốc váng sữa/phomai tươi từ Interbos không chỉ đơn thuần là chiếc cốc nhựa như các sản phẩm khác trên thị trường. Một chiếc cốc Hoff bao gồm 3 lớp nhựa được gắn kết với nhau bằng các lớp keo ép. Lớp nhựa đầu tiên – PS có tác dụng chống lại quá trình oxy hóa và chống ẩm.
Ở các sản phẩm sữa chua thông thường lưu hành trên thị trường Việt Nam, PS là lớp nhựa duy nhất tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm. Tuy nhiên, với các sản phẩm Hoff, có tới hai màng bảo vệ nữa.
Lớp nhựa tiếp theo – EPOH, là màng kháng khuẩn bảo vệ sản phẩm khỏi vi khuẩn gây hại xâm nhập từ bên ngoài. Lớp nhựa tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm – PE là lớp nhựa an toàn, có thể tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm mà không gây hại cho sức khỏe con người. Tuy chưa được phổ biến tại Việt Nam, PE và EPOH là hai lớp nhựa được các công ty Âu Mỹ thường xuyển sử dụng trong bảo quản thực phẩm để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.
Giới thiệu là vậy, nhưng thực tế “nội tạng” bên trong nhà máy sản xuất của Công ty cổ phần Thực phẩm và Đồ uống Quốc Tế (Interbos) như thế nào?
Mời quý bạn đọc theo dõi kỳ 2, theo “chân” Phóng viên TH&SP vào từng khâu sản xuất của Interbos tại Cụm CN sạch, xã Tân Tiến, Huyện Văn Giang, Hưng Yên để rõ hơn sự việc.
Diệp Bắc - Lê Quyên