Bắc Kạn: Triển khai nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn cho hoạt động du lịch

Thời gian qua, tỉnh Bắc Kạn đã triển khai nhiều giải pháp nhằm kích cầu du lịch, tuy nhiên với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, từ đầu năm 2021 đến nay, hoạt động du lịch trên địa bàn vẫn gặp nhiều khó khăn.
Bắc Kạn: Tích cực triển khai các giải pháp đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm Bí xanh thơm Bắc Kạn: Sản phẩm Miến dong Tài Hoan đạt chứng nhận OCOP cấp quốc gia Bắc Kạn: Hoạt động dịch vụ thương mại 6 tháng đầu năm tăng mạnh

Theo đó, 6 tháng đầu năm 2021, Bắc Kạn chỉ đón 93.000 lượt khách, đạt 23% kế hoạch năm 2021. Trong đó, khách nội địa 92.227 lượt và 773 lượt khách quốc tế. Tổng doanh thu du lịch đạt 65,1 tỷ đồng, đạt 23% kế hoạch năm 2021. Là khu du lịch trọng điểm của tỉnh, nhưng theo số liệu của Ban Quản lý Khu du lịch Ba Bể, tính đến nay, tại đây cũng chỉ đón tổng số 20.350 lượt khách, doanh thu phí tham quan du lịch được 759 triệu đồng.

Bắc Kạn: Triển khai nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn cho hoạt động du lịch
Bắc Kạn triển khai nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn cho hoạt động du lịch

Để đối diện với những khó khăn, vượt qua dịch bệnh, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững thực hiện theo Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch tỉnh Bắc Kạn đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030, thời gian tiếp theo, tỉnh tiếp tục xây dựng hoàn thiện và tổ chức thực hiện có hiệu quả 3 đề án về du lịch, gồm: Đề án phát triển sản phẩm du lịch đặc trưng; Đề án du lịch nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn giai đoạn 2020 - 2025 và Đề án ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ du lịch thông minh tỉnh Bắc Kạn.

Tỉnh dự kiến tổ chức Chương trình Hội nghị xúc tiến điểm đến du lịch Bắc Kạn tại Hà Nội và tham gia các hoạt động liên kết phát triển du lịch giữa Thành phố Hồ Chí Minh và 8 tỉnh vùng Đông Bắc năm 2021.

UBND tỉnh giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với UBND huyện Ba Bể khảo sát, đánh giá và đề xuất các cơ chế, chính sách cụ thể để định hướng phát triển thêm một số dịch vụ cần thiết tại khu vực hồ Ba Bể theo hướng phát huy nội lực, sáng tạo của người dân; đề xuất giải pháp tổng thể để định hướng quản lý, điều phối các tour, tuyến du lịch tại Khu du lịch Ba Bể hiệu quả hơn, góp phần tăng thời gian lưu trú, tăng khả năng sử dụng dịch vụ của du khách; điều chỉnh cách quản lý xuồng du lịch, bố trí các tuyến xe chở khách nội bộ; điều phối đội ngũ hướng dẫn viên du lịch, thiết lập thêm điểm nhấn cảnh quan du lịch...

Trước đó, Ban Quản lý Khu du lịch Ba Bể cũng đã có thông báo từ ngày 3/7/2021, bắt đầu mở cửa đón khách tại các điểm du lịch trong Khu du lịch hồ Ba Bể với yêu cầu tăng cường công tác phối hợp thực hiện nghiêm, hiệu quả các quy định trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 nhằm bảo đảm an toàn, nâng cao chất lượng dịch vụ để phục vụ du khách được tốt hơn, thúc đẩy du lịch phát triển để góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

Viên Minh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

3 thành phố của Việt Nam lọt Top 100 điểm đến tuyệt nhất thế giới năm 2021

3 thành phố của Việt Nam lọt Top 100 điểm đến tuyệt nhất thế giới năm 2021

Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Phú Quốc đã lọt vào top 100 điểm đến tuyệt nhất thế giới năm 2021 do Tạp chí Time (Mỹ) bình chọn.
Review Tam Đảo: Du lịch Tam Đảo nên mặc gì?

Review Tam Đảo: Du lịch Tam Đảo nên mặc gì?

Ngoài việc có nhiều đặc sản hấp dẫn, thời tiết dễ chịu thì phong cảnh ở Tam Đảo cũng rất thích hợp cho các tín đồ sống ảo. Vì thế, việc lựa chọn trang phục du lịch sao cho thoải mái để có những bức ảnh đẹp có lẽ là một vấn đề luôn được du khách quan tâm, đặc biệt là các bạn trẻ. Nếu du khách đang băn khoăn không biết mặc gì khi du lịch Tam Đảo thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.
Lễ hội Tây Thiên - Về miền văn hóa tâm linh

Lễ hội Tây Thiên - Về miền văn hóa tâm linh

Hàng năm, cứ vào dịp khai xuân du khách lại đổ về Vĩnh Phúc tham gia Lễ hội Tây Thiên, trở về miền văn hóa tâm linh đất Phật, thưởng ngoạn cảnh đẹp và khơi dậy văn hóa truyền thống. Thế nhưng, không phải du khách nào cũng thực sự nắm bắt được thời gian diễn ra lễ hội ở Tây Thiên. Hãy theo dõi bài biết dưới đây để biết thêm về thời gian cũng như các hoạt động tại lễ hội Tây Thiên.
Review Tam Đảo: Top 10 quán cafe cực đẹp ở Tam Đảo

Review Tam Đảo: Top 10 quán cafe cực đẹp ở Tam Đảo

Đến với khu du lịch Tam Đảo (Vĩnh Phúc) không ít du khách đặt ra câu hỏi quán cafe nào view đẹp? Đồ uống quán cafe nào đa dạng, hấp dẫn? Các quán cafe có không gian yên tĩnh..v.v.. Du khách có thể tham khảo Top 10 quán cafe dưới đây.
Review Tây Thiên: Những địa điểm tham quan nổi tiếng ở Tây Thiên

Review Tây Thiên: Những địa điểm tham quan nổi tiếng ở Tây Thiên

Cụm cáp treo Tây Thiên, Đền Thõng, Đền Cậu, Đền Cô,.. là những địa điểm tham quan nổi tiếng ở Tây Thiên (Thiền viện trúc lâm Tây Thiên) mà du khách không nên bỏ lỡ khi đã tới với khu du lịch tâm linh nổi tiếng này. Vậy những địa điểm này có gì đặc biệt, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và khám phá.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động