Bắc Kạn: Tích cực triển khai các giải pháp đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm Bí xanh thơm

Để hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tiếp cận được thị trường, tiêu thụ Bí xanh thơm, nhất là trong giai đoạn ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, tỉnh Bắc Kạn đã và đang tích cực triển khai các giải pháp nhằm đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm.
Bắc Kạn: Sản phẩm Miến dong Tài Hoan đạt chứng nhận OCOP cấp quốc gia Bắc Kạn: Giá trị sản xuất công nghiệp 6 tháng đầu năm tăng 7,11% so với cùng kỳ Bắc Kạn: Tập trung thu hoạch lúa vụ Xuân năm 2021

Hiện nay, cây Bí xanh thơm đã vào vụ thu hoạch nhưng do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã gây ảnh hưởng đến các hoạt động sản xuất, kinh doanh cũng như việc vận chuyển, tiêu thụ sản phẩm này.

Để hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tiếp cận được thị trường, tiêu thụ sản phẩm, nhất là trong giai đoạn ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, UBND tỉnh Bắc Kạn đã ban hành Công văn gửi Cục Xúc tiến thương mại - Bộ Công Thương, Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản - Bộ NN&PTNT, UBND các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, Thái Nguyên, Hưng Yên đề nghị phối hợp, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm Bí xanh thơm Bắc Kạn.

Bắc Kạn: Tích cực triển khai các giải pháp đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm Bí xanh thơm
Tỉnh Bắc Kạn tích cực triển khai các giải pháp đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm Bí xanh thơm

Cùng với đó, các sở, ngành, đoàn thể chung tay triển khai các hoạt động hỗ trợ tiêu thụ quả Bí xanh thơm Bắc Kạn. Trong đó, Sở Công Thương Bắc Kạn đã ban hành văn bản đề nghị hỗ trợ tiêu thụ đến các Sở Công Thương, Trung tâm Khuyến công, Trung tâm Xúc tiến thương mại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; hỗ trợ các hợp tác xã kết nối với các tập đoàn, siêu thị lớn như Tập đoàn Central Group Việt Nam, Công ty Cổ phần VinCom Retail...; phối hợp với Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp - Bộ NN&PTNT hỗ trợ Hợp tác xã Nhung Lũy tiêu thụ Bí xanh thơm tại “Điểm tiêu thụ nông sản an toàn phòng dịch Covid-19” tại số 489, Hoàng Quốc Việt, Hà Nội.

Đặc biệt ngày 8/6/2021, sản phẩm Bí xanh thơm Bắc Kạn đã được livestream tại lễ khởi động Chương trình “Kết nối nông sản - San sẻ yêu thương vượt qua đại dịch” tại Hà Nội và được giới thiệu trên Website. Thông qua Chương trình này, sản phẩm Bí xanh thơm của Bắc Kạn đã được đông đảo bà con Nhân dân trong cả nước và các trung tâm thương mại, siêu thị hỗ trợ tiêu thụ. Sở Công Thương đã liên hệ với hệ thống Siêu thị Vincom Hà Nội, Siêu thị BigC Hà Nội, Siêu thị Co.opmart Hải Phòng... đề nghị hỗ trợ và mở mã đơn hàng sản phẩm Bí xanh thơm của Bắc Kạn. Hiện tại, hệ thống Siêu thị Vincom Hà Nội đưa sản phẩm Bí xanh thơm của Bắc Kạn vào Chương trình khuyến mại tri ân khách hàng tổ chức từ ngày 28/6 đến ngày 28/7/2021.

Hiện nay, sản phẩm Bí xanh thơm của Bắc Kạn đã được tiêu thụ ở trên 15 tỉnh, thành phố và trên 24 công ty, siêu thị, nhà phân phối trong cả nước.

Vụ xuân năm 2021, tổng diện tích Bí xanh thơm trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn là 126 ha, năng suất ước đạt 400 tạ/ha, sản lượng ước đạt trên 5.000 tấn. Một số diện tích đã được sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, sản phẩm hữu cơ và Bí xanh thơm Bắc Kạn đã được công nhận sản phẩm OCOP. Sản phẩm có dán tem truy xuất nguồn gốc.
Diệu Thu

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tuyên thệ nhậm chức

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tuyên thệ nhậm chức

Chiều ngày 26/7, tại Nhà Quốc hội, dưới sự điều hành của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam Phạm Minh Chính chính thức tuyên thệ nhậm chức.
Ông Phạm Minh Chính được bầu giữ chức Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026

Ông Phạm Minh Chính được bầu giữ chức Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026

Với 100% đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết bầu ông Phạm Minh Chính giữ chức Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
TP HCM: Không để xảy ra tình trạng thiếu xăng dầu

TP HCM: Không để xảy ra tình trạng thiếu xăng dầu

Sở Công Thương TP HCM yêu cầu các cửa hàng xăng dầu trên địa bàn TP không để xảy ra tình trạng thiếu hàng và không được ngưng kinh doanh, ngoại trừ các cửa hàng có liên quan đến ca nhiễm phải ngưng kinh doanh theo yêu cầu của cơ quan y tế.
Thủ tướng quyết định bổ sung hơn 1.500 tỷ đồng phòng, chống dịch COVID-19

Thủ tướng quyết định bổ sung hơn 1.500 tỷ đồng phòng, chống dịch COVID-19

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định bổ sung 1.553.518,172 triệu đồng từ nguồn dự phòng ngân sách Trung ương năm 2021 cho Bộ Quốc phòng để phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Ông Phạm Minh Chính được đề cử để Quốc hội bầu làm Thủ tướng

Ông Phạm Minh Chính được đề cử để Quốc hội bầu làm Thủ tướng

Ông Phạm Minh Chính, Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2016-2021, tiếp tục được giới thiệu để Quốc hội bầu làm Thủ tướng nhiệm kỳ 2021-2026.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động