Bắc Kạn: Phát hiện và xử lý 53 vụ buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong tháng 5

Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Kạn cho biết, trong tháng 5/2021, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 nên phần nào đã ảnh hưởng đến tình hình thị trường và tâm lý của người tiêu dùng, theo đó đã tác động trên diện rộng các hoạt động thương mại, dịch vụ trên địa bàn.
Bắc Kạn: Chỉ đạo sản xuất, cơ cấu giống vụ mùa năm 2021 Bắc Kạn: Sản phẩm miến dong được bảo hộ chỉ dẫn địa lý Bắc Kạn: Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch

Tuy nhiên, các cửa hàng, cơ sở kinh doanh hàng hóa thiết yếu vẫn duy trì hoạt động nhằm đảm bảo đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của Nhân dân trên địa bàn tỉnh. Nhu cầu mua sắm trang thiết bị y tế như khẩu trang, nước rửa tay các loại được các siêu thị, cửa hàng tạp hóa bày bán với số lượng lớn, nguồn cung dồi dào, giá niêm yết đảm bảo phù hợp với nhu cầu của người dân.

Tình hình buôn bán, vận chuyển hàng cấm, gian lận thương mại xảy ra trên địa bàn tỉnh với quy mô nhỏ lẻ. Trong tháng 5, các lực lượng chức năng đã phát hiện và xử lý khởi tố 01 vụ, 01 bị can; xử lý hành chính 52 vụ, 52 đối tượng; thu nộp ngân sách nhà nước 1.133,4 triệu đồng.

Bắc Kạn: Phát hiện và xử lý 53 vụ buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong tháng 5
Lực lượng chức năng tỉnh Bắc Kạn đã phát hiện và xử lý 53 vụ buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong tháng 5

Trong đó, lực lượng Công an khởi tố 01 vụ, 01 bị can về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy; phát hiện và xử lý 02 vụ về hành vi vận chuyển hàng hóa (nguyên liệu thuốc lá sấy, đồ chơi trẻ em, quạt điện, đèn pin, găng tay...) không rõ nguồn gốc xuất xứ và 01 vụ kinh doanh hàng hóa có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam.

Lực lượng Quản lý thị trường phát hiện và xử lý 17 vụ, 17 đối tượng về các hành vi kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ; kinh doanh hàng hóa, mỹ phẩm quá hạn sử dụng; không niêm yết giá hàng hóa tại địa điểm phải niêm yết giá theo quy định của pháp luật; sử dụng người trực tiếp chế biến thức ăn mà không đội mũ, đeo khẩu trang; không có giấy chứng nhận kiểm dịch động vật; buôn bán thuốc bảo vệ thực vật chung với các loại hàng hóa thức ăn chăn nuôi... Cục Thuế phát hiện và xử lý 09 vụ, 09 đối tượng về hành vi vi phạm trong lĩnh vực Thuế.

Chi cục Kiểm Lâm tỉnh phát hiện và xử lý 22 vụ vi phạm Luật Lâm nghiệp. Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật phát hiện và xử lý 01 vụ vi phạm quy định về buôn bán thuốc bảo vệ thực vật...

Trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo 389 của tỉnh Bắc Kạn sẽ tiếp tục chỉ đạo các cơ quan thành viên theo chức năng, nhiệm vụ chủ động nắm bắt tình hình trên địa bàn; tăng cường chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong hoạt động thương mại điện tử trên địa bàn tỉnh theo các văn bản đã chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo 389 quốc gia và UBND tỉnh.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến Nhân dân, tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh, khi phát hiện các hành vi vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả cần chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng để kịp thời ngăn chặn và xử lý nghiêm mọi hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật.

Tăng cường kiểm tra, kiểm soát việc kinh doanh các mặt hàng thiết yếu, các mặt hàng vật tư y tế phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý nhằm thu lời bất chính...

Đức Thiện

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Đồng loạt kiểm tra 8 kho hàng kinh doanh, livestream bán hàng không rõ nguồn gốc liên tỉnh Hà Nội, Hưng Yên

Đồng loạt kiểm tra 8 kho hàng kinh doanh, livestream bán hàng không rõ nguồn gốc liên tỉnh Hà Nội, Hưng Yên

Lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) bao gồm Tổng cục QLTT, Cục QLTT Hà Nội và Cục QLTT Hưng Yên dưới sự chủ trì của Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh đã phối hợp với Phòng PC03, Công an TP Hà Nội tổng tấn công vào các địa điểm đã được trinh sát trước đó, thu giữ hàng trăm nghìn sản phẩm chủ yếu là mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, thời trang và gia dụng không rõ nguồn gốc xuất xứ được kinh doanh chủ yếu trên nền tảng thương mại điện tử.
Phú Yên: Bắt giữ gần 10.000 chai bia, sữa Ensure không có hóa đơn, chứng từ

Phú Yên: Bắt giữ gần 10.000 chai bia, sữa Ensure không có hóa đơn, chứng từ

Thông tin từ Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Phú Yên cho biết, lực lượng chức năng tỉnh vừa phát hiện và thu giữ một xe tải vận chuyển gần 10.000 chai bia và sữa nước Ensure do nước ngoài sản xuất không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp.
Quảng Bình: Phát hiện, thu giữ gần 1 tấn kem, hóa chất mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ

Quảng Bình: Phát hiện, thu giữ gần 1 tấn kem, hóa chất mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ

Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, lực lượng an ninh kinh tế Công an tỉnh phối hợp với Đội QLTT (QLTT) số 7 - Cục QLTT Quảng Bình, Công an Thị xã Ba Đồn kiểm tra, phát hiện tịch thu gần 1 tấn kem, hóa chất mỹ phẩm không rõ nguồn gốc.
Tổng cục QLTT khuyến cáo người tiêu dùng kiểm tra xuất xứ hàng hóa khi mua bán online

Tổng cục QLTT khuyến cáo người tiêu dùng kiểm tra xuất xứ hàng hóa khi mua bán online

Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) khuyến cáo người tiêu dùng hết sức lưu ý khi đặt mua các sản phẩm trên môi trường online, qua các sàn giao dịch thương mại điện tử và mạng xã hội như Facebook và zalo, phải kiểm tra rõ ràng thông tin nguồn gốc xuất xứ và xem có được cấp phép của Bộ Y tế hay không.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động