Phát hiện, thu giữ 10.000 tuýp kem nám Melacare nhập khẩu trái phép

Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) chủ trì, phối hợp với các đơn vị chức năng vừa phát hiện, bắt giữ lô hàng khoảng 10.000 tuýp kem nám Melacare của Ấn Độ nhập khẩu trái phép về sân bay quốc tế Nội Bài.
An Giang: Thu giữ 3 bao mỹ phẩm nhập lậu, trị giá khoảng 80 triệu đồng An Giang: Phát hiện gần 5.500 vỉ tân dược nhập lậu Lạng Sơn: Phát hiện, xử lý 10 cơ sở kinh doanh hàng hóa đã quá hạn sử dụng

Ngày 11/3, tại một kho hàng ở khu vực sân bay quốc tế Nội Bài, Đội 1 (Cục Điều tra chống buôn lậu) chủ trì, phối hợp với Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài (Cục Hải quan Hà Nội); Phòng An ninh kinh tế- PA04 (Công an Hà Nội) tiến hành khám xét thực tế lô hàng nghi vấn.

Tang vật vụ việc. Ảnh: Thái Bình
Tang vật của vụ việc bị thu giữ (ảnh Thái Bình)

Được biết, hàng hóa vi phạm, thuộc vận đơn chủ số 6072… và vận đơn thứ cấp số 2021… được vận chuyển trên chuyển bay mang số hiệu EY0971 của Hãng hàng không Etihad Airways đến sân bay quốc tế Nội Bài ngày 20/1/2021.

Người nhận hàng trên vận đơn chủ là HOANG HA FORWARDING TRADING LIMITED COMPANY NO. 25; NO. 15 ADJACENT BLOCK, VAN PHU URBAN AREA, PHU LA WARD, HA DONG DISTRICT, HANOI CITY, VIETNAM. Người nhận hàng trên vận đơn thứ cấp là MR. DAO VAN GIANG, XA DOI BINH, HUYEN UNG HOA, HANOI, VIETNAM. Qua các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan Hải quan nghi vấn trong hàng hóa có dấu hiệu vi phạm.

Theo đại diện Đội 1, kết quả khám thực tế hàng hóa là mặt hàng kem nám Melacare của Ấn Độ, với số lượng khoảng 10.000 tuýp kem. Để được nhập khẩu mặt hàng này là hàng hóa nhập khẩu có điều kiện, phải được cấp phép của Bộ Y tế. Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, người nhận hàng trên vận đơn không xuất hiện, và lô hàng cũng không có các giấy phép theo quy định.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục xác minh, làm rõ để xử lý theo quy định.

Yên Thư

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Phú Yên: Tạm giữ 2.600 hộp thực phẩm chức năng không có hóa đơn, chứng từ

Phú Yên: Tạm giữ 2.600 hộp thực phẩm chức năng không có hóa đơn, chứng từ

Lực lượng chức năng tỉnh Phú Yên vừa phát hiện, tạm giữ 2.600 hộp thực phẩm chức năng không có hóa đơn, chứng từ.
Long An: Phát hiện hơn 2.700 sản phẩm hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Long An: Phát hiện hơn 2.700 sản phẩm hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Lượng chức năng tỉnh Long An vừa phát hiện và bắt giữ 2.706 sản phẩm hàng hóa hàng hóa kinh doanh online không có đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ và có dấu hiệu giả nhãn hiệu.
Lào Cai: Liên tiếp bắt giữ 3 lô hàng thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ

Lào Cai: Liên tiếp bắt giữ 3 lô hàng thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ

Lực lượng Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Lào Cai đã liên tiếp phát hiện, bắt giữ 3 lô hàng thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ trên địa bàn thành phố.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động