Táo
Nhiều chuyên gia sức khỏe nhận định rằng, mỗi ngày bạn chỉ cần ăn một quả táo là đã có thể cải thiện được nhiều vấn đề về sức khỏe và làn da của bản thân. Trong mỗi quả táo chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như Protein, chất xơ, vitamin, khoáng chất, hợp chất chống oxy hóa,...
Trong đó, các chất chống oxy hóa sẽ có tác dụng ức chế sự hình thành và phát triển của gốc tự do gây hại - tiền đề làm cho da xuống cấp và lão hóa sớm. Hợp chất này còn giảm nồng độ Cholesterol trong máu, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, cao huyết áp,...
Trong táo còn chứa Polyphenol, một hoạt chất có công dụng cản trở cơ thể hấp thu Glucose, giúp ổn định lượng đường trong máu. Từ đó, kiểm soát tốt đường huyết và ngăn ngừa bệnh tiểu đường tuýp 2. Thành phần dinh dưỡng trong táo còn tốt cho mắt, giảm tình trạng thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng giấm táo pha loãng để thoa lên da để cân bằng độ pH.
Việt quất
Quả việt quất có chứa nhiều vitamin A, vitamin C và chất chống oxy hóa anthocyanin. Chất chống oxy hóa mạnh mẽ này và những viatamin có trong quả việt quất giúp bảo vệ da khỏi tổn thương do ánh nắng mặt trời, căng thẳng và ô nhiễm bằng cách điều chỉnh phản ứng viêm trong cơ thể, ngăn ngừa mất collagen. Nhờ vậy, nó giúp làn da của bạn trông tươi trẻ hơn.
Quả bơ
Trong quả bơ có lượng lớn vitamin A giúp thúc đẩy quá trình tăng sinh collagen. Hàm lượng kali và phốt pho dồi dào có tác dụng ngăn ngừa hình thành nếp nhăn, giúp da săn chắc. Vitamin E giúp bảo vệ các axit béo, làm chậm quá trình lão hóa giúp làn da tươi trẻ, săn chắc và mịn màng hơn. Ngoài ra, chất dầu tự nhiên trong bơ còn giúp tái tạo, giữ ẩm và tăng khả năng đàn hồi của da.
Quả lựu
Ăn lựu mỗi ngày giúp cung cấp lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể. Vitamin C hỗ trợ tăng sản xuất collagen và elastin, có tác dụng cải thiện độ đàn hồi và giảm nếp nhăn trên khuôn mặt. Bên cạnh đó, nhờ chứa nhiều hoạt chất Polyphenol nên quả lựu còn có công dụng kháng viêm, hỗ trợ làm mờ đốm nâu, nuôi dưỡng làn da tươi sáng.
Quả chuối
Chuối là loại trái cây rất giàu các dưỡng chất có lợi cho làn da. Loại quả này chứa nhiều vitamin A, C, E, kali, kẽm và acid amin có tác dụng bảo vệ làn da, giúp chống chống lại các gốc tự do, làm chậm quá trình lão hóa. Đồng thời, các acid amin trong chuối có khả năng tăng cường mô liên kết, giúp duy trì độ đàn hồi của da.
Đu đủ
Trong quả đu đủ rất giàu vitamin A, C, K, E, Canxi, Kali, Magie, vitamin nhóm B, hợp chất chống oxy hóa,... Những thành phần dinh dưỡng này khi được đưa vào cơ thể sẽ góp phần ức chế sự phát triển của các gốc tự do gây hại, làm chậm quá trình lão hóa và giảm nguy cơ mắc các căn bệnh ung thư nguy hiểm đến tính mạng.
Đu đủ còn chứa nhiều Papain, đây là một Enzyme có công dụng chống khuẩn và kháng viêm tốt. Papain có trong thành phần của nhiều sản phẩm tẩy tế bào chết. Vì thế, khi ăn đu đủ, làn da sẽ loại bỏ dần các sắc tố, màu da đều và sáng hơn.