Khuyến cáo: Cẩn trọng khi mua sản phẩm BIO SUN CARE

Chỉ là thực phẩm bảo vệ sức khỏe, nhưng BIO SUN CARE đang được giới thiệu, quảng cáo như một "sản phẩm cứu tinh" chống nắng, chống oxy hóa và ngăn ngừa lão hóa...
Khuyến cáo: Cẩn trọng khi mua TPBVSK Trà Đông trùng Hạ thảo Banikha Khuyến cáo: Cẩn trọng khi mua TPBVSK SANGU trên website và trang mạng xã hội Khuyến cáo: Cẩn trọng khi mua thực phẩm bảo vệ sức khỏe Mr 1h
Khuyến cáo: Cẩn trọng khi mua sản phẩm BIO SUN CARE

Cụ thể, trên website https://mediworld.vn/san-pham/bio-suncare/; https://chiaki.vn/ giới thiệu, quảng cáo: BIO SUN CARE là sản phẩm bào chế dạng viên uống công nghệ NANO, giúp cơ thể hấp thu nhanh các hoạt chất làm giảm tác động có hại của ánh mặt trời lên da, hỗ trợ chống nắng toàn thân. Với thành phần chứa chiết xuất cây dương xỉ có nguồn gốc của các khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới của Châu Mỹ đã được chứng minh là có tác động kháng viêm, bảo vệ da khỏi tổn thương gây ra bởi các tia UV.

"Bio Suncare ra đời như một giải pháp hữu hiệu nhất để bảo vệ làn da tránh khỏi những tổn thương. Ngoài khả năng chống nắng toàn thân cực kỳ hiệu quả, viên uống chống nắng BIO SUN CARE còn có thể chống oxy hóa và hỗ trợ ngăn ngừa lão hóa. Những vấn đề như nám, sạm, da không đều màu,… từ các tác nhân xấu cũng sẽ được loại bỏ", Mediworld nhấn mạnh.

Khuyến cáo: Cẩn trọng khi mua sản phẩm BIO SUN CARE

Các website trên còn khẳng định, viên uống chống nắng BIO SUN CARE là sản phẩm “made in Vietnam”, được nghiên cứu và phát triển phù hợp với cơ địa người Việt, đáp ứng nhu cầu chống nắng tối ưu trong điều kiện thời tiết ở Việt Nam.

BIO SUN CARE là viên uống chống nắng được sản xuất trên công nghệ hiện tại, tiêu chuẩn khắt khe, không độc hại. Thời gian chống nắng của BIO SUN CARE lên tới nhiều giờ mà không bị trôi khi tắm, khi vận động mạnh...

Khuyến cáo: Cẩn trọng khi mua sản phẩm BIO SUN CARE

Cũng theo lời giới thiệu của các website trên BIO SUN CARE là sản phẩm được nghiên cứu và hợp tác sản xuất giữa Trung tâm nghiên cứu Triển khai Khu Công nghệ cao, Công ty TNHH Thế giới Gen và Công ty Cổ phần Phát triển Công nghệ Viotek.

Dự án phát triển viên uống chống nắng BIO SUN CARE nằm trong khuôn khổ dự án khoa học và công nghệ thí điểm hỗ trợ thương mại hóa sản phẩm từ công nghệ được triển khai tại Khu Công nghệ cao thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2017 - 2018...

Quảng cáo là vậy, nhưng mới đây Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có quyết định thu hồi hiệu lực Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe BIO SUN CARE của Công ty TNHH Thế giới Gen.

Khuyến cáo: Cẩn trọng khi mua sản phẩm BIO SUN CARE
Quyết định số 202/QĐ-ATTP về việc thu hồi hiệu lực Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm “Thực phẩm bảo vệ sức khỏe: BIO SUN CARE”

Theo đó, ngày 30/6/2021 Cục An toàn thực phẩm ban hành Quyết định số 202/QĐ-ATTP về việc thu hồi hiệu lực Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm số 6869/2019/ĐKSP cấp ngày 11/06/2019 cho sản phẩm “Thực phẩm bảo vệ sức khỏe: BIO SUN CARE” do Công ty TNHH Thế giới Gen, địa chỉ: Lô 15-1, đường N7, khu công nghệ cao, phường Hiệp Phú, quận 9, thành phố Hồ Chí Minh công bố và sản xuất.

Lý do thu hồi Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm “Thực phẩm bảo vệ sức khỏe: BIO SUN CARE” theo đề nghị của Công ty TNHH Thế giới Gen.

Chưa biết lý do vì sao Công ty TNHH Thế giới Gen xin rút hồ sơ Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe: BIO SUN CARE. Nhưng để đảm bảo sức khỏe, tính mạng...người tiêu dùng nên cân nhắc trước khi mua và sử dụng sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe BIO SUN CARE khi sản phẩm này chưa được các cơ quan chức năng cấp phép đủ điều kiện lưu hành trở lại.

M.Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Bộ Y tế vào quộc vụ hơn 200 người ngộ độc bánh mì tại TP HCM

Bộ Y tế vào quộc vụ hơn 200 người ngộ độc bánh mì tại TP HCM

Vụ ngộ độc bánh mì tại TP. Hồ Chí Minh đã khiến hơn 200 người nhập viện. Hai cơ sở bán đã bị đình chỉ, kết quả ban đầu nghi ngờ nguyên nhân do vi khuẩn Salmonella.
Thu hồi 9 mỹ phẩm của Công ty Japan Connection, phạt 75 triệu đồng

Thu hồi 9 mỹ phẩm của Công ty Japan Connection, phạt 75 triệu đồng

Công ty TNHH đầu tư và thương mại Japan Connection (Hà Nội) vừa bị Cục Quản lý Dược xử phạt 75 triệu đồng và buộc thu hồi, tiêu hủy 9 sản phẩm mỹ phẩm do vi phạm nghiêm trọng về hồ sơ thông tin sản phẩm (PIF).
Hàng ngàn sản phẩm thực phẩm chức năng trôi nổi: Ai đứng sau việc kiểm soát?

Hàng ngàn sản phẩm thực phẩm chức năng trôi nổi: Ai đứng sau việc kiểm soát?

Thị trường thực phẩm chức năng phát triển mạnh nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Hàng giả, kém chất lượng len lỏi, người tiêu dùng khó phân biệt. Ai chịu trách nhiệm kiểm soát và bảo vệ sức khỏe cộng đồng?
Người tiêu dùng không nên mua, sử dụng sản phẩm giảm cân 'Ngân Collagen'

Người tiêu dùng không nên mua, sử dụng sản phẩm giảm cân 'Ngân Collagen'

Sở An toàn thực phẩm TP.HCM khuyến cáo người dân không sử dụng các sản phẩm như Kẹo táo, N-Collagen Chanh Plus... do chưa rõ nguồn gốc và chưa được cấp phép.
Bảo vệ người tiêu dùng: Đề xuất buộc KOLs định danh khi quảng cáo

Bảo vệ người tiêu dùng: Đề xuất buộc KOLs định danh khi quảng cáo

Với mục tiêu bảo vệ người tiêu dùng và làm lành mạnh hóa thị trường, Quốc hội đang xem xét Dự luật Thương mại điện tử (sửa đổi). Tâm điểm của dự luật là đề xuất buộc nghệ sĩ, người có tầm ảnh hưởng (KOLs) khi quảng bá sản phẩm trực tuyến phải định danh điện tử và quan trọng hơn là phải chịu trách nhiệm liên đới nếu quảng cáo sai sự thật. Động thái này được kỳ vọng sẽ chấn chỉnh hoạt động livestream bán hàng, trong bối cảnh KOLs ngày càng có ảnh hưởng sâu rộng đến hành vi mua sắm.
Cách phân biệt mật ong thật giả để không mất tiền oan

Cách phân biệt mật ong thật giả để không mất tiền oan

Khi giá mật ong rừng ngày càng đắt đỏ, nỗi lo mua phải hàng pha trộn, kém chất lượng càng tăng cao. Nắm vững những cách kiểm tra nhanh và chính xác sau đây sẽ giúp bạn trở thành người tiêu dùng thông thái.
Gỡ nút thắt pháp lý, tăng sức mạnh chống hàng giả

Gỡ nút thắt pháp lý, tăng sức mạnh chống hàng giả

Chống hàng giả trở nên cấp bách khi lợi nhuận từ vi phạm quá lớn, nhưng pháp luật còn chồng chéo, chế tài chưa đủ mạnh. Cần một khung pháp lý rõ ràng kết hợp công nghệ hiện đại để bảo vệ người tiêu dùng, doanh nghiệp và nâng cao hiệu quả đấu tranh.
Bộ Y tế: Thu hồi kem tan mỡ Hàn Quốc vì quảng cáo "nổ" công dụng

Bộ Y tế: Thu hồi kem tan mỡ Hàn Quốc vì quảng cáo "nổ" công dụng

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã ra quyết định xử phạt và yêu cầu thu hồi sản phẩm kem tan mỡ Désembre vì hàng loạt vi phạm liên quan đến chất lượng và quảng cáo.
An toàn thực phẩm lại nóng: 9 loại sữa dinh dưỡng Dược Homel bị thu hồi hồ sơ công bố

An toàn thực phẩm lại nóng: 9 loại sữa dinh dưỡng Dược Homel bị thu hồi hồ sơ công bố

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hưng Yên vừa ban hành thông báo khẩn về việc thu hồi hồ sơ công bố và tự công bố đối với 9 sản phẩm dinh dưỡng và thực phẩm bổ sung do Công ty Cổ phần Dược Homel chịu trách nhiệm phân phối.
Xây dựng thị trường minh bạch, ngăn hàng giả, hàng nhái

Xây dựng thị trường minh bạch, ngăn hàng giả, hàng nhái

Hàng giả, hàng nhái đang trở thành “ung nhọt” của thị trường, gây thiệt hại nặng nề cho doanh nghiệp, người tiêu dùng và cả nền kinh tế. Cuộc chiến chống lại vấn nạn này đòi hỏi không chỉ nỗ lực của lực lượng chức năng, mà còn là trách nhiệm chung của toàn xã hội.
Thu hồi khẩn cấp 3 lô mỹ phẩm, có cả sản phẩm cho trẻ em

Thu hồi khẩn cấp 3 lô mỹ phẩm, có cả sản phẩm cho trẻ em

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa yêu cầu thu hồi 3 lô mỹ phẩm của Công ty Dược phẩm Phương Đông do các vi phạm nghiêm trọng về nhãn mác.
Hà Nội tăng cường kiểm soát cơ sở sản xuất nông, lâm, thủy sản để bảo đảm an toàn thực phẩm

Hà Nội tăng cường kiểm soát cơ sở sản xuất nông, lâm, thủy sản để bảo đảm an toàn thực phẩm

Trước thực tế còn nhiều rủi ro về chất lượng nông sản, Hà Nội đang đẩy mạnh việc siết chặt quản lý các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh nông – lâm – thủy sản, hướng tới mục tiêu đảm bảo an toàn thực phẩm cho người dân Thủ đô.
Người nổi tiếng 'chưa sử dụng đã quảng cáo sản phẩm' có thể bị phạt 100 triệu đồng

Người nổi tiếng 'chưa sử dụng đã quảng cáo sản phẩm' có thể bị phạt 100 triệu đồng

Trước bối cảnh quảng cáo sai sự thật, gây nhầm lẫn về chất lượng sản phẩm đang trở thành vấn đề nhức nhối trên không gian mạng, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đề xuất nâng mức phạt kịch khung lên 100 triệu đồng. Quy định này không chỉ nhắm vào các doanh nghiệp mà còn siết chặt trách nhiệm của những người truyền tải thông tin quảng cáo, đặc biệt là người nổi tiếng.
Chất lượng yến sào và bài toán chống hàng giả

Chất lượng yến sào và bài toán chống hàng giả

Tình trạng hàng giả, hàng kém chất lượng đang gióng lên hồi chuông báo động đối với thị trường tiêu dùng Việt Nam. Từ yến sào chỉ còn 1% thành phần thật, đến cà phê pha trộn tạp chất, rồi vô vàn sản phẩm lậu và nhái khác, niềm tin của người tiêu dùng đang bị bào mòn nghiêm trọng.
Phát hiện cơ sở ngâm hoa chuối trong hóa chất tẩy trắng

Phát hiện cơ sở ngâm hoa chuối trong hóa chất tẩy trắng

Lực lượng chức năng TP Đà Nẵng vừa phát hiện và bắt quả tang một cơ sở sơ chế thực phẩm đang sử dụng hóa chất công nghiệp để tẩy trắng hoa chuối trước khi tuồn ra thị trường.
Thu hồi toàn quốc nước súc miệng Lesgo trẻ em vì chứa 'chất lạ' không có trong công thức

Thu hồi toàn quốc nước súc miệng Lesgo trẻ em vì chứa 'chất lạ' không có trong công thức

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa ra quyết định đình chỉ lưu hành và yêu cầu thu hồi trên toàn quốc lô sản phẩm Nước súc miệng Lesgo trẻ em do chứa chất bảo quản Methylparaben không được đăng ký trong thành phần đã công bố.
Thu hồi sữa rửa mặt hạt mơ Beaumore chứa chất bảo quản không công bố

Thu hồi sữa rửa mặt hạt mơ Beaumore chứa chất bảo quản không công bố

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa ra quyết định đình chỉ lưu hành, thu hồi và tiêu hủy trên toàn quốc lô sản phẩm sữa rửa mặt hạt mơ Episode BM Beaumore do chứa hai chất bảo quản không được công bố trong thành phần.
Thu hồi khẩn hai mỹ phẩm kém chất lượng

Thu hồi khẩn hai mỹ phẩm kém chất lượng

Bộ Y tế yêu cầu thu hồi khẩn hai sản phẩm mỹ phẩm White Sắc Hồng và Alpha 3 Plus + Arbutin Collagen Lotion do không rõ nguồn gốc, ghi nhãn sai và chứa thành phần không công bố.
Lô mỹ phẩm bị thu hồi khẩn cấp vì chứa chất bảo quản vượt ngưỡng cho phép

Lô mỹ phẩm bị thu hồi khẩn cấp vì chứa chất bảo quản vượt ngưỡng cho phép

Bộ Y tế đình chỉ lưu hành, thu hồi toàn quốc lô Gel Promed do chứa chất bảo quản không công bố và một chất khác vượt ngưỡng cho phép.
Từ cám dỗ danh vọng đến lệch chuẩn đạo đức: Ai đang bảo vệ người tiêu dùng?

Từ cám dỗ danh vọng đến lệch chuẩn đạo đức: Ai đang bảo vệ người tiêu dùng?

Danh vọng thiếu kiểm soát đang khiến nhiều nghệ sĩ và người nổi tiếng vượt ranh giới đạo đức, pháp luật. Khi hình ảnh họ gắn với sản phẩm, quảng cáo và lối sống, người tiêu dùng là bên chịu tổn thương nếu không có cơ chế giám sát và bảo vệ kịp thời.
Thu hồi trên toàn quốc lô sản phẩm Gel bôi da AG NANO T/P PLUS không đạt chất lượng

Thu hồi trên toàn quốc lô sản phẩm Gel bôi da AG NANO T/P PLUS không đạt chất lượng

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã ra thông báo khẩn về việc thu hồi trên toàn quốc lô sản phẩm Gel bôi da AG NANO T/P PLUS (Hộp 1 tuýp 20g) không đạt tiêu chuẩn chất lượng.
Cẩn thận hàng giả, hàng nhái: Bỏ tiền thật, mua đồ giả

Cẩn thận hàng giả, hàng nhái: Bỏ tiền thật, mua đồ giả

Hàng giả, hàng nhái len lỏi khắp thị trường, gây tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng và uy tín doanh nghiệp. Cuộc chiến chống gian lận thương mại chỉ có thể hiệu quả khi Nhà nước, doanh nghiệp và người dân cùng hành động, từ công nghệ tới nhận thức tiêu dùng.
Viên sủi Apiroca-B bị tạm dừng lưu hành do không đạt chuẩn công bố

Viên sủi Apiroca-B bị tạm dừng lưu hành do không đạt chuẩn công bố

Bộ Y tế vừa yêu cầu tạm dừng lưu hành lô sản phẩm Apiroca-B của Công ty APIMED sau khi phát hiện hàm lượng vitamin B2 không đạt chuẩn. Vụ việc tiếp tục gióng hồi chuông về kiểm soát chất lượng thực phẩm chức năng.
Gia Lai: Tạm giữ xe chở 54 con lợn nghi nhiễm dịch tả lợn châu Phi

Gia Lai: Tạm giữ xe chở 54 con lợn nghi nhiễm dịch tả lợn châu Phi

Lực lượng chức năng tỉnh Gia Lai vừa tạm giữ một xe tải chở 54 con lợn nghi nhiễm dịch tả lợn châu Phi, không có giấy kiểm dịch, đang trên đường vận chuyển vào phía Nam tiêu thụ.
Thu hồi loạt mỹ phẩm của Thương mại Vạn Minh do sai phạm về công bố và nhãn mác

Thu hồi loạt mỹ phẩm của Thương mại Vạn Minh do sai phạm về công bố và nhãn mác

Theo quyết định của Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế), 8 sản phẩm mỹ phẩm do Công ty TNHH Thương mại Vạn Minh phân phối bị thu hồi số tiếp nhận Phiếu công bố.
Đề xuất phạt đến 400 triệu đồng với hành vi vi phạm an toàn thực phẩm

Đề xuất phạt đến 400 triệu đồng với hành vi vi phạm an toàn thực phẩm

Bộ Y tế đề xuất mức phạt lên tới 400 triệu đồng với tổ chức vi phạm an toàn thực phẩm, đồng thời bổ sung nhiều quy định mới để siết chặt quản lý quảng cáo sai sự thật.
Phát hiện lô thuốc hen suyễn giả

Phát hiện lô thuốc hen suyễn giả

Thuốc hen suyễn giả với hàm lượng hoạt chất chỉ đạt vài phần trăm tiếp tục được phát hiện trên thị trường. Bộ Y tế cảnh báo hiểm họa, chỉ rõ dấu hiệu nhận biết.
Bộ Y tế yêu cầu thu hồi khẩn cấp Dầu mù u Thái Dương

Bộ Y tế yêu cầu thu hồi khẩn cấp Dầu mù u Thái Dương

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa ra quyết định thu hồi và tiêu hủy trên toàn quốc 4 lô sản phẩm Dầu mù u Thái Dương. Các sản phẩm này bị phát hiện không rõ nguồn gốc, không đạt tiêu chuẩn chất lượng.
Xem thêm

Tin đọc nhiều

Mở đường cho nông nghiệp hiện đại: Từ chính sách đột phá đến những mô hình tiên phong trên đồng đất xứ Thanh

Thanh Hóa khai trương không gian trưng này nông sản an toàn 2025: Quy mô kỷ lục, mở ra cơ hội vàng cho liên kết và xuất khẩu

Tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại tiếp tục diễn biến phức tạp trong tháng 11

Tiêm chủng trọn đời: Trụ cột mới của y tế dự phòng Việt Nam

Bộ Y tế đẩy mạnh liên thông dữ liệu và hoàn thiện pháp lý về y tế số

Đưa chanh leo thành ngành hàng tỷ đô bằng đòn bẩy liên kết 5 nhà và chuẩn hóa nguồn giống

Loại rau mọc dại bỗng thành đặc sản 120.000 đồng/kg mùa nước nổi

12 cây chè shan tuyết được công nhận là Cây Di sản Việt Nam

Hồi sinh “gỗ vàng” nơi núi đá, nông dân thu tiền tỷ mỗi năm

Hải quan tăng cường phối hợp liên ngành chống gian lận và vi phạm quyền sở hữu trí tuệ

iPhone 17e lộ diện: Lột xác ngoại hình nhưng công nghệ vẫn giậm chân tại chỗ

Ngành dệt may Việt Nam cần làm gì để thích ứng với thị trường EU?

Chuối Việt trên đường gia nhập "câu lạc bộ" nông sản tỷ USD

'Kinh tế biển xanh' Việt Nam: Tư duy tiên phong và yêu cầu hoàn thiện chính sách

Từ công nghệ Nhật Bản đến hạt gạo xanh: hành trình nâng tầm lúa gạo Việt

Thương hiệu nổi bật

duoc-pham-tam-binh
tap-doan-son-ha
viet-hai
herbalife
eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
Phiên bản di động