Khởi nghiệp 2020: Startup Abivin giành giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2020

Abivin là startup được khá nhiều người biết đến trong thời gian gần do đã giành được một số giải thưởng trong nước và quốc tế. Tại giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2020, Abivin tiếp tục được trao giải "Sản phẩm Chuyển đổi số xuất sắc" cho sản phẩm vRoute.
Khởi nghiệp 2020: Hai startup Việt có cơ hội nhận 200.000 USD từ qũy đầu tư VIISA Khởi nghiệp 2020: Microsoft khởi động chương trình hỗ trợ các startup Việt Nam Khởi nghiệp 2020: Apec Capital công bố ngân sách đầu tư lên tới 1 triệu USD cho startup

Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam được Hội Truyền thông số Việt Nam tổ chức thường niên, nhằm góp phần thực hiện thành công Nghị quyết của Bộ Chính trị về Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư; Chương trình Chuyển đổi số quốc gia và nhiều chủ trương, chính sách khác của Đảng và Nhà nước về chuyển đổi số, với mục tiêu xây dựng Việt Nam thành một quốc gia số với nền kinh tế số, Chính phủ số và xã hội số hàng đầu trong khu vực và tiên tiến trên thế giới.

Với 58 đơn vị và doanh nghiệp xuất sắc được nhận giải thưởng, Chuyển đổi số Việt Nam ngày càng khẳng định uy tín, vì mục tiêu xây dựng Việt Nam thành một quốc gia số hàng đầu trong khu vực và tiên tiến trên thế giới.

Startup với mong muốn thay đổi ngành logistics Việt Nam vừa giành giải thưởng tại Cuộc thi Chuyển đổi số 2020 (VDA) cho sản phẩm vRoute
Startup với mong muốn thay đổi ngành logistics Việt Nam vừa giành giải thưởng tại Cuộc thi Chuyển đổi số 2020 (VDA) cho sản phẩm vRoute

Thành lập năm 2015, sau 5 năm thành lập, startup của cặp vợ chồng Phạm Nam Long và Nguyễn Hoàng Anh đã giành được một số thành công đáng khích lệ. Năm 2019, Abivin đã giành giải quán quân của cuộc thi Startup World Cup 2019 tại Mỹ và nhận được 1 triệu USD tiền thưởng.

Trước đó, Abivin cũng giành giải "Startup về Logistics và Chuỗi cung ứng tốt nhất" tại giải thưởng dành cho các doanh nghiệp khởi nghiệp Đông Nam Á (ASEAN Rice Bowl Startup Awards). Năm 2018, công ty này cũng là quán quân cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo quốc gia Techfest Vietnam 2018.

Startup giải quyết các vấn đề trong ngành logistics truyền thống (kho vận, hậu cần, quản lý chuỗi cung ứng) dựa trên nền tảng công nghệ phân tích dữ liệu lớn (Big Data), Trí tuệ nhân tạo (AI), Học máy (Machine Learning). Theo đó, Abivin áp dụng thuật toán để tạo ra lộ trình nhanh nhất cho hàng trăm xe giao hàng, hàng nghìn đơn hàng trong vài giây. Các quy trình giao hàng gồm kiểm soát đơn hàng, tồn kho, quản lý xe...được số hóa hoàn toàn.

Sản phẩm của vRoute của Abivin giúp doanh nghiệp tối ưu hóa bài toán về giao hàng. Thay vì mất khoảng 6 giờ để lên kế hoạch trên giấy tờ để phân tuyến, người điều phối xe chỉ mất khoảng 5 đến 15 phút là có thể thực hiện được. Ngoài ra còn có nhiều lợi ích khác như tận dụng được tối đa thể tích xe, đi được quãng đường với chi phí tiết kiệm nhất...

Mai Quỳnh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động