Hàng loạt KOL “đổ bộ” Bình Phước, truyền cảm hứng cho bộ đội sắp xuất ngũ.

Vừa qua, nhiều người nổi tiếng có tầm ảnh hưởng trong xã hội (KOL) từ nhiều tỉnh thành đã đến giao lưu, truyền cảm hứng khát vọng lập thân, lập nghiệp cho gần 1.000 hạ sĩ quan, chiến sĩ chuẩn bị xuất ngũ năm 2024 trên địa bàn tỉnh Bình Phước.
Talkshow chia sẻ giữa ông Lưu Lập Đức - chiến sĩ xuất ngũ lập nghiệp thành công và nhà văn Trần Trà My được dẫn dắt bởi ông Trần Quốc Duy - Giám đốc Trung tâm XTĐT, TM & Du lịch
Talkshow chia sẻ giữa ông Lưu Lập Đức - chiến sĩ xuất ngũ lập nghiệp thành công và nhà văn Trần Trà My được dẫn dắt bởi ông Trần Quốc Duy - Giám đốc Trung tâm XTĐT, TM & Du lịch

Chương trình mang tên “Tư vấn học nghề, thông tin thị trường lao động cho HSQ, CS chuẩn bị xuất ngũ năm 2024” do Bộ CHQS Tỉnh phối hợp Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cùng Trung tâm xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch (trực thuộc UBND tỉnh) thực hiện.

Chương trình có sự xuất hiện của nhiều KOL, cho thấy sự quan tâm và đồng hành từ nhiều nguồn lực, giúp các chiến sĩ xuất ngũ tiếp cận gần hơn các ngành nghề đa dạng, phổ biến hơn trong giới trẻ. Đây là cách làm mới, thể hiện tư duy đột phá, sáng tạo trong chương trình Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu đào tạo nghề và thông tin thị trường lao động.

Phát biểu tại chương trình, ông Trần Quốc Duy, Tỉnh ủy viên, Giám đốc TT XTĐT,TM&DT, cho biết: “Ba đơn vị chúng tôi đã trăn trở và rất tâm huyết với các chiến sĩ, với mong muốn tỉ lệ có việc làm của các em xuất ngũ trên địa bàn ngày một tăng cao hơn nữa. Chúng tôi xác định sẽ xây dựng chương trình thành một mô hình, tiếp tục duy trì và đầu tư chất lượng hơn trong những năm tiếp theo”.

Hàng loạt KOLs “đổ bộ” Bình Phước, truyền cảm hứng cho bộ đội sắp xuất ngũ
Diễn giả Áo dài Võ Thị Mỹ Duyên chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp tại chương trình.

Với phương châm: “Chỗ đứng không quan trọng bằng hướng đi”, chương trình năm nay đã mang đến những thông tin tư vấn việc làm, thị trường lao động đầy thiết thực từ đại diện các cơ sở đào tạo, trung tâm dịch vụ việc làm, công ty tuyển dụng lao động, cụ thể gồm: các đơn vị ở TP.HCM (Công ty TNHH Cung ứng Nhân lực Nhân Kiệt, Công ty TNHH Skyteam, Công ty TNHH Hoa Sơn Chi, Học viện Kỹ năng VTALK) và các trường học, doanh nghiệp tại Bình Phước (trường Cao đẳng Bình Phước, trường Cao đẳng Công nghiệp Cao su, Công ty TNHH CPV Food).

Đặc biệt, trong talkshow, các chiến sĩ trẻ đã có dịp trò chuyện cùng ông Lưu Lập Đức, Giám đốc Công ty TNHH Agri Đức Tiến - thanh niên xuất ngũ tiêu biểu Lâm Đồng về những khó khăn trong ngày đầu khởi nghiệp. Theo anh Đức, những giá trị phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ chính là “bệ phóng” giúp anh thành công như hiện tại, với nhiều thành tích tiêu biểu như Giải thưởng Lương Định Của lần thứ 15 do Trung ương Đoàn trao tặng; Phó Chủ nhiệm Mạng lưới Lương Định Của toàn quốc; top 10 thanh niên tiêu biểu tham gia Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13; Top 86 Doanh nhân trẻ Khởi nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam năm 2021.

Hàng loạt KOLs “đổ bộ” Bình Phước, truyền cảm hứng cho bộ đội sắp xuất ngũ
Cặp đôi Tiktoker “đũa lệch” triệu tim “Mét 9 Mét 5”: Thạc sĩ Trịnh Minh Hải và Thạc sĩ Võ Thị Bảo Ngọc hướn dẫn cho các chiến sĩ trẻ cách dùng Tiktok để quảng bá, kinh doanh nông sản nếu theo nghề nông trong tương lai.

Bên cạnh đó, những câu chuyện của nữ nhà văn “6 chân” Trần Trà My mang đến buổi giao lưu đã truyền cảm hứng cho các chiến sĩ, mang niềm tin về bài học nỗ lực hết mình. Cô gái cao chỉ 1m32 này dù có những khiếm khuyết trên cơ thể, di chuyển rất khó khăn và giọng nói không tròn vành rõ tiếng nhưng đã dùng một ngón tay để viết nên 5 tác phẩm.

Trong đó, “Chuyến phiêu lưu của những điều tử tế” là tên mà ông Trần Quốc Duy đặt cho tác phẩm thứ 5 đã khắc họa 30 chuyến đi trải nghiệm thực tế của cô nhằm đánh thức những điều tử tế trong cuộc sống, trong đó có nhiều hành trình diễn ra tại Bình Phước.

Tại chương trình, diễn giả Áo dài Võ Thị Mỹ Duyên - Đại diện Học viện Kỹ năng VTALK đã “mở lối” cho các chiến sĩ trong việc định vị bản thân và kỹ năng khởi nghiệp tối ưu. Diễn giả Áo dài Võ Thị Mỹ Duyên là diễn giả chuyên nghiệp cho gần 40,000 người tại nhiều Đại học, chương trình thuộc Trung Ương Đoàn, Thành Đoàn…

Được biết, Học viện Kỹ năng VTALK do Diễn giả Áo dài đồng sáng lập chuyên đào tạo kỹ năng giao tiếp, thuyết trình có giáo trình chuyên sâu đầu tiên và bài bản nhất tại Việt Nam, giúp loại bỏ mọi rào cản giao tiếp, tự tin trước đám đông, xử lý tình huống và phát triển tư duy ngôn ngữ, trí tuệ cảm xúc.

Sở hữu kênh Tik Tok hơn 400 ngàn người theo dõi và 6.5 triệu lượt thích, top 10 Tài năng Sinh viên Việt Nam 2018, TikToker Gen Z dạy Văn Phạm Thị Bích Lộc đã chia sẻ cho các chiến sĩ bước ngoặt cuộc đời khi một giáo viên như cô xây kênh Tik Tok để tạo ra giá trị, đồng thời, định hướng và “chỉ điểm” cho các chiến sĩ trẻ cách dùng Tik Tok để quảng bá, kinh doanh nông sản nếu theo nghề nông trong tương lai. Tiktoker triệu view cũng thấu cảm những lo lắng của các chiến sĩ như: xuất phát chậm hơn; bỏ lỡ cơ hội học tập;… Từ đó, nữ Tiktoker gen Z cũng đưa ra giải pháp giúp các chiến sĩ giải quyết vấn đề, nhìn nhận tích cực hơn.

Ngoài ra, chương trình còn có sự tham gia của cặp đôi Tiktoker “đũa lệch” nổi tiếng Mét 9 mét 5. Cặp đôi Tiktoker triệu tim đã mang đến nhiều cơ hội việc làm sáng tạo trong thời đại mới như các hướng dẫn xây kênh Tik Tok bằng cách tận dụng các chất liệu và ý tưởng xung quanh mình.

Được biết, chủ kênh Mét 9 mét 5 - Thạc sĩ Trịnh Minh Hải- hiện đang là Giảng viên Đại học Quốc Gia TP.HCM và Thạc sĩ Võ Thị Bảo Ngọc cũng là chuyên gia trong ngành Tâm lý học. Chính vì vậy mà những chia sẻ từ cặp đôi Tiktoker có sự đan xen giữa những trải nghiệm thực tế và sự thấu hiểu sâu sắc dành cho lứa tuổi của các HSQ, chiến sĩ xuất ngũ.

Sau chương trình, các chiến sĩ đã phần nào hình dung ra được những định hướng của mình sau khi xuất ngũ, từ đó có những kế hoạch riêng cho bản thân. “Chúng tôi sẽ trở thành một công dân có ích cho xã hội, kiên quyết nói không với vi phạm pháp luật, sẽ trở thành những người lao động chân chính, có đạo đức trong sáng và sẽ mãi giữ vững phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ”, đó là những lời hứa của các chiến sĩ sau khi tham gia chương trình “Tư vấn học nghề, thông tin thị trường lao động cho HSQ, CS chuẩn bị xuất ngũ năm 2024” vừa qua.

Bình Phước khai mạc Ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam Bình Phước khai mạc Ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam
Gia Lai: Bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 Gia Lai: Bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024
Gia Lai: Làm giàu từ trồng bưởi da xanh gắn liền với du lịch sinh thái Gia Lai: Làm giàu từ trồng bưởi da xanh gắn liền với du lịch sinh thái
Như Trang

Cùng chuyên mục

Tin khác

Gia Lai: Làm giàu từ trồng bưởi da xanh gắn liền với du lịch sinh thái

Gia Lai: Làm giàu từ trồng bưởi da xanh gắn liền với du lịch sinh thái

Những năm gần đây, du lịch sinh thái gắn liền với nông nghiệp đang là những mô hình độc đáo và có nhiều tiềm năng, giúp người dân nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống. Vươn lên làm giàu nhờ trồng bưởi da xanh gắn với du lịch sinh thái nhà vườn, hộ anh Nguyễn Văn Kiểm tại thị trấn Phú Túc, huyện Krông Pa, Gia Lai là một trong những tấm gương điển hình.
Những người làm giàu từ cây sả Java

Những người làm giàu từ cây sả Java

Tận dụng diện tích đất cằn cỗi, nhiều hộ gia đình đã bắt tay vào trồng sả để chiết xuất tinh dầu, hướng đi này đem lại thu nhập cao gấp nhiều lần so với các cây trồng truyền thống, góp phần giảm nghèo bền vững.
Chàng thạc sĩ sinh học thành công với loại nấm độc lạ

Chàng thạc sĩ sinh học thành công với loại nấm độc lạ

Đam mê, nghiên cứu về các loại nấm và sản xuất bằng phương pháp hữu cơ, an toàn. Anh Nguyễn Minh Thuận (ngụ tại TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) đã cho ra đời nấm hầu thủ. Từ mô hình này anh đã phát triển kinh tế gia đình, tạo công ăn việc làm cho nhiều người.
Đổi đời nhờ trồng ổi

Đổi đời nhờ trồng ổi

Nhờ trồng ổi lê, anh Nguyễn Văn Việt (Đắk Nông) và hàng trăm hộ dân xã Hà Long, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa có cuộc sống khấm khá, thậm chí có hộ gia đình thu nhập tiền tỉ.
Hương bài có độc nhưng là cây giúp nhà nông thoát nghèo

Hương bài có độc nhưng là cây giúp nhà nông thoát nghèo

Cây hương bài sở dĩ có tên như vậy là do rễ cây này được dùng làm hương đốt trong những ngày tết, dáng cây trông giống như cỗ bài.
Thu nhập ổn định nhờ phát triển thành công mô hình trồng nấm

Thu nhập ổn định nhờ phát triển thành công mô hình trồng nấm

Nhờ phát triển thành công mô hình trồng nấm, ông Nguyễn Ngọc Thành (ở xã Nhơn Bình, huyện Trà Ôn, Vĩnh Long), anh Đỗ Văn Viên, chủ cơ sở sản xuất nấm Trúc Mai (thành phố Cao Bằng), chị Nguyễn Thị Tiền (TP. Buôn Ma Thuột) có thu nhập ổn định.
Giá sầu riêng tăng cao, nhà vườn thu nhập khủng

Giá sầu riêng tăng cao, nhà vườn thu nhập khủng

Nguồn cung hạn chế khiến giá sầu riêng tăng cao, giá sầu riêng tại vườn là 105.000 đồng một kg, còn ở các kho lên tới 140.000 đồng, tăng 50-60% so với tháng 10.
Rời biển về quê nuôi đà điểu, bất ngờ có doanh thu tiền tỷ mỗi năm

Rời biển về quê nuôi đà điểu, bất ngờ có doanh thu tiền tỷ mỗi năm

Vốn là kỹ sư hàng hải, năm 2016 anh Trần Hữu Mạnh bỏ nghề lái tàu thủy, trở về xã Vân Hoà, huyện Ba Vì (Hà Nội) làm trang trại nuôi đà điểu. Giờ đây anh đã là ông chủ của 200 con Đà điểu với doanh thu hàng tỷ đồng mỗi năm.
Anh kỹ sư cầu đường bỏ nghề về làm giám đốc bán cá kho

Anh kỹ sư cầu đường bỏ nghề về làm giám đốc bán cá kho

Lần đầu tiên thưởng thức món cá kho làng Vũ Đại, huyện Lý Nhân (Hà Nam), anh Nguyễn Bá Toàn đã bị món ăn dân dã này “hớp hồn”, từ đó anh quyết định đặt chân lên con đường mà mình chưa hề có khái niệm về nó - kinh doanh ẩm thực.
Thanh Hoá: Nhiều tín hiệu vui đến với người trồng tre luồng Lang Chánh

Thanh Hoá: Nhiều tín hiệu vui đến với người trồng tre luồng Lang Chánh

Cũng như các vùng tre luồng nói chung trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá vùng luồng Châu Lang thuộc huyện Lang Chánh ngày nay, nhiều năm qua, giá vầu, nứa, luồng nguyên liệu ở huyện Lang Chánh rất thấp. Tuy nhiên gần đây, nhiều tín hiệu vui đã đến với bà con trồng tre luồng nơi đây.
Thủ phủ hồng trăm tuổi xứ Nghệ mất mùa, được giá

Thủ phủ hồng trăm tuổi xứ Nghệ mất mùa, được giá

Theo người dân địa huyện Nam Đàn, so với các năm, sản lượng hồng năm nay giảm nhiều nhưng bù lại giá cả tăng nên bà con phần nào được an ủi.
Trồng loại rau là "sâm của người nghèo", ông nông dân Long An có thu nhập hàng trăm triệu đồng

Trồng loại rau là "sâm của người nghèo", ông nông dân Long An có thu nhập hàng trăm triệu đồng

Nhờ trồng rau sạch, chủ yếu là trồng rau má, ông Nguyễn Văn Toàn (SN 1967, ngụ ấp 3, xã Đức Hòa Đông, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) mỗi năm có thu nhập hàng trăm triệu đồng.
Diện tích sầu riêng tăng trưởng cao nhất trong các loại cây trồng chủ lực

Diện tích sầu riêng tăng trưởng cao nhất trong các loại cây trồng chủ lực

Cả nước hiện có 131.000 ha sầu riêng, tức mỗi năm tăng bình quân 24,5% – đây là mức tăng trưởng cao nhất trong các loại cây trồng chủ lực. Với diện tích trồng sầu riêng tăng trưởng mạnh, nông dân ồ ạt mở rộng diện tích, đang dấy lên lo ngại về những rủi ro trong tương lai.
Nông dân Đà Nẵng tất bật trồng rau sau đợt mưa lớn

Nông dân Đà Nẵng tất bật trồng rau sau đợt mưa lớn

Sau đợt mưa lũ kéo dài vừa qua, các hộ nông dân tại làng rau La Hường (Đà Nẵng) đã nhanh chóng bắt tay vào trồng vụ rau mới để kịp cung ứng sản phẩm cho các chợ và siêu thị trên địa bàn thành phố.
Nam Định chuyển đổi cơ cấu cây trồng gắn với ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật

Nam Định chuyển đổi cơ cấu cây trồng gắn với ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật

Nhằm nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm và đem lại hiệu quả kinh tế cao, Hội nông dân TP. Nam Định đã từng bước thực hiện tái cơ cấu sản xuất ngành nông nghiệp, tăng cường cơ giới hóa, từng bước chuyển dịch theo hướng nông nghiệp sạch, nông nghiệp sinh thái, nông nghiệp đô thị và một số vùng sản xuất hàng hóa tập trung. Đặc biệt, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất.
Thu nhập ổn định nhờ trồng nấm rơm công nghệ cao

Thu nhập ổn định nhờ trồng nấm rơm công nghệ cao

Bằng sự nỗ lực và kiên trì mày mò trong nhiều năm, anh Đào Huy Tùng đã trở thành “chuyên gia” trong mô hình trồng nấm rơm công nghệ cao, mang lại nguồn thu nhập ổn định.
Trồng giống na cho trái khủng trên núi cao, nông dân đổi đời thành tỷ phú

Trồng giống na cho trái khủng trên núi cao, nông dân đổi đời thành tỷ phú

Những trái na sầu riêng có hình dáng mới lạ, bắt mắt, nặng từ 1 - 1,5kg, có quả to đến hơn 2kg, giá na bán tại vườn ở mức 150.000 đồng/kg.
Thu nhập khủng từ nghề cầm dao đi “gõ” sầu riêng

Thu nhập khủng từ nghề cầm dao đi “gõ” sầu riêng

Khi sầu riêng vào vụ, với những người lành nghề, nhiều kinh nghiệm, việc cầm dao đi “gõ” sầu riêng cũng có thể kiếm tiền triệu mỗi ngày.
Nhiều nông dân Khánh Hoà trở thành tỷ phú nhờ trồng sầu riêng

Nhiều nông dân Khánh Hoà trở thành tỷ phú nhờ trồng sầu riêng

Vụ sầu riêng năm nay, thương lái mua tại vườn từ 70.000 đồng - 95.000 đồng/kg, với năng suất từ 10-15 tấn/ha, nhiều hộ dân trồng sầu riêng ở huyện Khánh Sơn (Khánh Hoà) đã có thu nhập tiền tỷ.
Hé lộ tuyệt kỹ nghề luyện trâu chọi ở Đồ Sơn

Hé lộ tuyệt kỹ nghề luyện trâu chọi ở Đồ Sơn

Đằng sau những màn đấu hay tạo "thương hiệu" chọi trâu Đồ Sơn (Hải Phòng), không thể nhắc đến công lao của những người huấn luyện trâu chọi.
Chàng trai Đà Nẵng kiếm hàng trăm triệu mỗi năm nhờ nuôi loài cá bé tí

Chàng trai Đà Nẵng kiếm hàng trăm triệu mỗi năm nhờ nuôi loài cá bé tí

Trải qua hơn 5 năm khởi nghiệp nuôi cá lan, đến nay anh Phan Thanh Nhật đã có riêng cho mình một trang trại nuôi cá có tiếng tại Đà Nẵng, Quảng Nam và nhiều tỉnh, thành khác mang lại kinh tế hiệu quả cao.
Hoa hồi xuất khẩu tăng đột biến, nông dân Quảng Ninh trồng thu lãi cao

Hoa hồi xuất khẩu tăng đột biến, nông dân Quảng Ninh trồng thu lãi cao

Ở huyện Bình Liêu (Quảng Ninh), cây hồi được trồng từ rất lâu đời, tập trung nhiều ở các xã Đồng Văn, Đồng Tâm, Hoành Mô và thị trấn Bình Liêu, tổng diện tích khoảng 7.000ha.
Đu mình trên cây cao để hái thuê trám đen, lương cao nhưng luôn thiếu người làm

Đu mình trên cây cao để hái thuê trám đen, lương cao nhưng luôn thiếu người làm

Trám đen là cây gỗ lớn, cao 25-30m, đường kính 40-50cm. Thân tròn thẳng, gốc hơi có múi, phân cành cao. Tán dày, rộng, thường xanh. Vỏ màu nâu nhạt, mùi thơm hắc, thịt vỏ có nhựa màu đen.
Loại cây xưa bị “thất sủng”, nay người dân trồng trúng đậm, có gia đình lãi trăm triệu mỗi năm

Loại cây xưa bị “thất sủng”, nay người dân trồng trúng đậm, có gia đình lãi trăm triệu mỗi năm

Cây na tính từ lúc đặt trồng tới khi có quả, cho thu hoạch chỉ mất khoảng từ 4 đến 6 năm. Hơn thế, na là loại cây khá “dễ tính”, vì vậy quá trình canh tác người nông dân trồng na cũng không quá vất vả mà lại có thu nhập cao.
Mang giống cây độc lạ về trồng, tưởng dở hơi ai ngờ đổi đời

Mang giống cây độc lạ về trồng, tưởng dở hơi ai ngờ đổi đời

Với niềm đam mê trồng cây lạ, mới theo hướng sản xuất hàng hóa, ông Đỗ Văn Lợi và Trịnh Xuân Hòa đã đưa giống chanh vàng toàn “vỏ là vỏ" cùng giống ổi to như quả lê về trồng diện tích lớn, bước đầu cho thành công ngoài mong đợi.
Đem loài thú chạy nhanh như gió về nuôi, cho ăn rau cỏ rẻ tiền, nhiều hộ dân giàu lên

Đem loài thú chạy nhanh như gió về nuôi, cho ăn rau cỏ rẻ tiền, nhiều hộ dân giàu lên

Những năm gần đây, tận dụng lợi thế về nguồn thức ăn dồi dào, nhiều hộ dân trên khắp các tỉnh thành đã phát triển chăn nuôi ngựa. Mô hình bước đầu đã mang lại hiệu quả, mở ra triển vọng phát triển kinh tế cho người dân.
Không chỉ có cam, na Cao Phong mang về cho nhà nông nguồn thu đáng kể

Không chỉ có cam, na Cao Phong mang về cho nhà nông nguồn thu đáng kể

Ngoài trồng cam, cây na được trồng trên địa bàn xã Thu Phong (Cao Phong) khá lâu đời. Với giá trị kinh tế mang lại, những năm gần đây, cây na được nhiều hộ đầu tư trồng và mở rộng diện tích.
Nghề gõ sầu riêng, massage hoa dừa "hái ra tiền" nhưng khó tìm người làm

Nghề gõ sầu riêng, massage hoa dừa "hái ra tiền" nhưng khó tìm người làm

Massage hoa dừa để lấy mật, gõ sầu riêng để phân biệt quả xanh quả chín mang về thu nhập "khủng" cho người nông dân. Thế nhưng công việc này lại vô cùng hiếm người làm vì đòi hỏi sức khoẻ dẻo dai cộng với kỹ thuật và sự tinh ý.
Nông dân vùng cao đầu tư nuôi cá, bắt lên con nào con đó to bự, thu lãi tiền tỷ mỗi năm

Nông dân vùng cao đầu tư nuôi cá, bắt lên con nào con đó to bự, thu lãi tiền tỷ mỗi năm

Những năm qua, nông dân huyện Tam Đường (Lai Châu) mở rộng, phát triển diện tích nuôi trồng thuỷ sản theo hướng hàng hóa. Nhờ đúc kết kinh nghiệm, nhiều hộ có thu nhập khá từ trăm triệu đến tiền tỷ/năm.
Chuyện thật như đùa, xã vùng sâu Tà Hine cho ra đời nấm đông cô bằng phương pháp trồng khô

Chuyện thật như đùa, xã vùng sâu Tà Hine cho ra đời nấm đông cô bằng phương pháp trồng khô

Ở vùng sâu Tà Hine, huyện Đức Trọng (tỉnh Lâm Đồng) doanh nghiệp Ngọc Bích đang cho ra đời những cây nấm đông cô có giá trị dinh dưỡng cao bằng phương pháp trồng khô.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
sunshine
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
bidv3
phu-dien-2
Phiên bản di động