Khởi nghiệp 2020: Bizzi gọi vốn thành công từ quỹ đầu tư 500 Startups

TH&SP Startup Bizzi mới đây thông báo đã huy động thành công một khoản đầu tư hạt giống từ quỹ đầu tư mạo hiểm 500 Startups và các nhà đầu tư khác, tuy nhiên chi tiết khoản đầu tư này chưa được tiết lộ.

Vũ Trọng Nghĩa (trái) là người đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Bizzi

Vũ Trọng Nghĩa (trái) là người đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Bizzi


Nghĩa Vũ, đồng sáng lập và CEO của Bizzi chia sẻ: Nguồn vốn mới này sẽ cho phép Startup tăng tốc phát triển theo tầm nhìn rằng mọi kế toán viên nên dành thời gian để tư vấn và phân tích các con số thay vì làm công việc thủ công.


Thực tế cho thấy, khi nhiều doanh nghiệp đẩy mạnh các sáng kiến chuyển đổi số sau cuộc khủng hoảng Covid-19, các công ty cung cấp dịch vụ tự động hóa đang nhìn thấy cơ hội mới. Bizzi, startup Việt Nam là một ví dụ như vậy. Startup này đã phát triển một công cụ tự động hóa kế toán bằng cách sử dụng tự động hóa quy trình bằng robot (RPA - Robot Process Automation) nhằm đơn giản hóa và số hóa các hoạt động tài chính của các công ty.

Phần mềm này sử dụng học máy (machine learning) để hiểu rõ hơn về dữ liệu và tăng độ chính xác của nền tảng. Theo chia sẻ của Bizzi, giải pháp của nó có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm được 50% chi phí và 80% thời gian cho các công việc vận hành hàng ngày lên tới 80%.

Cụ thể, Startup này tập trung vào việc giúp kế toán tự động hóa các quy trình tài chính như: Tự động lấy/tải hóa đơn điện tử từ email; tự động kiểm tra các thông tin hóa đơn; tự động đối chiếu với Hệ thống tra cứu hóa đơn của Thuế; tự động chiết xuất dữ liệu để import vào các phần mềm kế toán thông dụng FAST, MISA, VACOM; tuân thủ và lưu giữ sổ sách bằng công nghệ RPA (tự động hóa quy trình robot).

Được thành lập từ cuối năm 2019 bằng việc ra mắt tính năng xử lý hóa đơn tự động, Bizzi cho biết hiện tại đang phục vụ khách hàng nhỏ, một số doanh nghiệp quy mô lớn và các công ty kế toán/kiểm toán tại Việt Nam.

Trước khi đầu tư vào Bizzi, 500 Startups cũng đã từng hỗ trợ các startup khác trong lĩnh vực RPA ở khu vực Đông Nam Á. Danh mục đầu tư của quỹ này có thể kể đến Talkpush (startup tự động hoá quy trình tuyển dụng) và Glee Trees (startup trí tuệ nhân tạo cho lĩnh vực tự động hoá). Khách hàng của công ty có thể kể đến nhà cung cấp dịch vụ mở rộng thị trường DKSH, nhà phân phối sản phẩm dinh dưỡng 3A Nutritions, chuỗi cửa hàng tiện lợi Hàn Quốc GS25, cùng nhiều khách hàng khác.

Số liệu từ các báo cáo ngành chỉ ra rằng nền kinh tế kĩ thuật số của Việt Nam sẽ chạm mốc 25 tỷ USD vào năm 2025. Đây là một mức tăng trưởng cực lớn nếu biết rằng giá trị thị trường vào năm 2018 chỉ ở mức 9 tỷ USD. Một số dự báo cho thấy nền kinh tế kĩ thuật số có thể đóng góp 162 tỷ USD trong vòng 20 năm tới.

500 Startups là quỹ đầu tư giai đoạn hạt giống toàn cầu 500 Startups Việt Nam là quỹ đầu tư quy mô 14 triệu USD với mục tiêu đầu tư vào 80-100 startup tiềm năng có liên hệ với Việt Nam. Các công ty trong danh mục đầu tư của quỹ đang dẫn đầu gồm các lĩnh vực: Công nghệ tài chính, Ecommerce, Vận tải & hậu cần, Công nghệ quảng cáo, Công nghệ giáo dục.

Mới đây, quỹ này cũng vừa công bố chương trình tăng tốc khởi nghiệp Saola. Chương trình này dựa theo chương trình tăng tốc của 500 Startups tại Silicon Valley (được xếp top 3 tại Mỹ). Chương trình mang đến tổng mức đầu tư lên tới 200.000 USD cùng nhiều ưu đãi dịch vụ từ các đối tác quốc tế và hỗ trợ từ những chuyên gia hàng đầu về tăng trưởng cho các startup.

Mai Quỳnh

Mai Quỳnh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Thừa Thiên-Huế: Năm 2021, phát triển 10-15 doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Thừa Thiên-Huế: Năm 2021, phát triển 10-15 doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế vừa ban hành Kế hoạch số 88/KH-UBND xây dựng hoạt động “Phát triển doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2021”.
Quảng Nam: Đẩy mạnh hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Quảng Nam: Đẩy mạnh hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

UBND tỉnh Quảng Nam mới đây đã ban hành Công văn số 1124/UBND-TH chỉ đạo đẩy mạnh hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh.
Startup công nghệ Citics gọi vốn thành công 1 triệu USD

Startup công nghệ Citics gọi vốn thành công 1 triệu USD

Startup Citics dự kiến sử dụng khoản đầu tư này để phát triển hơn nữa các sản phẩm SaaS và DaaS tiên phong của mình và mở rộng hoạt động ở Việt Nam.
Startup Loship nhận đầu tư từ nhà đồng sáng lập Skype

Startup Loship nhận đầu tư từ nhà đồng sáng lập Skype

Ông Jaan Tallinn - nhà đồng sáng lập của Skype vừa đầu tư vào startup Loship thông qua Quỹ đầu tư MetaPlanet Holdings.
Startup edtech Manabie gọi vốn thành công 3 triệu USD

Startup edtech Manabie gọi vốn thành công 3 triệu USD

Manabie, một startup công nghệ giáo dục, mới đây cho biết đã gọi vốn thành công 3 triệu USD từ các nhà đầu tư Do Ventures, Genesia Ventures và Chiba Dojo.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động