Hà Nội: Đảm bảo ATVSTP tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội có Công văn số 170/CCATVSTP hướng dẫn bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố.
Công nhân không dám sử dụng sản phẩm do mình sản xuất Công ty Kinh Đô Miền Bắc có trân trọng lòng tin của người tiêu dùng? Vệ sinh an toàn thực phẩm tại Công ty Kinh Đô Miền Bắc: Một dấu hỏi lớn
Hà Nội: Đảm bảo ATVSTP tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống
Hà Nội đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống

Để bảo đảm công tác an toàn thực phẩm (ATTP) trong tình hình mới, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đề nghị Phòng Y tế và các TTYT quận, huyện, thị xã chỉ đạo, yêu cầu các đơn vị kinh doanh dịch vụ ăn uống thực hiện đầy đủ và nghiêm túc các yêu cầu về điều kiện ATTP theo quy định. Chỉ những cơ sở đủ điều kiện ATTP theo quy định mới được phép hoạt động.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phải triển khai thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của ngành Y tế và chính quyền địa phương, thực hiện kiểm soát y tế đối với khách hàng bằng mã QR theo quy định của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Đối với những người chế biến thức ăn, phục vụ ăn uống, vận chuyển phải đeo khẩu trang. Những người có một trong các triệu chứng ho, sốt, khó thở không được bố trí làm việc tại cơ sở.

Khu vực chế biến thức ăn phải có nơi rửa tay, đủ nước sạch và xà phòng, có thể trang bị thêm dung dịch khử khuẩn bàn tay cho người sơ chế, chế biến thực phẩm.

Cùng với đó, khu vực ăn uống trong nhà yêu cầu thường xuyên thực hiện vệ sinh khử khuẩn theo quy định, bảo đảm giãn cách chỗ ngồi tối thiểu 2m, có tấm chắn giữa các vị trí ngồi, không sử dụng đồ chung, khuyến khích bán hàng mang về nhà.

Đối với người ăn, uống yêu cầu phải rửa tay sạch bằng xà phòng, sử dụng dung dịch khử khuẩn bàn tay trước và sau khi ăn, uống; giữ vệ sinh, thực hiện khai báo y tế bằng mã QR thông qua các phần mềm trên điện thoại thông minh.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội cũng yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phải thực hiện lưu mẫu thức ăn theo quy định. Các cơ sở xung quanh bệnh viện chỉ được bán hàng mang về.

Cơ sở không đáp ứng đầy đủ về công tác phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế phải tạm dừng hoạt động cho đến khi bảo đảm và thực hiện đúng theo quy định.

H.Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Việt Nam đối mặt gánh nặng sức khoẻ, y tế đó bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD)

Việt Nam đối mặt gánh nặng sức khoẻ, y tế đó bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD)

Mỗi năm Việt Nam có khoảng 25.000 ca tử vong do phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD), nhưng phần lớn người bệnh chỉ nhập viện khi đã quá muộn. Sự chủ quan và những lầm tưởng tai hại về căn bệnh này đang để lại gánh nặng sức khỏe và kinh tế khổng lồ.
Hướng dẫn mới của Bộ Y tế về ứng phó với ô nhiễm không khí

Hướng dẫn mới của Bộ Y tế về ứng phó với ô nhiễm không khí

Trước diễn biến xấu của chất lượng không khí, Cục Phòng bệnh khuyến cáo người dân các biện pháp tự bảo vệ theo 6 mức cảnh báo.
Miễn viện phí cho bệnh nhân ung thư nghèo: Làm sao để chính sách nhân văn đi vào thực tế?

Miễn viện phí cho bệnh nhân ung thư nghèo: Làm sao để chính sách nhân văn đi vào thực tế?

Dưới góc nhìn của người trong cuộc, việc miễn viện phí là "phao cứu sinh" cho bệnh nhân nghèo. Tuy nhiên, các chuyên gia chỉ ra rằng để hiện thực hóa điều này cần giải quyết bài toán cốt lõi về hạ tầng và phân tuyến điều trị, tránh để áp lực dồn lên các "đầu tàu" y tế vốn đang quá tải.
Biển Đông sắp đón bão số 16, năm 2025 ghi nhận số lượng bão kỷ lục trong 60 năm

Biển Đông sắp đón bão số 16, năm 2025 ghi nhận số lượng bão kỷ lục trong 60 năm

Dự báo áp thấp nhiệt đới sắp vào Biển Đông có thể mạnh lên thành bão số 16, đe dọa trực tiếp miền Trung. Diễn biến này nối dài chuỗi thiên tai dị thường của năm 2025 - năm lập kỷ lục về số lượng bão kể từ 1961.
Loại lá xuất khẩu triệu USD mang trong mình hoạt chất quý

Loại lá xuất khẩu triệu USD mang trong mình hoạt chất quý

Trong bức tranh toàn cảnh rực rỡ của ngành xuất khẩu rau quả Việt Nam năm 2025 với kim ngạch ước đạt hàng tỷ USD, bên cạnh sự thống trị của sầu riêng hay thanh long, thị trường đã ghi nhận sự trỗi dậy đầy bất ngờ của nhóm hàng "lá". Không chỉ mang lại giá trị kinh tế triệu đô, một trong số đó là lá khoai lang còn đang trở thành tâm điểm của giới khoa học toàn cầu với những phát hiện mới về khả năng ức chế tế bào ung thư.
Đưa y tế tư nhân và y tế thông minh thành động lực mới

Đưa y tế tư nhân và y tế thông minh thành động lực mới

Trước áp lực già hóa dân số, các đại biểu Quốc hội đề xuất cơ chế đặc thù để huy động nguồn lực tư nhân và thúc đẩy y tế thông minh. Đây được xem là chiến lược then chốt nhằm giảm tải cho hệ thống công lập.
Hướng dẫn chăm sóc đường hô hấp đúng cách khi không khí ô nhiễm nặng

Hướng dẫn chăm sóc đường hô hấp đúng cách khi không khí ô nhiễm nặng

Đợt ô nhiễm không khí tại Hà Nội đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhóm người già và trẻ nhỏ. Các bác sĩ khuyến cáo người dân những phương pháp để giảm thiểu tác hại.
Hà Nội khuyến cáo người dân hạn chế ra đường, đeo khẩu trang phòng bụi mịn

Hà Nội khuyến cáo người dân hạn chế ra đường, đeo khẩu trang phòng bụi mịn

Trước đợt ô nhiễm kéo dài, thành phố khuyến cáo người dân giảm tối đa hoạt động ngoài trời vào sáng sớm và đêm muộn, đồng thời theo dõi sát chỉ số AQI để chủ động bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.
Hôm nay miền Bắc bắt đầu rét đậm

Hôm nay miền Bắc bắt đầu rét đậm

Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc giảm nhiệt sâu, vùng núi có nơi dưới 12 độ C, trong khi miền Trung đối mặt mưa lớn diện rộng và nguy cơ sạt lở. Đáng chú ý, một áp thấp nhiệt đới gần Philippines đang có dấu hiệu tiến vào Biển Đông, đe dọa hình thành cơn bão mới.
Đêm nhạc thiện nguyện “Thắp lại nắng sau mưa”: Chung tay hướng về miền Trung sau lũ

Đêm nhạc thiện nguyện “Thắp lại nắng sau mưa”: Chung tay hướng về miền Trung sau lũ

Trước những thiệt hại nặng nề do lũ lụt gây ra tại các tỉnh miền Trung, tập thể những người làm thiện nguyện cùng sự đồng hành của các nghệ sĩ Đặng Chiến, Vũ Nguyễn (Quỹ Thiện nguyện Tâm Thương) và Công Thành (Mộc Hương Cát) đã quyết định tổ chức đêm nhạc thiện nguyện “Thắp lại nắng sau mưa” nhằm gây quỹ hỗ trợ đồng bào vùng lũ. Chương trình sẽ diễn ra vào ngày 07/12/2025 tại SOL8 – Live Stage 8, đường Nguyễn Công Hoan, Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội.
Khoa học chứng minh: Tỏi tía là "khắc tinh" tự nhiên của gan nhiễm mỡ và rối loạn chuyển hóa

Khoa học chứng minh: Tỏi tía là "khắc tinh" tự nhiên của gan nhiễm mỡ và rối loạn chuyển hóa

Vượt xa vai trò gia vị thông thường, tỏi tía được giới chuyên môn đánh giá là "dược liệu vàng" nhờ hoạt chất Allicin mạnh hơn cả Penicillin. Các nghiên cứu mới nhất đã chứng minh cơ chế "hủy mỡ" đặc biệt của loại củ này.
Bộ Y tế đề xuất tăng mức đóng BHYT lên 6%, tiến tới miễn viện phí toàn dân

Bộ Y tế đề xuất tăng mức đóng BHYT lên 6%, tiến tới miễn viện phí toàn dân

Bộ Y tế vừa đề xuất lộ trình tăng mức đóng BHYT lên 6% vào năm 2032. Đây là giải pháp then chốt nhằm giải quyết bài toán ngân sách và từng bước thực hiện miễn viện phí toàn dân.
Miền Bắc chuyển rét ẩm, miền Trung và Tây Nguyên mưa lớn diện rộng

Miền Bắc chuyển rét ẩm, miền Trung và Tây Nguyên mưa lớn diện rộng

Bắc Bộ chuyển rét ẩm, nhiệt độ giảm sâu từ đem nay. Cùng lúc, miền Trung và Tây Nguyên hứng chịu mưa lớn diện rộng kéo dài đến 5/12.
Không khí Hà Nội chạm ngưỡng "nguy hại", kích hoạt giải pháp ứng phó khẩn cấp

Không khí Hà Nội chạm ngưỡng "nguy hại", kích hoạt giải pháp ứng phó khẩn cấp

Sáng 30/11, không khí Hà Nội chạm ngưỡng "nguy hại" với chỉ số AQI vượt 200, đe dọa trực tiếp đến sức khỏe. Bộ Nông nghiệp và Môi trường lập tức chỉ đạo khẩn cấp các biện pháp giảm thải và ứng phó ô nhiễm.
Ngày nóng, đêm lạnh sâu: Cảnh báo gia tăng bệnh hô hấp và giải pháp phòng ngừa

Ngày nóng, đêm lạnh sâu: Cảnh báo gia tăng bệnh hô hấp và giải pháp phòng ngừa

Sự chênh lệch nhiệt độ lớn trong ngày đang khiến các ca viêm mũi dị ứng và viêm phổi tăng đột biến, đặc biệt ở người già và trẻ nhỏ. Các chuyên gia y tế khuyến cáo người dân cần chủ động đề phòng "dịch chồng dịch" và các biến chứng nguy hiểm.
Viêm phổi tái phát ở trẻ tăng mạnh dịp cuối năm: Nguyên nhân và giải pháp

Viêm phổi tái phát ở trẻ tăng mạnh dịp cuối năm: Nguyên nhân và giải pháp

Số trẻ nhập viện do viêm phổi tái phát đang gia tăng đột biến. Chuyên gia y tế lý giải nguyên nhân và khuyến cáo các biện pháp cấp thiết để bảo vệ trẻ trước đợt dịch cuối năm.
Bộ Y tế: Người dân vùng lũ được khám BHYT không cần mang thẻ, không lo trái tuyến

Bộ Y tế: Người dân vùng lũ được khám BHYT không cần mang thẻ, không lo trái tuyến

Để không gián đoạn việc cứu chữa người dân vùng lũ, Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở y tế tiếp nhận bệnh nhân BHYT kể cả khi trái tuyến, mất kết nối dữ liệu hoặc quá ngày hẹn tái khám.
Sốt xuất huyết diễn biến phức tạp: Việt Nam chuyển hướng sang dự phòng chủ động

Sốt xuất huyết diễn biến phức tạp: Việt Nam chuyển hướng sang dự phòng chủ động

Không còn theo mùa, dịch sốt xuất huyết đang diễn biến quanh năm với tỷ lệ người lớn mắc bệnh tăng vọt lên 53%. Yêu cầu cấp bách phải thay đổi từ ứng phó thụ động sang chiến lược dự phòng tích hợp và toàn diện.
Bão số 15 suy yếu gần bờ: Miền Trung vẫn đối mặt nguy cơ mưa lớn

Bão số 15 suy yếu gần bờ: Miền Trung vẫn đối mặt nguy cơ mưa lớn

Dù bão Koto dự báo tan dần khi áp sát vùng biển Gia Lai - Đắk Lắk, nhưng hoàn lưu sau bão sẽ gây mưa to cho dải ven biển từ Huế đến Khánh Hòa. Các địa phương đang hối hả xả nước hồ chứa để đón lũ, đảm bảo an toàn hạ du.
Bộ Y tế bổ sung 76 thuốc mới vào danh mục BHYT

Bộ Y tế bổ sung 76 thuốc mới vào danh mục BHYT

Bộ Y tế đề xuất tăng chi Quỹ BHYT thêm khoảng 13.776 tỷ đồng trong 5 năm tới nhằm bổ sung 76 thuốc mới, đồng thời loại bỏ 130 thuốc kém hiệu quả để cân đối ngân sách. Việc điều chỉnh này đảm bảo quyền lợi về thuốc cho người dân.
Áp thấp nhiệt đới có hướng đi lạ kỳ tiến vào Biển Đông, bão số 15 vẫn diễn biến khó lường

Áp thấp nhiệt đới có hướng đi lạ kỳ tiến vào Biển Đông, bão số 15 vẫn diễn biến khó lường

Sáng 28.11, áp thấp nhiệt đới mới với quỹ đạo "ngược dòng" lạ kỳ bất ngờ xuất hiện. Hướng di chuyển lạ kỳ này có nguy cơ tạo ra hiện tượng tương tác bão đôi, khiến thời tiết trên biển càng thêm phức tạp.
Đêm nhạc thiện nguyện “Thắp lại nắng sau mưa”

Đêm nhạc thiện nguyện “Thắp lại nắng sau mưa”

Trước những thiệt hại nặng nề do trận lũ lịch sử gây ra tại miền Trung, hàng ngàn hộ dân đang phải đối mặt với mất mát, thiếu thốn và vô vàn khó khăn sau thiên tai. Với mong muốn góp phần xoa dịu những đau thương ấy, các anh em nghệ sĩ Đặng Chiến, Vũ Nguyễn (Quỹ Thiện Nguyện Tâm Thương) và Công Thành (Mộc Hương Cát) – quyết định tổ chức đêm nhạc thiện nguyện “Thắp lại nắng sau mưa” vào ngày 07/12 tại số 8, Nguyễn Công Hoan, Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội.
TP.HCM: Liên tiếp 2 vụ nghi ngộ độc, 79 người nhập viện

TP.HCM: Liên tiếp 2 vụ nghi ngộ độc, 79 người nhập viện

Ngay sau bữa trưa 27/11, gần 80 công nhân và học sinh tại TP.HCM phải đi cấp cứu với các triệu chứng nôn ói, phản vệ, nghi do ngộ độc thực phẩm.
Bếp ấm yêu thương lần thứ V: Hành trình 895 món quà, 566 bữa ăn và những hơi ấm lan tỏa đến trẻ em vùng cao Sơn La

Bếp ấm yêu thương lần thứ V: Hành trình 895 món quà, 566 bữa ăn và những hơi ấm lan tỏa đến trẻ em vùng cao Sơn La

Trong tiết trời đầu đông rét buốt của vùng biên Sơn La, tại Trường PTDTBT Tiểu học Mường Cai (xã Chiềng Khoong), hành trình “Bếp Ấm Yêu Thương – Lần thứ V” đã mang đến một ngày đặc biệt dành cho gần 400 học sinh nơi đây. Không chỉ là những phần quà thiết thực, những bữa ăn nóng hổi hay bài học ngoại khóa bổ ích, đó còn là hơi ấm của sự sẻ chia, của tình người gửi đến các em nhỏ vùng cao – những mầm xanh còn nhiều thiếu thốn trên hành trình đến trường.
Bão số 15 di chuyển rất chậm, liên tục đổi hướng và giật cấp 14

Bão số 15 di chuyển rất chậm, liên tục đổi hướng và giật cấp 14

Sáng 28/11, bão số 15 giật cấp 14 tại giữa Biển Đông, di chuyển rất chậm và gây sóng lớn ngoài khơi các tỉnh từ Gia Lai đến Khánh Hòa.
Siết chặt kỷ cương ngành pháp y tâm thần, không để tái diễn tiêu cực

Siết chặt kỷ cương ngành pháp y tâm thần, không để tái diễn tiêu cực

Trước áp lực quá tải về khối lượng giám định và những rủi ro an ninh nghiêm trọng từ các ca bệnh bỏ trốn, Bộ Y tế vừa phát đi thông điệp cứng rắn: Yêu cầu toàn ngành pháp y tâm thần siết chặt kỷ cương, minh bạch tài sản và kiên định nguyên tắc độc lập, khách quan.
Cúm A (H5N6), H9N2 và Nipah được xếp vào nhóm bệnh truyền nhiễm đặc biệt nguy hiểm

Cúm A (H5N6), H9N2 và Nipah được xếp vào nhóm bệnh truyền nhiễm đặc biệt nguy hiểm

Trước diễn biến phức tạp của các mầm bệnh trên thế giới, Bộ Y tế đã mở rộng danh mục kiểm soát dịch, đưa cúm A(H5N6), H9N2, Nipah vào nhóm A cùng 9 bệnh khác vào nhóm B để khoanh vùng và xử lý sớm.
Bộ Y tế: Kích hoạt phương án "4 tại chỗ", dự trữ huyết thanh uốn ván ứng phó bão lũ 2025

Bộ Y tế: Kích hoạt phương án "4 tại chỗ", dự trữ huyết thanh uốn ván ứng phó bão lũ 2025

Để chủ động ứng phó với bão lũ lịch sử, Bộ Y tế đề nghị các Sở Y tế kiện toàn đội cơ động, dự trữ huyết thanh kháng uốn ván và giám sát chặt nguy cơ bùng phát dịch bệnh sau lũ.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

duoc-pham-tam-binh
tap-doan-son-ha
viet-hai
herbalife
eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
Phiên bản di động