Bộ trưởng Y tế thăm bé trai vụ “nộp đủ tiền mới cấp cứu”

Sáng 5/5, Bộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan đã đến Bệnh viện Nhi Trung ương thăm bệnh nhi M.T.A từng bị xe ba bánh tự chế chèn qua người. Bé đang điều trị tại khoa Hồi sức ngoại khoa.
Bộ Y tế yêu cầu làm rõ vụ “đóng đủ tiền mới được cấp cứu” Bé trai trong vụ "đóng đủ tiền mới được cấp cứu” đã cai được máy thở Vụ “nộp đủ tiền mới cấp cứu” ở Nam Định: Tạm đình chỉ một số nhân viên y tế

Tại đây, Bộ trưởng trực tiếp hỏi thăm tình hình sức khỏe của bé, động viên gia đình và yêu cầu các y bác sĩ nỗ lực hết mình trong quá trình điều trị, chăm sóc.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thăm bệnh nhi đang điều trị tại Khoa Hồi sức ngoại khoa.
Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thăm bệnh nhi đang điều trị tại Khoa Hồi sức ngoại khoa.

"Gia đình hãy yên tâm, tình trạng cháu đang tiến triển tốt”, bà Lan chia sẻ và khẳng định ngành y tế luôn đặt tính mạng người bệnh lên hàng đầu. Đồng thời, Bộ trưởng cũng chỉ đạo Ban lãnh đạo Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp tục quan tâm, điều trị tốt nhất cho bé.

Liên quan đến phản ánh về việc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định yêu cầu người nhà nộp đủ tiền mới tiếp nhận cấp cứu cho bệnh nhi, Bộ trưởng cho biết đã yêu cầu Cục Quản lý Khám, chữa bệnh ban hành văn bản khẩn gửi Giám đốc Sở Y tế Nam Định để nhanh chóng xác minh, làm rõ. Bộ yêu cầu rà soát toàn bộ quy trình tiếp nhận và xử trí cấp cứu tại bệnh viện, đối chiếu với Điều 44 của Luật Khám bệnh, chữa bệnh năm 2023 cùng các quy định liên quan.

Nếu phát hiện vi phạm, các cá nhân và tập thể liên quan sẽ bị xử lý nghiêm minh. Bộ cũng đề nghị phối hợp với Bệnh viện Nhi Trung ương để đánh giá chuyên môn, kịp thời chấn chỉnh nếu có sai sót.

"Đã có quy định trong luật và nhiều chỉ thị, chỉ đạo của Bộ Y tế từ trước đến nay: Cấp cứu, cứu chữa cho người bệnh luôn là ưu tiên hàng đầu, bất kỳ lý do gì. Để đảm bảo tính khách quan, Sở Y tế Nam Định đã mời Công an tỉnh Nam Định vào cuộc rà soát lại mọi quy trình tiếp nhận, xử trí liên quan đến trường hợp của cháu M.T.A. Kết quả sẽ được báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định và Bộ Y tế để có cách xử lý phù hợp.

Tinh thần chung là nếu có sai phạm thì xử lý nghiêm", Bộ trưởng Đào Hồng Lan khẳng định.

PGS.TS Trần Minh Điển, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, cho biết bệnh nhi được chuyển lên từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định vào tối 3/5 trong tình trạng chấn thương nghiêm trọng. Ngay trong đêm, bệnh viện đã khẩn trương thực hiện các xét nghiệm, chụp cắt lớp và tiến hành phẫu thuật cấp cứu.

“Đến sáng nay, cháu đã có thể tự thở, qua được giai đoạn nguy kịch. Hiện các bác sĩ đang theo dõi sát và nỗ lực điều trị để phục hồi tối đa,” ông Điển cho biết.

Xúc động trước sự quan tâm của Bộ trưởng cũng như tinh thần tận tụy của đội ngũ y bác sĩ, anh Ma Tuấn Anh, bố của bé M.T.A gửi lời cảm ơn chân thành và bày tỏ hy vọng con trai sớm bình phục.

Bộ Y tế yêu cầu làm rõ vụ “đóng đủ tiền mới được cấp cứu” Bộ Y tế yêu cầu làm rõ vụ “đóng đủ tiền mới được cấp cứu”
Bé trai trong vụ Bé trai trong vụ "đóng đủ tiền mới được cấp cứu” đã cai được máy thở
Vụ “nộp đủ tiền mới cấp cứu” ở Nam Định: Tạm đình chỉ một số nhân viên y tế Vụ “nộp đủ tiền mới cấp cứu” ở Nam Định: Tạm đình chỉ một số nhân viên y tế
Mạnh Quỳnh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Bé gái 8 tuổi nguy kịch vì sởi, hai lá phổi trắng xóa

Bé gái 8 tuổi nguy kịch vì sởi, hai lá phổi trắng xóa

Bác sĩ ghi nhận bệnh nhi nhập viện muộn, nhiễm khuẩn nghiêm trọng, phổi trắng xóa trên X-quang là ca sởi biến chứng nặng.
Gần một nửa người trưởng thành Việt Nam có cholesterol cao

Gần một nửa người trưởng thành Việt Nam có cholesterol cao

Gần một nửa người trưởng thành Việt Nam có cholesterol cao, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch nghiêm trọng như nhồi máu cơ tim và đột quỵ.
Chủ quán thừa nhận bộ lòng xe điếu dài 40m là "nói hơi quá"

Chủ quán thừa nhận bộ lòng xe điếu dài 40m là "nói hơi quá"

Video món “lòng xe điếu” dài gần 40m gây xôn xao mạng xã hội, cơ quan chức năng vào cuộc. Chủ quán sau đó thừa nhận đã “nói hơi quá”.
Ăn vải sai cách gây hạ đường huyết?

Ăn vải sai cách gây hạ đường huyết?

Vải xanh chứa độc tố có thể gây hạ đường huyết và các biến chứng nghiêm trọng. Chuyên gia khuyến cáo không nên ăn vải chưa chín để bảo vệ sức khỏe.
Trị mụn bằng chanh: Hậu quả đáng sợ sau khi thử "mẹo" trên mạng

Trị mụn bằng chanh: Hậu quả đáng sợ sau khi thử "mẹo" trên mạng

Chỉ vì tin vào một mẹo trị mụn bằng chanh từ mạng xã hội, cô gái 25 tuổi đã phải chịu đựng cơn ác mộng với làn da sưng đỏ, bỏng rát.
Vụ “nộp đủ tiền mới cấp cứu”: Bệnh nhi 4 tuổi sắp được ra viện

Vụ “nộp đủ tiền mới cấp cứu”: Bệnh nhi 4 tuổi sắp được ra viện

Sau nhiều ngày điều trị, bệnh nhi M.T.A. (4 tuổi), bị xe ba bánh tự chế cán qua người, đã dần hồi phục với tình trạng sức khỏe hiện ổn định.
Những thói quen phổ biến âm thầm hủy hoại cột sống

Những thói quen phổ biến âm thầm hủy hoại cột sống

Đau lưng ngày càng trở thành vấn đề phổ biến ở nhiều lứa tuổi, không chỉ do chấn thương, mà còn bắt nguồn từ những thói quen tưởng chừng vô hại trong sinh hoạt hàng ngày.
Kiểm tra quán L.C. nổi tiếng với món lòng xe điếu gây tranh cãi

Kiểm tra quán L.C. nổi tiếng với món lòng xe điếu gây tranh cãi

Chiều 7/5, bà Phạm Khánh Phong Lan, Giám đốc Sở An toàn thực phẩm TP.HCM, thông báo về việc kiểm tra quán L.C. tại TP.HCM, nơi nổi tiếng với món lòng xe điếu đang gây xôn xao dư luận.
Trào lưu chữa bệnh trên mạng, lợi bất cập hại

Trào lưu chữa bệnh trên mạng, lợi bất cập hại

Nhỏ nước chanh vào mắt để “sáng mắt tức thì”, ép ho để “cứu người bị đột quỵ”, uống thuốc nam không rõ nguồn gốc để trị ung thư... là những mẹo chữa bệnh trên mạng được cho là hiệu quả.
Hạt lanh – “vị cứu tinh” tự nhiên cho người bị táo bón

Hạt lanh – “vị cứu tinh” tự nhiên cho người bị táo bón

Táo bón là tình trạng thường gặp trong đời sống hiện đại, đặc biệt ở những người có chế độ ăn thiếu chất xơ và ít vận động.
Vượt qua nguy kịch nhờ điều trị viêm màng não mô cầu kịp thời

Vượt qua nguy kịch nhờ điều trị viêm màng não mô cầu kịp thời

Viêm màng não do não mô cầu là một bệnh nguy hiểm có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.
Người bệnh cấp cứu có phải thanh toán trước?

Người bệnh cấp cứu có phải thanh toán trước?

Vụ yêu cầu người bệnh đóng tiền trước khi cấp cứu gây bức xúc dư luận. Bộ Y tế khẳng định việc này vi phạm quy định về quyền lợi của người bệnh trong tình huống cấp cứu.
Mối nguy hại cho sức khỏe từ món lòng se điếu

Mối nguy hại cho sức khỏe từ món lòng se điếu

Được săn lùng như “đặc sản hiếm có”, lòng se điếu có giá lên tới vài triệu đồng mỗi kg khiến nhiều người không tiếc tiền để thưởng thức. Thế nhưng, phía sau vị béo giòn đầy mê hoặc ấy lại là những cảnh báo lạnh gáy từ chuyên gia về các nguy cơ tiềm ẩn với sức khỏe – đặc biệt với những ai thường xuyên sử dụng.
Lòng se điếu: Món ngon hiếm hay chiêu trò thực phẩm giả?

Lòng se điếu: Món ngon hiếm hay chiêu trò thực phẩm giả?

Lòng se điếu, món ăn quý hiếm với hương vị độc đáo, đang gây tranh cãi về nguồn gốc và chất lượng, khiến người tiêu dùng lo ngại.
Mẹo đơn giản giúp người bệnh tiểu đường vượt qua mùa hè một cách an toàn

Mẹo đơn giản giúp người bệnh tiểu đường vượt qua mùa hè một cách an toàn

Mùa hè nắng nóng là thử thách lớn với người bệnh tiểu đường. Bài viết chia sẻ bí quyết giúp duy trì sức khỏe và phòng ngừa biến chứng trong mùa hè.
Chuyên gia dinh dưỡng lưu ý gì khi ăn sáng tại nhà?

Chuyên gia dinh dưỡng lưu ý gì khi ăn sáng tại nhà?

Bữa sáng tốt cho sức khỏe, nhưng nên chọn tiện lợi ngoài hàng hay tự nấu tại nhà thì đâu mới là quyết định tốt nhất cho bạn?
Vụ “nộp đủ tiền mới cấp cứu” ở Nam Định: Tạm đình chỉ một số nhân viên y tế

Vụ “nộp đủ tiền mới cấp cứu” ở Nam Định: Tạm đình chỉ một số nhân viên y tế

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định đã tạm đình chỉ một số nhân viên y tế để xác minh, làm rõ vụ việc người dân phản ánh bị yêu cầu "đóng đủ tiền mới được cấp cứu" cho cháu bé gặp tai nạn giao thông.
Bé trai trong vụ "đóng đủ tiền mới được cấp cứu” đã cai được máy thở

Bé trai trong vụ "đóng đủ tiền mới được cấp cứu” đã cai được máy thở

Bé trai 4 tuổi ở Nam Định trong vụ việc liên quan đến phản ánh "nộp đủ tiền mới được cấp cứu" hiện đã cai được máy thở và có dấu hiệu tỉnh táo hơ.
Giảm mạnh ca tai nạn giao thông liên quan rượu bia dịp nghỉ lễ

Giảm mạnh ca tai nạn giao thông liên quan rượu bia dịp nghỉ lễ

Theo thống kê từ Bộ Y tế, trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, số ca cấp cứu do tai nạn giao thông liên quan đến rượu bia đã giảm đáng kể.
Bộ Y tế yêu cầu làm rõ vụ “đóng đủ tiền mới được cấp cứu”

Bộ Y tế yêu cầu làm rõ vụ “đóng đủ tiền mới được cấp cứu”

Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế tỉnh Nam Định rà soát quy trình cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh sau khi có phản ánh yêu cầu đóng đủ viện phí trước khi điều trị cho trẻ bị tai nạn giao thông.
Tuần tới miền Bắc nắng nóng trên 35 độ

Tuần tới miền Bắc nắng nóng trên 35 độ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp phía tây, tuần tới miền Bắc và Trung sẽ nắng nóng, nhiệt độ cao nhất ngày từ 35 độ C trở lên.
Đưa vào sử dụng thuốc tiêm điều trị 15 loại ung thư từ tháng 6 tới

Đưa vào sử dụng thuốc tiêm điều trị 15 loại ung thư từ tháng 6 tới

Thuốc Nivolumab có thể sử dụng cho 15 loại bệnh ung thư, trong đó có ung thư phổi, ruột, thận, bàng quang, thực quản, da, đầu và cổ.
Hơn 73.000 lượt người khám bệnh, cấp cứu trong 2 ngày nghỉ lễ

Hơn 73.000 lượt người khám bệnh, cấp cứu trong 2 ngày nghỉ lễ

Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 năm nay, các cơ sở y tế đã tiếp nhận, khám và cấp cứu tổng cộng 73.176 lượt người bệnh, trong đó có gần 4.000 trường hợp nghi do tai nạn giao thông.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
gleximco
Phiên bản di động