Thủ tướng: Chưa thể đưa du khách vào Việt Nam vì dịch bệnh Covid- 19 còn phức tạp

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng chưa thể đưa khách du lịch vào Việt Nam vì dịch bệnh lớn quá mình không thể kiểm soát hết được. Rất coi trọng kinh tế và việc làm nhưng quan điểm này là nhất quán, không thể chủ quan lơ là.
Mở cửa nhưng phải kiểm soát, không được để dịch bệnh lọt vào cộng đồng Thủ tướng ra công điện tiếp tục phòng chống dịch Covid-19

Trong khuôn khổ kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV, thảo luận tại tổ về tình hình kinh tế - xã hội sáng nay (2/11), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh sự linh hoạt trong điều hành thực hiện mục tiêu "kép", vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế. Theo Thủ tướng, trong đợt dịch thứ hai, phương thức chỉ đạo đã khác lần thứ nhất, không thực hiện giãn cách toàn quốc.

"Nếu làm theo cách cũ thì kinh tế đã âm, chỉ đạo là quan trọng, ưu tiên chống dịch nhưng phải lo phát triển kinh tế, thế giới đánh giá cao cách làm của Việt Nam" - Thủ tướng thông tin.

Tuy nhiên, Thủ tướng cũng lưu ý là không thể chủ quan trong chống dịch, nếu chủ quan sẽ mắc sai lầm lớn, vì Covid- 19 có thể xuất hiện trở lại bất cứ lúc nào. Thủ tướng khẳng định không thể vì kinh tế mà chủ quan chống dịch.

Thủ tướng: Chưa thể đưa du khách vào Việt Nam vì dịch bệnh Covid- 19 còn phức tạp
Thủ tướng cho rằng chưa thể đưa du khách vào Việt Nam vì dịch bệnh Covid- 19 còn phức tạp. Báo CA TP HCM

“Khát khao phát triển rất lớn lao nhưng chưa thể đưa khách du lịch vào Việt Nam vì dịch bệnh lớn quá mình không thể kiểm soát hết được. Rất coi trọng kinh tế và việc làm nhưng quan điểm này là nhất quán, không thể chủ quan lơ là. Quan điểm là phải kiểm soát tốt, sáng tạo trong phương thức quản lý, trong cách ly để giữ được sản xuất" - Thủ tướng nói.

Khái quát lại những kết quả kinh tế - xã hội trong năm qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, kết qủa đó đã tạo niềm tin cho nhân dân. “Niềm tin là quan trọng lắm, mất niềm tin là mất tất cả, phải cố giữ niềm tin với dân, bây giờ niềm tin đang tốt, uy tín của cán bộ đảng viên, đặc biệt là kết quả cụ thể về kinh tế xã hội, đối ngoại quốc phòng bồi đắp niềm tin ấy để phát triển đất nước” – Thủ tướng nhận định.

Theo Thủ tướng, trong khi các thế lực thù địch tấn công vào niềm tin của nhân dân, của đảng viên thì chúng ta cố gắng làm sao có kết quả cụ thể để dân tin, cán bộ từ xã, huyện đặc biệt là cán bộ chiến lược phải thể hiện niềm tin đó.

Linh Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Hà Nội: Hơn 100 doanh nghiệp kinh doanh du lịch tham gia kích cầu nội địa

Hà Nội: Hơn 100 doanh nghiệp kinh doanh du lịch tham gia kích cầu nội địa

Theo Sở Du lịch Hà Nội, hưởng ứng Chương trình kích cầu du lịch nội địa của thành phố Hà Nội, hơn 100 doanh nghiệp du lịch đã đăng ký xây dựng các gói sản phẩm kích cầu du lịch, khuyến mại giảm giá.
Bến Tre - Trà Vinh quảng bá du lịch “Kết nối tuyến du lịch sông nước hữu tình”

Bến Tre - Trà Vinh quảng bá du lịch “Kết nối tuyến du lịch sông nước hữu tình”

Chương trình quảng bá du lịch với chủ đề kết nối tuyến du lịch sông nước hữu tình do 2 tỉnh Bến Tre và Trà Vinh phối hợp tổ chức tại Hà Nội chiều 19/11, là một trong những hoạt động trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch Quốc tế - VITM Hà Nội năm 2020
Gia Lai tổ chức Tuần lễ hoa dã quỳ - núi lửa Chư Đăng Ya

Gia Lai tổ chức Tuần lễ hoa dã quỳ - núi lửa Chư Đăng Ya

UBND tỉnh Gia Lai vừa khai mạc Tuần lễ hoa dã quỳ - núi lửa Chư Đăng Ya vào sáng nay 20/11. Tuần lễ với nhiều chương trình hoạt động nghệ thuật phong phú, mang đậm màu sắc văn hóa độc đáo của cộng đồng các dân tộc Tây Nguyên.
Lần đầu tiên tổ chức "Ngày hội Di sản văn hóa Đà Nẵng"

Lần đầu tiên tổ chức "Ngày hội Di sản văn hóa Đà Nẵng"

Dự kiến Chương trình “Ngày hội Di sản văn hóa Đà Nẵng năm 2020” sẽ khai mạc vào lúc 8h00 ngày 21/11 và diễn ra đến hết ngày 23/11 tại Bảo tàng Đà Nẵng.
Đắk Nông: Tổ chức Lễ hội Văn hóa Thổ cẩm Việt Nam lần thứ 2

Đắk Nông: Tổ chức Lễ hội Văn hóa Thổ cẩm Việt Nam lần thứ 2

Tiếp nối thành công Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ I, tỉnh Đắk Nông sẽ tiếp tục tổ chức Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ II.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động