Miền cây trái Yên Châu nơi chuối ngọt, xoài thơm chinh phục thị trường xuất khẩu

Huyện miền núi Yên Châu (Sơn La) được thiên nhiên ban tặng cho những nông sản độc đáo. Những cây trái đặc trưng như chuối ngọt, xoài thơm của Yên Châu đang từng bước tạo dựng thương hiệu, chinh phục thị trường, giúp cho đời sống người dân càng thêm khấm khá.
Ngọt ngào hoa trái Kon Tum Mộc Châu mùa Đông vẫn rộn ràng mùa hoa trái
Xã viên Hợp tác xã nông nghiệp an toàn Chiềng Hặc, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La thu hoạch xoài để phục vụ xuất khẩu_Ảnh: TTXVN
Xã viên Hợp tác xã nông nghiệp an toàn Chiềng Hặc, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La thu hoạch xoài để phục vụ xuất khẩu_Ảnh: TTXVN

Bản mường đổi thay từ cây trái

Sinh ra và lớn lên ở bản Mường Lựm, xã Mường Lựm, huyện Yên Châu (Sơn La), năm nay 70 tuổi, ông Hoàng Văn Mến là người hiểu rất rõ về những đổi thay trên quê hương mình. Thuở ông còn nhỏ, nhất là những năm chưa đổi mới, quê hương Mường Lựm của ông nói riêng và các bản làng ở Yên Châu nói chung chìm trong bóng tối, do chưa có điện lưới thắp sáng; đường xá đi lại khó khăn, thiếu đói triền miên.

“Thời gian đầu thiếu ăn rất nhiều, đường xá đi lại thì rất khó khăn. Sau khi có chủ trương mới của Đảng, Nhà nước thì đời sống của bà con ổn định dần dần, hộ nghèo giảm nhiều, điện, đường, trường học, trạm xá được xây mới đồng bộ. So với trước thì nay cuộc sống thực sự đã đổi mới rất nhiều, kinh tế phát triển tích cực, người dân đoàn kết cùng nhau xây dựng đời sống mới” - ông Hoàng Văn Mến tâm sự.

Xoài tròn là đặc sản riêng có ở Yên Châu, rất ngọt và thơm
Xoài tròn là đặc sản riêng có ở Yên Châu, rất ngọt và thơm

Xã vùng 3 đặc biệt khó khăn Mường Lựm cách trung tâm huyện chỉ gần 30 km. Phát huy truyền thống cách mạng là nơi thành lập chi bộ đầu tiên của Đảng bộ huyện; dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, đồng bào các dân tộc Thái, Mông nơi đây đã từng bước chuyển đổi gần 300 ha cây ngô, sắn kém hiệu quả sang trồng mận, xoài cho giá trị kinh tế cao hơn; bên cạnh đó là tích cực thâm canh 2 vụ lúa và từng bước gìn giữ, phát huy giống lúa nếp Mác Đươi đặc sản, xây dựng thành sản phẩm OCOP của xã, của huyện… Từ đó, thu nhập của người dân ngày càng nâng cao; số hộ nghèo giảm nhiều so với trước đây.

Ông Hoàng Văn Chức, Chủ tịch UBND xã cho biết: “Về phát triển kinh tế, trong thời gian tới, xã sẽ tiếp tục chuyển đổi diện tích trên đất dốc kém hiệu quả sang trồng một số cây có giá trị kinh tế cao, như mận, bơ, xoài... Đến nay, xã đã chuyển đổi, trồng được 250 ha cây mận. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ tiếp tục tuyên truyền bà con tập trung thâm canh sản xuất, tiếp tục gìn giữ, phát huy đặc sản gạo nếp Mác Đươi đặc sản, giữ vững thương hiệu là sản phẩm OCOP của huyện Yên Châu".

Hoàn thiện hạ tầng tiếp sức cho cây trái tỏa hương

Nằm ven quốc lộ 6, Chiềng Pằn hôm nay cũng đã mang dáng dấp của một vùng nông thôn miền núi văn minh, hiện đại, với những tuyến đường bê tông trải dài, kiên cố; những mô hình chăn nuôi, trồng trọt hiệu quả; hệ thống điện, đường, trường, trạm được xây dựng khang trang...

Ông Hoàng Văn Thành, Phó Bí thư Đảng ủy xã cho biết, là xã đầu tiên của huyện Yên Châu về đích nông thôn mới vào năm 2016, đến nay, thu nhập bình quân của xã đã đạt hơn 37 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo chỉ còn 4,3% - là mức rất thấp so với bình quân các xã miền núi, vùng cao. Hiện cấp ủy, chính quyền và người dân nơi đây đang tiếp tục nỗ lực chung sức, đồng lòng xây dựng nông thôn mới nâng cao.

“Hiện nay xã đang tập trung cao để triển khai các tiêu chí còn đạt non như tiêu chí về hạ tầng đường giao thông lên khu vực sản xuất; thứ 2 là về công tác vệ sinh môi trường. Về xây dựng cơ bản thì chúng tôi đang tập trung cải tạo, xây dựng một số trường mầm non để đảm bảo đúng quy chuẩn của Bộ Giáo dục” - ông Thành chia sẻ.

Nói đến Yên Châu là nói đến vùng quả ngon nức tiếng, với nhiều mô hình được đầu tư phát triển như: xoài, chuối cấy mô, nhãn chín muộn, mận rải vụ... Trong số này đặc biệt phải kể đến xoài tròn bản địa, với diện tích khoảng 200 ha. Đây là giống xoài riêng có ở Yên Châu, đã có từ hàng trăm năm nay, quả chỉ nhỏ bằng nắm tay, khi chín thì ruột vàng, có vị thơm đặc biệt, kể cả rửa tay vẫn có mùi thơm…

Xoài tròn Yên Châu đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đưa vào danh mục nguồn gen cây trồng quý hiếm; là giống xoài bản địa duy nhất tại miền Bắc Việt Nam được liệt kê trong danh mục của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hiệp quốc (FAO) cần được giữ gìn và phát triển; được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý và hệ thống nhận diện thương hiệu.

Từ đầu tư phát triển cây ăn quả, cung cấp sản phẩm ra thị trường trong nước và quốc tế, đời sống của bà con từng bước được nâng lên. Thống kê trong giai đoạn 2015 – 2020, giá trị sản xuất ngành nông, lâm nghiệp, thủy sản ở năm cuối kỳ đạt gần 1.300 tỷ đồng, tăng hơn 30%; Giá trị sản phẩm thu hoạch trên 1 ha đất trồng trọt năm 2020 ước đạt 47 triệu đồng, đạt 104,4% so với Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ đề ra (45 triệu đồng)...

Yên Châu hiện có gần 1.000 héc ta chuối; nhiều hộ trồng quy mô lớn đã có thu nhập ổn định từ sản phẩm chuối quả.
Yên Châu hiện có gần 1.000 héc ta chuối; nhiều hộ trồng quy mô lớn đã có thu nhập ổn định từ sản phẩm chuối quả.

Theo ông Lù Văn Cường, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Yên Châu, những thành tích mà Yên Châu có được cho thấy sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp từ tỉnh đến xã, bản; đặc biệt là tinh thần đoàn kết, cần cù, sáng tạo, nỗ lực vượt mọi khó khăn để xây dựng quê hương ngày càng phát triển của đồng bào các dân tộc địa phương.

“Phát huy truyền thống cách mạng, cũng như tiếp bước cha anh đi trước, thời gian tới, huyện Yên Châu đặt ra một số mục tiêu chủ yếu, như về kinh tế thì sẽ tập trung phát triển cây ăn quả có giá trị cao gắn với chuỗi giá trị sản xuất và các nhà máy đóng trên địa bàn và các siêu thị ở các thành phố lớn để tiêu thụ sản phẩm cho bà con. Về hạ tầng cơ sở thì huyện tập trung quy hoạch lại toàn bộ khu vực thị trấn và các xã để đảm bảo cho các tiêu chí nông thôn mới. Bên cạnh đó, là huyện biên giới, chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung phát huy truyền thống đoàn kết tốt đẹp giữa 2 huyện Yên Châu với huyện Xiềng Khọ nói riêng, giữa 2 nước Việt Nam và Lào nói chung, đảm bảo biên giới ổn định, phát triển" - ông Cường chia sẻ.

Cũng theo Chủ tịch huyện Yên Châu - Lù Văn Cường, ngoài khai tác tốt nhất tiềm năng, thế mạnh của địa phương, Yên Châu cũng đang vận dụng và kết hợp các nguồn lực đầu tư từ các chương trình, dự án để tiếp tục thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển.

Những cây trái đặc trưng của vùng đất Yên Châu đang từng ngày khẳng định được uy tín trên thị trường. Đây chính là công sức của người nông dân và chính quyền các cấp cùng vào cuộc liên kết hỗ trợ tạo nên những vùng cây ăn quả đạt chuẩn xuất khẩu... Nền tảng đã có, người dân Yên Châu vẫn kỳ vọng có những bứt phá mới từ những hoa trái đặc sản quê hương./.

Bình Châu

Cùng chuyên mục

Tin khác

Vườn cây cảnh được trả 500 tỷ của đại gia Toàn “đô la” nơi rồng bay phượng múa

Vườn cây cảnh được trả 500 tỷ của đại gia Toàn “đô la” nơi rồng bay phượng múa

Giới chơi cây cảnh Việt Nam không lạ với đại gia Phan Văn Toàn còn được gọi với biệt danh Toàn “đô la” hay “ông vua” cây cảnh Việt. Ông đã dày công sưu tầm những cây cảnh độc lạ nhất Việt Nam, từng được trả 500 tỷ đồng. Khu gia trang của ông nằm ở vị trí đắc địa của TP. Việt Trì (Phú Thọ), nhiều cây thuộc hàng quý hiếm, có một không hai ở Việt Nam.
Về nơi cung cấp hàng triệu cây hoa giấy bí quyết để cả làng làm giàu

Về nơi cung cấp hàng triệu cây hoa giấy bí quyết để cả làng làm giàu

Hoa giấy được nhiều người ưa thích và được trồng khá phổ biến ở Việt Nam. Vào dịp đầu xuân, năm mới có cây hoa giấy rực rỡ trong nhà đem lại nhiều niêm vui và sức sống mới. Tại huyện Chợ Lách (Bến Tre) dịp tết vừa qua cung cấp ra thị trường khoảng 1 triệu cây hoa giấy, trong đó tập trung ở "thủ phủ" làng hoa giấy Lân Đông nơi có những bí quyết để cả làng làm giàu.
Gặp triệu phú ốc nhồi vùng chiêm trũng, lộ bí quyết bán ốc quanh năm

Gặp triệu phú ốc nhồi vùng chiêm trũng, lộ bí quyết bán ốc quanh năm

Vùng đồng chiêm trũng xã Khánh Tiên (huyện Yên Khánh, Ninh Bình) từng chật vật vì cấy lúa bấp bênh. Nhưng vài năm gần đây đã trở nên khấm khá nhờ nuôi ốc nhồi. Điển hình là lão nông Bùi Văn Thiệp năm nay 66 tuổi, được mệnh danh là triệu phú ốc nhồi. Sau nhiều năm nuôi loài ốc đặc sản ông đã tìm ra bí quyết nuôi ốc giống và ốc thương phẩm bán quanh năm, bất kể thời tiết giá rét ở miền Bắc.
Người phụ nữ tạo mái ấm cho mèo hoang và câu chuyện cảm động về sự tử tế

Người phụ nữ tạo mái ấm cho mèo hoang và câu chuyện cảm động về sự tử tế

Người phụ nữ ấy đã 23 năm lặng lẽ cưu mang những chú mèo bị bỏ rơi, bị tàn tật bị đem vào lò mổ và suýt thành món nhậu. Người phụ nữ ấy chấp nhận sống một mình, từ bỏ những thú vui, vét những đồng cuối cùng để chăm sóc, chữa bệnh cho mèo hoang... Những câu chuyện không giới hạn về sự tử tế.
Dòng người nườm nượp đổ về Đền Bà Đế, ngôi đền thiêng bậc nhất Hải Phòng cầu bình an, phúc lộc

Dòng người nườm nượp đổ về Đền Bà Đế, ngôi đền thiêng bậc nhất Hải Phòng cầu bình an, phúc lộc

Ngày mùng 1 Tết, người dân Hải Phòng và du khách thập phương nườm nượp đổ về tham quan, vãn cảnh Đền Bà Đế tại quận Đồ Sơn (TP Hải Phòng) để cầu an, may mắn.
Những việc nên làm ngày đầu năm mới để cả năm phú quý, tài lộc đầy nhà

Những việc nên làm ngày đầu năm mới để cả năm phú quý, tài lộc đầy nhà

Tết Nguyên đán là thời điểm mở đầu một năm, bắt đầu một chu trình mới của bốn mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông. Để một năm trôi qua trong suôn sẻ, tài vận và sức khỏe lên như diều gặp gió thì bạn cần nhớ phải làm những điều này trong ngày đầu năm nhé.
Phố cổ Hội An hủy bắn pháo hoa vì không mua được pháo

Phố cổ Hội An hủy bắn pháo hoa vì không mua được pháo

Thời điểm này nguồn pháo đã không còn hàng. Do đó, dịp Tết Nguyên đán Quý Mão TP Hội An sẽ không có chương trình pháo hoa như các năm trước.
Những việc nhất định phải hoàn thành trong ngày 30 Tết

Những việc nhất định phải hoàn thành trong ngày 30 Tết

Trong quan niệm dân gian, 30 Tết là thời điểm quan trọng để mỗi gia đình thực hiện nghi thức cúng bái ông bà tổ tiên.
Vì sao phải đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi?

Vì sao phải đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi?

Ông bà ta quan niệm "Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi", phong tục vào cuối năm này mang nhiều ý nghĩa đặc biệt. Muối là một thứ mặn, có tác dụng trừ tà khí, chống xú uế, xua đuổi tà ma, và đem lại nhiều may mắn trong gia đình.
Văn khấn giao thừa Tết Quý Mão trong nhà và ngoài trời

Văn khấn giao thừa Tết Quý Mão trong nhà và ngoài trời

Cúng giao thừa mang ý nghĩa xua đuổi những điềm xấu, điều xui xẻo của năm cũ, chuẩn bị đón một năm mới. Dưới đây là bài khấn giao thừa trong nhà, ngoài trời theo Văn khấn cổ truyền Việt Nam - NXB Văn hóa Thông tin.
Gà sáu ngón quý hiếm giá gần triệu đồng/con, tết đến vào lùng mua cũng không có

Gà sáu ngón quý hiếm giá gần triệu đồng/con, tết đến vào lùng mua cũng không có

Xã Vân Sơn (Sơn Động, Bắc Giang) nổi tiếng với gà đặc sản sáu ngón quý hiếm. Giống gà đặc biệt này cùng thơm ngon, da giòn, thịt chắc chỉ được bán vào dịp tết. Tết Quý Mão 2023 người dân trong xã nuôi được 1.000 con gà sáu ngón thương phẩm đã được thương lái đặt mua trước với giá gần 1 triệu đồng mỗi con.
Tuyệt phẩm Hoàng mai Huế ngày Tết phảng phất hồn phong lưu chốn cung đình

Tuyệt phẩm Hoàng mai Huế ngày Tết phảng phất hồn phong lưu chốn cung đình

Nói đến mai là người ta nghĩ ngay đến hoàng mai Huế. Đất và người nơi đây chính là hai yếu tố quyết định cho vị trí số một của loài hoa gắn liền với cốt cách, con người xứ Huế. Đã từ lâu, danh xưng hoàng mai Huế như một mặc định cho loài hoa mai có năm cánh với sắc vàng rực rỡ.
Mâm cúng giao thừa trong nhà, ngoài sân Tết Quý Mão 2023 cần chuẩn bị những gì?

Mâm cúng giao thừa trong nhà, ngoài sân Tết Quý Mão 2023 cần chuẩn bị những gì?

Giao thừa là một trong những nghi lễ quan trọng nhất được thực hiện trong khoảnh khắc chuyển giao giữa năm mới và năm cũ.
Ngỡ ngàng trước những siêu phẩm nho bonsai, nhà vườn lộ bí quyết kiếm bộn tiền dịp Tết

Ngỡ ngàng trước những siêu phẩm nho bonsai, nhà vườn lộ bí quyết kiếm bộn tiền dịp Tết

Nho Ninh Thuận vốn nổi tiếng cả nước, đây cũng là loại cây ăn quả giúp cho nhiều nông dân vùng nắng gió khô hạn này làm giàu. Từ cây nho, người dân nơi đây đã sáng tạo ra những tác phẩm bonsai vô cùng độc đáo. Dịp tết nguyên đán năm nay, những gốc nho bonsai đang hút hàng mỗi chậu có giá 1-3 triệu đồng.
Những loại quả nên bày trên bàn thờ dịp Tết để năm mới thịnh vượng, bình an

Những loại quả nên bày trên bàn thờ dịp Tết để năm mới thịnh vượng, bình an

Các loại quả được lựa chọn để bày trên bàn thờ dịp Tết đều có ý nghĩa may mắn, thịnh vượng. Ngoài ra, những loại quả thơm và màu sắc đẹp cũng được ưu tiên lựa chọn.
Bài cúng tất niên chiều 30 Tết theo Văn khấn cổ truyền Việt Nam

Bài cúng tất niên chiều 30 Tết theo Văn khấn cổ truyền Việt Nam

Cúng tất niên là một nghi thức quan trọng của nhiều gia đình vào dịp cuối năm. Bên cạnh đó, bài văn khấn cho mâm cúng tất nhiên cũng quan trọng không kém. Dưới đây là bài cúng chiều 30 Tết theo Văn khấn cổ truyền Việt Nam - NXB Văn hóa Thông tin.
Mâm cỗ cúng tất niên cuối năm 3 miền chuẩn theo phong tục truyền thống

Mâm cỗ cúng tất niên cuối năm 3 miền chuẩn theo phong tục truyền thống

Theo phong tục truyền thống của người Việt, vào ngày cuối cùng của tháng Chạp, các gia đình sẽ làm một mâm cỗ cúng tất niên để tỏ lòng thành kính đối với tổ tiên, tiễn năm cũ đi, chuẩn bị đón năm mới đến.
Loại bánh nhìn thì chê, ăn thì mê, là đặc sản nổi tiếng một vùng bất ngờ giá rất rẻ

Loại bánh nhìn thì chê, ăn thì mê, là đặc sản nổi tiếng một vùng bất ngờ giá rất rẻ

Muốn làm được những chiếc bánh xinh xắn, thơm ngon ngoài khâu chọn nguyên liệu còn đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ của các bà, các mẹ trong việc gói bánh.
8 loại quả kiêng kỵ không nên bày trên mâm ngũ quả ngày Tết

8 loại quả kiêng kỵ không nên bày trên mâm ngũ quả ngày Tết

Cứ mỗi năm tới dịp Tết về thì thứ không thể thiếu để trang trí tết trên bàn thờ gia tiên đó là mâm ngũ quả. Mâm ngũ quả bày trên bàn thờ ngày Tết không chỉ khiến không khí Tết lan tỏa khắp nơi mà còn mang ý nghĩa tâm linh hết sức quan trọng.
Tuyệt kỹ tạo bonsai độc lạ bằng đất sét, khách đặt mua chơi tết trước nửa năm

Tuyệt kỹ tạo bonsai độc lạ bằng đất sét, khách đặt mua chơi tết trước nửa năm

Chị Trần Thị Tường Vui (hay còn được gọi là Vui Trần Clay) là một nghệ nhân chuyên tạo ra các sản phẩm nghệ thuật từ đất sét, đặc biệt là hoa từ đất sét. Tết năm nay những sản phẩm bonsai từ đất sét gây sốt dịp tết, khách hàng đặt mua trước nửa năm.
Kinh ngạc với bộ sưu tập 700 cây mai vàng khủng và bí quyết 'luyện' nở đúng tết

Kinh ngạc với bộ sưu tập 700 cây mai vàng khủng và bí quyết 'luyện' nở đúng tết

Với những người trồng mai vàng mọi công phu đều hướng tới mục đích mai vàng nở đúng dịp tết. Nhưng điều đó không đơn giản bởi những yếu tố bất thường của thời tiết. Bởi thế, ai cũng nể phục tài 'luyện' mai của anh Hồ Xuân Ấn (phường Tân Thành, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) hiện đang sở hữu 700 cây mai vàng khủng và năm nào mai cũng bung nở đúng dịp tết.
Cách xào nếp gói bánh tét ngày Tết thơm ngon hấp dẫn

Cách xào nếp gói bánh tét ngày Tết thơm ngon hấp dẫn

Miền Bắc gói bánh chưng lá giong, miền Nam gói bánh tét lá chuối. Mỗi vùng miền có cách gói khác nhau nhưng đầu có chung bí quyết xào nếp để gói bánh, đây là khâu vô cùng quan trọng quyết định sự thành công của bánh tét.
Câu chuyện ly kỳ về nguồn gốc của bánh tét

Câu chuyện ly kỳ về nguồn gốc của bánh tét

Chẳng biết tự bao giờ đòn bánh tét lại luôn xuất hiện trong mâm cỗ ngày Tết của người Nam Bộ. Cũng ít ai biết được nguồn gốc và ý nghĩa Tết phải có đòn bánh tét trong nhà.
Độc đáo mâm cỗ ngày Tết 3 miền

Độc đáo mâm cỗ ngày Tết 3 miền

Mỗi dịp Tết đến xuân về, mọi người trong gia đình đều tất bật chuẩn bị mâm ngũ quả và nhiều món ăn ngon để cúng Tết. Những mâm cỗ ấy chứa đựng nhiều giá trị thiêng liêng và ý nghĩa trong tín ngưỡng thờ phụng tổ tiên của con người Việt Nam.
Cách bày mâm ngũ quả cho Tết Quý Mão hợp phong thủy, cả năm no đủ

Cách bày mâm ngũ quả cho Tết Quý Mão hợp phong thủy, cả năm no đủ

Để mâm ngũ quả hài hòa, hợp phong thủy và không bị phạm vào các vấn đề kiêng kỵ, nhất là khi Tết Quý Mão đang đến gần, chuyên gia phong thủy đưa ra một số tư vấn.
Cuối năm, thực hiện xông nhà theo những cách này ngay để đuổi hết vận xui

Cuối năm, thực hiện xông nhà theo những cách này ngay để đuổi hết vận xui

Xông nhà cuối năm được coi là cách thanh tẩy không gian sống, xua đuổi hết vận xui khỏi gia đình.
Những sự thật thú vị về Tết Nguyên đán không phải ai cũng biết

Những sự thật thú vị về Tết Nguyên đán không phải ai cũng biết

Tết Nguyên Đán thường được biết đến là dịp để tụ họp gia đình, ôn lại chuyện cũ và cầu mong cho 1 năm mới suôn sẻ. Dưới đây là 7 sự thật thú vị về Tết có thể bạn chưa biết.
Vì sao ông Công ông Táo chỉ cưỡi cá chép chầu trời?

Vì sao ông Công ông Táo chỉ cưỡi cá chép chầu trời?

Hình tượng ông Công ông Táo cưỡi cá chép về trời vào ngày 23 tháng Chạp mỗi năm có lẽ đã không còn xa lạ trong tiềm thức của người Việt. Qua bài viết dưới đây, bạn sẽ giải đáp được vì sao cá chép lại trở thành phương tiện đưa ông Táo về trời vào mỗi dịp cuối năm.
Làng lá dong Tràng Cát hối hả vào vụ Tết

Làng lá dong Tràng Cát hối hả vào vụ Tết

Từ mùng 10 tháng Chạp, làng lá dong truyền thống ở thôn Tràng Cát, xã Kim An, huyện Thanh Oai, Hà Nội bắt đầu vào chính vụ. Người dân tất bật cắt lá để kịp phục vụ nhu cầu gói bánh chưng dịp Tết Nguyên đán 2023.
Xem thêm

Tin đọc nhiều

Kia Việt Nam tung thêm 3 phiên bản Kia Seltos mới

Đi săn loài tôm đặc sản bé như đầu đũa nhưng nổi tiếng đắt đỏ, ngư dân kiếm tiền triệu mỗi ngày

Loài cá khổng lồ xưa ít người biết, nay 650.000 đồng/kg vẫn được nhiều người tìm mua

Rừng trâm bầu cổ thụ 500 tuổi cả làng góp lúa bảo vệ, chặt phá bị bêu giữa đình làng

Bỏ tiền triệu để ngắm loài ộp ộp ngoài hành tinh, chuyên gia phong thủy hé lộ điều bất ngờ

Lão nông Cà Mau lộ bí quyết nuôi chồn hương không đủ bán, lãi trăm triệu mỗi năm

Giá heo hơi hôm nay (02/2) tăng giảm thất thường, những động lực kỳ vọng bứt phá

Hết Tết, đào quất ra bãi rác sao có những loại hoa lại cháy hàng ở Hà Nội?

Siêu phẩm sanh bonsai triệu đô gây sửng sốt bởi dáng thế mây trên núi

Giá nông sản hôm nay (02/2): Giá cà phê bất ngờ giảm mạnh, giá tiêu bật tăng trở lại

Bí quyết để nông dân phố có vườn bí đỏ siêu quả, thơm ngon trên sân thượng

Sau Tết, ngư dân trúng đậm "lộc biển" cá cơm mỗi đêm thu chục triệu đồng

Suốt tết trầm lắng, người Việt giờ đã quay lưng với thịt heo?

Giá mía tăng cao, dân ồ ạt trồng bán mía chục, nguy cơ vỡ quy hoạch ‘thủ phủ’ mía

Kinh ngạc với vườn quả trên sân thượng, bí quyết tạo kho báu từ những giọt mồ hôi

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
bidv-1
partner-vingroup
bimland
novaland
hung-thinh
intracom-2
Phiên bản di động