Loại lá đầy vườn không ai hái lại cực kỳ tốt cho sức khỏe Bất ngờ với công dụng tuyệt vời của lá ớt Thứ lá mọc đầy vườn không ai hái, hoá ra làm rau cực ngon, làm thuốc cực quý |
Lá ớt giàu canxi hơn cả sữa |
Ớt là loại quả gia vị đã quá quen thuộc trong mỗi bữa ăn, thậm chí mọi người còn biết quả ớt là một loại dược liệu vô cùng sáng giá, nhưng ít ai biết rằng lá ớt cũng có những công dụng tuyệt vời không kém.
Theo các chuyên gia, trong lá ớt có rất nhiều các loại vitamin và dưỡng chất thiết yếu tốt cho cơ thể. Cứ 100g lá ớt sẽ chứa khoảng 233mg canxi, hàm lượng này cao hơn cả sữa là 118mg. Ngoài ra, axit amin trong loại rau này cũng được chứng minh là cao gấp 3 lần quả ớt.
Những người chưa từng ăn loại rau này bao giờ thì nghĩ rằng vị của loại lá này hẳn sẽ cay cay như quả. Tuy nhiên, lá ớt tươi lại có vị ngọt dịu, thơm và rất mềm.
Bạn có thể chế biến các món ăn như những loại rau bình thường, đem luộc, nấu canh hay xào đều ngon.
Với các món canh có vị tanh thì hãy bỏ thêm 1 nắm lá ớt vào, vừa giúp nước dùng ngọt thơm lại khử tanh rất hiệu quả.
Các món ăn từ loại rau này không chỉ ngon mà còn làm tăng cảm giác thèm ăn, xua lạnh, ấm bụng, bổ gan ích trí, sáng mắt, đẹp da, tăng cường vitamin cùng dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể.
Dưới đây là cách nấu canh lá ớt trứng siêu dễ, ngon mà vô cùng bổ dưỡng
Nguyên liệu
Lá ớt tươi
Trứng gà
Hành
Gừng
Dầu mè
Hạt tiêu
Giấm ăn
Muối
Cách thực hiện
Bước 1: Lá ớt tươi bạn nhặt bỏ phần lá già vàng úa rồi ngâm trong nước muối chừng 5 phút. Vớt lá ớt ra, rửa lại cho thật sạch và để ráo nước.
Bước 2: Đập trứng gà ra bát, thêm vào đây 2 giọt giấm trắng và dùng đũa đánh tới lên. Giấm sẽ giúp khử sạch mùi tanh của trứng hiệu quả hơn.
Bước 3: Thêm nước sạch vào nồi, lần lượt cho hành lá, gừng và 1 - 2 giọt dầu mè. Bật bếp với ngọn lửa lớn và chờ sôi.
Bước 4: Nước sôi, bạn cho lá ớt đã rửa sạch vào. Nêm thêm hạt tiêu, muối và đun tới khi rau chín. Lúc này, bạn từ từ cho phần trứng đã đánh tan vào nồi canh. Chú ý, không khuấy canh trong lúc này để tránh trứng bị nát trông không đẹp mắt.
Bước 5: Khi nồi canh sôi trở lại, bạn tắt bếp và múc canh ra bát là có thể thưởng thức. Vì có trứng gà nên bạn hãy ăn ngay khi canh còn nóng.
Thưởng thức
Canh lá ớt dễ nấu lại có hương vị vô cùng thơm ngon. Phần lá ớt xanh mướt mắt khi ăn cảm nhận được rõ vị của lá ớt non, nước canh thanh mát, phần trứng gà béo ngậy mà không hề có mùi tanh.
Đặc biệt, canh lá ớt không dùng dầu mỡ nên không gây cảm giác ngấy trong khi thưởng thức.
Nếu bạn thích canh đậm vị hơn có thể sử dụng tôm hoặc thịt lợn để thay thế. Mùa hè lá lúc lá ớt rất non, ngọt, tranh thủ hái nắm lá ớt về nấu canh chiêu đãi cả nhà. Món ăn này không những ngon mà còn cực kỳ tốt cho sức khỏe.
Loại lá đầy vườn không ai hái lại cực kỳ tốt cho sức khỏe |
Bất ngờ với công dụng tuyệt vời của lá ớt |
Thứ lá mọc đầy vườn không ai hái, hoá ra làm rau cực ngon, làm thuốc cực quý |