Liên kết hợp tác phát triển du lịch TP HCM và 13 tỉnh, thành ĐBSCL giai đoạn năm 2021 - 2025

UBND TP HCM vừa ban hành quyết định phê duyệt Chương trình liên kết hợp tác phát triển du lịch TP HCM và 13 tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030.
Chuẩn bị diễn ra Lễ hội ẩm thực và du lịch "Điểm đến an toàn - Nha Trang Biển gọi" Tổ chức cuộc thi "Trải nghiệm du lịch Quảng Bình - điểm đến an toàn và khác biệt" Trải nghiệm "Cà Mau - Điểm đến 2021" với chuỗi hoạt động du lịch hấp dẫn

Theo đó, TPHCM và 13 tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long trao đổi thông tin trong công tác quản lý nhà nước về du lịch như thông tin về quy hoạch, kế hoạch ngắn hạn, tình hình hoạt động du lịch theo từng năm. Thông tin về thị trường khách du lịch quốc tế; trong đó tập trung vào khách du lịch tàu biển và các thị trường truyền thống như Úc, Châu Âu, Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, các thị trường mới như Tây Á, ASEAN. Xu hướng nhu cầu thị trường khách du lịch về sản phẩm du lịch, kế hoạch đầu tư mở rộng, phát triển sản phẩm du lịch và các chính sách của nhà nước đối với cộng đồng doanh nghiệp.

Liên kết hợp tác phát triển du lịch TPHCM và 13 tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long giai đoạn năm 2021 – 2025
Liên kết hợp tác phát triển du lịch TPHCM và 13 tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long giai đoạn năm 2021 - 2025

Đồng thời, thông tin về tình hình thực hiện các kế hoạch mà các địa phương trong liên kết đã cùng ký. Thường xuyên trao đổi thông tin về các hiện tượng tiêu cực, hành vi vi phạm trong hoạt động du lịch; trao đổi trong công tác thanh kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch, hướng dẫn xử lý vi phạm liên quan đến bảo vệ môi trường, an ninh, an toàn cho khách du lịch; thông tin về các giải pháp nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về lĩnh vực du lịch.

Cùng với đó, trên cơ sở tiềm năng phát triển du lịch địa phương, Sở Du lịch TP HCM phối hợp với các cơ quan chuyên môn lĩnh vực du lịch trực thuộc 13 tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long lựa chọn những sản phẩm du lịch đặc trưng để giới thiệu cho các doanh nghiệp du lịch đưa vào chương trình liên kết hợp tác. Định hướng cho các doanh nghiệp du lịch các địa phương hợp tác xây dựng tuyến du lịch kết nối giữa tỉnh, thành phố; tạo điều kiện gắn kết hệ thống kinh doanh lữ hành, lưu trú, vận chuyển khách du lịch; phát triển và tổ chức các chương trình du lịch chuyên đề.

Sở Du lịch Thành phố chịu trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai, thực hiện những nội dung đã được ký kết với UBND 13 tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long; tuyên truyền cho các doanh nghiệp kinh doanh du lịch của các tỉnh, thành đồng thời có kế hoạch hợp tác cụ thể giữa các doanh nghiệp trên từng lĩnh vực để đẩy mạnh phát triển du lịch giữa các địa phương...

Diệu Thu

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Bình Thuận: Bàu Trắng được xếp hạng di tích danh lam thắng cảnh quốc gia

Bình Thuận: Bàu Trắng được xếp hạng di tích danh lam thắng cảnh quốc gia

Nằm cách trung tâm thành phố Phan Thiết khoảng 60 km về phía Bắc, Bàu Trắng là một thắng cảnh hùng vĩ, nên thơ do thiên nhiên ban tặng từ hàng nghìn năm qua. Quần thể thắng cảnh Bàu Trắng nằm trong Khu du lịch quốc gia Mũi Né (tỉnh Bình Thuận).
Tổ chức "Festival Nhiếp ảnh quốc tế Việt Nam" lần thứ nhất năm 2021

Tổ chức "Festival Nhiếp ảnh quốc tế Việt Nam" lần thứ nhất năm 2021

"Festival Nhiếp ảnh quốc tế Việt Nam" lần thứ nhất năm 2021 sẽ được tổ chức tại tỉnh Ninh Bình với nhiều hoạt động như: Thi, chọn logo, bộ nhận diện thương hiệu "Festival Nhiếp ảnh quốc tế Việt Nam"; triển lãm ảnh "Việt Nam qua ống kính nhiếp ảnh gia quốc tế"...
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động