Kiểm soát chặt chẽ khách du lịch đến Bình Thuận để phòng, chống dịch Covid-19

UBND tỉnh Bình Thuận đã ban hành công văn hỏa tốc số 1866/UBND-KGVXNV ngày 29/5 gửi các cơ quan, ban ngành trong tỉnh về việc kiểm soát chặt chẽ khách du lịch đến Bình Thuận để phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Bình Thuận: Đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện các dự án nông nghiệp quan trọng Bình Thuận: Ước đón khoảng 1.750.000 lượt khách du lịch trong 6 tháng đầu năm Bình Thuận: Đẩy mạnh khâu chế biến và phát triển thị trường nông sản trên địa bàn tỉnh

Trong công văn nếu rõ hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 trong cả nước đang diễn biến phức tạp, tại thành phố Hồ Chí Minh đã xuất hiện nhiều ổ dịch, có nguy cơ làm phát sinh ca bệnh tại Bình Thuận.

Kiểm soát chặt chẽ khách du lịch đến Bình Thuận để phòng, chống dịch Covid-19
Kiểm soát chặt khách du lịch đến Bình Thuận để phòng, chống dịch Covid-19

Để có sự phối hợp đồng bộ cùng với ngành y tế trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp Sở Y tế, Công an tỉnh, Sở Giao thông vận tải, Hiệp hội Du lịch tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh tạm dừng đón khách du lịch đến từ các tỉnh, thành phố có diễn biến dịch phức tạp như: TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Bắc Giang, Bắc Ninh kể từ ngày 30/5, để tập trung triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho đến khi có thông báo mới. Tổ chức kiểm tra, quản lý chặt chẽ hoạt động du lịch nhằm bảo đảm an toàn cho khách du lịch và người lao động tại đơn vị.

Yêu cầu các cơ sở lưu trú du lịch thực hiện nghiêm việc khai báo y tế đối với du khách khi đến lưu trú, cung cấp tờ khai y tế của du khách cho cơ sở y tế gần nhất để theo dõi, kiểm tra. Đồng thời, triển khai đầy đủ các quy định liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 đối với du khách hiện đang lưu trú trên địa bàn tỉnh, bảo đảm sức khỏe, an toàn trong cộng đồng dân cư tại các khu du lịch.

Yên Thư

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Ghi dấu ấn tượng trên trường quốc tế, du lịch Việt có cơ hội tăng tốc hậu Covid-19?

Ghi dấu ấn tượng trên trường quốc tế, du lịch Việt có cơ hội tăng tốc hậu Covid-19?

Bất chấp “sóng gió” Covid-19, nhiều điểm đến của Việt Nam vẫn liên tục được xướng danh trên trường quốc tế với những giải thưởng, danh hiệu cao quý suốt gần 2 năm qua. Đây được xem là bước đệm quan trọng giúp du lịch Việt Nam nắm bắt cơ hội bứt phá hậu Covid-19.
Phát triển du lịch bền vững theo hướng tăng trưởng xanh

Phát triển du lịch bền vững theo hướng tăng trưởng xanh

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 933/QĐ-TTg phê duyệt nhiệm vụ lập Quy hoạch hệ thống du lịch thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Tuần lễ văn hóa "Qua những miền di sản ruộng bậc thang Hoàng Su Phì" dự kiến diễn ra vào tháng 9

Tuần lễ văn hóa "Qua những miền di sản ruộng bậc thang Hoàng Su Phì" dự kiến diễn ra vào tháng 9

Tuần lễ văn hóa "Qua những miền di sản ruộng bậc thang Hoàng Su Phì" lần thứ VI tỉnh Hà Giang dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 18/9. Đây là một trong những lễ hội văn hóa tiêu biểu, mang đậm đà bản sắc của các dân tộc phía Tây tỉnh Hà Giang.
Thuận lợi và khó khăn của người dân khi tham gia du lịch cộng đồng tại Thị xã Sa Pa

Thuận lợi và khó khăn của người dân khi tham gia du lịch cộng đồng tại Thị xã Sa Pa

Du lịch cộng đồng là loại hình du lịch gắn với đời sống của người dân, trong đó có các dịch vụ như: “Homestay” là dịch vụ ăn, ở cùng nhà dân; du lịch nông thôn du khách sẽ được sống cùng người dân, hòa mình vào những công việc thường ngày của họ và tìm hiểu văn hóa truyền thống dân tộc tại địa phương; du lịch ẩm thức, văn hóa du khách sẽ được thưởng thức các món ăn đặc sắc, hòa mình vào những điệu múa, hát truyền thống...
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động