13 ca COVID-19 mới: Đà Nẵng kích hoạt lại các biện pháp chống dịch

Đà Nẵng ghi nhận 13 ca COVID-19 gần mùa du lịch hè, cơ quan y tế địa phương tăng cường biện pháp phòng dịch, kêu gọi người dân cảnh giác.
Biến thể COVID-19 ở Thái Lan lan nhanh gấp 7 lần cúm COVID-19 xuất hiện trở lại trong trường học ở Bà Rịa, ngành y tế vào cuộc Biến thể Covid-19 XEC lan nhanh tại Thái Lan có triệu chứng gì?

Ngày 22/5, Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, đến 11 giờ cùng ngày, thành phố đã ghi nhận tổng cộng 13 ca mắc COVID-19, trong đó có 12 ca được phát hiện trong khoảng thời gian từ ngày 19 đến 22/5.

Số ca bệnh tăng lên trong dịp du lịch hè đặt ra thách thức lớn đối với công tác kiểm soát dịch tại thành phố vốn đang thu hút đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước. Dự báo trong thời gian tới có thể ghi nhận thêm các ca mắc mới.

Đà Nẵng ghi nhận 13 ca mắc COVID-19
Dự báo trong thời gian tới có thể ghi nhận thêm các ca mắc mới. (Ảnh minh họa)

Trước tình hình đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Đà Nẵng đã có văn bản tham mưu Sở Y tế đề nghị UBND các quận, huyện cùng các sở, ban, ngành liên quan chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch. Đồng thời,

Công văn cũng được gửi đến Trung tâm Y tế quận, huyện và các cơ sở khám chữa bệnh nhằm tăng cường công tác giám sát, ứng phó với dịch bệnh COVID-19.

Sở Y tế Đà Nẵng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đẩy mạnh công tác truyền thông để nâng cao nhận thức, ý thức tự bảo vệ sức khỏe của người dân. Người dân được khuyến cáo không hoang mang, lo lắng thái quá, nhưng cũng tuyệt đối không được chủ quan. Các biện pháp như đeo khẩu trang tại nơi công cộng, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, hạn chế tụ tập đông người... cần được thực hiện nghiêm túc.

Đặc biệt, người cao tuổi và các trường hợp có bệnh nền chưa được kiểm soát cần được quan tâm, bảo vệ kỹ lưỡng hơn trong bối cảnh dịch bệnh còn tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Bên cạnh đó, TP Đà Nẵng đang củng cố lực lượng cơ động chống dịch, chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, vật tư y tế nhằm sẵn sàng triển khai các biện pháp ứng phó kịp thời nếu tình hình diễn biến xấu.

Bộ Y tế cũng khuyến cáo người dân tiếp tục theo dõi sức khỏe sát sao, đến ngay cơ sở y tế khi có triệu chứng nghi ngờ như sốt, ho, khó thở. Những người từng đi hoặc trở về từ các quốc gia có số ca mắc cao cần tự giác theo dõi sức khỏe và thực hiện cách ly phù hợp để hạn chế nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Dù dịch bệnh COVID-19 đã bước sang giai đoạn lưu hành, song nguy cơ bùng phát vẫn hiện hữu, đặc biệt trong mùa du lịch cao điểm. Do đó, việc duy trì các biện pháp phòng, chống dịch một cách chủ động, nghiêm túc và có trách nhiệm là điều kiện cần thiết để bảo vệ sức khỏe cộng đồng và giữ vững hình ảnh một Đà Nẵng an toàn, thân thiện trong mắt du khách.

Việt Nam ghi nhận 148 ca mắc Covid-19 từ đầu năm, không có tử vong Việt Nam ghi nhận 148 ca mắc Covid-19 từ đầu năm, không có tử vong
TP.HCM: Số ca mắc Covid-19 tăng trở lại nhưng chưa ghi nhận ca nặng TP.HCM: Số ca mắc Covid-19 tăng trở lại nhưng chưa ghi nhận ca nặng
Số ca mắc COVID-19 gia tăng nhẹ, chuyên gia khuyến cáo không chủ quan Số ca mắc COVID-19 gia tăng nhẹ, chuyên gia khuyến cáo không chủ quan
Mạnh Quỳnh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Từ 19 giờ tối nay, bão số 11 bắt đầu ảnh hưởng đất liền khu vực Đông Bắc Bộ

Từ 19 giờ tối nay, bão số 11 bắt đầu ảnh hưởng đất liền khu vực Đông Bắc Bộ

Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia yêu cầu các bộ, ngành và 14 tỉnh, thành phố phía Bắc khẩn trương triển khai các biện pháp ứng phó bão số 11 (bão Matmo) và các hình thái thiên tai có thể xảy ra sau bão, trong đó nhấn mạnh việc chủ động sơ tán dân, đảm bảo an toàn hệ thống hạ tầng, sản xuất và đời sống.
Bão Matmo tiến sát biên giới Việt - Trung, mưa lớn miền núi Bắc Bộ

Bão Matmo tiến sát biên giới Việt - Trung, mưa lớn miền núi Bắc Bộ

Dự báo sáng 6/10, bão Matmo đi vào Móng Cái (Quảng Ninh), sau đó di chuyển dọc biên giới phía bắc, gây mưa lớn tại các tỉnh vùng núi và trung du. Các cơ quan chức năng cảnh báo nguy cơ cực kỳ nguy hiểm trên biển và ven bờ, đồng thời triển khai các biện pháp ứng phó kịp thời.
Một chiếc bánh Trung thu 'ẩn chứa' năng lượng bằng mấy bát cơm?

Một chiếc bánh Trung thu 'ẩn chứa' năng lượng bằng mấy bát cơm?

Mỗi dịp Tết Trung thu, bên cạnh niềm vui sum họp, câu hỏi "một chiếc bánh Trung thu bằng mấy bát cơm?" lại được nhiều người quan tâm.
Chung tay xây dựng Việt Nam không khói thuốc: Từ chính sách đến hành động cộng đồng

Chung tay xây dựng Việt Nam không khói thuốc: Từ chính sách đến hành động cộng đồng

Với hơn 15 triệu người hút thuốc, Việt Nam đang đối mặt với cuộc khủng hoảng kép về sức khỏe và kinh tế. Mỗi năm, hơn 100.000 người chết và thiệt hại kinh tế lên đến 108 nghìn tỷ đồng.
Miền Bắc sắp hứng chịu đợt mưa đặc biệt to do bão số 11

Miền Bắc sắp hứng chịu đợt mưa đặc biệt to do bão số 11

Chỉ trong 24 giờ tới, bão số 11 (Matmo) được dự báo mạnh lên giật cấp 16 và áp sát Vịnh Bắc Bộ. Toàn bộ tàu thuyền được yêu cầu khẩn trương tìm nơi trú ẩn, đất liền chuẩn bị cho một đợt mưa lớn trên diện rộng.
Thanh Hóa chủ động phòng chống dịch bệnh sau mưa bão

Thanh Hóa chủ động phòng chống dịch bệnh sau mưa bão

Do ảnh hưởng của bão số 10 và mưa lũ kéo dài, toàn tỉnh Thanh Hóa đã ghi nhận hơn 18.000 ngôi nhà bị ngập nước, gây thiệt hại lớn về tài sản và tiềm ẩn nguy cơ bùng phát dịch bệnh. Trước tình hình này, các cơ quan chức năng tại địa phương đã nhanh chóng triển khai hàng loạt biện pháp nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường, xử lý nguồn nước và chủ động kiểm soát dịch bệnh sau thiên tai.
Thu hồi toàn quốc kem thảo dược và dung dịch vệ sinh vi phạm

Thu hồi toàn quốc kem thảo dược và dung dịch vệ sinh vi phạm

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa phát lệnh thu hồi 3 lô sản phẩm gồm kem thảo dược và dung dịch vệ sinh do sản xuất không phép và không đạt chỉ tiêu vi sinh vật.
Bão Matmo (bão số 11) tăng cấp thần tốc, dự báo đạt sức gió cấp 13 giật 16

Bão Matmo (bão số 11) tăng cấp thần tốc, dự báo đạt sức gió cấp 13 giật 16

Bão Matmo (bão số 11) đang di chuyển hướng thẳng vào Vịnh Bắc Bộ. Các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ được cảnh báo ứng phó với một đợt mưa rất lớn trên diện rộng và gió giật mạnh từ đêm 5/10.
Bão số 11 Matmo có hai kịch bản ảnh hưởng trực tiếp tới miền Bắc

Bão số 11 Matmo có hai kịch bản ảnh hưởng trực tiếp tới miền Bắc

Chiều tối nay (3/10), bão Matmo sẽ vào Biển Đông. Cơ quan khí tượng đã đưa ra hai kịch bản bão đổ bộ, trong đó kịch bản cực đoan (xác suất 30%) có thể gây gió giật cấp 14 và mưa lũ trên diện rộng.
Hà Nội thí điểm chăm sóc sức khỏe toàn dân tại xã Quang Minh

Hà Nội thí điểm chăm sóc sức khỏe toàn dân tại xã Quang Minh

Ngày 2/10, chương trình khám sức khỏe toàn dân đã được khởi động tại xã Quang Minh (Hà Nội), mang đến dịch vụ chăm sóc y tế miễn phí cho hơn 63.000 người dân.
Cử tri đề nghị bỏ quy định chuyển tuyến BHYT: Bộ Y tế nói gì?

Cử tri đề nghị bỏ quy định chuyển tuyến BHYT: Bộ Y tế nói gì?

Trước kiến nghị của cử tri về những bất cập trong chuyển tuyến khám chữa bệnh, Bộ Y tế đã có câu trả lời chính thức, giải thích lý do giữ quy định và công bố các chính sách hỗ trợ mới.
Bộ Y tế đề xuất tăng gấp đôi mức phạt vi phạm an toàn thực phẩm

Bộ Y tế đề xuất tăng gấp đôi mức phạt vi phạm an toàn thực phẩm

Đây là đề xuất mới nhất của Bộ Y tế nhằm tăng sức răn đe trước vấn nạn thực phẩm bẩn. Theo đó, mức phạt cho các hành vi sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc hay quảng cáo gian dối có thể tăng gấp đôi.
Hiểm họa không ngờ từ thói quen đeo khuyên tai khi ngủ

Hiểm họa không ngờ từ thói quen đeo khuyên tai khi ngủ

Một thói quen phổ biến nhưng lại là "kẻ thù" thầm lặng khiến dái tai chảy xệ, gương mặt trông già hơn và tiềm ẩn nhiều rủi ro sức khỏe khác.
Cách chọn bánh Trung thu ngon, an toàn: Giữ trọn vị Tết đoàn viên

Cách chọn bánh Trung thu ngon, an toàn: Giữ trọn vị Tết đoàn viên

Bánh Trung thu là món quà ý nghĩa, gắn kết tình thân trong dịp Tết đoàn viên. Giữa vô vàn lựa chọn, làm thế nào để chọn được những chiếc bánh vừa ngon miệng, vừa đảm bảo an toàn, giữ trọn niềm vui sum họp?
Bão số 11 Matmo tiến thẳng vào Vịnh Bắc Bộ, dự báo đổ bộ đất liền vào ngày 6/10

Bão số 11 Matmo tiến thẳng vào Vịnh Bắc Bộ, dự báo đổ bộ đất liền vào ngày 6/10

Theo tin bão mới nhất từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng nay (3/10), bão Matmo đã mạnh lên cấp 10, giật cấp 13 và đang tiến vào Biển Đông.
Bí quyết ăn bánh trung thu không lo tăng cân

Bí quyết ăn bánh trung thu không lo tăng cân

Bánh trung thu tuy ngon miệng nhưng lại chứa lượng calo rất cao. Bạn có thể kiểm soát việc này chỉ với vài điều chỉnh nhỏ trong cách ăn uống và vận động theo lời khuyên của chuyên gia.
Bộ Y tế yêu cầu 'siết' quản lý hoạt động khám, chữa bệnh sau hàng loạt vi phạm

Bộ Y tế yêu cầu 'siết' quản lý hoạt động khám, chữa bệnh sau hàng loạt vi phạm

Trước những vi phạm nghiêm trọng tại một số phòng khám tư và thẩm mỹ viện gây bức xúc dư luận, Bộ Y tế đã ra chỉ đạo quyết liệt, yêu cầu siết chặt quản lý.
Bộ Y tế: Không để thiếu thuốc, tăng giá tại vùng lũ

Bộ Y tế: Không để thiếu thuốc, tăng giá tại vùng lũ

Bộ Y tế yêu cầu các địa phương và doanh nghiệp dược khẩn trương dự trữ thuốc, đảm bảo nguồn cung và giữ giá ổn định tại các vùng bị ảnh hưởng bởi bão số 10.
Tiến sĩ Nguyễn Văn Năm và BCC Pharma: Từ chuyên gia Beta-glucan đến sứ mệnh vì sức khỏe cộng đồng

Tiến sĩ Nguyễn Văn Năm và BCC Pharma: Từ chuyên gia Beta-glucan đến sứ mệnh vì sức khỏe cộng đồng

Tại diễn đàn “Ứng dụng khoa học, công nghệ phát triển các sản phẩm thiên nhiên vì sức khỏe cộng đồng” do Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm tổ chức ngày 24/09 tại Hà Nội, bài tham luận về việc tối ưu hóa bằng công nghệ hiện đại tách chiết Beta-glucan và Curcumin đã thu hút sự chú ý đặc biệt.
Bão số 11 Matmo hướng vào Biển Đông, sức gió có thể giật đến cấp 15

Bão số 11 Matmo hướng vào Biển Đông, sức gió có thể giật đến cấp 15

Bão Matmo đã hình thành và sẽ vào Biển Đông từ ngày 4/10, liên tục mạnh thêm. Rủi ro thiên tai trên biển được cảnh báo ở cấp độ 3 với sức gió có thể giật đến cấp 15.
Ngăn chặn dịch bệnh sau bão lũ: Hướng dẫn từ Bộ Y tế

Ngăn chặn dịch bệnh sau bão lũ: Hướng dẫn từ Bộ Y tế

Sau bão số 10, Bộ Y tế và các chuyên gia đã đưa ra khuyến cáo khẩn cấp về các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Việc trang bị kiến thức đúng đắn sẽ giúp cộng đồng vượt qua giai đoạn khó khăn này an toàn.
Từ 1/10, phụ nữ độc thân được sinh con bằng IVF

Từ 1/10, phụ nữ độc thân được sinh con bằng IVF

Từ ngày 1/10, chính sách mới cho phép phụ nữ độc thân có thể tự quyết định việc sinh con bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Việc cấp giấy chứng sinh cho trẻ sơ sinh cũng được thay đổi để đơn giản và bớt phiền hà hơn.
Leo cầu thang: ‘Phòng gym’ miễn phí cho tim mạch và vóc dáng

Leo cầu thang: ‘Phòng gym’ miễn phí cho tim mạch và vóc dáng

Đừng đánh giá thấp sức mạnh của việc leo cầu thang. Đây là giải pháp không tốn chi phí được khoa học chứng minh giúp bảo vệ tim mạch, hỗ trợ giảm cân và xây dựng nền tảng thể lực vượt trội.
Xem thêm

Tin đọc nhiều

Thanh Hoá: Sẵn sàng cho Đại hội Đại biểu Đảng bộ Tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2025–2030

Thị trường quý III/2025: Ổn định cung cầu, GDP tăng cao nhất 15 năm

Giá cà phê hôm nay 9/10: Trong nước giảm nhẹ, thế giới bất ngờ tăng mạnh

HDBank ghi dấu ấn với bộ giải pháp số trọng điểm, khẳng định vị thế tiên phong tại Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2025

Thủ tướng trực tiếp chỉ đạo khắc phục mưa lũ ở Thái Nguyên

Hải quan khu vực VII siết chặt kiểm soát hàng giả, hàng kém chất lượng

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam được vinh danh 'Doanh nghiệp chuyển đổi số xuất sắc'

Tiêu dùng xanh – sạch: Xu hướng tất yếu của thị trường hiện đại

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ hai Hội nghị Trung ương 13 khoá XIII

Giá tiêu hôm nay 9/10: Đồng loạt tăng nhẹ sau điều chỉnh tỷ giá, thị trường chờ đợi tín hiệu mới

SHB khẳng định vị thế với Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả, Top 10 doanh nghiệp tư nhân có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam

Hội nghị Trung ương 13: Quyết nghị 9 định hướng lớn, chuẩn bị các văn kiện và nhân sự cho Đại hội XIV

Đề xuất 'siết' tín dụng bất động sản: Các chuyên gia nói gì?

Xuất khẩu nông sản: Thương hiệu Việt tự tin tiến tới kỷ lục mới

Đột quỵ và chóng mặt: Những cập nhật y khoa mới giúp chẩn đoán và điều trị hiệu quả hơn

Thương hiệu nổi bật

duoc-pham-tam-binh
tap-doan-son-ha
viet-hai
herbalife
eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
gleximco
Phiên bản di động