FPT triển khai họp trực tuyến ĐHĐCĐ thường niên phòng dịch Covid-19

TH&SP Công ty Cổ phần FPT (HOSE – Mã chứng khoán: FPT) vừa thông báo chỉ thay đổi địa điểm họp ĐHĐCĐ vào ngày họp là 8/4 để chủ động triển khai các giải pháp phòng chống dịch COVID-19, đảm bảo an toàn cho cổ đông dự sự kiện.Ảnh minh họa

Theo như thông báo, Công ty FPT đã ấn định ngày họp là 8/4 tới đây, không thay đổi so với thông báo trước đó. Tuy nhiên, công ty chỉ chuyển địa điểm từ khách sạn Deawoo, Ba Đình đến Khu công nghệ cao Hòa Lạc, Thạch Thất, Hà Nội để chủ động triển khai các giải pháp phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn cho cổ đông tham gia sự kiện.

Đồng thời, công ty cũng tổ chức họp theo hình thức trực tuyến, các cổ đông thực hiện đăng ký theo dõi trực tuyến và bỏ phiếu từ xa qua trang web https://agm.fpt.com.vn. Với cổ đông tham dự trực tiếp, để chuẩn bị đại hội chu đáo và an toàn trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, FPT cũng yêu cầu cổ đông đăng ký tham dự kể từ ngày 24/3.

Công ty cũng khuyến cáo, những người có triệu chứng sốt, ho, khó thở không đến nơi tập trung đông người. Theo đó, trong trường hợp cổ đông có triệu chứng trên không tham gia trực tiếp mà ủy quyền hoặc bỏ phiếu từ xa và theo dõi trực tuyến.

Theo tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên 2020, HĐQT công ty sẽ trình cổ đông phương án chia cổ tức bằng tiền mặt năm 2019 tỷ lệ 20%, trong đó 10% đã trả trong năm 2019 và 10% còn lại thực hiện sau khi ĐHĐCĐ phê duyệt dự kiến trong quý II. Cùng với đó, công ty cũng chia cổ tức bằng cổ phiếu tỷ lệ 15% từ nguồn lợi nhuận giữ lại. Thời điểm thực hiện sẽ cùng với trả cổ tức tiền mặt còn lại của năm 2019.
Tổng tỷ lệ cổ tức cho năm 2019 là 35%.

Công ty lên kế hoạch doanh thu 2020 đạt 32.450 tỷ đồng, tăng 17,1%; lợi nhuận trước thuế tăng 18% đạt 5.510 tỷ đồng. Cổ tức tiền mặt dự kiến 20%.

2 tháng đầu năm, công ty báo doanh thu hợp nhất và lợi nhuận sau thuế lần lượt đạt 4.182 tỷ đồng và 586 tỷ đồng, tăng 18,4% và 21,2% so với năm 2019.

Nguyễn Tuệ (Theo HHTH)

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động