Chỉ nuôi vịt đẻ, một ngày nhặt 8.000 quả trứng, anh nông dân đổi đời thành triệu phú

Nhận thấy hiệu quả kinh tế từ mô hình chăn nuôi vịt đẻ, nhiều cá nhân và hộ gia đình đã triển khai nuôi, điển hình phải kể đến anh Nguyễn Đắc Đạo (Ninh Bình) và gia đình chị Nguyễn Thị Nghĩa (Vĩnh Phúc).
Bí quyết nuôi vịt không cần ao vườn, không chạy đồng mà vịt khỏe đẻ mau mỗi năm lãi nửa tỷ đồng Ngành chăn nuôi vịt đang “nóng” lên Vịt con mới nở đến 20 ngày tuổi nên cho ăn những loại thức ăn nào?
Mô hình nuôi vịt đẻ của anh Nguyễn Đắc Đạo,
Mô hình nuôi vịt đẻ của anh Nguyễn Đắc Đạo

Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về quê hương, chàng trai sinh năm 1996 Nguyễn Đắc Đạo ở xã Gia Tiến, huyện Gia Viễn (Ninh Bình) quyết chí làm giàu từ nghề nuôi vịt đẻ trứng.

Trước đó, gia đình anh đã làm nghề nuôi vịt đẻ trứng được một vài năm, song quy mô đàn còn nhỏ. Từ khi anh Đạo trở về, anh bàn bạc với bố mẹ để mở rộng chuồng trại, mua thêm con giống. Anh cho biết: Nuôi với số lượng lớn tiềm ẩn nhiều rủi ro như dịch bệnh, chi phí phát sinh... song lợi nhuận cũng lớn hơn. Bên cạnh đó, tôi cũng nhận thấy những thuận lợi trong việc tiêu thụ trứng vịt. Thương lái đến tận nhà thu mua, nhiều lúc không đủ để bán. Từ việc suy tính kỹ lưỡng những cơ hội và thách thức, tôi và gia đình đã thống nhất, đi đến quyết định phát triển đàn vịt, mở rộng sản xuất.

Bắt đầu từ năm 2019, đàn vịt của gia đình anh từ 1-2 nghìn con, qua từng năm đã không ngừng tăng lên về số lượng. Thêm vào đó, anh được Đoàn xã ủng hộ, giúp tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi cho thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp nên càng "mạnh tay" phát triển đàn vịt. Đến nay, mô hình nuôi vịt đẻ trứng của gia đình anh Đạo có 3 chuồng trại chăn nuôi với hơn 10.000 con. Mỗi ngày anh cung cấp ra thị trường khoảng 8.000 quả trứng vịt, với giá dao động từ 2.000- 3.000 đồng/quả.

Theo anh Đạo, để đảm bảo số lượng trứng vịt thu về, người chăn nuôi cần chú trọng ngay từ khâu chọn giống; phải lựa chọn giống vịt khỏe, từ các trại giống uy tín. Sau đó là chú trọng việc tiêm phòng bệnh, cần tiêm đủ các mũi vắc-xin phòng bệnh như viêm gan, tiêu chảy, dịch tả, tụ huyết trùng, cúm gia cầm... để hạn chế thấp nhất nguy cơ nhiễm dịch. Bởi khi nuôi với số lượng lớn, nếu bị nhiễm dịch bệnh sẽ gây thiệt hại rất lớn về kinh tế. Đến giai đoạn vịt đẻ trứng cần bổ sung thêm canxi, khoáng, điện giải... để kích trứng, chất lượng và sức sinh sản cao.

Một yếu tố quan trọng khác chính là không gian chuồng trại chăn nuôi. Theo anh Đạo, tổng diện tích của 3 chuồng trại chăn nuôi vịt của gia đình anh là 3 mẫu đất, tương ứng với mỗi chuồng trại có diện tích khoảng 1 mẫu. Do đó, anh bố trí hợp lý từng khu vực như khu vực nuôi vịt hậu bị, vịt đẻ trứng... kết hợp với đào ao nước để vịt nuôi có không gian hoạt động. Khu vực chuồng trại được anh xây dựng kiên cố, có mái che để hạn chế ảnh hưởng của thời tiết và hệ thống chiếu sáng. Các máng cung cấp thức ăn, nước uống cũng được tính toán, đặt vị trí hợp lý, cách nhau từ 2- 3m.

Về thức ăn, thay vì sử dụng 100% cám công nghiệp đắt đỏ, anh Đạo tận dụng một số loại nông sản như thóc, ngô, khoai kết hợp với rau xanh, ốc bưu vàng... để trộn lẫn với cám; vừa giúp đảm bảo cân bằng hàm lượng dinh dưỡng trong khẩu phần ăn, vừa cắt giảm chi phí. Dẫu vậy, anh cho biết với số lượng đàn vịt hơn 1 vạn con, mỗi ngày anh tiêu tốn từ 15-20 triệu đồng tiền cám.

Cũng theo anh Đạo, do con vịt chỉ có thể duy trì trạng thái đẻ trứng liên tục trong thời gian từ 1- 1,5 năm, vì vậy người nuôi nên chọn phương pháp nuôi gối đàn. Mỗi năm, anh sẽ tái đàn khoảng 2.000 con vịt mới, còn số vịt già được bán thịt làm thực phẩm. Như vậy sẽ giúp đảm bảo năng suất trứng, hiệu quả kinh tế.

Hiện nay, nguồn tiêu thụ trứng vịt khá dễ dàng. Mỗi ngày, thương lái đến tận nhà anh Đạo để thu mua. Với số lượng khoảng 8.000 quả trứng mỗi ngày, anh có thu về từ 1-2 triệu đồng lợi nhuận. Song anh cũng chia sẻ, thời điểm giá trứng thấp, có khi người nuôi phải chấp nhận lỗ cả triệu đồng mỗi ngày, nhưng khi giá cao thì lãi đậm. Sau khi cân đối từng thời điểm, mô hình nuôi vịt đẻ trứng cho gia đình tôi thu nhập khoảng 500 triệu đồng mỗi năm.

Mô hình chăn nuôi vịt đẻ của gia đình chị Nguyễn Thị Nghĩa
Mô hình chăn nuôi vịt đẻ của gia đình chị Nguyễn Thị Nghĩa

Cũng nuôi vịt đẻ như anh Đạo, gia đình chị Nguyễn Thị Nghĩa và anh Dương Trung Cường ở xã Liên Hòa, huyện Lập Thạch (tỉnh Vĩnh Phúc) là một điển hình nông dân sản xuất - kinh doanh giỏi nhờ mô hình nuôi vịt đẻ kết hợp lò ấp trứng công nghiệp.

Cách đây hơn 10 năm, vợ chồng anh chị vất vả đi làm thuê nhưng vẫn không đủ ăn. T.hương các con chịu cảnh thiếu thốn đủ bề, anh chị quyết chí phải thay đổi cuộc sống hiện tại, vươn lên thoát nghèo.

Thời gian đầu chưa có vốn và cần phải học hỏi kinh nghiệm trong chăn nuôi nên vợ chồng chị Nghĩa xin đi làm thuê tại một trang trại chăn nuôi lớn trên địa bàn. Nhận thấy vợ chồng chị Nghĩa là người hiền lành, lại chịu khó, chủ trang trại tạo điều kiện cho vợ chồng anh chị ứng trước 2 năm tiền lương để lấy vốn kinh doanh.

Năm 2011, gia đình anh chị nuôi 500 con vịt đẻ. Sau hai năm phát triển đàn vịt tăng lên 2.000 con, do chưa có kinh nghiệm về phòng bệnh cho đàn vật nuôi, có thời điểm xảy ra dịch bệnh, chỉ trong vòng một tuần, gia đình đã thiệt hại hơn 1.000 con vịt.

Không nản chí, anh chị tiếp tục học hỏi qua sách vở và kinh nghiệm của những người đi trước về kỹ thuật chăn nuôi vịt đẻ. Nhờ áp dụng các biện pháp kỹ thuật và ý thức vệ sinh phòng dịch cho đàn vật nuôi, trang trại của gia đình phát triển và duy trì từ 2.000 - 2.500 con vịt đẻ, nhiều năm không để xảy ra dịch bệnh.

Năm 2015, để bắt kịp với sức cạnh tranh của thị trường. Vợ chồng chị Nghĩa đã tìm hiểu quy trình ấp trứng công nghiệp và mạnh dạn đầu tư mua 2 lò ấp trứng công nghiệp với trị giá hơn 100 triệu đồng để sản xuất trứng vịt lộn.

Với đàn vịt 2.500 con sẽ cho đều đặn 1.800 quả trứng. Bình quân 1 tháng gia đình anh chị cung cấp cho thị trường 54.000 quả trứng, trong đó, có khoảng 45.000 quả trứng lộn. Với giá thành 3.700 đồng/quả trứng lộn và 2.700 đồng/quả trứng trắng, mỗi năm trừ chi phí, gia đình anh chị thu lãi gần 400 triệu đồng.

Chị Nghĩa cho biết: “Nuôi vịt đẻ đòi hỏi người chăn nuôi phải nắm vững kỹ thuật, chú ý từ khâu chọn giống đến chăm sóc cũng như phòng trừ dịch bệnh. Khi chọn được giống tốt sẽ cho sản lượng trứng cao.

Trong quá trình vịt đẻ, phải cung cấp đầy đủ dinh dưỡng; khẩu phần ăn của vịt được kết hợp giữa thức ăn cám công nghiệp đảm bảo tiêu chuẩn và phụ phẩm nông nghiệp, hơn hết là phải chú trọng công tác vệ sinh môi trường”.

Bí quyết nuôi vịt không cần ao vườn, không chạy đồng mà vịt khỏe đẻ mau mỗi năm lãi nửa tỷ đồng Bí quyết nuôi vịt không cần ao vườn, không chạy đồng mà vịt khỏe đẻ mau mỗi năm lãi nửa tỷ đồng
Ngành chăn nuôi vịt đang “nóng” lên Ngành chăn nuôi vịt đang “nóng” lên
Vịt bầu Quỳ đặc sản sống trong môi trường khắc nghiệt giá nửa triệu/cặp giống Vịt bầu Quỳ đặc sản sống trong môi trường khắc nghiệt giá nửa triệu/cặp giống
Minh Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Người tiên phong nuôi cá chép gù trên lòng hồ thủy điện Nậm Chiến

Người tiên phong nuôi cá chép gù trên lòng hồ thủy điện Nậm Chiến

So với cá chép bình thường, cá chép gù mang lại giá trị kinh tế cao hơn, đối với cá trọng lượng trên 1 kg có giá 160 nghìn đồng/kg; từ 4 - 5 kg và 30 - 50 gam xuất bán với giá 300 nghìn đồng/kg, thu nhập gấp 2 lần so với giá cá chép thông thường.
Nuôi cá đặc sản “mặc áo hoa”, mỗi năm xuất bán 50 tấn, lão nông Kiên Giang lộ bí quyết thu tiền tỷ

Nuôi cá đặc sản “mặc áo hoa”, mỗi năm xuất bán 50 tấn, lão nông Kiên Giang lộ bí quyết thu tiền tỷ

Nhận thấy tiềm năng kinh tế từ loài cá mú trân châu, thích hợp thả nuôi tại vùng ven biển An Biên, ông Nguyễn Việt Bình ngụ xã Nam Yên, huyện An Biên (Kiên Giang) đã tiên phong đưa cá mú thả nuôi trong ao đất.
Nuôi loài chim lạ được ví như "siêu thịt gà", bán 250.000 đồng/kg, thu nhập trăm triệu mỗi năm

Nuôi loài chim lạ được ví như "siêu thịt gà", bán 250.000 đồng/kg, thu nhập trăm triệu mỗi năm

Chim trĩ đỏ là loại chim được rất nhiều người ưa chuộng, săn đón bởi màu sắc bộ lông. Đồng thời chim trĩ đỏ còn mang đến giá trị kinh tế cao cho người nuôi.
Mua cá cảnh về nuôi cho thoả đam mê, bất ngờ có thu nhập tiền tỷ

Mua cá cảnh về nuôi cho thoả đam mê, bất ngờ có thu nhập tiền tỷ

Với mô hình nuôi cá cảnh trên diện tích 3ha, hằng năm anh Cường thu nhập hơn một tỷ đồng, tạo việc làm thường xuyên cho 16 lao động, hỗ trợ dạy nghề nuôi cá cảnh và bao tiêu sản phẩm cho hơn 10 hộ nông dân trong xã.
Giữ lửa trăm năm làng rèn Lý Nhân

Giữ lửa trăm năm làng rèn Lý Nhân

Vốn là một trong những làng nghề rèn nổi tiếng lâu đời tại đồng bằng Bắc Bộ, trải qua hàng trăm năm với nhiều thăng trầm, đến nay làng nghề Lý Nhân (thuộc xã An Tường - Vĩnh Tường - Vĩnh Phúc) vẫn đứng vững, bền bỉ phát triển theo thời gian. Giải quyết việc làm địa phương và giữ vững cuộc sống ổn định.
Nghệ nhân Tô Thanh Sơn: Người thổi hồn cả vũ trụ vào gốm Việt

Nghệ nhân Tô Thanh Sơn: Người thổi hồn cả vũ trụ vào gốm Việt

Tô Thanh Sơn – Chủ nhân Thuận An Đường, một trong bốn người được ví như là bốn cái trụ gốm của làng gốm Bát Tràng (xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm, Hà Nội), đó là “Độ - Thắng – Lợi – Sơn”. Nghệ nhân hồi sinh màu men họa gốm thất truyền qua hàng ngàn năm, lưu giữ vẻ đẹp của đất, thổi hồn văn hóa quê hương vào gốm sứ cổ truyền và đưa gốm sứ Bát Tràng đến đỉnh cao “Gốm sứ họa men tinh xảo đẹp nhất của nghệ thuật gốm sứ cổ truyền đất Việt”.
Trồng giống ớt ngọt như trái cây, bán giá 80.000 đồng/kg, nông dân Lâm Đồng thu tiền tỷ

Trồng giống ớt ngọt như trái cây, bán giá 80.000 đồng/kg, nông dân Lâm Đồng thu tiền tỷ

Nhận thấy giá trị kinh tế cao từ giống ớt ngọt Sweet palermo, nông dân Lâm Đồng đã đầu tư mô hình trồng mang lại thu nhập cao.
Nuôi loài côn trùng độc lạ, không mất tiền mua thức ăn, mỗi tháng bỏ túi chục triệu đồng

Nuôi loài côn trùng độc lạ, không mất tiền mua thức ăn, mỗi tháng bỏ túi chục triệu đồng

Gián Dubia khác với gián thông thường, chúng cần có môi trường thích hợp để sinh sống. Và đặc biệt, chúng là động vật biến nhiệt nên khá nhạy cảm với độ ẩm và ánh sáng.
Đem cây mọc hoang trên rừng về trồng, lão nông chỉ bán lá cũng có tiền tỷ

Đem cây mọc hoang trên rừng về trồng, lão nông chỉ bán lá cũng có tiền tỷ

Những năm gần đây, sương sâm trở thành món ăn vặt được nhiều người ưa chuộng. Nắm bắt được nhu cầu ấy, lão nông Nguyễn Quang Định đã học cách trồng cây sương sâm ở miền Nam, mang giống cây này về Quảng Nam trồng thử nghiệm.
Chỉ cần cầm búa gõ “cóc, cóc, cóc” vào ghềnh đá là có tiền

Chỉ cần cầm búa gõ “cóc, cóc, cóc” vào ghềnh đá là có tiền

“Cóc, cóc, cóc…” Tiếng búa gõ vào ghềnh đá lúc trầm đục, lúc chát chúa. Thứ âm thanh vi diệu ấy phát ra từ một nghề mưu sinh của những người phụ nữ bản địa: Nghề “lấy” hàu.
Nuôi loài chuột chỉ ăn không uống, bán cho nhà hàng làm món đặc sản, người nuôi thu nhập tiền tỷ

Nuôi loài chuột chỉ ăn không uống, bán cho nhà hàng làm món đặc sản, người nuôi thu nhập tiền tỷ

Dúi (chuột nứa) là loài động vật gặm nhấm nên thức ăn chủ yếu là ngô, mía, lá tre, thân cỏ. Trong tự nhiên, dúi ăn chủ yếu rễ tre và măng tre. Ngoài ra, dúi còn ăn các loại hạt, củ, quả, thân cây mía.
Tôm chết trắng đồng, nông dân Kiên Giang trắng tay

Tôm chết trắng đồng, nông dân Kiên Giang trắng tay

Tính đến ngày 18/4, toàn tỉnh Kiên Giang có 446,4ha tôm nước lợ bị thiệt hại; trong đó có 308,7ha tôm nuôi bị nhiễm bệnh, với trên 130 ổ dịch, 137,7ha tôm bị thiệt hại do sốc môi trường.
Đánh liều trồng giống tiêu quả xanh lè đã cho thu hoạch, ông nông dân Gia Lai trúng lớn

Đánh liều trồng giống tiêu quả xanh lè đã cho thu hoạch, ông nông dân Gia Lai trúng lớn

Ông Nguyễn Đức Thắng-Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty TNHH một thành viên An Thắng Gia Lai (thôn Mỹ Phú, xã Ia Blang, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) là người đầu tiên trồng thành công giống tiêu xanh Srilanka ở địa phương, cho thu hoạch quanh năm.
Nuôi tập đoàn gà độc lạ, chủ trang trại thu nhập vài chục triệu/tháng

Nuôi tập đoàn gà độc lạ, chủ trang trại thu nhập vài chục triệu/tháng

Đam mê nuôi gà kiểng, anh Phạm Minh Biên và anh Võ Thanh Lâm cùng ngụ tại Vĩnh Long đã sưu tầm các giống gà mới lạ về nuôi, bất ngờ có thu nhập cao.
Loài cá được đồn là thần dược cho phái mạnh, nhiều người nuôi thu lãi tiền tỷ

Loài cá được đồn là thần dược cho phái mạnh, nhiều người nuôi thu lãi tiền tỷ

Lươn có tên khoa học fluta alba, họ cá da trơn. Thịt lươn vị ngọt, tính ôn, có tác dụng cao về mặt chữa trị các bệnh gan, xương, hệ cơ thần kinh và cơ bắp cho cả người tập luyện thể thao và người cao tuổi ít vận động.
Trồng thứ rau đắng ngắt xanh mướt cả cánh đồng, nông dân Nam Định bán sang cả nước ngoài

Trồng thứ rau đắng ngắt xanh mướt cả cánh đồng, nông dân Nam Định bán sang cả nước ngoài

Ngải cứu là cây thân cỏ, cây trưởng thành có thể cao từ 0.4 - 1m, thuộc họ cúc. Cây có khả năng sống lâu năm, mọc dại nên nhiều nơi coi là cỏ dại cần diệt trừ.
Chỉ trồng thanh long, nông dân Điện Biên cũng có thu nhập 150 triệu đồng mỗi năm

Chỉ trồng thanh long, nông dân Điện Biên cũng có thu nhập 150 triệu đồng mỗi năm

Nhờ kỹ thuật chăm sóc hợp lý nên vườn thanh long của gia đình chị Hương đều cho năng suất cao. Nếu thời tiết thuận lợi và biết cách chăm sóc tốt, đúng quy trình kỹ thuật thì có thể đạt 20kg/gốc/vụ. Trung bình mỗi vụ cho từ 15 - 18 tấn quả, trừ chi phí cho nguồn thu khoảng 150 triệu đồng mỗi năm.
Trồng đào quả nào quả đấy to như đào tiên trong phim “Tây du ký”, nông dân rủng rỉnh tiền

Trồng đào quả nào quả đấy to như đào tiên trong phim “Tây du ký”, nông dân rủng rỉnh tiền

Những năm gần đây, đào Pháp đã mang lại nguồn lợi ích kép cho người dân vùng cao Bắc Hà (Lào Cai), không chỉ có nguồn thu từ quả chín, các vườn đào còn kiếm bộn tiền từ việc thu hút khách du lịch tới tham quan, trải nghiệm…
Trồng loại “rau vua”, xuống giống một lần thu hoạch quanh năm, nhà nông thu nhập trăm triệu

Trồng loại “rau vua”, xuống giống một lần thu hoạch quanh năm, nhà nông thu nhập trăm triệu

Nắm bắt được thị yếu của người tiêu dùng, nhiều nông dân tại Việt Nam đã bắt tay vào thử nghiệm mô hình trồng măng tây, mang lại giá trị thương phẩm cao, thu về hàng trăm triệu mỗi năm.
Thu nhập tiền tỷ nhờ tìm ra bí quyết trồng rong nho

Thu nhập tiền tỷ nhờ tìm ra bí quyết trồng rong nho

Từ mô hình nuôi trồng thử nghiệm 3 ha rong nho, hiện anh Nguyễn Quang Duy ngụ TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hoà) đã nhân rộng quy lên 85 ha, đạt tổng doanh thu hơn 6 tỷ đồng/tháng.
Cựu chiến binh nuôi con đặc sản trên vùng đất khó, không mất công chăm, mỗi năm thu nhập trăm triệu

Cựu chiến binh nuôi con đặc sản trên vùng đất khó, không mất công chăm, mỗi năm thu nhập trăm triệu

Nhận thấy nuôi hươu sao mang lại lợi nhuận kinh tế cao, một số Cựu chiến binh (CCB) ở các tỉnh mạnh dạn đưa mô hình chăn nuôi vào phát triển kinh tế gia đình và đã có thành công bước đầu.
Trồng cây dây leo quả sai lúc lỉu, mỗi tuần thu hoạch 2,5 tấn, nhà nông giàu to

Trồng cây dây leo quả sai lúc lỉu, mỗi tuần thu hoạch 2,5 tấn, nhà nông giàu to

Những năm gần đây, nhiều bà con nông dân ở các tỉnh như Lâm Đồng, Gia Lai, Đăk Nông đã chọn trồng chanh dây để phát triển kinh tế gia đình, điển hình là vườn trồng của ông Lê Minh Ứng (Lâm Đồng) và anh Ngô Văn Hà (Đắk Lắk) mang lại thu nhập rất cao.
Lọai cải chứa nhiều chất chống ung thư tưởng khó trồng nhưng thực ra rất dễ, cho năng suất cao

Lọai cải chứa nhiều chất chống ung thư tưởng khó trồng nhưng thực ra rất dễ, cho năng suất cao

Cải thảo, nguyên liệu chính cho kim chi - một trong những món ăn tiêu biểu nhất của Hàn Quốc hàm chứa nhiều chất chống ung thư.
Cách chăm sóc thỏ trong mùa hè nắng gắt

Cách chăm sóc thỏ trong mùa hè nắng gắt

Thỏ được xem là loại gia súc vô cùng nhạy cảm với tác nhân của ngoại cảnh, vào những mùa nắng nóng ở nhiệt độ cao kéo dài trên 35 độ C sẽ là thời điểm dễ gây ảnh hưởng đến thỏ nhất, thỏ sẽ dễ bị cảm nóng và lây lan dịch bệnh.
Nuôi chim cút lấy phân, nông dân Lâm Đồng thu nhập 20 triệu đồng/tháng

Nuôi chim cút lấy phân, nông dân Lâm Đồng thu nhập 20 triệu đồng/tháng

Phân cút là loại phân hữu cơ rất tốt, được nhà nông mua về bón cho cây trồng các loại. Như giá phân cút hiện tại là 1.900 đồng/kg, một tháng người nuôi có thu nhập trên 20 triệu đồng.
Trồng quế thành rừng, bán cả lá lẫn vỏ, nông dân Tuyên Quang thu tiền đều tay

Trồng quế thành rừng, bán cả lá lẫn vỏ, nông dân Tuyên Quang thu tiền đều tay

Từng là loại cây phủ xanh đất trống đồi trọc, quế dần trở thành một trong những cây trồng chủ lực trong cơ cấu trồng rừng, mang lại thu nhập ổn định cho nông dân Tuyên Quang.
Loại củ xù xì, xấu xí có gì đặc biệt mà người trồng phải dùng máy xúc thu hoạch, bỏ túi tiền tỷ mỗi năm

Loại củ xù xì, xấu xí có gì đặc biệt mà người trồng phải dùng máy xúc thu hoạch, bỏ túi tiền tỷ mỗi năm

Củ mài thường được thu hoạch vào mùa hè khi lá cây đã lụi hết. Khi mang về, người dùng rửa sạch và chế biến theo ý muốn của mình.
Trồng loài rau không lá được ví tốt như “thần dược”, nông dân Kiên Giang ổn định kinh tế

Trồng loài rau không lá được ví tốt như “thần dược”, nông dân Kiên Giang ổn định kinh tế

Nấm rơm là loài thực vật kỵ khí, mọc thành chùm hoặc thành cụm trên những lá mục, gỗ mục, dăm gỗ, phân động vật, trên cây cối và nấm có khả năng sinh sôi, phát triển quanh năm. Nấm rơm thường phát triển tốt nhất ở nhiệt độ 28 - 35 ° C.
Cách trồng cây đu đủ đực cho hoa quanh năm, nhà nông kiếm bộn tiền

Cách trồng cây đu đủ đực cho hoa quanh năm, nhà nông kiếm bộn tiền

Đu đủ đực thường cho nhiều hoa và ít quả, chủ yếu được trồng để lấy hoa chứ không lấy quả. Nhu cầu chăm sóc sức khỏe, chữa bệnh từ loại thảo mộc tự nhiên ngày càng tăng, do hoa đu đủ đực chứa nhiều dược tính tốt.
Xem thêm

Tin đọc nhiều

Apple TV 4K sẽ hỗ trợ gọi FaceTime bằng camera iPhone

Rầm rộ trồng sầu riêng trên đảo, trong đất liền, Trung Quốc sớm thất vọng khi chỉ thu được 50 tấn

Loại quả dại bé như hạt tiêu, xưa rụng đầy không ai nhặt, nay là đặc sản hiếm 300.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay 07/6: Nghịch lý nuôi heo có lãi hộ nhỏ lẻ vẫn trắng tay còn đối mặt với nguy cơ xóa sổ

Xuất khẩu tăng vọt gấp 6 lần vì sao sầu riêng Việt Nam vẫn kém xa hàng Thái?

Biến đồ phế liệu thành bàn xoay bonsai thu ngay vài chục triệu mỗi tháng

Tưởng chỉ có ở Hàn Quốc, dưa hấu tí hon Đà Lạt mang hương thơm đặc biệt của 10 loại trái cây

Sắp đến vụ thu hoạch sầu riêng vẫn ách tắc cấp mã số vùng trồng, Đắk Lắk tìm cách tháo gỡ

Giá nông sản hôm nay 07/6: Cà phê robusta duy trì đà tăng, hồ tiêu giảm mạnh chạm đáy 71.000 đồng/kg

Giá nông sản hôm nay 06/6: Cà phê bật tăng đồng loạt sát ngưỡng 62, hồ tiêu lặng sóng

Nổi tiếng như bơ 'chân dài' đặc sản Đắk Nông vì sao nông dân thu hoạch chỉ thở dài?

Nơi kỳ lạ trên trái đất, cây to cao gấp 5 lần bình thường phát hiện nhiều thực vật sắp tuyệt chủng

Loại lá cây rách thủng bạc thếch được chốt giá tiền tỷ, thú đam mê hay chiêu trò?

Dịch châu chấu ở Nghệ An, huy động cả máy bay không người lái, người dân đi bắt cả đêm làm món đặc sản

Cũng là nuôi heo nhưng vì sao nhiều hộ dân ở đây nhiều năm nay thu lãi đều đặn, nuôi không kịp bán?

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
bidv-1
partner-vingroup
bimland
novaland
hung-thinh
intracom-2
Phiên bản di động