“Ma trận” quảng cáo Mỹ Phẩm, TPCN - Kỳ 3:

Viên Uống Giảm Cân Genie Slim Recipe Plus chưa đăng ký thông tin tại Cục ATTP

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, sản phẩm Viên Uống Giảm Cân Genie Slim Recipe Plus không có thông tin đăng ký tại Cục.
“Ma trận” quảng cáo Mỹ Phẩm, TPCN - Kỳ 2: Câu trả lời “thẳng tưng” từ đại diện Hệ thống Siêu thị làm đẹp “Ma trận” quảng cáo Mỹ Phẩm, TPCN – Kỳ 1: Khách hàng nên cẩn trọng khi mua sản phẩm của Siêu thị làm đẹp
Viên Uống Giảm Cân Genie Slim Recipe Plus chưa đăng ký thông tin tại Cục ATTP
Viên Uống Giảm Cân Genie Slim Recipe Plus chưa đăng ký thông tin tại Cục An toàn thực phẩm

Chỉ cần bạn gõ từ khóa “Viên Uống Giảm Cân Genie Slim Recipe Plus”, trong vòng 0,42 giây google sẽ trả cho bạn khoảng 5.270 kết quả tìm kiếm loại sản phẩm này.

Hàng loạt các trang http://sieuthilamdep.com; https://sieuthisongkhoe.com/; https://www.giamcanantoan.com/ https://myphamgenie.com; https://www.yes24.vn/ thậm chí các trang bán hàng lớn như https://shopee.vn/; https://www.lazada.vn/; https://www.sendo.vn/... cũng quảng cáo và bán sản phẩm này.

Theo giới thiệu trên Website http://sieuthilamdep.com; https://www.lazada.vn/; https://www.sendo.vn/. Viên Uống Giảm Cân Genie Slim Recipe Plus hay Viên Uống Giảm Cân Genie Slim Recipe Plus+ Hiệu Quả Vượt Trội Từ Hàn Quốc được giới thiệu: Thương hiệu Genie không phải quá xa lạ trên các nước châu Á, ngoài các dòng mỹ phẩm chăm sóc sắc đẹp, Genie còn nổi tiếng với viên uống tan mỡ bụng và viên uống giảm cân toàn thân genie, hiện đang là 2 dòng sản phẩm giảm cân bán chạy nhất hiện nay với cơ chế ngăn chặn hấp thu chất béo, tích tụ mỡ và đánh tan vùng mỡ thừa lâu năm khó chịu, mất thẩm mỹ.

Viên Uống Giảm Cân Genie Slim Recipe Plus chưa đăng ký thông tin tại Cục ATTP
Viên Uống Giảm Cân Genie Slim Recipe Plus + được Siêu thị làm đẹp giới thiệu, bán với mức giá gần 900.000 đồng/hộp

Thành phần Viên Uống Giảm Cân Genie Slim Recipe Plus gồm: trà xanh, tảo xoắn, tinh chất từ bưởi, Chiết xuất Garcinia Cambogia (Cây nụ), Chiết xuất men (Selen), Chiết xuất men (Crom), Kẽm oxit, Collagen cá, Bột chiết xuất cà phê xanh, Vitamin E ,…

Với thành phần tự nhiên 100 % được bào chế tại phòng nghiên cứu Genie (Hàn Quốc), các nhà khoa học đã có thể giúp những bạn có thân hình chưa chuẩn, chưa săn chắc lấy lại vóc dáng cân đối với Slim Recipe Plus+ - viên uống giảm cân toàn thân. Vừa an toàn và mang lại hiệu quả giảm cân cao nhất cho bạn.

Viên Uống Giảm Cân Genie Slim Recipe Plus chưa đăng ký thông tin tại Cục ATTP
Dừ chưa đăng ký thông tin tại Cục Ân toàn thực phẩm nhưing sản phẩm Viên Uống Giảm Cân Genie Slim Recipe Plus được các đơn vị bán hàng lớn như shopee, lazada, sendo hết sức rầm rộ.

Các trang bán hàng trên đưa ra công dụng của Viên Uống Giảm Cân Genie Slim Recipe Plus như: Có tác dụng hiệu quả đối với việc giảm cân toàn thân nhanh chóng; Bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như protein, các loại vitamin và khoáng chất; Sản phẩm chiết xuất từ tự nhiên, không có chất bảo quản nên không hề để lại tác dụng phụ.

Không chỉ dừng lại ở việc đưa ra các công dụng "thần kỳ", các Website còn khẳng định: Sản phẩm Viên Uống Giảm Cân Genie Slim Recipe Plus tự hào là sản phẩm “KHÔNG ảo – KHÔNG mệt – KHÔNG phụ thuộc – KHÔNG tác dụng phụ”.

Về giá cả, ở mỗi một đơn vị bán hàng Viên Uống Giảm Cân Genie Slim Recipe Plus lại được niêm yết với những mức giá khác nhau, giao động vào khoảng từ 800.000-1.500.000 đồng/hộp 30 gói.

Sản phẩm Viên Uống Giảm Cân Genie Slim Recipe Plus được quảng cáo, bán rầm rộ trên các Website là vậy, thế nhưng thông tin đến TC Thương hiệu và Sản phẩm Cục An toàn thực phẩm khẳng định “Viên Uống Giảm Cân Genie Slim Recipe Plus không có thông tin đăng ký tại Cục”.

Vậy, các đơn vị bán hàng http://sieuthilamdep.com; https://sieuthisongkhoe.com/; https://www.giamcanantoan.com/; https://myphamgenie.com; https://www.yes24.vn/, thậm chí các trang bán hàng lớn như https://shopee.vn/; https://www.lazada.vn/; https://www.sendo.vn/... Lấy sản phẩm Viên Uống Giảm Cân Genie Slim Recipe Plus từ đơn vị nào nhập khẩu?

Vậy các Website bán hàng trên, đặc biệt là các trang bán hàng lớn như shopee, lazada, sendo, siêu thị làm đẹp có đang “nhá nhem” trong vấn đề nhập, bán hàng?

Theo Điều 20 Nghị định 115/2018/NĐ-CP Vi phạm quy định về tự công bố sản phẩm:

4. Phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây: a) Sản xuất hoặc nhập khẩu sản phẩm thuộc diện tự công bố sản phẩm mà không có bản tự công bố sản phẩm theo quy định của pháp luật;

b) Tự công bố sản phẩm đối với sản phẩm thuộc diện phải đăng ký bản công bố sản phẩm theo quy định của pháp luật.

5. Hình thức xử phạt bổ sung: Đình chỉ một phần hoặc toàn bộ hoạt động sản xuất, nhập khẩu thực phẩm từ 01 tháng đến 03 tháng đối với vi phạm quy định tại các khoản 3 và 4 Điều này.

6. Biện pháp khắc phục hậu quả: a) Buộc thu hồi thực phẩm đối với vi phạm quy định tại các khoản 2, 3 và 4 Điều này;

b) Buộc thay đổi mục đích sử dụng hoặc tái chế hoặc buộc tiêu hủy thực phẩm đối với vi phạm quy định tại điểm a khoản 3 và điểm a khoản 4 Điều này;

c) Buộc thu hồi bản tự công bố sản phẩm đối với vi phạm quy định tại khoản 2, điểm b khoản 3 và điểm b khoản 4 Điều này.

Điều 21 Nghị định 115/2018/NĐ-CP quy định, phạt tiền từ 40 - 50 triệu đồng đối với hành vi không đăng ký bản công bố sản phẩm nếu sản phẩm thuộc diện phải đăng ký bản công bố sản phẩm.

Điều 21. Vi phạm quy định về đăng ký bản công bố sản phẩm

1. Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

a) Sản xuất hoặc nhập khẩu sản phẩm thuộc diện đăng ký bản công bố sản phẩm có ít nhất một trong các chỉ tiêu an toàn thực phẩm không phù hợp với mức quy định tại quy chuẩn, tiêu chuẩn, quy định của pháp luật tương ứng hoặc mức công bố hoặc mức ghi trên nhãn đối với sản phẩm không có Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm;

b) Sản xuất hoặc nhập khẩu sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe có ít nhất một trong các chỉ tiêu chất lượng chủ yếu tạo nên công dụng của sản phẩm không phù hợp với mức công bố hoặc mức ghi trên nhãn đối với sản phẩm không có Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm mà chưa đến mức là hàng giả theo quy định của pháp luật.

2. Phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với hành vi không đăng ký bản công bố sản phẩm theo quy định của pháp luật trong sản xuất, nhập khẩu sản phẩm thuộc diện phải đăng ký bản công bố sản phẩm hoặc sản xuất, nhập khẩu sản phẩm thuộc diện phải đăng ký bản công bố sản phẩm mà không có Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm theo quy định của pháp luật.

3. Hình thức xử phạt bổ sung: Đình chỉ một phần hoặc toàn bộ hoạt động sản xuất, nhập khẩu thực phẩm từ 01 tháng đến 03 tháng đối với vi phạm quy định tại khoản 2 Điều này.

4. Biện pháp khắc phục hậu quả: a) Buộc thu hồi thực phẩm đối với vi phạm quy định tại Điều này;

b) Buộc thay đổi mục đích sử dụng hoặc tái chế; hoặc buộc tiêu hủy thực phẩm đối với vi phạm quy định tại các khoản 1 và 2 Điều này.

Lê Quyên

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

CẢNH BÁO: Sản phẩm TPBVSK DIAMOND Power Slim có chứa chất cấm Sibutramine

CẢNH BÁO: Sản phẩm TPBVSK DIAMOND Power Slim có chứa chất cấm Sibutramine

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa phát đi cảnh báo về việc phát hiện sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) DIAMOND Power Slim có chứa chất cấm Sibutramin.
Người tiêu dùng cẩn trọng khi mua và sử dụng TPBVSK XMEN POWER

Người tiêu dùng cẩn trọng khi mua và sử dụng TPBVSK XMEN POWER

Cục An toàn thực phẩm đã phát đi cảnh báo về việc sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe XMEN POWER đang được quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.
Bộ Y tế: Thu hồi toàn quốc mặt nạ hồng sâm không đạt chất lượng

Bộ Y tế: Thu hồi toàn quốc mặt nạ hồng sâm không đạt chất lượng

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc sản phẩm mặt nạ hồng sâm của Công ty TNHH Chung Sức VINA nhập khẩu và chịu trách nhiệm do không đạt tiêu chuẩn chất lượng.
"Điểm mặt" loạt sản phẩm của Công ty Cổ phần Dược mỹ phẩm quốc tế Haco vi phạm an toàn thực phẩm

"Điểm mặt" loạt sản phẩm của Công ty Cổ phần Dược mỹ phẩm quốc tế Haco vi phạm an toàn thực phẩm

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có cảnh báo và đề nghị người tiêu dùng không mua, không sử dụng các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Thảo dược Giảm cân Hoàng Anh; Health Gain Tea Plus...của Công ty Cổ phần Dược mỹ phẩm quốc tế Haco đang lưu hành trên thị trường vi phạm về an toàn thực phẩm.
Thu hồi toàn quốc lô sản phẩm mỹ phẩm Nước rửa phụ khoa Daina

Thu hồi toàn quốc lô sản phẩm mỹ phẩm Nước rửa phụ khoa Daina

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã có thông báo đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc lô sản phẩm mỹ phẩm Nước rửa phụ khoa Daina 120ml của Công ty CP TM - DV K & C Việt Nam - Chi nhánh Thanh Hóa sản xuất do không đạt tiêu chuẩn chất lượng.
EU bổ sung mặt hàng mì ăn liền vào kiểm tra dư lượng thuốc bảo vệ thực vật

EU bổ sung mặt hàng mì ăn liền vào kiểm tra dư lượng thuốc bảo vệ thực vật

Dự kiến từ ngày 6 tháng 1 năm 2022, mì ăn liền của Việt Nam nhập khẩu vào EU sẽ chịu tần suất kiểm tra là 20% với dư lượng của Ethylene Oxide.
Cảnh báo: TPBVSK Lavenda Plus quảng cáo gây hiểu lầm như thuốc chữa bệnh

Cảnh báo: TPBVSK Lavenda Plus quảng cáo gây hiểu lầm như thuốc chữa bệnh

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cảnh báo về thông tin quảng cáo Thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) Lavenda Plus vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.
Phát hiện 02 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe có chứa chất cấm

Phát hiện 02 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe có chứa chất cấm

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có cảnh báo về việc phiện sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bổ thận Tráng dương HEADMAN và Bổ thận EVA’S DREAM có chứa chất cấm (thuộc nhóm ức chế PDE5 – thuốc điều trị rối loạn cương dương).
Bộ Y tế tiếp tục đưa ra cảnh báo về Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Res-1000

Bộ Y tế tiếp tục đưa ra cảnh báo về Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Res-1000

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) tiếp tục cảnh báo về việc các sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Res-1000 đang được quảng cáo với nội dung vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.
Cẩn trọng trước thông tin quảng cáo Thực phẩm bảo vệ sức khỏe King fucoidan & Agaricus

Cẩn trọng trước thông tin quảng cáo Thực phẩm bảo vệ sức khỏe King fucoidan & Agaricus

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa phát đi cảnh báo về thông tin quảng cáo Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ancan và Nutri Ancan vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
aic
bidv
vietjet-2
agribank
partner-vingroup
Phiên bản di động