TPBVSK Bình Vị Thanh có dấu hiệu quảng cáo “thổi phồng” công dụng

Mặc dù chỉ là thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhưng Bình Vị Thanh được một số website và trang mạng xã hội quảng cáo rầm rộ với công dụng như thuốc chữa bệnh, có dấu hiệu quảng cáo sai sự thật, lừa dối người tiêu dùng.
Đề nghị xử lý nghiêm nghệ sĩ quảng cáo TPBVSK thổi phồng công dụng Người tiêu dùng cẩn trọng khi mua và sử dụng TPBVSK An Khánh Đan LMD Sản phẩm Multi Juice và Lucenta của Bitney được "thổi phồng" công dụng như thế nào
TPBVSK Bình Vị Thanh có dấu hiệu quảng cáo “thổi phồng” công dụng

Hiện nay trên thị trường đang quảng cáo, bày bán rất nhiều sản phẩm thực phẩm chức năng và thực phẩm bảo vệ sức khỏe với công dụng thuốc chữa bệnh như: điều trị dứt điểm diệt vi khuẩn HP, viêm loét dạ dày, trào ngược, viêm hang vị...

Điển hình là sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bình Vị Thanh của Công ty TNHH dược mỹ phẩm Maxx Beauty Việt Nam.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bình Vị Thanh do Công ty Cổ phần BIGFA có địa chỉ tại khu công nghiệp Lương Sơn, Km36 – QL6, xã Hòa Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình sản xuất và Công ty TNHH dược mỹ phẩm Maxx Beauty Việt Nam có địa chỉ tại số 399 đường Vũ Tông Phan, Phường Khương Đình, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội là đơn vị chịu trách nhiệm phân phối và công bố sản phẩm đưa ra thị trường.

TPBVSK Bình Vị Thanh có dấu hiệu quảng cáo “thổi phồng” công dụng
Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bình Vị Thanh
TPBVSK Bình Vị Thanh có dấu hiệu quảng cáo “thổi phồng” công dụng
Giấy xác nhận nội dung quảng cáosản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bình Vị Thanh

Căn cứ theo Giấy công bố tiếp nhận công bố sản phẩm và Giấy xác nhận nội dung quảng cáo do Cục An toàn thực phẩm cấp thì Bình Vị Thanh là thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK). Theo đó sản phẩm TPBVSK Bình Vị Thanh không được phép quảng cáo công dụng liên quan đến “trị bệnh”, “giảm bệnh”, và trên bao bì phải ghi rõ "Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh".

Tuy thế, thông tin cơ bản này lại không được thể hiện trên bao bì sản phẩm TPBVSK Bình Vị Thanh.

TPBVSK Bình Vị Thanh có dấu hiệu quảng cáo “thổi phồng” công dụng
Hình ảnh bao bì sản phẩm TPBVSK Bình Vị Thanh

Ngoài ra, trên một số website và trang Facebook có đăng tải nội dung quảng cáo sản phẩm TPBVSK Bình Vị Thanh có dấu hiệu vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo. Mặc dù chỉ là sản phẩm TPBVSK thế nhưng sản phẩm Bình Vị Thanh lại được quảng cáo rầm rộ trên nhiều website, mạng xã hội, nhà thuốc, sàn thương mại điện tử với công dụng như thuốc chữa bệnh.

Cụ thể tại website về Bình Vị Thanh có địa chỉ tại https://www.dadaybinhvithanh.website/chinhhang219?fbclid=IwAR0dEXJBp8-9A4lVMNlqZR2dL6MH7oy8zqtLUqCD9BwUaQQ2JIhIdNQtzsw đăng tải thông tin rằng TPBVSK Bình Vị Thanh là “giải pháp vàng” cho người bị đau dạ dày, là dòng “sản phẩm chuyên biệt”, “đẩy lùi” tình trạng dạ dày, ...Những thông tin quảng cáo này rất dễ gây hiểu nhầm cho người sử dụng rằng đây là thuốc chữa dạ dày.

TPBVSK Bình Vị Thanh có dấu hiệu quảng cáo “thổi phồng” công dụng
TPBVSK Bình Vị Thanh có dấu hiệu quảng cáo “thổi phồng” công dụng

Hay như trên youtube có tên Bình Vị Thanh – chính hãng có địa chỉ tại đường link: https://www.youtube.com/watch?v=7xGLpcSD2rc giới thiệu TPBVSK Bình Vị Khang “giải pháp hàng đầu” cho người mắc bệnh dạ dày, “chữa” viêm loét dạ dày, “giải quyết tận gốc” viêm loét dạ dày, nhiễm khuẩn HP, ợ hơi, ợ chua, đau rát bụng... “cam kết hiệu quả 100%”.

TPBVSK Bình Vị Thanh có dấu hiệu quảng cáo “thổi phồng” công dụng

Trang youtube Bình Vị Thanh Khắc Tinh Dạ Dày có địa chỉ tại https://www.youtube.com/watch?v=PcXc9W2dWzM thậm chí còn sử dụng hình ảnh của PGS.TS.BS Hồ Bá Do và NSND Mạnh Cường để quảng cáo sản phẩm TPBVSK Bình Vị Thanh.

Nội dung quảng cáo cho biết, sản phẩm này có thể “xóa tan các cơn đau, viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày, nhiễm khuẩn HP”, là “lựa chọn vàng” cho viêm loét dạ dày và đường tiêu hóa, “cam kết hiệu quả 100%”, giúp người bệnh “thoát khỏi” các cơn đau thượng vị, nhằm tăng độ tin cậy cho sản phẩm, thuyết phục người tiêu dùng sử dụng sản phẩm, vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.

TPBVSK Bình Vị Thanh có dấu hiệu quảng cáo “thổi phồng” công dụng

Tại video có link https://www.youtube.com/watch?v=eNfhQRGhLFc của kênh Youtube “Dạ Dày - Bình Vị Thanh”, hình ảnh NSND Mạnh Cường hiện lên ngay đầu với lời khẳng định “uống xong hộp này (Bình Vị Thanh), như chưa bao giờ bị đau dạ dày”.

TPBVSK Bình Vị Thanh có dấu hiệu quảng cáo “thổi phồng” công dụng

Không chỉ vậy, trên trang facebook Bình Vị Thanh có địa chỉ tại https://www.facebook.com/B%C3%ACnh-V%E1%BB%8B-Thanh-110316694606057 có giới thiệu TPBVSK Bình Vị Khang với những công dụng “hoàng tráng” như “Dùng thứ này 3 lần/ngày đau dạ dày đến mấy không là vấn đề”, hay “xóa sổ viêm loét dạ dày đơn giản tại nhà”, “tạm biệt đau dạ dày” trong khi đây chỉ là thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

TPBVSK Bình Vị Thanh có dấu hiệu quảng cáo “thổi phồng” công dụng

Hay như trên trang facebook Bình Vị Thanh – Vĩnh biệt viêm loét dạ dày có địa chỉ tại https://www.facebook.com/B%C3%ACnh-V%E1%BB%8B-Thanh-V%C4%A9nh-Bi%E1%BB%87t-Vi%C3%AAm-Lo%C3%A9t-D%E1%BA%A1-D%C3%A0y-104507798522246 đã đăng tải thông tin về sản phẩm và khuyên dùng Bình Vị Thanh trong việc điều trị viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày nhiễm khuẩn HP, xuất huyết dạ dày và các bệnh liên quan đến dạ dày, dù chỉ là sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe, không có bất kì công dụng “điều trị” nào.

TPBVSK Bình Vị Thanh có dấu hiệu quảng cáo “thổi phồng” công dụng

Không những thế, nhiều website, trang Facebook quảng cáo sản phẩm này còn sử dụng hình ảnh của các bác sĩ, người nổi tiếng, lời cảm ơn của người tiêu dùng để quảng cáo sản phẩm nhằm tạo niềm tin cho người tiêu dùng, là vi phạm pháp luật về quảng cáo.

Như tại trang facebook Bình Vị Thanh-Triệt Sạch Vi Khuẩn HP có địa chỉ https://www.facebook.com/B%C3%ACnh-V%E1%BB%8B-Thanh-Tri%E1%BB%87t-S%E1%BA%A1ch-Vi-Khu%E1%BA%A9n-HP-109470794691363 đăng tải thông tin và sử dụng hình ảnh PGS.TS Đại tá Hồ Bá Do kèm nội dung “Bình Vị Thanh “giải quyết tận gốc” trào ngược dạ dày, viêm loét dạ dày, vi khuẩn HP”.

TPBVSK Bình Vị Thanh có dấu hiệu quảng cáo “thổi phồng” công dụng

Tại một số trang facebook tương tự khác về Bình Vị Thanh cũng có đăng tải nhiều về các thông tin người tiêu dùng đánh giá công dụng sử dụng sản phẩm dạ dày Bình Vị Thanh như một “Giải pháp vàng” cho bệnh nhân viêm loét trào ngược nhiễm hp dạ dày.

TPBVSK Bình Vị Thanh có dấu hiệu quảng cáo “thổi phồng” công dụng

Sản phẩm TPBVSK Bình Vị Thanh khi được đăng bán trên sàn thương mại điện tử Shopee cũng được giới thiệu "giúp dứt điểm đau dạ dày".

TPBVSK Bình Vị Thanh có dấu hiệu quảng cáo “thổi phồng” công dụng

Liên quan đến dòng sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe/Thực phẩm chức năng PGS Trần Đáng, nguyên Cục trưởng Cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm, Bộ Y Tế và hiện nay đang là Chủ tịch Hiệp hội Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Việt Nam chia sẻ: "Thực phẩm bảo vệ sức khỏe không phải là thuốc và không thể dùng chữa bệnh. Sản phẩm nào được quảng cáo là dùng trị bệnh là hoàn toàn sai và cần phải cảnh giác”.

Theo Cục An toàn thực phẩm, các sản phẩm TPBVSK chỉ mang tính hỗ trợ. Vì thế, tất cả những quảng cáo về công dụng thần kì, gây hiểu lầm là thuốc chữa bệnh đều vi phạm quy định.

Cục An toàn thực phẩm cũng khuyến cáo người tiêu dùng cảnh giác với các hành vi sau: Quảng cáo TPBVSK có sử dụng hình ảnh, thiết bị, trang phục, tên, thư tín của các đơn vị, cơ sở y tế, bác sĩ, dược sĩ, nhân viên y tế, thư cảm ơn của người bệnh, bài viết của bác sỹ, dược sỹ, nhân viên y tế;là các hành vi không phù hợp với quy định của pháp luật.

Qua những nội dung nêu trên, người tiêu dùng nên cẩn trọng, tìm hiểu trước khi chi tiền mua sản phẩm dạ dày Bình Vị Thanh, không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật trên các website nêu trên để quyết định mua, sử dụng sản phẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế, tránh trường hợp “tiền mất tật mang”.

Điểm (b) khoản 2 Điều 27 Nghị định 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm quy định: Không sử dụng hình ảnh, thiết bị, trang phục, tên, thư tín của các đơn vị, cơ sở y tế, bác sỹ, dược sỹ, nhân viên y tế, thư cảm ơn của người bệnh, bài viết của bác sỹ, dược sỹ, nhân viên y tế để quảng cáo thực phẩm.

Tại Điểm (a) Khoản 2 Điều 27 Nghị định 15/2018/NĐ-CP ghi rõ: Đối với thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Phải có khuyến cáo "Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh"; chữ viết phải rõ ràng, có màu tương phản với màu nền;

Theo Khoản 1, Điều 52 Nghị định 38/2021/NĐ-CP (được sửa đổi bởi điểm a, b khoản 15 Điều 4 Nghị định 129/2021/NĐ-CP) thì hành vi vi phạm các quy định về quảng cáo thực phẩm, phụ gia thực phẩm như sau: Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe mà không có hoặc ghi không đúng hoặc không đọc rõ hoặc không thể hiện trong quảng cáo khuyến cáo “Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh".

Còn theo Khoản 4 Điều 70 của Nghị định số 158/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo quy định: Quảng cáo thực phẩm chức năng/ thực phẩm bảo vệ sức khỏe gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.00.000 đồng. Đồng thời phải áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả bao gồm buộc cải chính thông tin; Buộc tháo gỡ, tháo dỡ hoặc xóa quảng cáo; Buộc thu hồi, tiêu hủy tang vật vi phạm

Linh Nguyễn

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Sản phẩm TPBVSK Nam Á Cường Thận chứa chất cấm Sildenafil và Tadanafil

Sản phẩm TPBVSK Nam Á Cường Thận chứa chất cấm Sildenafil và Tadanafil

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa phát đi cảnh báo về việc phát hiện sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) Nam Á Cường Thận chứa chất cấm Sildenafil và Tadanafil.
Thu hồi trên toàn quốc lô Nước muối Vĩnh Phúc kém chất lượng

Thu hồi trên toàn quốc lô Nước muối Vĩnh Phúc kém chất lượng

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa ra quyết định đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc lô sản phẩm Nước muối Vĩnh Phúc do không đáp ứng yêu cầu chất lượng về giới hạn vi sinh vật.
Thu hồi toàn quốc lô thuốc dung dịch uống Batiwell kém chất lượng

Thu hồi toàn quốc lô thuốc dung dịch uống Batiwell kém chất lượng

Cục Quản lý Dược (Bộ y tế) đã quyết định thu hồi toàn quốc lô thuốc dung dịch uống Batiwell do không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu Độ đồng đều thể tích và Độ đồng đều hàm lượng (vi phạm mức độ 2).
Thu hồi khẩn 13 loại thuốc chứa Methylprednisolone

Thu hồi khẩn 13 loại thuốc chứa Methylprednisolone

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa ra phát đi thông báo thu hồi trên toàn quốc đối với 13 loại thuốc chữa dị ứng, viêm loét đại tràng, ung thư, viêm khớp,... chứa nguyên liệu Methylprednisolone gồm 42 lô của 4 công ty dược tại Việt Nam.
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe OvaQ Plus quảng cáo "nổ" có tác dụng như thuốc chữa bệnh

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe OvaQ Plus quảng cáo "nổ" có tác dụng như thuốc chữa bệnh

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa đưa ra cảnh báo về việc Thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) OvaQ Plus đang được một số website và trang mạng xã hội quảng cáo với nội dung gây hiểu lầm như thuốc chữa bệnh, vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.
Phạt nặng công ty sản xuất 2 lô thuốc kháng sinh Zinnat kém chất lượng

Phạt nặng công ty sản xuất 2 lô thuốc kháng sinh Zinnat kém chất lượng

Cục Quản lý Dược vừa quyết định xử phạt Công ty Glaxo Operations UK Limited (Anh) vì sản xuất thuốc kháng sinh Zinnat Suspension 125mg không đạt chất lượng.
Thu hồi trên toàn quốc lô sản phẩm Dầu gội đầu Newgi.C

Thu hồi trên toàn quốc lô sản phẩm Dầu gội đầu Newgi.C

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa quyết định đình chỉ lưu hành, thu hồi sản phẩm Dầu gội đầu Newgi.C do không đáp ứng yêu cầu chất lượng về chỉ tiêu giới hạn vi sinh vật trong mỹ phẩm theo quy định.
Xử phạt Công ty Maxtar Bio-Genics do sản xuất thuốc kém chất lượng

Xử phạt Công ty Maxtar Bio-Genics do sản xuất thuốc kém chất lượng

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 70 triệu đồng đối với Văn phòng đại diện Công ty Maxtar Bio-Genics tại TPHCM do sản xuất thuốc vi phạm chất lượng mức độ 2.
Thu hồi giấy đăng ký 30 loại thuốc lưu hành tại Việt Nam

Thu hồi giấy đăng ký 30 loại thuốc lưu hành tại Việt Nam

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã có quyết định về việc thu hồi giấy đăng ký lưu hành thuốc tại Việt Nam đối với 30 thuốc được cấp giấy đăng ký lưu hành.
TPBVSK Bình Vị Thanh có dấu hiệu quảng cáo “thổi phồng” công dụng

TPBVSK Bình Vị Thanh có dấu hiệu quảng cáo “thổi phồng” công dụng

Mặc dù chỉ là thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhưng Bình Vị Thanh được một số website và trang mạng xã hội quảng cáo rầm rộ với công dụng như thuốc chữa bệnh, có dấu hiệu quảng cáo sai sự thật, lừa dối người tiêu dùng.
Cảnh báo: Viên xương khớp Mộc Y Lâm và Hoàng Kim Giáp Biệt dược sử dụng bản công bố sản phẩm giả mạo

Cảnh báo: Viên xương khớp Mộc Y Lâm và Hoàng Kim Giáp Biệt dược sử dụng bản công bố sản phẩm giả mạo

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã phát đi cảnh báo người tiêu dùng về việc sản phẩm Thuốc đông y gia truyền viên xương khớp Mộc Y Lâm và sản phẩm Hoàng Kim Giáp Biệt dược sử dụng Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố giả mạo.
Thu hồi toàn quốc lô mỹ phẩm Kem chuyên nám không đạt chất lượng

Thu hồi toàn quốc lô mỹ phẩm Kem chuyên nám không đạt chất lượng

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa quyết định đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc lô mỹ phẩm Kem chuyên nám do sản phẩm có hàm lượng Thủy ngân vượt quá giới hạn cho phép.
Công ty Pymepharco bị "tuýt còi" do vi phạm về đăng ký lưu hành thuốc

Công ty Pymepharco bị "tuýt còi" do vi phạm về đăng ký lưu hành thuốc

Theo Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế), Công ty cổ phần Pymepharco nhiều lần vi phạm khi không thực hiện thủ tục đăng ký thay đổi, bổ sung giấy đăng ký lưu hành thuốc Ciprofloxacin STADA 500 mg nên đã xử phạt doanh nghiệp này số tiền 100 triệu đồng.
Thu hồi toàn quốc kem chống nắng Linh Chi Vàng

Thu hồi toàn quốc kem chống nắng Linh Chi Vàng

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa ra quyết định đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc lô sản phẩm kem chống nắng - Bảo vệ da Intensive UV Sunblock Cream Linh Chi Vàng (tuýp e2.02FL.0Z/60ml) do kém chất lượng.
Cảnh báo thuốc giảm đau, hạ sốt Ophazidon bị làm giả

Cảnh báo thuốc giảm đau, hạ sốt Ophazidon bị làm giả

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có thông báo về 04 lô thuốc viên nén Ophazidon dùng điều trị đau dây thần kinh, đau đầu, hạ sốt do Công ty CP Dược phẩm Hà Nội sản xuất bị làm giả.
Sản phẩm TPBVSK HÀU SÂM FASTRO MEN có chứa chất cấm N-Desmethyl tadalafil

Sản phẩm TPBVSK HÀU SÂM FASTRO MEN có chứa chất cấm N-Desmethyl tadalafil

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cảnh báo về việc phát hiện sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) HÀU SÂM FASTRO MEN có chứa chất cấm N-Desmethyl tadalafil.
Thu hồi sản phẩm Xịt kháng khuẩn sả chanh do không đạt yêu cầu chất lượng

Thu hồi sản phẩm Xịt kháng khuẩn sả chanh do không đạt yêu cầu chất lượng

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có quyết định về việc đình chỉ lưu hành, thu hồi sản phẩm Xịt kháng khuẩn sả chanh của công ty Catchy Natural Cosmetic do không đạt yêu cầu chất lượng.
Thu hồi toàn quốc lô sản phẩm kem bôi ngoài da Trazaza 8g do kém chất lượng

Thu hồi toàn quốc lô sản phẩm kem bôi ngoài da Trazaza 8g do kém chất lượng

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có quyết định đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc lô kem bôi ngoài da Tranzaza 8g do không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu tính chất, độ đồng đều khối lượng theo quy định.
Xử phạt 01 doanh nghiệp “nhập chui” thuốc điều trị ung thư

Xử phạt 01 doanh nghiệp “nhập chui” thuốc điều trị ung thư

Công ty TNHH phân phối liên hợp Đông Dương bị phạt số tiền 160 triệu đồng; đồng thời đình chỉ hoạt động sau khi bị phát hiện nhập lô thuốc ung thư thuộc danh mục thuốc độc nhưng không có giấy phép nhập khẩu.
Văn phòng đại diện Công ty Laboratorio Italiano Biochimico Farmaceutico Lisapharma S.p.A bị xử phạt 50 triệu đồng

Văn phòng đại diện Công ty Laboratorio Italiano Biochimico Farmaceutico Lisapharma S.p.A bị xử phạt 50 triệu đồng

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa Quyết định xử phạt 50 triệu đồng với Văn phòng Công ty Laboratorio Italiano Biochimico Farmaceutico Lisapharma S.p.A (Italy) do sản xuất Hỗn dịch uống Sucrate gel kém chất lượng.
Cảnh báo thuốc Cefuroxim 500 giả đang lưu hành trên thị trường

Cảnh báo thuốc Cefuroxim 500 giả đang lưu hành trên thị trường

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) yêu cầu Sở Y tế các tỉnh thành phối hợp với các cơ quan truyền thông, thông tin tới các cơ sở buôn bán, sử dụng thuốc và người dân biết để không buôn bán, sử dụng sản phẩm CEFUROXIM 500 giả.
Xử phạt Công ty cổ phần Dược - Vật tư y tế Nghệ An do sản xuất thuốc khi giấy lưu hành hết hiệu lực

Xử phạt Công ty cổ phần Dược - Vật tư y tế Nghệ An do sản xuất thuốc khi giấy lưu hành hết hiệu lực

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa đưa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Dược - Vật tư y tế Nghệ An do sản xuất thuốc khi giấy đăng ký lưu hành thuốc đã hết hạn.
Phát hiện kho thuốc tây bất hợp pháp tại căn hộ chung cư cao cấp ở Hà Nội

Phát hiện kho thuốc tây bất hợp pháp tại căn hộ chung cư cao cấp ở Hà Nội

Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1 thuộc Cục QLTT TP. Hà Nội đã đã đột xuất kiểm tra căn hộ trên tầng 18 Toà nhà HANOI CENTER POINT số 27 Lê Văn Lương, Thanh Xuân. TP. Hà Nội phát hiện một kho thuốc tây do nước ngoài sản xuất không có hóa đơn, chứng từ.
Đà Lạt: Xử phạt 4 cơ sở nha khoa “chui”

Đà Lạt: Xử phạt 4 cơ sở nha khoa “chui”

Mới đây, UBND TP. Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành hành chính đối với 4 cơ sở phòng khám nha khoa trên địa bàn do khám bệnh, chữa bệnh không có giấy phép… với tổng số tiền 180 triệu đồng.
Thu hồi thuốc Rabesta 20 và thuốc PQA Sinh khí kém chất lượng

Thu hồi thuốc Rabesta 20 và thuốc PQA Sinh khí kém chất lượng

Sở Y tế Hà Nội mới đây đã ra quyết định thu hồi thuốc PQA Sinh khí và thuốc Rabesta 20 do không đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng.
Xem thêm

Tin đọc nhiều

Loại rau dại "cứu đói" xưa chỉ nhà nghèo mới ăn, nay thành đặc sản ngon nổi tiếng trong nhà hàng

Vụ cá Bắc ở Quảng Trị, ngư dân thu hàng trăm triệu đồng từ ‘lộc biển’

Chị Mười đất võ nuôi chim độc lạ, tiền bán lông đã thu chục triệu

Bí quyết nuôi gà đặc sản ‘tiến vua’ thương lái đặt trước cả nghìn con

Loại cá độc lạ xưa không ai ăn, giờ thành đặc sản xuất hiện trong nhà hàng cao cấp, giá 800.000 đồng/kg

Cây rau có hoa màu vàng mọc đầy bờ ruộng không ai hái, lại là dược liệu quý

Sưu tầm cây độc lạ tạo dáng bonsai, trai vùng biên thu 300 triệu đồng/năm

Sầu riêng xuất khẩu Trung Quốc, cửa chính ngạch đã thông sao hàng đi vẫn ít

Bí quyết thu 400 triệu đồng/năm từ nuôi gà, bồ câu mà không lo ô nhiễm

Vì sao giới nhà giàu cứ nhất quyết mua gà Đông Tảo, dù có giá 50 triệu đồng/con?

Mạnh tay hỗ trợ giống dê lai, người nuôi dê ở Hà Tĩnh tăng đàn thu 100 triệu/năm

Giá heo hơi hôm nay 29/11 có nơi giảm 5.000 đồng/kg, các địa phương chủ động phòng dịch và hỗ trợ tái đàn

Điều gì khiến đặc sản tổ yến Kiên Giang có giá đắt đỏ lên tới 45 triệu đồng/kg

Chân gà Đông Tảo cháy hàng mùa World Cup cả triệu đồng mỗi chiếc vẫn lùng mua

Cuối năm ngư dân Cửa Lò bội thu mùa săn ghẹ

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
bidv
vietjet-2
agribank
partner-vingroup
bimland
novaland
hung-thinh
intracom-2
Phiên bản di động