Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3, mũi 4

Trước diễn biến khó lường của dịch COVID-19, nhất là việc biến chủng mới BA.5 đã xâm nhập vào Việt Nam làm tăng nguy cơ bùng phát dịch bệnh trở lại, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương, quyết liệt hơn nữa việc đôn đốc, hỗ trợ địa phương đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19, nhất là mũi 3, mũi 4 cho người từ 12 tuổi trở lên.
Đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm vaccine phòng chống COVID-19 Hướng dẫn mới nhất của Bộ Y tế về liều tiêm, đối tượng tiêm vaccine COVID-19 Đẩy nhanh tiêm vaccine, không để thiếu thuốc, vật tư y tế
Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3, mũi 4
Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3, mũi 4 cho người từ 12 tuổi trở lên; tiêm đủ 2 mũi cho trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành văn bản số 4114/VPCP-KGVX ngày 2/7/2022 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Trước diễn biến khó lường của dịch COVID-19, nhất là việc xuất hiện biến chủng mới BA.5 của virus SARS-CoV-2 và đã xâm nhập vào Việt Nam làm tăng nguy cơ bùng phát dịch bệnh trở lại. Để tăng cường kiểm soát dịch bệnh, tạo điều kiện thuận lợi đẩy mạnh phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, Thủ tướng Chính phủ có ý kiến chỉ đạo như sau:

Bộ Y tế, các Bộ, cơ quan liên quan và các địa phương quán triệt, tổ chức thực hiện nghiêm, quyết liệt, hiệu quả chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ tại các văn bản: Nghị quyết số 63/NQ-CP ngày 03/5/2022, Nghị quyết số 77/NQ-CP ngày 08/6/2022; các văn bản: số 2263/VPCP-KGVX ngày 12/4/2022, số 2323/VPCP-KGVX ngày 14/4/2022, số 2521/VPCP-KGVX ngày 21/4/2022, số 2570/VPCP-KGVX ngày 22/4/2022, số 26400/VPCP-KGVX ngày 27/4/2022, số 3182/VPCP-KGVX ngày 23/5/2022, số 3724/VPCP-KGVX ngày 15/6/2022, số 162/TB-VPCP ngày 02/6/2022, số 182/TB-VPCP ngày 23/6/2022 của Văn phòng Chính phủ và các văn bản khác có liên quan.

Giao Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiếp tục chỉ đạo Bộ Y tế, các Bộ, ngành và 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, nhất là đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19 cho các nhóm đối tượng, hoàn thành theo mục tiêu, yêu cầu của Chính phủ.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương, quyết liệt hơn nữa việc đôn đốc, hỗ trợ địa phương đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19, nhất là mũi 3, mũi 4 cho người từ 12 tuổi trở lên; tiêm đủ 2 mũi cho trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi theo mục tiêu của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã đề ra, bảo đảm an toàn, khoa học, hiệu quả.

cung ứng đầy đủ, kịp thời thuốc chữa bệnh, sinh phẩm, vật tư, trang thiết y tế
Cung ứng đầy đủ, kịp thời thuốc chữa bệnh, sinh phẩm, vật tư, trang thiết y tế

Bảo đảm cung ứng đầy đủ, kịp thời thuốc chữa bệnh, sinh phẩm, vật tư, trang thiết bị phục vụ khám, chữa bệnh và cho công tác phòng, chống dịch trên cả nước.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3, mũi 4 cho người từ 12 tuổi trở lên, tiêm đủ 2 mũi cho trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi Bộ Y tế đã hướng dẫn, theo mục tiêu Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã đề ra bảo đảm an toàn, khoa học, hiệu quả. Sử dụng kịp thời, hiệu quả số vaccine phòng COVID-19 do Bộ Y tế phân bổ, tránh lãng phí.

Bảo đảo đầy đủ, kịp thời thuốc chữa bệnh, sinh phẩm, vật tư, trang thiết bị cho công tác phòng, chống dịch và khám, chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn.

Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế chỉ đạo các cơ quan truyền thông làm tốt công tác truyền thông để nhân dân hiểu về diễn biến phức tạp khó lường của dịch bệnh, về biến chủng mới BA.5 của virus SARS-CoV-2 có thể làm dịch bùng phát trở lại để ủng hộ, tích cực tham gia tiêm vaccine phòng chống dịch COVID-19 và tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Mai Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Đậu nành – trợ thủ cho phụ nữ tiền mãn kinh

Đậu nành – trợ thủ cho phụ nữ tiền mãn kinh

Đậu nành là loại thực phẩm cực kì quen thuộc với mỗi người chúng ta. Không chỉ giảm cholesterol, tốt cho tim mạch, giảm nguy cơ béo phì mà đậu nành còn được sử dụng như một trợ thủ giúp hệ xương phụ nữ tiền mãn kinh thêm chắc khỏe.
Chủ động kiểm soát, phòng, chống dịch bệnh đậu mùa khỉ

Chủ động kiểm soát, phòng, chống dịch bệnh đậu mùa khỉ

Trước tình hình dịch bệnh đậu mùa khỉ đã gia tăng liên tục cả về số ca mắc và số quốc gia, vùng lãnh thổ, Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế thực hiện quyết liệt các biện pháp giám sát, ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập; xử lý kịp thời ổ dịch, chăm sóc điều trị người mắc bệnh, hạn chế thấp nhất tử vong….
Sẵn sàng 3 kịch bản ứng phó với dịch đậu mùa khỉ

Sẵn sàng 3 kịch bản ứng phó với dịch đậu mùa khỉ

Trước tình hình dịch bệnh đậu mùa khỉ lây lan ở nhiều quốc gia, Bộ Y tế đã tổ chức tập huấn hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh, sẵn sàng 3 kịch bản phòng dịch.
Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh đậu mùa khỉ

Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh đậu mùa khỉ

Theo Bộ Y tế ca bệnh đậu mùa khỉ xác định là trường hợp có kết quả xét nghiệm sinh học phân tử dương tính với virus đậu mùa khỉ. Dựa trên triệu chứng sốt, phát ban và hạch to, cần chẩn đoán phân biệt bệnh đậu mùa khỉ với các bệnh đậu mùa, thuỷ đậu, herpes lan tỏa và tay chân.
Cơ sở làm đẹp của Công ty Beauty S bị đình chỉ hoạt động 18 tháng

Cơ sở làm đẹp của Công ty Beauty S bị đình chỉ hoạt động 18 tháng

Với hàng loạt vi phạm Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ BEAUTY S (Công ty BEAUTY S) đã bị Thanh tra Sở Y tế TPHCM xử phạt với số tiền 150 triệu đồng; đồng thời bị đình chỉ hoạt động của cơ sở trong thời hạn 18 tháng….
Bù nước nhanh chóng: Những phương pháp sáng tạo tăng khả năng hấp thu nước của bạn

Bù nước nhanh chóng: Những phương pháp sáng tạo tăng khả năng hấp thu nước của bạn

Nước đóng vai trò quan trọng trong việc vận hành bình thường các chức năng của hầu hết các tế bào, mô, cơ và cơ quan trong cơ thể.
Một số thực phẩm giúp đẹp da và giảm cân

Một số thực phẩm giúp đẹp da và giảm cân

Bí đao, khoai lang hay ngô là những thực phẩm thanh mát trong mùa hè, vừa đủ chất dinh dưỡng lại năng lượng thấp, giúp bạn giảm cân hiệu quả, làm đẹp da.
Đậu đỏ - thực phẩm giải nhiệt cực tốt vào mùa hè

Đậu đỏ - thực phẩm giải nhiệt cực tốt vào mùa hè

Đậu đỏ là loại hạt ngũ cốc cung cấp chất dinh dưỡng và giải nhiệt rất tốt cho cơ thể con người. Nếu bạn đang băn khoăn không biết làm thế nào để giải nhiệt cơ thể vào mùa hè oi bức thì đậu đỏ là một lựa chọn thích hợp.
TPHCM: Xử phạt hàng loạt cơ sở làm đẹp, dịch vụ thẩm mỹ

TPHCM: Xử phạt hàng loạt cơ sở làm đẹp, dịch vụ thẩm mỹ

Thanh tra Sở Y tế TPHCM vừa công bố danh sách xử phạt hàng loạt cơ sở làm đẹp, dịch vụ thẩm mỹ, spa về hoạt động làm đẹp không có giấy phép, quảng cáo không đúng quy định và bán mỹ phẩm không rõ nguồn gốc.
Số ca mắc COVID-19 đang tăng trở lại, Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh tiêm vaccine

Số ca mắc COVID-19 đang tăng trở lại, Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh tiêm vaccine

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế chỉ đạo quyết liệt hệ thống y tế từ Trung ương đến cơ sở để quán triệt, bảo đảm nghiêm kỷ luật, kỷ cương trong việc đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19, không để vaccine quá hạn.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
aic
bidv
vietjet-2
agribank
partner-vingroup
Phiên bản di động