Startup Lamita thông báo dừng hoạt động không xác định thời hạn

Lamita Dance Fitness - startup đã nhận được cam kết đầu tư 10 tỷ đồng từ Shark Hưng và Shark Liên vừa gửi thông báo dừng hoạt động hệ thống phòng tập không xác định thời hạn tới các học viên từ ngày 4/1/2021.
Startup KardiaChain ra mắt blockchain đa kết nối đầu tiên tại Đông Nam Á Startup logistics EcoTruck gọi vốn thành công hơn 100 tỷ đồng Đại diện duy nhất của Việt Nam được đề cử giải thưởng Startup toàn cầu 2020

Theo giải thích của Lamita, thời gian vừa qua, startup này đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc vận hành hệ thống vì những ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid.

Lamita cũng cho hay việc đi đến quyết định này xuất phát từ “những khó khăn, vướng mắc nội bộ không thể giải quyết”, đồng thời cam kết đảm bảo quyền lợi của các học viên và đối tác trong hệ thống.

Một sự kiện dance party của Lamita (Ảnh: FB)
Một sự kiện dance party của Lamita (Ảnh: FB)

Lamita khởi đầu từ một trung tâm Zumba có tên Zumba Hà Nội, sáng lập năm 2012 bởi những con người tâm huyết với bộ môn Zumba. Lamita từng tham vọng trở thành startup kì lân trong lĩnh vực Life Style. CEO Vũ Thị Thùy Linh tự tin vào Lamita Dance Fitness có 3 thứ “độc quyền”, đó huấn luyện viên, học liệu và nền tảng số dành cho hệ thống phòng tập nhảy đầu tiên tại Việt Nam. Huấn luyện viên Lamita Dance Fitness là những người không chỉ giỏi chuyên môn mà hơn hết còn rất giàu năng lượng, thấm nhuần văn hóa Lamita, có khả năng truyền cảm hứng và dẫn dắt cao.

Tháng 08/2019, doanh nghiệp này đã tham gia Shark Tank Việt Nam mùa 3 với câu slogan “Lan tỏa năng lượng tích cực” - đã được shark Hưng và shark Liên đầu tư 10 tỷ cho 35% cổ phần.

Thời điểm đó, Lamita có 50 phòng tập. Về tình hình tài chính, startup khi ấy chia sẻ doanh số năm 2018 đạt 14 tỷ đồng, dự kiến năm 2019 con số này sẽ tăng đến 32 tỷ đồng. Tuy nhiên, vì tái đầu tư chuyển đổi mô hình nên biên lợi nhuận chỉ hơn 2 tỷ đồng.

Tính đến tháng 4/2020, startup này có 65 điểm tập trên toàn quốc.

Đức Thiện

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Khởi nghiệp 2020: Tép Bạc dành quán quân Startup Việt 2020

Khởi nghiệp 2020: Tép Bạc dành quán quân Startup Việt 2020

Công ty TNHH Tép Bạc (Tép Bạc) - startup giải pháp quản lý trang trại thủy sản công nghệ cao vừa đạt giải nhất cuộc thi Startup Việt 2020.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động