Hà Nội: Nỗ lực hỗ trợ thông tin cho khách du lịch qua "đường dây nóng"

Sở Du lịch Thành phố Hà Nội cho biết, trong và sau đợt nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, mặc dù hoạt động du lịch khá trầm lắng, nhưng bộ phận “đường dây nóng” vẫn làm việc, hỗ trợ người dân và du khách thông tin các điểm đến cũng như biện pháp phòng, chống dịch tại các khu, điểm du lịch.
Khách du lịch đến Hà Nội dịp Tết Tân Sửu giảm gần 50% Du lịch nội địa và gần nhà là xu hướng nổi bật năm 2021 Hà Nội: Ngành du lịch lại lao đao vì covid-19
Hà Nội: Nỗ lực hỗ trợ thông tin cho khách du lịch qua
Hà Nội hỗ trợ thông tin cho khách du lịch qua "đường dây nóng"

Cụ thể, bộ phận thông tin, hỗ trợ khách du lịch của Sở đã cung cấp thông tin cho 15 lượt khách du lịch về tuyến, điểm du lịch trên địa bàn, chỉ dẫn đường đi, các hoạt động diễn ra quanh không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận, khu vực phố cổ.

Bộ phận trực Tổng đài 1800556896 do Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam - VNPT Hà Nội quản lý đã hỗ trợ, cung cấp thông tin cho khách du lịch về tuyến điểm du lịch, các thông tin chỉ dẫn về khách sạn, bến xe, điểm mua sắm, thủ tục hành chính có liên quan đến hoạt động du lịch...

Từ kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đến nay, Sở không tiếp nhận được kiến nghị, đề nghị giải quyết nào của người dân và du khách liên quan đến môi trường du lịch, an ninh, an toàn cho khách du lịch.

PV

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Ban hành Quy tắc ứng xử bảo vệ môi trường trong hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch

Ban hành Quy tắc ứng xử bảo vệ môi trường trong hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch mới đây đã ban hành Quyết định số 4216/QĐ-BVHTTDL về việc ban hành Quy tắc ứng xử bảo vệ môi trường trong hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch.
Yên Bái: Đón 50 nghìn lượt khách du lịch trong dịp Tết Tân Sửu

Yên Bái: Đón 50 nghìn lượt khách du lịch trong dịp Tết Tân Sửu

Theo báo cáo của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Yên Bái, trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu vừa qua, tỉnh đã thu hút khoảng 50 nghìn lượt khách du lịch. Trong đó khách có lưu trú gần 10.000 lượt (giảm 60% so với cùng kỳ); doanh thu ước đạt gần 20.000 tỷ đồng.
Khách du lịch đến Hà Nội dịp Tết Tân Sửu giảm gần 50%

Khách du lịch đến Hà Nội dịp Tết Tân Sửu giảm gần 50%

Theo Sở Du lịch Hà Nội, trong 7 ngày Tết Nguyên đán, từ ngày 10/2 đến 16/2 (tức từ ngày 29/12 năm Canh Tý đến ngày 5/1 năm Tân Sửu), Hà Nội đón khoảng 122.000 lượt khách du du lịch, đạt khoảng 50% lượng khách cùng kỳ năm 2020. Trong đó, khách du lịch quốc tế cơ bản không có, số khách trên chỉ tập trung vào khách nội địa.
Điện Biên dừng tổ chức Lễ hội Hoa Ban năm 2021

Điện Biên dừng tổ chức Lễ hội Hoa Ban năm 2021

Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngày 18/2/2021, UBND tỉnh Điện Biên đã ban hành văn bản số 430/UBND-KGVX về việc không tổ chức Lễ hội Hoa Ban và Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ VII.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động