Giá sắt thép hôm nay 24/6: Tiếp tục tăng

Giá sắt thép hôm nay giao tháng 10/2021 trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng 60 nhân dân tệ lên mức 4.961 nhân dân tệ/tấn tại thời điểm khảo sát vào lúc 9h45 (giờ Việt Nam).
Giá sắt thép hôm nay 23/6: Tăng nhẹ Giá sắt thép hôm nay 22/6: Tiếp tục đi xuống Giá sắt thép hôm nay 21/6: Giảm mạnh

Trong nỗ lực giảm sản lượng thép và giải quyết các vấn đề liên quan đến mức độ ô nhiễm, mới đây, Trung Quốc đã công bố một số thay đổi về mặt chính sách để có thể xác định lại bối cảnh của thị trường thép hiện nay, theo Beroe Inc.

Theo đó, Chính phủ Trung Quốc đã bãi bỏ việc hoàn thuế xuất khẩu đối với một số mặt hàng thép. Ngoài ra, quốc gia này còn hủy bỏ thuế nhập khẩu đối với các sản phẩm như gang, thép thô, thép nguyên liệu tái chế,...

Giá sắt thép hôm nay 24/6: Tiếp tục tăng
Giá sắt thép hôm nay 24/6 tiếp tục tăng

Vào năm 2020, tỷ trọng sản xuất thép thô toàn cầu của Trung Quốc đã tăng lên 56,5% từ 53,3% vào năm 2019.

Bất chấp sự bùng phát của đại dịch COVID-19 khiến triển vọng tăng trưởng toàn cầu của ngành bị sụp đổ, Trung Quốc đã ghi nhận mức tăng sản lượng thép thô lên đến 5,2%, chạm mức 1,053 triệu tấn.

Do đó, chính phủ quốc gia này đã đưa ra những chủ trương mới trong nỗ lực dài hạn kể từ năm 2017 nhằm giảm sản lượng thép và hạn chế các vấn đề xảy ra với tình trạng gia tăng sản lượng.

Ông Srivatsan Govindarajan, Nhà phân tích của Metals and Mining, cho biết: “Mặc dù sự bất ổn về nhu cầu và mức sản xuất do COVID-19 đã bắt đầu giảm dần vào nửa cuối năm 2020, nhưng cuộc khủng hoảng này đã buộc các chính phủ, đặc biệt là Trung Quốc, phải theo dõi sát sao lĩnh vực thép”.

Ông nói thêm: “Để giảm thiểu mọi vấn đề tiềm ẩn liên quan đến tình trạng dư thừa công suất và giảm mức sản xuất thép, Chính phủ Trung Quốc đã đưa ra một số sáng kiến dưới hình thức cải cách thuế xuất nhập khẩu”.

Một trong những thay đổi về chính sách bao gồm hủy bỏ tỷ lệ chiết khấu xuất khẩu thép từ một số sản phẩm thép từ ngày 1/5/2021. Trước đó, tỷ lệ này là 13%, ảnh hưởng đến các sản phẩm thép có mã 7205-7307, bao gồm thép không gỉ, thép cuộn dây, thép tấm cán nóng và và thép tấm cán nguội.

Đức Thiện

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Giá cao su hôm nay 4/8: Trái chiều trên sàn giao dịch

Giá cao su hôm nay 4/8: Trái chiều trên sàn giao dịch

Giá cao su hôm nay (4/8) ghi nhận sàn Nhật Bản tăng nhẹ, trong khi đó, sàn Trung Quốc bất ngờ quay đầu giảm.
Giá sắt thép hôm nay 3/8: Duy trì đà giảm

Giá sắt thép hôm nay 3/8: Duy trì đà giảm

Giá sắt thép hôm nay giao tháng 10/2021 trên Sàn giao dịch Thượng Hải giảm 188 nhân dân tệ xuống mức 5.309 nhân dân tệ/tấn tại thời điểm khảo sát vào lúc 9h15 (giờ Việt Nam).
Bách Hóa Xanh tiếp tục bị xử phạt vì bán hàng không niêm yết giá, quá đát

Bách Hóa Xanh tiếp tục bị xử phạt vì bán hàng không niêm yết giá, quá đát

Ngày 2/8, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ra quyết định xử phạt đối với công ty và người đại diện CTCP thương mại Bách Hóa Xanh vì không niêm yết giá và bán hàng hết hạn sử dụng.
Giá xăng dầu hôm nay 3/8: Tăng mạnh trở lại

Giá xăng dầu hôm nay 3/8: Tăng mạnh trở lại

Giá xăng dầu hôm nay 3/8, giá dầu thế giới tăng mạnh trở lại sau loạt dữ liệu kinh tế vừa được công bố cho thấy kinh tế Mỹ vẫn có tăng trưởng, bất chấp dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp do biến chủng Delta.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động