Giá sắt thép hôm nay 21/6: Giảm mạnh

Giá sắt thép hôm nay giao tháng 10/2021 trên Sàn giao dịch Thượng Hải giảm 109 nhân dân tệ xuống mức 4.995 nhân dân tệ/tấn tại thời điểm khảo sát vào lúc 10h15 (giờ Việt Nam).
Giá sắt thép hôm nay 18/6: Tăng trở lại Giá sắt thép hôm nay 17/6: Tiếp tục đi xuống Giá sắt thép hôm nay 16/6: Tiếp tục giảm

Hiện tại, Trung Quốc đang đẩy mạnh chiến dịch kiềm chế giá hàng hóa và hạn chế tình trạng đầu cơ để giảm nguy cơ bùng phát của đại dịch trong bối cảnh chi phí nguyên liệu thô tăng cao, theo Arkansas Online.

Các doanh nghiệp nhà nước đã được Ủy ban Giám sát và Quản lý Tài sản Nhà nước ra lệnh kiểm soát rủi ro và hạn chế tiếp xúc với thị trường hàng hóa nước ngoài.

Giá sắt thép hôm nay 21/6 quay đầu giảm mạnh
Giá sắt thép hôm nay 21/6 quay đầu giảm mạnh

Song song đó, Cục Dự trữ Thực phẩm và Chiến lược Quốc gia cho biết sẽ sớm giải phóng kho dự trữ kim loại nhà nước, sau đó các kim loại sẽ được bán theo lô cho các nhà chế tạo và nhà sản xuất.

Trước thông báo trên, giá hầu hết các mặt hàng kim loại tại Sàn giao dịch London và Thượng Hải cũng như giá quặng sắt tại Sàn giao dịch Singapore đều đồng loạt đi xuống.

Tương tự, cổ phiếu của các công ty kim loại ở Trung Quốc và Hong Kong cũng giảm theo. Đặc biệt, chỉ số phụ về khai thác và kim loại của Australia ghi nhận mức giảm mạnh nhất trong gần một tháng qua.

Ông Jia Zheng, một nhà kinh doanh hàng hóa của Công ty Quản lý Đầu tư Dongwu Jiuying(Thượng Hải), cho biết: “Trong nhiều năm qua, Trung Quốc chưa từng giải phóng kho dự trữ của nhà nước. Điều này sẽ mang lại nguồn cung ngắn hạn, gửi tín hiệu giảm giá cho thị trường.”

Trong khi đó, việc giám sát chặt chẽ các hàng hóa nhập khẩu từ nước ngoài nhằm mục đích hạn chế đầu cơ quá mức khi giá cả tăng cao và giảm thiểu rủi ro mà tình trạng này mang lại, ông Jia nói thêm.

Việc giá hàng hóa tăng cao đã làm dấy lên lo ngại rằng, các nhà máy Trung Quốc sẽ phải chuyển chi phí cao hơn cho người tiêu dùng, gây tổn hại đến nền kinh tế. Vai trò của các nhà đầu cơ đã thu hút sự giám sát đặc biệt của các cơ quan chức năng của quốc gia này.

Đức Thiện

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Giá cao su hôm nay 4/8: Trái chiều trên sàn giao dịch

Giá cao su hôm nay 4/8: Trái chiều trên sàn giao dịch

Giá cao su hôm nay (4/8) ghi nhận sàn Nhật Bản tăng nhẹ, trong khi đó, sàn Trung Quốc bất ngờ quay đầu giảm.
Giá sắt thép hôm nay 3/8: Duy trì đà giảm

Giá sắt thép hôm nay 3/8: Duy trì đà giảm

Giá sắt thép hôm nay giao tháng 10/2021 trên Sàn giao dịch Thượng Hải giảm 188 nhân dân tệ xuống mức 5.309 nhân dân tệ/tấn tại thời điểm khảo sát vào lúc 9h15 (giờ Việt Nam).
Bách Hóa Xanh tiếp tục bị xử phạt vì bán hàng không niêm yết giá, quá đát

Bách Hóa Xanh tiếp tục bị xử phạt vì bán hàng không niêm yết giá, quá đát

Ngày 2/8, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ra quyết định xử phạt đối với công ty và người đại diện CTCP thương mại Bách Hóa Xanh vì không niêm yết giá và bán hàng hết hạn sử dụng.
Giá xăng dầu hôm nay 3/8: Tăng mạnh trở lại

Giá xăng dầu hôm nay 3/8: Tăng mạnh trở lại

Giá xăng dầu hôm nay 3/8, giá dầu thế giới tăng mạnh trở lại sau loạt dữ liệu kinh tế vừa được công bố cho thấy kinh tế Mỹ vẫn có tăng trưởng, bất chấp dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp do biến chủng Delta.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động