Choáng ngợp với bộ sưu tập hoa giấy thuần Việt lộ diện siêu phẩm có một không hai

Tại thành phố Rạch Giá (Kiên Giang) có một người kinh doanh hoa giấy đã dành trọn đam mê cho hoa giấy thuần Việt. Bởi thế, 15 năm qua cứ nghe nói ở đâu có cây hoa giấy thuần Việt là tìm mọi cách mua về. Anh cũng chưa từng xuất bán cây nào, chỉ để ngắm nghía, chăm sóc và ấp ủ khát vọng thăng hoa giá trị của hoa giấy thuần Việt.
Về nơi cung cấp hàng triệu cây hoa giấy bí quyết để cả làng làm giàu Bí quyết biến vùng đất phèn thành vườn hoa giấy đủ màu sắc bỏ túi nửa tỷ/năm Giàn hoa giấy tuôn đỏ rực cổng trường đẹp cỡ nào mà giới trẻ nô nức "check in"? Cử nhân bỏ việc đi trồng hoa ngũ sắc bán cho nhà giàu, mỗi năm lãi đều 200 triệu
Anh Đỗ Thanh Phương bên gốc hoa giấy Việt cổ thụ quý hiếm.
Anh Đỗ Thanh Phương bên gốc hoa giấy Việt cổ thụ quý hiếm. (Ảnh NVCC)

Phương Già với niềm đam mê hoa giấy Việt bất tận

Anh Đỗ Thanh Phương (biệt danh Phương Già) hiện là chủ nhân bộ sưu tập hoa giấy thuần Việt thuộc hàng khủng, trong đó có những cây quý hiếm có giá trị kinh tế cao. Kể về hành trình 15 năm sưu tầm hoa giấy, anh Phương cho biết, cứ nghe ở đâu có bông giấy ta, tức là các loại bông giấy thuần Việt, anh Phương lại tìm đến.

Hiện nay, anh Phương sở hữu bộ sưu tập bông giấy thuần Việt rất độc đáo. Với gần 1.000 gốc bông giấy các loại, trong đó bộ sưu tập bông giấy thuần Việt của anh Phương có 20 gốc từ 20-70 năm tuổi. Trong số này có một gốc 100 năm tuổi là cây được anh mê nhất, dáng đẹp nhất từng được khách hỏi mua với giá 650 triệu đồng nhưng anh chưa bán vì muốn giữ lại chăm sóc.

Khu vườn hoa giấy đủ sắc màu của nhà sưu tập Phương Già.
Khu vườn hoa giấy đủ sắc màu của nhà sưu tập Phương Già. (Ảnh NVCC)

Theo anh Phương, hoa giấy Việt không nhiều màu như các giống ngoại nhập, chỉ có các màu trắng, hồng xác pháo và ghép hai màu trắng, hồng. Hơn 15 năm sưu tầm bông giấy Việt, anh chưa bán bất kỳ một cây nào trong bộ sưu tập của mình, bởi như anh nói: “Tôi muốn giữ nét đẹp của dân tộc qua cây bông giấy ta. Có thể sau này con cháu nhìn cây của cha ông đã gìn giữ với niên đại từ 50-70 năm tuổi và thấy được giá trị của các loài bông giấy bản địa”.

Năm 2007, nhận thấy thị trường bông giấy được nhiều người ưa chuộng, anh Phương chuyển hướng sang sưu tầm và kinh doanh loại hoa này. “Thấy nhiều người thích bông giấy nên tôi sưu tầm những gốc bông giấy bonsai hoặc những cây có dáng đẹp lạ để tạo hình. Thông thường, để bán hàng ngày tôi chọn những gốc hoa giấy ngoại nhập đã được giâm từ 3-5 năm”, anh Phương chia sẻ. Đây cũng là cách "lấy ngắn nuôi dài" để anh Phương có nguồn vốn sưu tầm hoa giấy thuần Việt.

Anh Đỗ Thanh Phương đang tạo dáng cây hoa giấy thuần Việt
Anh Đỗ Thanh Phương (trái) đang tạo dáng cây hoa giấy thuần Việt. (Ảnh NVCC)

Nâng hoa giấy như nâng trứng còn mình mang thương tích

Tại khu vườn trồng bông giấy của anh Phương, ai cũng choáng ngợp trước vẻ rực rỡ của loài hoa này với đủ màu sắc từ phớt hồng sakura, tím tuyết, tím chuông đến ngũ sắc, cam lửa, đỏ lửa rực rỡ... Để lấy ngắn nuôi dài, dồn sức “dưỡng nuôi” hình thành bộ sưu tập bông giấy Việt, anh Phương bán các loại bông giấy ngoại nhập như bông giấy Thái, Nhật, Trung Quốc...

Không chỉ ghép được nhiều màu bông trên cùng một thân, cộng thêm phần gốc có hình dáng đẹp mắt, độc đáo, bông giấy của anh Phương luôn được khách hàng ưa chuộng. Những chậu bonsai, gốc bông giấy thường được anh Phương bán với giá từ vài triệu đồng tùy cây; những cây độc lạ sẽ có giá từ vài chục triệu đến hàng tỷ đồng. Trong số này, nhiều gốc được hỏi mua giá rất cao nhưng anh vẫn chưa đồng ý bán.

15 năm qua anh Phương chưa bán bất kỳ cây hoa giấy Việt nào.
15 năm qua anh Phương chưa bán bất kỳ cây hoa giấy Việt nào. (Ảnh NVCC)

Để có được những phần gốc xù xì lạ mắt, anh Phương cất công đi sưu tầm từ nhiều nơi. Nhiều chậu có phần gốc được ghép bởi hoa giấy Thái, Nhật hoặc Mỹ. Số lượng màu sắc hoa được anh phối từ đơn sắc tới đa sắc, thậm chí là 5, 6 màu hoa trên cùng một chậu. Sau khi thu mua, anh cắt bỏ phần rễ thừa, tạo dáng cho cây. Đó có thể là những dáng bonsai truyền thống hay hình con vật, đến những cây có dáng đẹp, độc đáo như bàn trà, gác cổng, dáng bay, tàng thông… Hầu như anh Phương không có khuôn khổ hay bản vẽ nào định trước, tất cả đều dựa vào thế cây, dáng rễ tự nhiên có sẵn để tạo hình sao cho đẹp mắt.

Theo anh Đỗ Thanh Phương, hoa giấy có nhược điểm là vỏ mỏng nên dễ bị tổn thương bởi ánh nắng mặt trời hoặc tưới nhiều nước cây dễ bị tuột vỏ, dẫn đến hư thân và lõi cây. Nếu không biết cách chăm sóc sẽ làm hỏng cây ngay từ ban đầu.

Nhiều người ngạc nhiên trước vẻ đẹp của những cây hoa giấy thuần Việt cổ thụ khổng lồ.
Nhiều người ngạc nhiên trước vẻ đẹp của những cây hoa giấy thuần Việt cổ thụ khổng lồ. (Ảnh NVCC)

Hoa giấy vốn là loài cây dân dã, chậm phát triển nhưng tuổi thọ rất cao, cây có thể cho bông quanh năm. Nhiều người cho rằng cây hoa giấy dễ trồng và nhẹ công chăm sóc. Nhưng theo anh Phương, nghề này khó, nếu không đam mê sẽ khó theo đuổi được. Khi bứng được gốc bông giấy và mang về cả quá trình bởi cây có cành, nhánh không theo trật tự, gai góc chằng chịt nên gần như lần nào bứng đem về, tay chân đều ít nhiều có thương tích./.

Bình Nguyên

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Mật nho Ninh Thuận- đặc sản miền cát trắng

Mật nho Ninh Thuận- đặc sản miền cát trắng

Bước qua cái nắng rát của vùng đất Ninh Thuận là những cánh đồng được bao phủ bởi bóng của giàn nho xanh mướt, những chùm nho lúc lỉu chín hườm, những ly mật nho pha đá nồng nàn mát lạnh.
Đặc sản Quảng Nam ăn một lần, nhớ cả đời

Đặc sản Quảng Nam ăn một lần, nhớ cả đời

Quảng Nam thu hút du khách gần xa không chỉ bởi những điểm du lịch hấp dẫn, những bãi biển đẹp, những làng nghề truyền thống, những di tích lịch sử… mà còn bởi đặc sản nơi đây hấp dẫn vô cùng đang chờ bạn khám phá.
Cách người Nhật Bản biến con cá chép màu thành báu vật xuất khẩu hàng chục triệu USD mỗi năm

Cách người Nhật Bản biến con cá chép màu thành báu vật xuất khẩu hàng chục triệu USD mỗi năm

Ngày nay cá chép Koi Nhật Bản đã trở thành thú chơi vương giả khắp thế giới. Khởi nguồn chỉ là thú vui của các gia đình quyền quý và những thương nhân giàu có tại thành phố Hiroshima, cá Koi Nhật Bản giờ đây đã xuất khẩu toàn cầu đem lại 44 triệu USD Mỹ mỗi năm.
Nguyên nhân 12 con giáp phá hỏng nhân duyên: Sửa ngay nếu không muốn “ế chỏng ế chơ” cả đời!

Nguyên nhân 12 con giáp phá hỏng nhân duyên: Sửa ngay nếu không muốn “ế chỏng ế chơ” cả đời!

Tình cảm vốn là điều không thể gượng ép, duyên đến duyên đi chẳng ai biết trước. Nhưng nếu bạn không cẩn thận tự xua tan nhân duyên của mình thì kết quả nhận lại chỉ toàn tổn thương. Cùng xem nguyên nhân 12 con giáp phá hỏng nhân duyên là gì?
Canh don Quảng Ngãi- đặc sản đậm đà hương vị miền quê

Canh don Quảng Ngãi- đặc sản đậm đà hương vị miền quê

Canh don nấu hẹ là một một ăn mang đậm hương vị ẩm thực miền Trung. Món canh ngọt thanh, dân dã này sẽ khiến thực khách nhớ mãi không quên.
Loại dừa trái nhỏ ruột đặc bất ngờ giá tăng vọt trong ngày hè, mỗi quả 200 nghìn đồng vẫn cháy hàng

Loại dừa trái nhỏ ruột đặc bất ngờ giá tăng vọt trong ngày hè, mỗi quả 200 nghìn đồng vẫn cháy hàng

Loại dừa trái nhỏ ruột đặc đang gây sốt những ngày hè này là dừa sáp. Những trái dừa sáp vốn là đặc sản của Trà Vinh có nước dừa đặc trong và thơm ngon, cùi dày. Dừa sáp chế biến thành các món ăn lạ miệng thanh nhiệt trong những ngày hè nên được nhiều người ưa chuộng. Dừa sáp cũng không có sản lượng nhiều như dừa thường bởi vậy giá cũng rất đắt đỏ, có thời điểm tới 200 nghìn đồng mỗi quả.
Đặc sản Phú Yên, mua về ăn là “nghiện”

Đặc sản Phú Yên, mua về ăn là “nghiện”

Phú Yên không chỉ có cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, nên thơ mà đặc sản ở đây cũng cuốn hút không kém, rất thích hợp mua về làm quà. Dưới đây là một số gợi ý về một số thức quà đặc trưng của Phú Yên du khách cùng tham khảo nhé!
Hoàn thành dự án “Bảo tồn khẩn cấp mộc bản triều Nguyễn- Di sản tư liệu thế giới”

Hoàn thành dự án “Bảo tồn khẩn cấp mộc bản triều Nguyễn- Di sản tư liệu thế giới”

Chiều ngày 25/5, tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia IV, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã diễn ra lễ công bố hoàn thành Dự án "Bảo tồn khẩn cấp mộc bản triều Nguyễn- Di sản tư liệu thế giới” do Quỹ Bảo tồn Văn hóa của Đại sứ Hoa Kỳ (AFCP) tài trợ.
Cây dại có hình thù kỳ lạ lại là món rau đặc sản ăn vào nhớ mãi miền Tây

Cây dại có hình thù kỳ lạ lại là món rau đặc sản ăn vào nhớ mãi miền Tây

Người miền Tây, nhất là vùng đất Hậu Giang có một món rau dân dã nhưng mang một hương vị đặc biệt. Thoạt trông như một cây dại mang hình thù kỳ lạ nhưng qua bàn tay khéo léo của người nấu đã trở thành món ăn đốn tim thực khách. Loài rau lạ, tên cũng rất lạ nhưng chỉ ăn một lần là thương nhớ mãi miền Tây.
Tuyệt chiêu trồng bưởi Diễn đặc sản đạt chuẩn xuất khẩu Anh Quốc thu gần chục tỷ mỗi năm

Tuyệt chiêu trồng bưởi Diễn đặc sản đạt chuẩn xuất khẩu Anh Quốc thu gần chục tỷ mỗi năm

Trái bưởi Diễn được biết đến là đặc sản của làng Phú Diễn (nay là phường Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội). Tuy nhiên có một HTX tại huyện Lạc Thủy (Hòa Bình) đã nâng tầm trái bưởi Diễn trở thành trái cây đạt chuẩn quốc tế, với việc đưa hàng ngàn trái bưởi Diễn xuất khẩu sang Vương quốc Anh. Từ trái bưởi Diễn VietGAP đã đem lại doanh thu gần 10 tỷ đồng mỗi năm.
Điểm danh những đặc sản không ăn lòng không “yên” tại Phú Yên

Điểm danh những đặc sản không ăn lòng không “yên” tại Phú Yên

Phú Yên không chỉ có những cảnh đẹp hoang sơ, bát ngát mà ở đây còn có những món ăn đặc sản ngon miệng lạ mắt không thể bỏ lỡ.
Chẻo lạc- món ngon “truyền thống” của người dân xứ Nghệ

Chẻo lạc- món ngon “truyền thống” của người dân xứ Nghệ

Chẻo lạc Nghệ An là một món ăn có từ thời xưa gắn bó với rất nhiều thế hệ người Nghệ. Món ăn này như tên gọi làm từ nguyên liệu chính là: Hạt lạc (đậu phộng).
Những đặc sản trứ danh của Bắc Giang, có loại quả xưa chỉ để tiến vua

Những đặc sản trứ danh của Bắc Giang, có loại quả xưa chỉ để tiến vua

Không chỉ nổi tiếng với hình ảnh quả vải thiều đỏ rực bạt ngàn, Bắc Giang còn là quê hương của nhiều loại đặc đặc sản vô cùng hấp dẫn.
Kinh ngạc với con trâu khổng lồ mới 3 năm tuổi được rao bán với giá 35 tỷ đồng

Kinh ngạc với con trâu khổng lồ mới 3 năm tuổi được rao bán với giá 35 tỷ đồng

Nuôi trâu được phổ biến ở các nước Đông Nam Á. Đặc biệt ở một số quốc gia như Thái Lan, Việt Nam con trâu còn mang những ý nghĩa về văn hóa tâm linh. Tại Thái Lan có những hoạt động cuộc thi "Trâu khổng lồ Phitsanulok" đã trở thành truyền thống và là nơi trình diễn những siêu trâu cả nước. Cũng trong hoạt động này, một chú trâu mới 3 tuổi đã được chủ rao bán với giá 35 tỷ đồng.
Loại củ cay nồng trắng muốt, vừa làm gia vị ngon vừa làm thuốc quý, là đặc sản nổi tiếng Ninh Thuận

Loại củ cay nồng trắng muốt, vừa làm gia vị ngon vừa làm thuốc quý, là đặc sản nổi tiếng Ninh Thuận

Tỏi Phan Rang có vị cay tê đầu lưỡi, mùi thơm cay nồng nhưng không sốc, ít để lại mùi sau khi ăn. Sự khác biệt này giúp tỏi Phan Rang được thị trường đặc biệt ưa chuộng.
Loại rau rừng nghe muốn "gãy răng" lại cực tốt cho mùa hè, chỉ Bắc Hà mới có

Loại rau rừng nghe muốn "gãy răng" lại cực tốt cho mùa hè, chỉ Bắc Hà mới có

Một loại rau rừng là đặc sản của huyện vùng cao Bắc Hà (Lào Cai). Loại rau tên nghe cứng như đá lại có tác dụng giải nhiệt thanh mát trong mùa hè. Những ngày nắng nóng này món rau đá đang được thực khách mê mẩn khi đến với địa danh này.
Xôi trám đen- đậm đà hương vị xứ Lạng

Xôi trám đen- đậm đà hương vị xứ Lạng

Để làm xôi, người dân Xứ Lạng thường chọn trám đen, vì loại trám này có vị ngậy và bùi. Hai nguyên liệu quan trọng nhất trong quá tình làm xôi trám đen chính là gạo nếp và trám đen.
Khắp nơi kêu gà ế ẩm vì sao giống gà đen xấu xí vẫn cháy hàng đem về trăm triệu cho hộ dân trên đỉnh Si Ma Cai

Khắp nơi kêu gà ế ẩm vì sao giống gà đen xấu xí vẫn cháy hàng đem về trăm triệu cho hộ dân trên đỉnh Si Ma Cai

Có một giống gà đen bản địa với vẻ ngoài xấu xí nhưng chất lượng thì vô cùng đặc biệt gắn bó với người Mông vùng cao ở Si Ma Cai (Lào Cai). Giống gà chịu được thời tiết khắc nghiệt nuôi thả tự nhiên nên cho thịt săn chắc, thơm ngọt. Bởi thế, giống gà đặc sản này luôn cháy hàng, mỗi năm đem lại nguồn thu hàng trăm triệu đồng cho mỗi hộ dân.
Săn loài ong bé như con ruồi nhưng tạo loại mật cực phẩm, nghề vất vả nhưng thu tiền triệu mỗi ngày

Săn loài ong bé như con ruồi nhưng tạo loại mật cực phẩm, nghề vất vả nhưng thu tiền triệu mỗi ngày

Loài ong ruồi thường làm tổ trong bụi cây, cỏ rậm rạp nên việc săn ong không đơn giản. Cứ sau tết, nghề săn ong ở Cà Mau lại bắt đầu. Các thợ săn ong đi bộ hàng chục km dọc bờ bao các vuông tôm để tìm ong. Mỗi tổ ong ruồi bé xíu chỉ cho khoảng 0,15 lít mật, tổ lớn cũng chỉ đạt khoảng 0,5 lít, nhưng đây là thứ mật cực phẩm nên mỗi thợ ong cũng có thu nhập tiền triệu mỗi ngày.
Tưng bừng Lễ hội truyền thống Chử Đồng Tử - Tiên Dung xã Tự Nhiên năm 2023

Tưng bừng Lễ hội truyền thống Chử Đồng Tử - Tiên Dung xã Tự Nhiên năm 2023

Ngày 19/5/2023 (tức ngày 1/4 âm lịch) tại di tích lịch sử Quốc gia Đình Thượng – Đình Hạ, xã Tự Nhiên, huyện Thường Tín, Hà Nội, chính quyền và nhân dân đã tổ chức khai mạc Lễ hội Chử Đồng Tử - Tiên Dung Công chúa.
Top 5 lẩu nước miền Tây “độc nhất”, món cuối nghe tên không phải ai cũng dám thử

Top 5 lẩu nước miền Tây “độc nhất”, món cuối nghe tên không phải ai cũng dám thử

Miền Tây nổi tiếng là “thiên đường” lẩu nước với những nồi lẩu độc đáo, hấp dẫn thực khách gần xa vì hương vị đậm đà từ các nguyên liệu chỉ riêng vùng sông nước mới có. Mỗi loại lẩu nước ở vùng đất này lại có hương thơm riêng biệt, để lại ấn tượng sâu sắc với thực khách.
Xã Tự Nhiên nô nức tổ chức Lễ hội Chử Đồng Tử - Tiên Dung năm 2023

Xã Tự Nhiên nô nức tổ chức Lễ hội Chử Đồng Tử - Tiên Dung năm 2023

Hàng năm, xã Tự Nhiên (Huyện Thường Tín, Hà Nội) đều tổ chức lễ hội lớn để kỷ niệm ngày Đức thánh Chử Đồng Tử gặp công chúa Tiên Dung trên bãi cát của làng. Lễ hội năm 2023 sẽ có nhiều nét đặc sắc sau 3 năm tạm dừng tổ chức vì dịch COVID-19.
Ẩm thực cỗ lá mời khách của người dân xứ Mường

Ẩm thực cỗ lá mời khách của người dân xứ Mường

Khác với thông thường, người Mường thường bày trí món ăn trực tiếp lên lá được gọi là Cỗ lá. Ẩm thực xuất hiện trên mâm cỗ lá đa dạng, từ đặc sản quý đến cả các món dân dã thường ngày. Chính điều đó đã tạo nên một nét độc đáo, bản sắc văn hóa rất riêng biệt.
Món ăn “không thể tưởng tượng” tại chợ phiên Tây Bắc

Món ăn “không thể tưởng tượng” tại chợ phiên Tây Bắc

Thắng cố, rượu ngô là những món ăn đặc sản quen thuộc mỗi khi nhắc đến ẩm thực Tây Bắc, thế nhưng các món như "Bánh bò" hay "bánh dập dẻo dai" bạn đã từng nghe qua chưa? Tại Chợ phiên Cán Cấu, Tây Bắc xuất hiện những món ăn độc lạ nhưng không kém phần hấp dẫn như thế...!
Giám đốc ngân hàng lương tháng 100 triệu xin nghỉ về quê trồng mướp, xuất khẩu thứ không ngờ tới

Giám đốc ngân hàng lương tháng 100 triệu xin nghỉ về quê trồng mướp, xuất khẩu thứ không ngờ tới

Đang là giám đốc chi nhánh một ngân hàng quốc tế với mức lương khoảng 100 triệu đồng/tháng, anh Tạ Quý Tôn (SN 1983) từ bỏ nhà phố, xe hơi, về quê ở Thuận Thành (Bắc Ninh) để trồng mướp. Từ bạn bè, người thân, đồng nghiệp ai cũng ngỡ ngành trước quyết định "điên rồ" của 8X này. Và càng điên rồ hơn khi vài năm sau anh đã gây chấn động với việc xuất khẩu khắp thế giới thứ phụ phẩm từ quả mướp thường bị bỏ đi, hoặc chỉ được dùng để... rửa bát.
Khám phá bộ sưu tập nhẫn đính hôn 99 giác cắt cho màn cầu hôn hoàn hảo

Khám phá bộ sưu tập nhẫn đính hôn 99 giác cắt cho màn cầu hôn hoàn hảo

Cùng khám phá các thiết kế nhẫn đính hôn 99 giác cắt của DOJI được chế tác tinh xảo và ẩn chứa các câu chuyện, thông điệp tình yêu sâu sắc.
“Độc lạ Bình Dương” - Gỏi măng cụt gây sốt cộng đồng mạng

“Độc lạ Bình Dương” - Gỏi măng cụt gây sốt cộng đồng mạng

“Gỏi gà măng cụt”- từ khóa món ăn xuất hiện gần đây, vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Mọi người đều bàn tán về những chủ đề liên quan đến món đặc sản trứ danh miền đông Nam Bộ này. Vậy nguyên nhân vì sao mà "gỏi gà măng cụt" bỗng nhiên lại hot đến vậy?
Quảng Trị có những đặc sản gì khiến thực khách xuýt xoa không ngừng?

Quảng Trị có những đặc sản gì khiến thực khách xuýt xoa không ngừng?

Đặc sản Quảng Trị mộc mạc, bình dị nhưng lại khiến người ta khắc khoải khó quên như chính mảnh đất nơi đây. Mỗi món ăn đều có hương vị đặc trưng riêng khiến du khách đến đây đều muốn thử qua một lần. Vậy tại vùng đất này có những món đặc sản nào nổi tiếng?
Cách làm gỏi gà măng cụt chuẩn vị Lái Thiêu

Cách làm gỏi gà măng cụt chuẩn vị Lái Thiêu

Gỏi gà măng cụt, món ăn nghe có vẻ lạ nhưng lại rất phổ biến ở Lái Thiêu (Bình Dương). Măng cụt để làm gỏi thường là những trái non hoặc vừa chín tới, khi kết hợp với thịt gà lại trở thành một món ăn bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe.
Xem thêm

Tin đọc nhiều

Apple TV 4K sẽ hỗ trợ gọi FaceTime bằng camera iPhone

Rầm rộ trồng sầu riêng trên đảo, trong đất liền, Trung Quốc sớm thất vọng khi chỉ thu được 50 tấn

Loại quả dại bé như hạt tiêu, xưa rụng đầy không ai nhặt, nay là đặc sản hiếm 300.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay 07/6: Nghịch lý nuôi heo có lãi hộ nhỏ lẻ vẫn trắng tay còn đối mặt với nguy cơ xóa sổ

Dự báo giá vàng ngày 6/6: Quay đầu trượt dốc

Xuất khẩu tăng vọt gấp 6 lần vì sao sầu riêng Việt Nam vẫn kém xa hàng Thái?

Giá heo hơi hôm nay 06/6: Dồn dập giảm, giá heo bất ngờ tăng trở lại mức cao nhất 60.000 đồng/kg

Biến đồ phế liệu thành bàn xoay bonsai thu ngay vài chục triệu mỗi tháng

Tưởng chỉ có ở Hàn Quốc, dưa hấu tí hon Đà Lạt mang hương thơm đặc biệt của 10 loại trái cây

Sắp đến vụ thu hoạch sầu riêng vẫn ách tắc cấp mã số vùng trồng, Đắk Lắk tìm cách tháo gỡ

Giá nông sản hôm nay 07/6: Cà phê robusta duy trì đà tăng, hồ tiêu giảm mạnh chạm đáy 71.000 đồng/kg

Giá nông sản hôm nay 06/6: Cà phê bật tăng đồng loạt sát ngưỡng 62, hồ tiêu lặng sóng

Nơi kỳ lạ trên trái đất, cây to cao gấp 5 lần bình thường phát hiện nhiều thực vật sắp tuyệt chủng

Nổi tiếng như bơ 'chân dài' đặc sản Đắk Nông vì sao nông dân thu hoạch chỉ thở dài?

Loại lá cây rách thủng bạc thếch được chốt giá tiền tỷ, thú đam mê hay chiêu trò?

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
bidv-1
partner-vingroup
bimland
novaland
hung-thinh
intracom-2
Phiên bản di động