Cập nhật giá vàng hôm nay 10/11: Tăng ở phiên chiều

Giá vàng thế giới hôm nay 10/11 tính đến 17 giờ 30 phút (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.875 USD/ounce - tăng 10 USD so với đầu giờ sáng nay.
Cập nhật giá vàng hôm nay 10/11: Quay đầu giảm mạnh Cập nhật giá vàng hôm nay 9/11: Đầu tuần, vàng vẫn duy trì ngưỡng 1.950 USD Cập nhật giá vàng hôm nay 8/11: Chờ diễn biến mới

Ở thời điểm hiện tại, cuộc bầu cử Mỹ 2020 vẫn còn nhiều vấn đề chưa chắc chắn, khiến triển vọng về một gói kích thích kinh tế tức thì sẽ khó khăn hơn, tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng, các thị trường vẫn tin tưởng, một gói kích thích sẽ được đưa ra. Đó có thể là lý do tại sao vàng vẫn tiếp đà tăng giá.

Trước đó, giá vàng lao dốc sau khi ông lớn dược phẩm Mỹ Pfizer và công ty công nghệ sinh học Đức BioNTech cho biết vắc-xin Covid-19 đã thử nghiệm trên 44.000 người và có hiệu quả hơn 90% trong việc ngăn chặn lây nhiễm Covid-19, dựa trên dữ liệu từ thử nghiệm giai đoạn cuối của Pfizer và BioNTech. Pfizer cũng lên kế hoạch xin phép Chính phủ Mỹ sử dụng ngay sau khi vắc-xin này đạt được ngưỡng an toàn vào cuối tháng 11/2020.

Thông tin mới về vắc-xin ngừa Covid-19 đã thúc chứng khoán Mỹ tăng mạnh và Phố Wall lập kỷ lục mới, qua đó làm giảm nhu cầu trú ẩn an toàn của vàng.

Giá vàng hôm nay 10/11 đã tăng lên ở phiên chiều
Giá vàng hôm nay 10/11 đã tăng lên ở phiên chiều

Dự đoán kịch bản giá vàng: Alexander Zumpfe, một nhà kinh doanh kim loại quý tại Heraeus cho biết, giá vàng đã có phản ứng dữ dội khi nghe tin có vaccine Covid-19 mới. Điều này không có gì ngạc nhiên và cũng không có gì thay đổi về triển vọng tích cực đối với kim loại này.

“Lãi suất sẽ vẫn ở mức thấp đến âm trong tương lai gần - điều này khiến vàng vẫn là tài sản hấp dẫn đối với các nhà đầu tư”, ông Alexander Zumpfe nói.

Thêm vào đó, trước thông tin vaccine Covid-19 mới, tâm lý e ngại rủi ro có thể vẫn chiếm ưu thế. Lý do bởi sẽ mất nhiều thời gian cho đến khi vaccine mới đến tay người dân.

Trong khi đó, các trường hợp nhiễm Covid-19 ở Mỹ không ngừng gia tăng, khu vực châu Âu cũng chưa thể bớt lo lắng hơn với đại dịch này. Những ngày qua, Mỹ đã công bố hơn 100.000 trường hợp nhiễm Covid-19 mới trong một ngày và đại dịch đã đẩy các bệnh viện Mỹ đến bờ vực của sự quá tải, hết công suất.

Những con số kể trên vẫn sẽ ảnh hưởng đến nền kinh tế và vẫn tạo thêm một lực đẩy nữa cho giá vàng. Chuyên gia cũng kỳ vọng, kim loại quý sẽ tiếp tục được hỗ trợ và thực sự có thể tăng tốc xu hướng đi lên trong tháng 11 này, nếu đồng USD tiếp tục suy yếu.

Theo đó, diễn biến của đồng USD là yếu tố đặc biệt quan trọng ảnh hưởng đến giá vàng. Tỷ giá USD đã giảm xuống mức thấp nhất trong 2 năm qua, đồng nghĩa với việc thị trường kỳ vọng lớn vào Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ có nhiều kích thích hơn để hỗ trợ nền kinh tế.

Bên cạnh đó, thị trường vẫn tin tưởng rằng, cuối cùng gói kích thích sẽ được thông qua sớm sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, do vậy giá vàng thế giới được hỗ trợ đi lên.

Viên Minh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Giá cà phê hôm nay 30/11: Mũi tên đi lên

Giá cà phê hôm nay 30/11: Mũi tên đi lên

Giá cà phê hôm nay 30/11 tại các vùng trọng điểm phía Nam và Tây Nguyên tiếp tục tăng, dao động trong khoảng từ 32.700 - 33.200 đồng/kg.
Giá hồ tiêu hôm nay 30/11: Đầu tuần tăng nhẹ

Giá hồ tiêu hôm nay 30/11: Đầu tuần tăng nhẹ

Giá hồ tiêu hôm nay 30/11 tại các vùng trọng điểm phía Nam và Tây Nguyên tăng trung bình 500 đồng/kg, cao nhất 59.000 đồng/kg.
Giá rau củ quả hôm nay 30/11: Đầu tuần thêm nhiều ưu đãi

Giá rau củ quả hôm nay 30/11: Đầu tuần thêm nhiều ưu đãi

Giá cả thị trường hôm nay 30/11 ghi nhận các siêu thị tiếp tục lên kệ giảm giá các loại mặt hàng rau củ quả. Bên cạnh đó, nhiều sản phẩm khác như các loại sữa và thực phẩm chế biến sẵn...cũng được bán với giá hấp dẫn phục vụ người tiêu dùng trong ngày đầu tuần.
Cập nhật giá vàng hôm nay 30/11: Đầu tuần, giao dịch quanh ngưỡng 1.786 USD/ounce

Cập nhật giá vàng hôm nay 30/11: Đầu tuần, giao dịch quanh ngưỡng 1.786 USD/ounce

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng hôm nay 30/11 không có nhiều biến động mới, vẫn duy trì quanh mức 1.786 USD.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động