Thực hư chuyện thịt bò New Zealand nhiễm Covid-19

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao và Thương mại New Zealand cho biết chưa hề được chính quyền Trung Quốc thông báo chính thức về việc thịt bò nhập vào Trung Quốc nhiễm Covid-19.
Việt Nam và New Zealand tăng cường hợp tác trên lĩnh vực nông nghiệp Việt Nam - New Zealand tăng cường hợp tác trong lĩnh vực tài chính Sữa chiếm gần 60% tổng kim ngạch hàng hóa nhập khẩu từ New Zealand

Mới đây, Đại diện chính phủ New Zealan cho biết, nước này không nhận được bất kỳ thông tin nào liên quan đến hoạt động xuất khẩu thịt đông lạnh, sau khi phía hải quan Trung Quốc thông báo Covid-19 đã được tìm thấy trong các sản phẩm thịt bò của họ.

Tuần trước, cơ quan chức năng thành phố Tế Nam, tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) tuyên bố đã tìm thấy Covid-19 trong các sản phẩm thịt bò và trên bao bì đóng gói nhập vào nước này có nguồn gốc từ Brazil, Bolivia và New Zealand.

Theo đó, số hàng hóa liên quan được nhập khẩu thông qua cảng Thượng Hải bởi một đơn vị thuộc tập đoàn quốc tế Guotai và Công ty Thương mại Phát triển Zhongli Thượng Hải.

Thực hư chuyện thịt bò New Zealand nhiễm Covid-19
Thực hư chuyện thịt bò New Zealand nhiễm Covid-19

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao và Thương mại New Zealand cho biết chưa hề được chính quyền Trung Quốc thông báo chính thức về sự việc này và hiện New Zealand đang làm việc để xác định nguồn gốc và tính xác thực của những báo cáo này.

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn trên đài truyền hình quốc gia ngày 15/11, Thủ tướng New Zealand cho biết, đã nhận được báo cáo khẳng định đó không phải là sản phẩm thịt bò của New Zealand.

Trung Quốc hiện là quốc gia nhập khẩu thịt bò hàng đầu thế giới cuối tuần qua loan báo đã phát hiện thêm các loại thực phẩm nhập khẩu bị nhiễm Covid-19 trên bao bì đóng gói thịt bò nhập khẩu từ Argentina nhập vào hai tỉnh Sơn Đông và Giang Tô. Ngoài ra sản phẩm cùng loại của Brazil nhập vào Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc cũng được thông báo bị nhiễm Covid-19.

Chính phủ Trung Quốc đã tăng cường kiểm tra, giám sát nguồn thực phẩm đông lạnh sau khi phát hiện Covid-19 trong các mặt hàng nhập khẩu và đi đến lệnh cấm nhập khẩu tạm thời, mặc dù Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết nguy cơ nhiễm Covid-19 từ thực phẩm đông lạnh là thấp.

Linh Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Thực phẩm bảo vệ Ogaslim quảng cáo như thuốc, Công ty TNHH AION Việt Nam bị phạt

Thực phẩm bảo vệ Ogaslim quảng cáo như thuốc, Công ty TNHH AION Việt Nam bị phạt

Với hành vi quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng/thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ogaslim có công dụng như thuốc chữa bệnh, Công ty TNHH AION Việt Nam bị phạt 50 triệu đồng.
Thu hồi Giấy xác nhận công bố  6 sản phẩm TPCN của Công ty Cổ phần Aturo Việt Nam

Thu hồi Giấy xác nhận công bố 6 sản phẩm TPCN của Công ty Cổ phần Aturo Việt Nam

Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế đã ban hành quyết định thu hồi hiệu lực Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm đối với 6 sản phẩm TPCN của Công ty Cổ phần Aturo Việt Nam.
Quảng cáo TPBVSK Scurma Fizzy như thuốc, Công ty CP ELEPHARMA chịu phạt

Quảng cáo TPBVSK Scurma Fizzy như thuốc, Công ty CP ELEPHARMA chịu phạt

Với hành vi quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng/thực phẩm bảo vệ sức khỏe Scurma Fizzy có công dụng như thuốc chữa bệnh, Công ty Cổ phần ELEPHARMA bị phạt.
Quảng cáo TPBVSK Đường huyết hoàn Halifa trái quy định pháp luật

Quảng cáo TPBVSK Đường huyết hoàn Halifa trái quy định pháp luật

Theo Cục An toàn thực phẩm, nhiều thông tin quảng cáo TPBVSK Đường huyết hoàn Halifa không đúng về công dụng sản phẩm, gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.
Phạt Công ty SX & TM dược phẩm VACO 85 triệu đồng vì quảng cáo TPBVSK trái quy định

Phạt Công ty SX & TM dược phẩm VACO 85 triệu đồng vì quảng cáo TPBVSK trái quy định

Công ty TNHH sản xuất và thương mại dược phẩm VACO đã có hành vi quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng/thực phẩm bảo vệ sức khỏe Khớp Khánh Vân sử dụng hình ảnh, uy tín của đơn vị, cơ sở y tế, nhân viên y tế, thư cảm ơn của bệnh nhân.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động