Thanh Hóa: Chàng sinh viên khởi nghiệp bằng nghề shipper, thu nhập hàng chục triệu đồng/tháng

Với tinh thần dám nghĩ, dám làm và quyết tâm khởi nghiệp, Lê Minh Hiếu - chàng sinh viên ngành Luật Kinh tế trường Đại học Vinh đã quyết định thành lập Văn phòng dịch vụ “Shipper 24/7”. Văn phòng này chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển và giao hàng nhanh tại Thanh Hóa, mang lại thu nhập hàng chục triệu đồng/tháng.
TP HCM: Khai mạc tuần lễ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp WHISE - TECHFEST - AI4VN 2020 Startup cung cấp giải pháp F&B gọi vốn thành công 4 triệu USD trong vòng series A 9 công ty khởi nghiệp nhận thêm vốn đầu tư từ quỹ 500 Startups

Chàng trai Lê Minh Hiếu (sinh năm 1997), sinh ra và lớn lên tại vùng quê nghèo thuộc huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa. Hiện Lê Minh Hiếu đang là sinh viên năm cuối nghành Luật Kinh tế tại trường Đại học Vinh. Với tinh thần khởi nghiệp của thế hệ trẻ, đã từ lâu anh luôn ấp ủ trong mình một quyết tâm khởi nghiệp, dám đương đầu với khó khăn thử thách để đạt được thành công như mong ước.

Từ những kiến thức học được trên giảng đường kết hợp độ nhạy bén trong kinh doanh, sau một thời gian tìm hiểu và nghiên cứu anh đã nhận ra được những hạn chế của các công ty đang hoạt động trong cùng lĩnh vực, cũng như nắm tâm lý của khách hàng. Chính vì vậy anh Hiếu mong muốn đem đến một dịch vụ vận chuyển hàng hóa chuyên nghiệp, để khách hàng an tâm sử dụng.

Thanh Hóa: Chàng sinh viên khởi nghiệp bằng nghề shipper, thu nhập hàng chục triệu đồng/tháng

Lực lượng tài xế "Shipper 24/7" đông đảo và tâm huyết

Tháng 7/2020, Lê Minh Hiếu đã thành lập văn phòng dịch vụ “Shipper 24/7” địa chỉ tại Lô 25 – đường Chính trị, phường Quảng Thắng (TP Thanh Hóa). Với 15 tài xế, chuyên cung cấp các dịch vụ giao hàng, vận chuyển hàng hóa, mua đồ ăn tại khu vực TP Thanh Hóa và một số huyện lân cận.

Bước vào “sân chơi” Shipper với đầy những khó khăn

Dịch vụ Shipper không còn xa lạ trong đời sống thường ngày của chúng ta. Không chỉ ở những thành phố lớn như Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh mà ngay ở TP Thanh Hóa dịch vụ shipper cũng rất phát triển với sự góp mặt của những ông lớn có tên tuổi từ lâu như Grab, giao hàng tiết kiệm, Bưu điện... Chính vì thế, yêu cầu đặt ra cho “Shipper 24/7” là phải vượt qua được sự canh tranh gay gắt của những “ông lớn ” để có thể tồn tại và phát triển.

“Khoảng thời gian đầu thực sự rất khó khăn! Nhiều đêm không thể ngủ được chỉ nằm nghĩ cách làm sao để quảng bá, đưa dịch vụ mình cung cấp đến với khách hàng. Nhưng đó chưa phải là điều khiến mình suy nghĩ nhiều nhất, mà việc tìm giải pháp khiến cho khách hàng tin tưởng và sử dụng dịch vụ của mình mới là khó khăn nhất. Bởi vì, trước khi mình “ra đời” khách hàng đã quen sử dụng dịch vụ của những công ty khác. Nếu cạnh tranh bằng tài chính thì chắc chắn tiềm lực của mình lại không đủ để tồn tại chứ đừng nói là phát triển. Chỉ có giải pháp duy nhất là phục vụ khách hàng bằng cả cái tâm ”, anh Lê Minh Hiếu chia sẻ.

Thanh Hóa: Chàng sinh viên khởi nghiệp bằng nghề shipper, thu nhập hàng chục triệu đồng/tháng

"Shipper 24/7" phục vụ tận tâm trao niềm tin đến với khách hàng

Chưa hết những khó khăn này lại đến nỗi lo khác, với 15 tài xế chuyên nghiệp và 5 tài xế bán thời gian, trong khi lượng đơn hàng nhận được khá khiêm tốn khiến cho việc đảm bảo thu nhập cho nhân viên cũng trở thành bài toán khó. Nếu không nhanh chóng giải quyết sẽ có nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp đến sự tồn tại của “Shipper 24/7”, anh Hiếu nói thêm.

“Với số vốn ban đầu ít ỏi, chỉ tiền thuê địa điểm, mua quần áo, trang thiết bị cho anh, em tài xế đã mất 20 triệu, số tiền còn lại chỉ vừa đủ một tháng lương cho nhân viên. Có những lúc tôi đã nghĩ đến việc đóng cửa văn phòng. Tuy nhiên, tôi may mắn ở chỗ là hầu hết những tài xế đều hiểu và chấp nhận thiệt thòi. Cùng tôi vượt qua giai đoạn khó khăn ”, anh Hiếu bộc bạch.

Anh Hiếu cho biết, lúc đầu nghĩ công việc cũng đơn giản, nhưng khi làm rồi mới thấy nghề này khá vất vả và đòi hỏi nhiều kỹ năng sống, như việc tiếp cận các nguồn hàng, ứng xử với khách hàng, xử lý các tình huống trên đường vận chuyển... thế nhưng không vì thế mà họ nản chí.

Kiên trì và sáng tạo đột phá để khắc phục khó khăn mang lại “vị ngọt” thành công

Nhận thấy được những hạn chế của những công ty khác, Lê Minh Hiếu đã nghiên cứu và đề ra những biện pháp cụ thể để khắc phục những hạn chế đó đưa “Shipper 24/7” hoạt động hiệu quả.

Với đặc thù hàng hóa chủ yếu là đồ ăn, hoa quả, quần áo nên yêu cầu thời gian giao hàng nhanh. Thế nhưng địa bàn thành phố lại khá rộng, số lượng tài xế ít. Từ đó, anh đã nghĩ ra cách phân chia khu vục hoạt động riêng cho mỗi tài xế phụ trách. Còn đối với các đơn hàng ngoài khu vực thành phố “Shipper 24/7” cam kết không quá 24H, đơn hàng ngoại tỉnh không quá 48H hàng hóa sẽ đến tay khách hàng.

Ngoài ra, anh cũng quan tâm đến công tác chăm sóc khách hàng bằng việc thường xuyên gọi điện hỏi thăm và lấy ý kiến phản hồi để điều chỉnh cho hợp lý với nhu cầu của khách hàng. “Nhiều trường hợp chúng tôi chấp nhận bù lỗ, đi tận 3-4 lần mới giao được cho khách. Tuy nhiên cũng chính từ những việc làm tưởng chừng nhỏ nhưng lại chiếm được lòng tin của khách hàng từ đó khiến họ chuyển qua sử dụng dịch vụ của mình” anh Hiếu nói.

Thanh Hóa: Chàng sinh viên khởi nghiệp bằng nghề shipper, thu nhập hàng chục triệu đồng/tháng
Đội ngũ tài xế sát cánh đồng hành cùng anh Lê Minh Hiếu

Công tác chăm sóc nhân viên cũng được anh Hiếu rất quan tâm và tạo điều kiện, từ quần áo đồng phục, trang thiết bị được cấp miễn phí cho tài xế. Những người ở xa được anh hỗ trợ chỗ ở và tiền ăn hàng tháng.

“Hiếu còn trẻ nhưng tôi nhìn thấy trong con người anh ấy có cái tâm và cái tầm. Bản thân tôi cũng đã đi làm ở nhiều nơi nhưng có lẽ anh Hiếu là người chủ mà tôi phải nể phục nhất. Anh Hiếu thường xuyên quan tâm đến đời sống, sức khỏe của nhân viên có khó khăn là sẵn lòng giúp đỡ anh em tài xế nên chúng tôi rất quý và muốn đồng hành cùng anh lâu dài”, anh Nam tài xế “Shipper 24/7” chia sẻ.

Trải qua hơn 2 tháng đi vào hoạt động đến nay “Shipper 24/7” đã đạt được những thành công bước đầu như: Cung cấp chất lượng dịch vụ chất lượng cao, giải quyết được nhu cầu việc làm cho người lao động được khách hàng tin tưởng và sử dụng dịch vụ. Trên cơ sở đó, trong thời gian tới anh dự định mở thêm một số loại dịch vụ mới như dọn nhà thuê, đi chợ thay… góp phần phục vụ nhu cầu của khách hàng.

Đem lại nguồn thu nhập đáng kể, ừ lúc tưởng chừng như phải ngừng hoạt động thế nhưng đến nay “Shipper 24/7” mỗi ngày hoàn thành trên 500 đơn hàng và có thể vận chuyển từ 800 đến 1000 đơn hàng mỗi ngày. Trừ chi phí và trả lương cho tài xế anh Hiếu thu về từ 10- 15 triệu đồng mỗi tháng và để lại tên tuổi của mình trên “sân chơi” Shiper.

Khách hàng có nhu cầu giao hàng liên hệ bằng cách:

Truy cập trực tiếp vào Facebook: Shipper Thanh Hóa

https://www.facebook.com/profile.php?id=1000055838864337

Hoặc liên hệ trực tiếp vào số điện thoại tổng đài : 08 1700 8386

Đại Dương

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Đại diện duy nhất của Việt Nam được đề cử giải thưởng Startup toàn cầu 2020

Đại diện duy nhất của Việt Nam được đề cử giải thưởng Startup toàn cầu 2020

Trên website Global Startup Awards (GSA) mới đây đã công bố danh sách các công ty trên toàn cầu được đề cử cho 7 hạng mục về khởi nghiệp năm 2020. Học viện Sáng tạo Công nghệ trẻ Teky là đại diện duy nhất của Việt Nam được đề cử của GSA.
Startup Epsilo  nhận đầu tư 2 triệu USD từ Quỹ Sequoia

Startup Epsilo nhận đầu tư 2 triệu USD từ Quỹ Sequoia

Mới đây, startup Epsilo đã gọi vốn thành công 2 triệu USD trong vòng gọi vốn dẫn đầu bởi Surge của Sequoia. Đây cũng là startup duy nhất của Việt Nam được chọn trong chương trình.
Startup Palexy huy động vốn thành công từ Access Ventures và Do Ventures

Startup Palexy huy động vốn thành công từ Access Ventures và Do Ventures

Theo thông tin từ e27, startup Palexy vừa huy động thành công 1 triệu USD trong vòng gọi vốn dẫn đầu bởi Access Ventures và Do Ventures.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động