Quảng Ninh: Lễ hội Đình Trà Cổ năm 2021 sẽ diễn ra trong vòng 4 ngày

Dự kiến từ ngày 9/7 đến ngày 12/7/2021, Lễ hội đình Trà Cổ sẽ diễn ra tại đình Trà Cổ (TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh) với nhiều nghi lễ và trò chơi dân gian.
Quảng Ninh: Cô Tô đón hơn 1.000 khách du lịch dịp cuối tuần Quảng Ninh: Mở lại các hoạt động tập trung đông người, tôn giáo, lễ hội, bãi tắm công cộng có kiểm soát Quảng Ninh miễn phí vé tham quan vịnh Hạ Long từ nay đến hết 2021

Lễ hội đình Trà Cổ sẽ diễn ra với nhiều nghi lễ truyền thống, như: Rước cây đèn thần và mâm hoa quả; đóng cây cai đám, gọi sổ bìa xanh; lễ rước cỗ của các ông Đám đương nhiệm, lễ đại tế, lễ cất cây cai đám, gọi danh sách ông Đám mới…

Phần hội bao gồm nhiều hoạt động sôi nổi, như: Chấm thi “ông Voi”, thi hò kéo lưới, bài chòi, cờ tướng, kéo co, chọi gà và các chương trình văn nghệ chào mừng... được tổ chức tại di tích đình Trà Cổ và bãi biển Trà Cổ.

Quảng Ninh: Lễ hội Đình Trà Cổ năm 2021 sẽ diễn ra trong vòng 4 ngày
Lễ hội Đình Trà Cổ năm 2021 sẽ diễn ra trong vòng 4 ngày từ 9-12/7

Diễn ra vào đúng dịp kỷ niệm 61 năm Ngày truyền thống ngành Du lịch Việt Nam (9/7/1960-9/7/2021), Lễ hội đình Trà Cổ năm 2021 nằm trong chuỗi các sự kiện văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao nhằm kích cầu du lịch hè Móng Cái năm 2021; qua đó góp phần quảng bá giá trị văn hóa, lịch sử, kiến trúc, nghệ thuật của đình Trà Cổ nói riêng và những nét đẹp di sản văn hóa của thành phố vùng biên nói chung. Lễ hội được tổ chức cũng sẽ đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa và sinh hoạt tín ngưỡng tâm linh của nhân dân địa phương, giáo dục truyền thống và lòng yêu nước cho thế hệ trẻ, qua đó thực hiện hiệu quả Đề án Phát triển sản phẩm du lịch TP Móng Cái.

Lễ hội đình Trà Cổ được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia năm 2019 và là một trong những sản phẩm du lịch văn hóa tâm linh của TP Móng Cái được nhiều người biết đến.

Đức Thiện

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

3 thành phố của Việt Nam lọt Top 100 điểm đến tuyệt nhất thế giới năm 2021

3 thành phố của Việt Nam lọt Top 100 điểm đến tuyệt nhất thế giới năm 2021

Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Phú Quốc đã lọt vào top 100 điểm đến tuyệt nhất thế giới năm 2021 do Tạp chí Time (Mỹ) bình chọn.
Review Tam Đảo: Du lịch Tam Đảo nên mặc gì?

Review Tam Đảo: Du lịch Tam Đảo nên mặc gì?

Ngoài việc có nhiều đặc sản hấp dẫn, thời tiết dễ chịu thì phong cảnh ở Tam Đảo cũng rất thích hợp cho các tín đồ sống ảo. Vì thế, việc lựa chọn trang phục du lịch sao cho thoải mái để có những bức ảnh đẹp có lẽ là một vấn đề luôn được du khách quan tâm, đặc biệt là các bạn trẻ. Nếu du khách đang băn khoăn không biết mặc gì khi du lịch Tam Đảo thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.
Lễ hội Tây Thiên - Về miền văn hóa tâm linh

Lễ hội Tây Thiên - Về miền văn hóa tâm linh

Hàng năm, cứ vào dịp khai xuân du khách lại đổ về Vĩnh Phúc tham gia Lễ hội Tây Thiên, trở về miền văn hóa tâm linh đất Phật, thưởng ngoạn cảnh đẹp và khơi dậy văn hóa truyền thống. Thế nhưng, không phải du khách nào cũng thực sự nắm bắt được thời gian diễn ra lễ hội ở Tây Thiên. Hãy theo dõi bài biết dưới đây để biết thêm về thời gian cũng như các hoạt động tại lễ hội Tây Thiên.
Review Tam Đảo: Top 10 quán cafe cực đẹp ở Tam Đảo

Review Tam Đảo: Top 10 quán cafe cực đẹp ở Tam Đảo

Đến với khu du lịch Tam Đảo (Vĩnh Phúc) không ít du khách đặt ra câu hỏi quán cafe nào view đẹp? Đồ uống quán cafe nào đa dạng, hấp dẫn? Các quán cafe có không gian yên tĩnh..v.v.. Du khách có thể tham khảo Top 10 quán cafe dưới đây.
Review Tây Thiên: Những địa điểm tham quan nổi tiếng ở Tây Thiên

Review Tây Thiên: Những địa điểm tham quan nổi tiếng ở Tây Thiên

Cụm cáp treo Tây Thiên, Đền Thõng, Đền Cậu, Đền Cô,.. là những địa điểm tham quan nổi tiếng ở Tây Thiên (Thiền viện trúc lâm Tây Thiên) mà du khách không nên bỏ lỡ khi đã tới với khu du lịch tâm linh nổi tiếng này. Vậy những địa điểm này có gì đặc biệt, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và khám phá.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động