Nhiều hoạt động sôi nổi sẽ diễn ra tại Lễ hội Nghinh Ông

Những ngày này, người dân huyện Cần Giờ đang háo hức chuẩn bị cho Lễ hội Nghinh Ông sắp được diễn ra. Lễ hội năm nay được tổ chức gắn với nhiều loại hình hoạt động thu hút du lịch, như lễ hội đặc sản biển và du lịch biển.
Hưng Yên khai mạc Lễ hội nhãn lồng năm 2022 Sắp diễn ra Lễ hội Trung Thu với chủ đề "Bánh Trung Thu và trái cây 3 miền" Mãn nhãn Lễ hội mô hình đèn Trung thu khổng lồ ở Tuyên Quang
Biểu diễn Lân-Sư-Rồng tại Lễ hội Nghinh Ông Cần Giờ 2020.
Biểu diễn Lân-Sư-Rồng tại Lễ hội Nghinh Ông Cần Giờ 2020

Đến thời điểm này, huyện Cần Giờ đã triển khai nhiều phần việc liên quan như: triển khai sửa chữa hệ thống đường giao thông; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, trực quan cổ động để thu hút người dân tham gia và khách du lịch về tham quan lễ hội...

Mọi hoạt động trong lễ hội được Ban tổ chức kiểm tra chặt chẽ, từ việc đảm bảo các quy định phòng, chống dịch; an toàn thực phẩm, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông đường bộ, trên biển; phòng chống cháy, nổ; vệ sinh môi trường…

Lễ hội Nghinh Ông - Cần Giờ là một trong những hoạt động nhằm giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia, góp phần xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; trong đó chú trọng giữ gìn nét văn hóa đặc trưng của người dân vùng biển; thông qua Lễ hội tăng cường tuyên truyền, giáo dục lòng yêu nghề, yêu quê hương, biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Lễ hội Nghinh Ông – Cần Giờ năm 2022 được tổ chức gắn với việc tổ chức nhiều loại hình hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, trò chơi dân gian, vui chơi giải trí lành mạnh, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân; xây dựng tinh thần hiếu khách, tương thân tương trợ trong các tầng lớp nhân dân; xây dựng tác phong văn minh đô thị, văn minh thương nghiệp, phục vụ du khách, góp phần phát triển ngành du lịch của huyện Cần Giờ ngày càng tốt hơn.

Thời gian diễn ra Lễ hội từ ngày 9-11/9 (nhằm ngày 14-16/8 Âm lịch năm Nhâm Dần). Chương trình các hoạt động phần Lễ bao gồm: Lễ Viếng Nghĩa trang Liệt sĩ Rừng Sác Cần Giờ; Lễ Thượng đại kỳ lễ hội; Chương trình khai mạc và Lễ Mừng công ngư dân Cần Giờ; Lễ Cúng tiền hiền hậu hiền, bạn cũ lái xưa; Chương trình nghệ thuật Nghinh Ông Cần Giờ - Đêm hội Trăng rằm; Tổ chức đoàn thuyền hoa đăng; thả đèn trên biển; Lễ Nghinh Ông trên biển và đón đoàn Nghinh về Lăng Ông Thuỷ tướng…

Giải bóng đá cà kheo, một môn thể thao không thể thiếu tại Lễ hội
Giải bóng đá cà kheo, một môn thể thao không thể thiếu tại Lễ hội

Một trong những nội dung giữ gìn nét văn hóa đặc trưng của người dân vùng biển được quan tâm thực hiện là hoạt động triển lãm hình ảnh, hiện vật. Đến tham quan không gian triển lãm, du khách và người dân có dịp tìm hiểu truyền thống đấu tranh cách mạng, thành tựu xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng huyện Cần Giờ; hình ảnh về phát triển kinh tế biển, du lịch thành phố; thành tựu kinh tế - văn hóa - xã hội - quốc phòng - an ninh của thành phố; trưng bày, sắp đặt hiện vật về quá trình khôi phục, bảo vệ, bảo tồn Rừng ngập mặn Cần Giờ - Khu dự trữ sinh quyển thế giới; Giới thiệu hình ảnh và trưng bày, sắp đặt hiện vật phục chế các loại hình đánh bắt truyền thống của ngư dân Cần Giờ, các hoạt động sản xuất, văn hóa của vùng sông biển qua các thời kỳ. Giới thiệu bộ sưu tập “Vỏ sò ốc, san hô đặc trưng các vùng biển Việt Nam”.

Lễ hội năm nay được tổ chức gắn với nhiều loại hình hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, trò chơi dân gian, vui chơi giải trí lành mạnh, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân. Cụ thể, điểm mới năm nay là hoạt động Lễ hội Đặc sản biển và du lịch biển và phiên chợ hàng Việt và trưng bày giới thiệu, mua bán sản phẩm OCOP TP. HCM và các tỉnh.

Đối với các hoạt động văn hóa, nghệ thuật sẽ bố trí xe thư viện lưu động số và tổ chức các hoạt động của thư viện tại Nhà Thiếu nhi huyện; các suất biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp, hát bội, văn nghệ phong trào, giao lưu đờn ca tài tử, rối nước; văn nghệ thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu.

Một trong những hoạt động góp phần tạo nên sự sôi động và không thể thiếu của lễ hội là các hoạt động thể dục thể thao, năm nay sẽ có giải đua xe đạp phong trào Nghinh Ông Cần Giờ TP. HCM năm 2022. Ngoài ra, còn có các Giải thi đấu như: Giải Điền kinh bãi biển thanh thiếu niên Thành phố năm 2022 (mở rộng); Giải trò chơi vận động bãi biển Thành phố năm 2022; Giải Việt dã Thể thao học sinh huyện Cần Giờ năm học 2022 - 2023 (khối Tiểu học và khối Trung học cơ sở); Giải đua xuồng chèo; Giải đua cà kheo; biểu diễn dù lượn có động cơ, biểu diễn Lân - Sư - Rồng, võ nhạc; giao lưu bóng đá văn nghệ sỹ Thành phố; biểu diễn Diều nghệ thuật…

Đặc biệt, từ ngày 17-19/9, tại thị trấn Cần Thạnh sẽ diễn ra Giải Marathon Cần Giờ Xanh năm 2022 “Green Cần Giờ Marathon 2022”…

Được biết, các hoạt động truyền thông giới thiệu Lễ hội gắn liền với quảng bá du lịch, sẽ được Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Du lịch, UBND huyện Cần Giờ quan tâm, đẩy mạnh thực hiện từ ngày 2-19/9 tại huyện Cần Giờ, công viên Bến Bạch Đằng, sân bay Tân Sơn Nhất, các bến xe, bến du lịch đường thủy, các nhà hàng, khách sạn, các điểm đến du lịch trên địa bàn Thành phố.

Trong đó, các nội dung sẽ chú trọng giới thiệu những hình ảnh đẹp về Cần Giờ; tái dựng và mô phỏng hình ảnh, hoạt động ngư dân; giới thiệu hình ảnh và tư liệu về Lễ hội Nghinh Ông - Cần Giờ các năm và những nét đặc sắc, tiêu biểu của Lễ hội Nghinh Ông - Cần Giờ năm 2022...

Thanh Bình

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Kinh ngạc với con trâu khổng lồ mới 3 năm tuổi được rao bán với giá 35 tỷ đồng

Kinh ngạc với con trâu khổng lồ mới 3 năm tuổi được rao bán với giá 35 tỷ đồng

Nuôi trâu được phổ biến ở các nước Đông Nam Á. Đặc biệt ở một số quốc gia như Thái Lan, Việt Nam con trâu còn mang những ý nghĩa về văn hóa tâm linh. Tại Thái Lan có những hoạt động cuộc thi "Trâu khổng lồ Phitsanulok" đã trở thành truyền thống và là nơi trình diễn những siêu trâu cả nước. Cũng trong hoạt động này, một chú trâu mới 3 tuổi đã được chủ rao bán với giá 35 tỷ đồng.
Loại củ cay nồng trắng muốt, vừa làm gia vị ngon vừa làm thuốc quý, là đặc sản nổi tiếng Ninh Thuận

Loại củ cay nồng trắng muốt, vừa làm gia vị ngon vừa làm thuốc quý, là đặc sản nổi tiếng Ninh Thuận

Tỏi Phan Rang có vị cay tê đầu lưỡi, mùi thơm cay nồng nhưng không sốc, ít để lại mùi sau khi ăn. Sự khác biệt này giúp tỏi Phan Rang được thị trường đặc biệt ưa chuộng.
Loại rau rừng nghe muốn "gãy răng" lại cực tốt cho mùa hè, chỉ Bắc Hà mới có

Loại rau rừng nghe muốn "gãy răng" lại cực tốt cho mùa hè, chỉ Bắc Hà mới có

Một loại rau rừng là đặc sản của huyện vùng cao Bắc Hà (Lào Cai). Loại rau tên nghe cứng như đá lại có tác dụng giải nhiệt thanh mát trong mùa hè. Những ngày nắng nóng này món rau đá đang được thực khách mê mẩn khi đến với địa danh này.
Xôi trám đen- đậm đà hương vị xứ Lạng

Xôi trám đen- đậm đà hương vị xứ Lạng

Để làm xôi, người dân Xứ Lạng thường chọn trám đen, vì loại trám này có vị ngậy và bùi. Hai nguyên liệu quan trọng nhất trong quá tình làm xôi trám đen chính là gạo nếp và trám đen.
Khắp nơi kêu gà ế ẩm vì sao giống gà đen xấu xí vẫn cháy hàng đem về trăm triệu cho hộ dân trên đỉnh Si Ma Cai

Khắp nơi kêu gà ế ẩm vì sao giống gà đen xấu xí vẫn cháy hàng đem về trăm triệu cho hộ dân trên đỉnh Si Ma Cai

Có một giống gà đen bản địa với vẻ ngoài xấu xí nhưng chất lượng thì vô cùng đặc biệt gắn bó với người Mông vùng cao ở Si Ma Cai (Lào Cai). Giống gà chịu được thời tiết khắc nghiệt nuôi thả tự nhiên nên cho thịt săn chắc, thơm ngọt. Bởi thế, giống gà đặc sản này luôn cháy hàng, mỗi năm đem lại nguồn thu hàng trăm triệu đồng cho mỗi hộ dân.
Săn loài ong bé như con ruồi nhưng tạo loại mật cực phẩm, nghề vất vả nhưng thu tiền triệu mỗi ngày

Săn loài ong bé như con ruồi nhưng tạo loại mật cực phẩm, nghề vất vả nhưng thu tiền triệu mỗi ngày

Loài ong ruồi thường làm tổ trong bụi cây, cỏ rậm rạp nên việc săn ong không đơn giản. Cứ sau tết, nghề săn ong ở Cà Mau lại bắt đầu. Các thợ săn ong đi bộ hàng chục km dọc bờ bao các vuông tôm để tìm ong. Mỗi tổ ong ruồi bé xíu chỉ cho khoảng 0,15 lít mật, tổ lớn cũng chỉ đạt khoảng 0,5 lít, nhưng đây là thứ mật cực phẩm nên mỗi thợ ong cũng có thu nhập tiền triệu mỗi ngày.
Tưng bừng Lễ hội truyền thống Chử Đồng Tử - Tiên Dung xã Tự Nhiên năm 2023

Tưng bừng Lễ hội truyền thống Chử Đồng Tử - Tiên Dung xã Tự Nhiên năm 2023

Ngày 19/5/2023 (tức ngày 1/4 âm lịch) tại di tích lịch sử Quốc gia Đình Thượng – Đình Hạ, xã Tự Nhiên, huyện Thường Tín, Hà Nội, chính quyền và nhân dân đã tổ chức khai mạc Lễ hội Chử Đồng Tử - Tiên Dung Công chúa.
Top 5 lẩu nước miền Tây “độc nhất”, món cuối nghe tên không phải ai cũng dám thử

Top 5 lẩu nước miền Tây “độc nhất”, món cuối nghe tên không phải ai cũng dám thử

Miền Tây nổi tiếng là “thiên đường” lẩu nước với những nồi lẩu độc đáo, hấp dẫn thực khách gần xa vì hương vị đậm đà từ các nguyên liệu chỉ riêng vùng sông nước mới có. Mỗi loại lẩu nước ở vùng đất này lại có hương thơm riêng biệt, để lại ấn tượng sâu sắc với thực khách.
Xã Tự Nhiên nô nức tổ chức Lễ hội Chử Đồng Tử - Tiên Dung năm 2023

Xã Tự Nhiên nô nức tổ chức Lễ hội Chử Đồng Tử - Tiên Dung năm 2023

Hàng năm, xã Tự Nhiên (Huyện Thường Tín, Hà Nội) đều tổ chức lễ hội lớn để kỷ niệm ngày Đức thánh Chử Đồng Tử gặp công chúa Tiên Dung trên bãi cát của làng. Lễ hội năm 2023 sẽ có nhiều nét đặc sắc sau 3 năm tạm dừng tổ chức vì dịch COVID-19.
Ẩm thực cỗ lá mời khách của người dân xứ Mường

Ẩm thực cỗ lá mời khách của người dân xứ Mường

Khác với thông thường, người Mường thường bày trí món ăn trực tiếp lên lá được gọi là Cỗ lá. Ẩm thực xuất hiện trên mâm cỗ lá đa dạng, từ đặc sản quý đến cả các món dân dã thường ngày. Chính điều đó đã tạo nên một nét độc đáo, bản sắc văn hóa rất riêng biệt.
Món ăn “không thể tưởng tượng” tại chợ phiên Tây Bắc

Món ăn “không thể tưởng tượng” tại chợ phiên Tây Bắc

Thắng cố, rượu ngô là những món ăn đặc sản quen thuộc mỗi khi nhắc đến ẩm thực Tây Bắc, thế nhưng các món như "Bánh bò" hay "bánh dập dẻo dai" bạn đã từng nghe qua chưa? Tại Chợ phiên Cán Cấu, Tây Bắc xuất hiện những món ăn độc lạ nhưng không kém phần hấp dẫn như thế...!
Giám đốc ngân hàng lương tháng 100 triệu xin nghỉ về quê trồng mướp, xuất khẩu thứ không ngờ tới

Giám đốc ngân hàng lương tháng 100 triệu xin nghỉ về quê trồng mướp, xuất khẩu thứ không ngờ tới

Đang là giám đốc chi nhánh một ngân hàng quốc tế với mức lương khoảng 100 triệu đồng/tháng, anh Tạ Quý Tôn (SN 1983) từ bỏ nhà phố, xe hơi, về quê ở Thuận Thành (Bắc Ninh) để trồng mướp. Từ bạn bè, người thân, đồng nghiệp ai cũng ngỡ ngành trước quyết định "điên rồ" của 8X này. Và càng điên rồ hơn khi vài năm sau anh đã gây chấn động với việc xuất khẩu khắp thế giới thứ phụ phẩm từ quả mướp thường bị bỏ đi, hoặc chỉ được dùng để... rửa bát.
Khám phá bộ sưu tập nhẫn đính hôn 99 giác cắt cho màn cầu hôn hoàn hảo

Khám phá bộ sưu tập nhẫn đính hôn 99 giác cắt cho màn cầu hôn hoàn hảo

Cùng khám phá các thiết kế nhẫn đính hôn 99 giác cắt của DOJI được chế tác tinh xảo và ẩn chứa các câu chuyện, thông điệp tình yêu sâu sắc.
“Độc lạ Bình Dương” - Gỏi măng cụt gây sốt cộng đồng mạng

“Độc lạ Bình Dương” - Gỏi măng cụt gây sốt cộng đồng mạng

“Gỏi gà măng cụt”- từ khóa món ăn xuất hiện gần đây, vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Mọi người đều bàn tán về những chủ đề liên quan đến món đặc sản trứ danh miền đông Nam Bộ này. Vậy nguyên nhân vì sao mà "gỏi gà măng cụt" bỗng nhiên lại hot đến vậy?
Quảng Trị có những đặc sản gì khiến thực khách xuýt xoa không ngừng?

Quảng Trị có những đặc sản gì khiến thực khách xuýt xoa không ngừng?

Đặc sản Quảng Trị mộc mạc, bình dị nhưng lại khiến người ta khắc khoải khó quên như chính mảnh đất nơi đây. Mỗi món ăn đều có hương vị đặc trưng riêng khiến du khách đến đây đều muốn thử qua một lần. Vậy tại vùng đất này có những món đặc sản nào nổi tiếng?
Cách làm gỏi gà măng cụt chuẩn vị Lái Thiêu

Cách làm gỏi gà măng cụt chuẩn vị Lái Thiêu

Gỏi gà măng cụt, món ăn nghe có vẻ lạ nhưng lại rất phổ biến ở Lái Thiêu (Bình Dương). Măng cụt để làm gỏi thường là những trái non hoặc vừa chín tới, khi kết hợp với thịt gà lại trở thành một món ăn bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe.
Đặc sản Sơn La nghe tên đã "sợ phát khiếp" nhưng càng ăn càng mê bởi hương vị độc đáo

Đặc sản Sơn La nghe tên đã "sợ phát khiếp" nhưng càng ăn càng mê bởi hương vị độc đáo

Để tạo ra thịt thối, họ treo thịt lên gác bếp hàng tuần, rồi hàng ngày vẩy nước để tạo độ ẩm, thu hút ruồi nhặng bay đến đậu vào làm tổ, mang theo cả vi sinh vật.
Đặc sản độc lạ của Hà Tiên nghe tên muốn “xỉu” nhưng khiến bao người mê mẩn

Đặc sản độc lạ của Hà Tiên nghe tên muốn “xỉu” nhưng khiến bao người mê mẩn

Vẻ bề ngoài của cà xỉu khá giống những loài hải sản hai mảnh vỏ, nhưng cũng giống cả loài côn trùng với cái râu thật dài và to. Nếu không phải do người địa phương giới thiệu, chắc chẳng thực khách nào có “gan” tự mình thưởng thức món ăn kỳ lạ này.
Chuyện về những người làm chuối nếp nướng - Món tráng miệng ngon nhất thế giới

Chuyện về những người làm chuối nếp nướng - Món tráng miệng ngon nhất thế giới

Chuối nếp nướng là một trong 9 cái tên được CNN nhắc đến trong danh sách "Những món tráng miệng ngon nhất thế giới".
Ba khía muối – đặc sản trứ danh Cà Mau

Ba khía muối – đặc sản trứ danh Cà Mau

Ngày xưa ba khía chỉ dùng để làm mắm thuần cũng là món ăn đặc trưng của miền Tây sông nước nhưng nay do có sự biến tấu về cách chế biến nên ba khía có thể ăn sống với nhiều món khoái khẩu.
Nữ hoàng trái cây tưởng chỉ ăn chín ai ngờ quả xanh giá nửa triệu/kg vẫn cháy hàng

Nữ hoàng trái cây tưởng chỉ ăn chín ai ngờ quả xanh giá nửa triệu/kg vẫn cháy hàng

Măng cụt là trái cây đặc sản của miền Tây với hương vị thơm ngon nên lúc nào cũng đứng đầu trong các loại trái cây. Lâu nay người ta vốn chỉ quen sử dụng nữ hoàng trái cây đã chín, vỏ chuyển sang màu tím sậm. Nhưng thời gian gần đây trái măng cụt xanh được ưa chuộng để chế biến thành món ăn đặc biệt. Có thời điểm giá măng cụt xanh còn cao gấp nhiều lần trái chín.
10 đặc sản Cà Mau nhắc là thèm, hương vị độc đáo hiếm nơi nào có

10 đặc sản Cà Mau nhắc là thèm, hương vị độc đáo hiếm nơi nào có

Mảnh đất tận cùng phía Nam của tổ quốc - Cà Mau không chỉ hấp dẫn với những địa điểm du lịch nổi tiếng, nơi đây còn cuốn hút du khách bởi rất nhiều thiên đường ẩm thực phong phú, đặc sản thơm ngon được thiên nhiên ưu ái ban tặng.
Cá lóc nướng trui – đậm đà hương vị của miền quê Nam Bộ

Cá lóc nướng trui – đậm đà hương vị của miền quê Nam Bộ

Khi toàn thân cá cháy đen, cũng là lúc cá đã chín. Dùng những cọng rơm rạ xếp đôi cạo bỏ lớp cháy bên ngoài thì món ăn xem như đã làm xong.
Món bánh làm từ bột nếp, gấc, đường khiến bao thực khách siêu lòng

Món bánh làm từ bột nếp, gấc, đường khiến bao thực khách siêu lòng

Bánh gấc Hải Dương là một món ăn truyền thống của vùng đất Ninh Giang, Hải Dương. Món bánh này được làm từ bột nếp, gấc, đường và nhân bánh gồm hạt sen, mứt bí, đỗ xanh, dừa nạo và dầu chuối.
Trồng mộc hương làm cây cảnh, lấy hoa ướp trà hoặc làm nước hoa sau 5 năm có nguồn thu tiền tỷ

Trồng mộc hương làm cây cảnh, lấy hoa ướp trà hoặc làm nước hoa sau 5 năm có nguồn thu tiền tỷ

Cây mộc hương ta được nhiều người yêu thích bởi những giá trị đem lại. Loài cây đứng đầu trong số những loại cây cảnh có giá trị kinh tế từng một thời là sản vật tiến vua. Nắm bắt nhu cầu của thị trường với cây mộc hương, tại một địa phương ở Thái Bình đã mở rộng diện tích mộc hương trên quy mô lớn. Người trồng đã áp dụng những kỹ thuật để mộc hương phát triển nhanh và đẹp mắt, sau 5 năm là có nguồn thu hàng tỷ đồng.
Lưu giữ giá trị triết lý kiểng cổ dòng mai nu tạo đẳng cấp "thủ phủ" mai nu chiếu thủy Gò Công

Lưu giữ giá trị triết lý kiểng cổ dòng mai nu tạo đẳng cấp "thủ phủ" mai nu chiếu thủy Gò Công

Triết lý kiểng cổ trên dòng mai nu bao hàm những tinh hoa trong thú chơi cây cảnh tích tụ hàng trăm năm qua bao thế hệ trên vùng đất Gò Công. Thú chơi cây kiểng mai nu như mạch ngầm tuôn chảy trong đời sống của người dân vừa tạo thú vui tao nhã, giúp phát triển kinh tế, góp phần tạo nên nhãn hiệu đặc trưng "có một, không hai" trên vùng đất này.
10 đặc sản Đà Lạt không thể bỏ lỡ, phải đến tận nơi để thưởng thức mới chuẩn vị

10 đặc sản Đà Lạt không thể bỏ lỡ, phải đến tận nơi để thưởng thức mới chuẩn vị

Ẩm thực Đà Lạt đi vào lòng du khách bằng cái chất bình dị, dân dã của một thành phố mộc mạc như núi rừng nhưng vẫn để lại dấu ấn một cách tự nhiên. Danh sách những món ăn đặc sản Đà Lạt sẽ giúp bạn có trải nghiệm ẩm thực trọn vẹn tại thành phố ngàn hoa.
Kinh ngạc với cặp dưa lưới giá 45.000 USD giá đắt ngang ô tô, điều gì làm nên đẳng cấp?

Kinh ngạc với cặp dưa lưới giá 45.000 USD giá đắt ngang ô tô, điều gì làm nên đẳng cấp?

Quả dưa lưới vốn được trồng khá phổ biến tại Việt Nam. Có những thời điểm giá dưa lưới ngoài chợ chỉ vài chục nghìn đồng/kg. Tuy nhiên ở Nhật Bản có giống dưa lưới được bán với giá vài trăm triệu đồng/kg. Điều gì làm nên sự khác biết cho giống dưa lưới đắt nhất thế giới này?
Điều gì khiến vườn hoa tuylip nổi tiếng nhất thế giới tại Hà Lan chỉ mở cửa 2 tháng đã thu hút hàng triệu du khách?

Điều gì khiến vườn hoa tuylip nổi tiếng nhất thế giới tại Hà Lan chỉ mở cửa 2 tháng đã thu hút hàng triệu du khách?

Hoa tuylip Hà Lan nổi tiếng thế giới. Tuylip dễ dàng tìm thấy ở bất kỳ con phố của Hà Lan, nhưng để tận hưởng vẻ đẹp quyến rũ của trăm hoa trổ sắc trải những thảm màu óng ánh, du khách nhất định phải ghé thăm Keukenhof, vườn hoa nổi tiếng nhất thế giới nằm ở phía Nam thành phố Amsterdam. Từ ngày 23/3 đến ngày 14/5 vườn hoa này mở cửa chào đón hàng triệu du khách từ khắp nơi trên thế giới.
Xem thêm

Tin đọc nhiều

Giá nông sản hôm nay 29/5: Cà phê ngược sóng tăng cao kỷ lục, hồ tiêu bất ngờ vọt lên mức 74.500 đồng/kg

Khu vườn quả ngoại có mía Hawaii, dưa châu Phi, ngô sọc cầu vồng, hồng socola… ngát xanh châu thổ

Nuôi loài ộp ộp còn luyện cho cả nghìn con biết làm xiếc, du khách kéo đến vì hiếu kỳ

Loại cây dại mọc bờ rào tưởng chỉ làm thuốc bất ngờ thành món rau cực chất có thèm cũng khó kiếm

Giá heo hơi hôm nay 29/5: Hãm đà tăng vì sao phải đạt mức 60.000 đồng/kg nuôi heo nông hộ mới có lãi?

WHO cảnh báo 4 nhóm thực phẩm dễ gây ngộ độc Botulinum

Cử nhân xin đi nghĩa vụ, xuất ngũ về lập trại nuôi chuột khổng lồ số hóa từ ăn tới sinh sản

Nơi trốn nắng cực chất ngày cuối tuần tại “thảo nguyên xanh” đẹp nhất Hòa Bình

Cách người Nhật Bản biến con cá chép màu thành báu vật xuất khẩu hàng chục triệu USD mỗi năm

Biến vùng đất lúa nhiễm phèn thành vựa chanh bông tím thu lãi 1,5 tỷ đồng mỗi năm

Giá chanh leo rơi tự do thấp nhất còn 3.000 đồng/kg nhà vườn bất lực vì Trung Quốc hạn chế mua

Bí kíp chọn dưa lê ngon, ngọt và không hóa chất

Không tốn 1m2 ao, không lo ô nhiễm nguồn nước mỗi năm bỏ túi hàng tỷ đồng từ nuôi cá

Giá heo hơi hôm nay 30/5: Khó kìm trước áp lực nguồn cung, kỳ vọng giá heo tăng lên 65.000 đồng/kg

Giá nông sản hôm nay 30/5: Cà phê loạn nhịp robusta tiếp tục tăng, hồ tiêu giữ mức cao nhất 74.000 đồng/kg

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
bidv-1
partner-vingroup
bimland
novaland
hung-thinh
intracom-2
Phiên bản di động