Nhiều bài thuốc dân gian chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả

TH&SP Bệnh lý đau dạ dày là một trong căn bệnh vô cùng nguy hiểm, biểu hiện cách đau và các triệu trứng thường gặp ở mọi thời điểm trong ngày, ban ngày hoặc ban đêm, ợ chua;đau âm ỉ… nguyên nhân căn bệnh do áp lực công việc, đi lại sau khi ăn no, ăn đồ ăn không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm…khi phát hiện căn bệnh này không theo dõi và có phương pháp điều trị dứt điểm sẽ để lại hậu quả khôn lường như ung thư, mãn tính… dưới đây là một số bài thuốc dân gian bạn đọc có thể tham khảo.

Chữa đau dạ dày bằng nghệ vàng và mật ong

Từ xa xưa trong các tài liệu y học cổ truyền vẫn lưu lại về tác dụng hàn gắn vết thương của nghệ. Chính vì vậy mà nó thường được sử dụng để thoa lên những vùng da có mụn nhọt, giúp cho mụn nhanh se lại, mau lên da non mà không để lại sẹo.

Không những vậy nghệ còn được dùng trong nhiều bài thuốc tán huyết, thông kinh lạc, hành khí và đặc biệt là chữa bệnh đau bao tử, người ta thường bổ sung thêm mật ong vào bài thuốc để làm tăng tính hiệu quả.

Mật ong được xem là loại kháng sinh tự nhiên rất tốt trong việc chữa trị bệnh dạ dày nhờ khả năng kháng viêm, giảm đau và làm lành tổn thương nhanh chóng.


Nghệ không chỉ được chế biến món ăn mà còn là vị thuốc hỗ trợ điều trị bệnh đau dạ dày hiệu quả

Thông qua các nghiên cứu hiện đại, người ta đã xác định được 1 thành phần đặc biệt làm nên các dược tính chữa bệnh của củ nghệ đó chính là curcumin. Chiết xuất curcumin trong nghệ khoảng 4% với các hoạt tính sinh học đặc trưng như là hỗ trợ chức năng tiêu hóa của dạ dày, kháng khuẩn (có thể chống lại sự phát triển chủng vi khuẩn HP – nguyên nhân chính của 80% trường hợp bị dạ dày) mà không làm tăng tiết dịch vị dạ dày.

Ngoài ra, curcumin cũng được coi là một chất chống ung thư vì có thể ức chế sự phát triển của các tế bào ác tính trong khối u, góp phần ngăn ngừa nguy cơ hình thành bệnh ung thư dạ dày.

Tại Việt Nam đã có một cuộc khảo sát nhỏ để đánh giá tác dụng của nghệ mật ong phối hợp với nhau trên những bệnh nhân bị viêm loét hành tá tràng. Mỗi người được uống 12g bột nghệ pha cùng 6g mật ong trong 8 tuần. Sau thời gian thử nghiệm thu lại kết quả tích cực, với 50% bệnh nhân hết các triệu chứng lâm sàng và các vết loét có dấu hiệu lành lại.

Hướng dẫn

Pha 2 thìa bột nghệ với 1 thìa mật ong vào 150ml nước ấm, khuấy đều cho hỗn hợp tan hết.

Ngày uống 3 lần sau bữa ăn trưa – chiều khoảng 1h, riêng với bữa sáng uống trước khi ăn 15 phút.

Lưu ý: Bột nghệ đắng thường khó uống, vì thế nên sử dụng tinh bột nghệ để thay thế vừa dễ uống, lọc bỏ được tạp chất lại có chiết xuất curcumin cao hơn nhiều lần tăng thêm dược tính chữa bệnh.

Chữa đau dạ dày bằng lá mơ



Lá mơ và công dụng trong dân gian

Công dụng

Lá mơ lông là loại rau gia vị quen thuộc với mọi gia đình người Việt. Trong Đông y, nó được coi là một vị thuốc có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu thũng, trừng phong hoạt huyết. Thích hợp để làm giảm các triệu chứng của bệnh dạ dày đồng thời giúp tiêu viêm ở lớp niêm mạc thành dạ dày khắc chế cơn đau nhanh chóng.

Hướng dẫn

Để chữa bệnh dạ dày thì lá mơ tía (một mặt lá có màu tím) là loại tốt nhất, nó cũng là loại phổ biến và dễ tìm nhất.

Rửa sạch 30 – 40g lá mơ lông sau đó ngâm với nước muối để loại bỏ tạp chất.

Đem xay hoặc giã nát rồi lọc lấy phần nước cốt, chưng cách thủy trong nồi cơm điện cho nóng.

Uống nước lá mơ ngày 2 lần trước bữa sáng và bữa tối khoảng 30 phút.

Ngoài ra, bạn có thể dùng lá mơ để chế biến với các món ăn thích hợp trong gia đình vừa ngon miệng lại có công dụng trị bệnh lâu dài ví dụ: lá mơ rán với trứng gà, lá mơ cuốn thịt heo, lá mơ cuốn cá rô đồng….

Chữa đau dạ dày bằng chuối hột


Công dụng

Chuối hột là loại quả rất hiếm khi được sử dụng chế chế biến món ăn hay thưởng thức trực tiếp, người ta thường xắt mỏng và phơi khô quả chuối hột để làm nguyên liệu thuốc Đông y nhất là để chữa bệnh viêm loét dạ dày.

Chuối hột có chữa 2 thành phần quan trọng là kali và fructooligosaccharides rất hữu ích trong việc nuôi dưỡng những vi khuẩn có lợi bên trong đường ruột giúp cho dinh dưỡng được hấp thu một cách nhanh chóng đồng thời hạn chế các vết loét lan rộng hơn.

Ngoài ra, quả chuối hột còn có các công dụng khác như là: chữa viêm xoang, lợi tiểu, giải phiền (làm giảm căng thẳng), chữa đau nhức xương khớp…

Hướng dẫn

Chuẩn bị 5 quả chuối hột xanh, lột vỏ phần xơ xanh bên ngoài (không tách hết cùi) rồi cắt thành từng lát mỏng khoảng 0.5cm

30g đu đủ chín đã gọt vỏ và loại bỏ hạt, cắt thành từng miếng vừa phải

50g mía lau cạo bỏ phần phấn phủ bên ngoài, rửa sạch và đem cắt thành từng khúc

1 quả táo chín rửa sạch, gọt vỏ và cũng cắt thành miếng nhỏ vừa phải

Đem tất cả nguyên liệu nấu cùng với 500ml nước, đợi tới khi sôi thì đun liu riu lửa khoảng 5 phút rồi tắt bếp.

Bắc nồi ra, chắt lấy phần nước cốt và chia ra làm 3 phần để uống trong ngày. Kiên trì áp dụng bài thuốc trên ít nhất là 4 tuần để thấy được hiệu quả.

Chữa đau dạ dày bằng lá tía tô

Tía tô hay còn gọi là tía é, tử tô, xích tô (tên khoa học là Perilla frutescens L). Đây cũng là một loại rau gia vị phổ biến ở các làng quê Việt. Không khó khăn gì để tìm kiếm một mớ tía tô nấu cháo chữa cảm sốt hoặc là an thai. Ngoài những công dụng ấy, người ta còn sử dụng lá tía tô để trị các chứng bệnh liên quan tới đường tiêu hóa như là ợ chua, ợ nóng, trào ngược thực quản, đau dạ dày.

Theo khoa học nghiên cứu, trong loại rau thơm này có chữa thành phần tanin và glucosid có tác dụng làm se vết loét ở thành dạ dày, giảm tiết axit ngăn ngừa những cơn đau dạ dày tái phát.

Hướng dẫn

Rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị 1 nắm lá tía tô rửa sạch đem sắc với 1/2 lít nước và uống khi còn ấm, uống thành nhiều lần trong ngày. Nếu muốn tiện lợi hơn, bạn có thể mua thật nhiều tía tô đem về sơ chế sạch và phơi khô, bảo quản và dùng dần.

Chữa đau dạ dày bằng lá nhọ nồi

Công dụng

Nhọ nồi hay còn gọi là cây cỏ mực, hạ liên thảo (danh pháp khoa học Eclipta prostrata L). Đây là loài cây mọc dại phần thân có màu đỏ tía, lá mọc đối xứng gần như không có cuống, hoa màu trắng.

Theo các tài liệu y học cổ truyền ghi chép lại thì cỏ nhọ nồi có vị chua, tính mát, công dụng cầm máu, trị mụn, trị nhiệt miệng, mát gan, ngừa chảy máu nội tạng, chữa rối loạn kinh nguyệt… đặc biệt là công dụng trị bệnh dạ dày.

Sở dĩ cây nhọ nồi có thể hữu ích với bệnh nhân dạ dày là do nó chứa nhiều thành phần Tanin, Carotene, Ecliptin, Flavonozit và Wedelolacton dược tính cao có khả năng ngăn ngừa chảy máu nội tạng (ngăn chặn xuất huyết dạ dày) và làm liền các viết loét, tổn thương trong thành ruột.

Hướng dẫn

Chữa đau dạ dày bằng nhọ nồi có rất nhiều bài thuốc khác nhau, trong bài viết này chúng tôi chỉ đề cập tới 2 bài thuốc đơn giản dễ áp dụng nhất.

Cách 1: Đây là cách đơn giản nhất, bạn chỉ cần rửa sạch một nắm lá nhọ nồi để loại bỏ đất bẩn và tạp chất sau đó xay nhuyễn rồi chắt lấy nước cốt uống hằng ngày.

Cách 2: Chuẩn bị các nguyên liệu gồm có 50g lá nhọ nồi, 20g bạch cập, 4 quả đại táo và 15g cam thảo.

Rửa sạch và bỏ tất cả các vị thuốc trên vào nồi sắc cùng với 1 lít nước.

Đợi sôi thì đun lửa nhỏ và đun đến khi nước cạn chỉ còn khoảng 1/3 lượng ban đầu thì tắt bếp

Lấy nước đã sắc uống 2 lần sau bữa trưa – bữa tối khoảng 30 phút. Bài thuốc áp dụng sắc uống hằng ngày

Chữa đau dạ dày bằng quả sung

Công dụng

Trái sung còn được gọi với nhiều tên khác nhau như là ánh nhật quả, vô quả, văn tiên quả, mật quả…Sung có nhiều công dụng hữu ích trong việc chữa bệnh dạ dày cụ thể là:

Hỗ trợ tiêu hóa tốt: sung chứa một loại chất xơ hòa tan tên là Prebiotics có khả năng hút nước làm mềm phân giúp người bệnh dễ đại tiện hơn, đồng thời nó hỗ trợ lợi khuẩn trong đường ruột kích thích tiêu hóa thức ăn nhanh chóng.


Quả sung có công dụng rất tốt trong việc kiện tỳ, ích vị, nhuận phế lợi hầu, nhuận tràng, chữa đau dạ dày

Ngăn ngừa ung thư dạ dày: Nhựa quả sung chứa các thành phần bao gồm glucose, saccarose, quinic acid, shikimic acid, oxalic acid, citric acid, malic acid, auxin, các nguyên tố vi lượng như canxi, phot pho, kali… và một số vitamin như C, B1…có thể hạ huyết áp, nhuận tràng và khả năng ức chế tác tế bào ung thư dạ dày.

Hướng dẫn

Chuẩn bị 300g quả sung tươi, rửa sạch và ngâm nước muối để loại bỏ bớt nhựa

Thái lát thật mỏng đem phơi 3 nắng hoặc mang đi sấy khô

Xay sung khô thành bột mịn và bảo quản trọng lọ thủy tinh đậy nắp kín

Mỗi lần lấy 2 thìa cà phê bột sung pha cùng với 150ml nước ấm để uống trước bữa ăn để cải thiện bệnh đau dạ dày

Chữa đau dạ dày bằng lá đu đủ

Công dụng

Đu đủ còn gọi là mộc qua, có vị ngọt mát, tình hàn. Quả đu đủ có chứa enzim papain hỗ trợ tăng cường miễn dịch và kích thích đào thải độc tố ra khỏi cơ thể. Cũng nhờ có hoạt chất này kích thích phá hủy protein trong cơ thể giúp thúc đẩy nhanh quá trình tiêu hóa, giúp dạ dày làm việc trơn tru hơn.

Hướng dẫn

Chuẩn bị 30g đu đủ chín đã bỏ vỏ, táo tây 30g đã bỏ vỏ và 30 g mía lau, đem hấp cách thủy và uống ngày 3 lần.

Ngoài ra, những trường hợp bị đau dạ dày mãn tính thì có thể sử dụng bài thuốc với các nguyên liệu 10g vỉ bí đao, 6g ngải cứu, 15g đu đủ khô hấp cách thủy và uống như cách trên.

Chữa đau dạ dày bằng đậu rồng

Đậu rồng là loài thân thảo thuộc họ đậu, có hình dạng bên ngoài giống như những nhánh xương rồng. Đây là món rau quen thuộc trong bữa cơm thường ngày của các gia đình ở miền Nam.

Đậu rồng tốt cho việc nhuận tràng và kích thích đường ruột hoạt động trơn tru, ngăn ngừa tình trạng đầy hơi, táo bón chính vì thế mà nó cũng thường được sử dụng cho những người bị đau dạ dày.

Hướng dẫn

Rang khoảng 3 – 4 lạng hạt đậu rồng (chọn loại hạt mẩy, đã già và cứng) trên chảo nóng cho tới khi có mùi thơm thì cho vào lọ thủy tinh đậy nắp kín bảo quản để dùng dần. Mỗi ngày 2 lần ăn 10 hạt đậu rồng rang, nhai thật kỹ rồi nuốt.

Nếu răng yếu thì bạn có thể đem đậu rồng rang đi xay để bảo quản trước khi sử dụng, mỗi lần ăn 1 thìa cà phê bột đậu rồng.

Chữa đau dạ dày bằng lá bạc hà

Lá bạc hà có vị cay, the mát chính bởi tinh dầu trong loại lá này có thể làm dịu các tê liệt hiệu quả mà không làm tăng các ion canxi gây ra các cơn co thắt bên trong dạ dày. Các cơ bên trong đường ruột được thư giãn từ đó làm giảm bớt các triệu chứng như đầy hơi, khó tiêu hay buồn nôn do bệnh dạ dày gây ra.

Bạn chỉ cần rửa sạch lá bạc hà và nhai sống hoặc uống trà nóng có lá bạc hà sẽ làm dịu bớt cơn đau và những triệu chứng khó chịu khác.

Lưu ý: lá bạc hà có bề ngoài khá giống với lá húng lìu nên bạn cần chú ý tinh mắt trước khi lựa chọn.

Chữa đau dạ dày bằng Cam thảo

Cây cam thảo thuộc họ Đậu, bộ phận chính dùng trong chữa bệnh là phần rễ đa phần là rễ đã phơi khô.

Cam thảo có tác dụng tốt với bệnh nhân dạ dày là do thành phần chống oxy hóa glabridin và glabrene có khả năng chống viêm giúp vết loét mau lành, giảm đau, khắc phục chứng ợ chua, ợ nóng, buồn nôn hiệu quả. Đồng thời nó còn kích thích sản sinh prostaglandin trong đường ruột thúc đẩy sản sinh lớp màng nhầy bảo vệ niêm mạc dạ dày.

Cách phù hợp nhất để chữa dạ dày với cam thảo là pha trà.

Chuẩn bị 2 -3 gr rễ cam thảo phơi khô cho vào ấm với 3 chén nước đun sôi sau 5 phút là dùng được

Uống trà 3 lần/ngày trước mỗi bữa ăn khoảng 30 phút, giúp giảm đau, an thần, ngủ ngon. Trà cam thảo cũng rất có lợi cho những người bị ho, viêm họng, ngừa sâu răng hiệu quả.

Diệp Bắc (t/h)

Diệp Bắc (t/h)

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Hai loại thực phẩm có nguy cơ gây ung thư cao nhất

Hai loại thực phẩm có nguy cơ gây ung thư cao nhất

“Thịt chế biến sẵn và đồ uống có cồn sẽ tăng nguy cơ mắc một bệnh ung thư khác nhau khi tiêu thụ”, Nichole Andre nói trong video, New York Post đưa tin ngày 20/4.
Nước luộc rau muống chuyển màu xanh đậm, có phải do thuốc trừ sâu?

Nước luộc rau muống chuyển màu xanh đậm, có phải do thuốc trừ sâu?

Nhiều người lo lắng nước rau muống sau khi luộc chuyển màu xanh đậm, liệu có phải do hóa chất và thuốc trừ sâu bị tồn dư?
Rau diếp cá giúp da sáng dáng xinh

Rau diếp cá giúp da sáng dáng xinh

Rau diếp cá từ lâu đã được sử dụng để cải thiện sức khỏe và làm đẹp da rất tốt. Nhờ có hàm lượng lớn vitamin cùng chất xơ và khoáng chất, rau diếp cá vừa có tác dụng chống viêm, vừa giúp da sáng, đều màu và làm mờ các vết thâm nám.
Tiêu chuẩn lựa chọn thức uống xây dựng lối sống lành mạnh của giới trẻ hiện nay

Tiêu chuẩn lựa chọn thức uống xây dựng lối sống lành mạnh của giới trẻ hiện nay

Để xây dựng một lối sống lành mạnh, giới trẻ cần đặt ra những tiêu chuẩn riêng cho bản thân. Đặc biệt là tiêu chuẩn trong việc duy trì chế độ ăn uống thường nhật cho đến lựa chọn sản phẩm để đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể mỗi ngày.
Hà Nội ghi nhận ca mắc sởi đầu tiên trong năm 2024

Hà Nội ghi nhận ca mắc sởi đầu tiên trong năm 2024

Ca mắc sởi đầu tiên trên địa bàn thành phố Hà Nội là bé gái 10 tuổi, ở xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, đã được tiêm 3 mũi vaccine phòng sởi.
Chuyên gia cảnh báo điều nguy hiểm khi kết hợp trà sữa với mắm tôm

Chuyên gia cảnh báo điều nguy hiểm khi kết hợp trà sữa với mắm tôm

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội liên tục xuất hiện nhiều biến tấu trà sữa kết hợp với các nguyên liệu gây sốt như hành lá, ớt tươi, cơm nguội... Đặc biệt nhất là khi loại đố uống này được kết với mắm tôm, khiến người dùng chỉ cần nhìn thôi đã thấy “sởn gai ốc”.
Hoa hòe trị bệnh mất ngủ có thực sự hiệu quả?

Hoa hòe trị bệnh mất ngủ có thực sự hiệu quả?

Hoa hòe có dược tính đa dạng và đem lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe, điển hình các đối tượng đang gặp vấn đề về giấc ngủ, ngủ không ngon, không sâu giấc có thể sử dụng một số bài thuốc từ hoa hòe để giảm sự căng thẳng, mệt nhọc và cải thiện giấc ngủ.
Đột quỵ và nhồi máu cơ tim là hai biến chứng nổi bật của tăng huyết áp

Đột quỵ và nhồi máu cơ tim là hai biến chứng nổi bật của tăng huyết áp

"Việt Nam nằm trong khu vực có tỷ lệ biến chứng đột quỵ cao, chỉ thấp hơn Trung Quốc một chút", GS.TS.BS Huỳnh Văn Minh, Chủ tịch Hội Tim mạch Việt Nam, nói tại hội thảo khoa học của Bệnh viện FV, ngày 20/4.
Chuyên gia chỉ 3 cách chọn thịt lợn sạch, tươi ngon, an toàn cho sức khỏe

Chuyên gia chỉ 3 cách chọn thịt lợn sạch, tươi ngon, an toàn cho sức khỏe

Vấn đề tồn dư kháng sinh, chất bảo quản hay chất lượng thịt không đảm bảo luôn được người tiêu dùng quan tâm. Vì thế, việc phân biệt thịt an toàn và thịt không an toàn, bị ôi thiu là điều rất quan trọng với những người nội trợ.
Phân bổ 500.000 liều vắc-xin 5 trong 1 tiêm miễn phí cho trẻ

Phân bổ 500.000 liều vắc-xin 5 trong 1 tiêm miễn phí cho trẻ

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương vừa chuyển 500.000 liều vaccine 5 trong 1 tới các Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur trên cả nước, vắc-xin này tiêm miễn phí cho trẻ trong Chương trình tiêm chủng mở rộng.
Ăn rau củ trực tiếp hay uống nước ép tốt hơn?

Ăn rau củ trực tiếp hay uống nước ép tốt hơn?

Theo bác sĩ khi ăn rau củ quả nên ăn nguyên chất để cung cấp chất xơ, các loại vitamin, dưỡng chất có trong rau củ cho cơ thể. Khi ép rau củ quả lấy nước uống là chúng ta phải bỏ đi phần bã chứa nhiều chất xơ.
Phú Thọ: Trung tâm Y tế huyện Phù Ninh đẩy mạnh nâng cao chất lượng toàn diện

Phú Thọ: Trung tâm Y tế huyện Phù Ninh đẩy mạnh nâng cao chất lượng toàn diện

Với tinh thần đoàn kết, làm việc trách nhiệm của cán bộ, viên chức, người lao độn trong thời gian qua, Trung tâm Y tế huyện Phù Ninh đã hoàn thành được các nhiệm vụ, kế hoạch, chỉ tiêu được giao, đặc biệt nâng cao chất lượng toàn diện của bệnh viện, xứng đáng là địa chỉ tin cậy trong việc bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ của nhân dân.
Món ăn sáng tốt hơn nhiều so với bún, phở nhưng người Việt ít dùng

Món ăn sáng tốt hơn nhiều so với bún, phở nhưng người Việt ít dùng

So với các món ăn thường xuyên sử dụng vào bữa sáng như bún, phở, xôi, bánh mì thì yến mạch được các chuyên gia khuyên sử dụng thường xuyên sẽ tốt hơn cho sức khỏe.
Những tác dụng tuyệt vời của nước gạo lứt đối với sức khoẻ

Những tác dụng tuyệt vời của nước gạo lứt đối với sức khoẻ

Nước gạo lứt rang là một loại đồ uống rất thơm, ngon mà lại còn tốt cho sức khỏe. Hiện nay có rất nhiều người sử dụng nước gạo lứt rang uống hàng ngày như một loại thực phẩm bổ dưỡng cho cơ thể.
4 loại rau ngon - bổ - rẻ ít bị phun thuốc

4 loại rau ngon - bổ - rẻ ít bị phun thuốc

Khí hậu nước ta thuộc nhóm nhiệt đới ẩm gió mùa nên có thể trồng được nhiều loại rau củ quả khác nhau. Dưới đây là 4 loại rau dễ trồng, dễ chăm sóc, ít bị phun thuốc được xem là rau “trường thọ”, chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.
Ngày nắng nóng, uống nước mía hay nước dừa tốt hơn?

Ngày nắng nóng, uống nước mía hay nước dừa tốt hơn?

Cả nước mía và nước dừa đều có các thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, uống giúp giải nhiệt trong những ngày nắng nóng. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc nên uống nước mía hay nước dừa sẽ tốt hơn?
Hoa Hòe – Vị thuốc giải nhiệt, tăng sức đề kháng

Hoa Hòe – Vị thuốc giải nhiệt, tăng sức đề kháng

Cây hoa hòe màu trắng không chỉ được trồng như một loại cây cảnh để làm đẹp cho khu vườn quanh nhà mà còn làm cây dược liệu. Không chỉ vậy, trà hoa hòe còn giúp chữa nhiều bệnh lý khác nhau như trĩ, huyết áp cao, mất ngủ.
Cà chua - Vị cứu tinh của sức khỏe và sắc đẹp

Cà chua - Vị cứu tinh của sức khỏe và sắc đẹp

Cà chua không những có tác dụng tốt cho sức khỏe mà còn giúp giữ dáng, đẹp da. Tuy nhiên, cách chế biến như thế nào để có thể hấp thu được những giá trị dinh dưỡng một cách tốt nhất, cụ thể hơn là nên ăn sống hay nấu chín thì sẽ tốt hơn đối với sức khỏe?
Giải oan cho gan lợn

Giải oan cho gan lợn

Người xưa có câu: "Thương con thì cho ăn tiết, giết con thì cho ăn gan", từ đó có thể thấy từ bao đời nay dân gian ta xem gan là một thực phẩm nguy hiểm ngang "thuốc độc", có thể đe dọa sức khỏe người ăn. Nhưng sự thật có đúng như vậy không?
Thưởng thức nuốc Huế, cẩn trọng để tránh ngộ độc

Thưởng thức nuốc Huế, cẩn trọng để tránh ngộ độc

Gần đây trên mạng xã hội, nhiều người chia sẻ hình ảnh một loại hải sản giống sứa với màu xanh bắt mắt, được giới thiệu là "mỹ vị mùa hè" của vùng cố đô Huế. Vậy ăn đặc sản xứ Huế này có an toàn cho sức khỏe hay không?
Thu hồi Giấy chứng nhận kinh doanh dược của Công ty Dược phẩm Đông Á

Thu hồi Giấy chứng nhận kinh doanh dược của Công ty Dược phẩm Đông Á

Bộ Y tế vừa thông báo thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược của Công ty TNHH Đầu tư phát triển công nghệ Dược phẩm Đông Á .
Lâm Đồng: Tăng cường quản lý chất lượng sầu riêng trước thu hoạch

Lâm Đồng: Tăng cường quản lý chất lượng sầu riêng trước thu hoạch

Lâm Đồng yêu cầu tuyệt đối không lạm dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) để chăm sóc sầu riêng ở giai đoạn trước và trong quá trình thu hoạch dễ gây mất an toàn thực phẩm đặc biệt dư lượng kim loại nặng và thuốc BVTV.
Rau lang - loại rau dân dã nhưng cực tốt cho sức khoẻ

Rau lang - loại rau dân dã nhưng cực tốt cho sức khoẻ

Khi nói đến khoai lang, hai phần thường được sử dụng nhiều nhất là củ và lá rau. Trong đó, phần củ được sử dụng phổ biến hơn cả. Với phần rau, dù chứa nhiều dinh dưỡng nhưng người Việt lại ít dùng, thậm chí còn chỉ để chăn nuôi.
Hà Nội ghi nhận thêm 7 trường hợp ho gà

Hà Nội ghi nhận thêm 7 trường hợp ho gà

7 trường hợp mắc ho gà ghi nhận tại 7 quận, huyện gồm Bắc Từ Liêm, Đông Anh, Hoài Đức, Phúc Thọ, Sơn Tây, Thạch Thất, Thanh Trì.
Đu đủ cực kỳ bổ dưỡng nhưng một số người không nên ăn

Đu đủ cực kỳ bổ dưỡng nhưng một số người không nên ăn

Đu đủ là loại trái cây nhiệt đới có hương vị thanh mát, dịu ngọt cùng màu sắc hấp dẫn. Từ lâu, tác dụng của đu đủ đã được chứng minh thông qua hàng loạt các lợi ích sức khỏe nên loại trái cây này được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên loại quả được mệnh danh là “trái cây của các thiên thần” được cảnh báo không ăn toàn cho tất cả mọi người.
Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thường xuyên ăn ngô luộc vào bữa sáng?

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thường xuyên ăn ngô luộc vào bữa sáng?

Ngô luộc là món ăn được nhiều người yêu thích. Có không ít người lựa chọn ăn ngô luộc vào bữa sáng vì đơn giản và tiện dụng. Vậy, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thường xuyên ăn ngô luộc vào bữa sáng?
Mất thị lực, tổn thương não sau khi uống sản phẩm giảm cân mua trên mạng

Mất thị lực, tổn thương não sau khi uống sản phẩm giảm cân mua trên mạng

Người phụ nữ 26 tuổi bị mất thị lực, tổn thương não sau 10 ngày uống sản phẩm có tên gọi Detox Táo mua trên mạng. Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân ngộ độc chất cấm Sibutramine bị cấm sử dụng trên người.
Chuyên gia chỉ cách tránh ngộ độc thực phẩm mùa nắng nóng

Chuyên gia chỉ cách tránh ngộ độc thực phẩm mùa nắng nóng

Thời tiết nắng nóng là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn có hại, virus gây bệnh đường ruột phát triển. Thêm vào đó, nhiều người có thói quen xử lý thực phẩm, nấu ăn hoặc bảo quản chưa đúng cách… điều này làm gia tăng nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm.
5 bệnh thường gặp mùa nắng nóng và cách phòng tránh

5 bệnh thường gặp mùa nắng nóng và cách phòng tránh

Thời tiết nắng nóng là môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn sinh sôi, gây ra những bệnh như sốt virus, bệnh đường hô hấp, tiêu hóa, viêm da... Vậy nên làm gì để phòng tránh bệnh thường gặp mùa nắng nóng có hiệu quả?
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
sunshine
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
bidv3
phu-dien-2
Phiên bản di động