Lào Cai: 6 tháng đầu năm, doanh thu du lịch ước đạt 3.448 tỷ đồng

Theo số liệu thống kê của sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lào cai, trong 6 tháng đầu năm, tổng lượt khách du lịch đến Lào Cai ước đạt 1.193.000 lượt, bằng 161% so với cùng kỳ năm 2020.
Lào Cai: Tạm dừng thi công Chòi ngắm cảnh ở Choản Thèn xã Y Tý Lào Cai: Tổ chức “Tuần lễ giao thương xúc tiến tiêu thụ Mận Tam Hoa Bắc Hà - Lào Cai, Vải thiều Bắc Giang và Xoài Sơn La” Lào Cai: Công nhận Thôn Choản Thèn, xã Y Tý, huyện Bát Xát là điểm du lịch
Lào Cai: 6 tháng đầu năm, doanh thu du lịch ước đạt 3.448 tỷ đồng
6 tháng đầu năm, doanh thu du lịch của tỉnh Lào Cai ước đạt 3.448 tỷ đồng

Mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid - 19, một số địa bàn trọng điểm du lịch của tỉnh Lào Cai vẫn thu hút du khách.

Theo đó, khu du lịch Sa Pa thu hút gần 552.000 lượt khách, bằng 184% so với cùng kỳ năm 2020; thành phố Lào Cai ước đạt 420.000 lượt khách, bằng 168% so với cùng kỳ năm 2020; Bắc Hà ước đạt 50.000 lượt khách, bằng 200% so với cùng kỳ năm 2020; Bát Xát ước đạt 8.000 lượt, bằng 160% so với cùng kỳ năm 2020; Bảo Yên ước đạt khoảng 30.000 lượt khách, bằng 150% so với cùng kỳnăm 2020.

Từ nay đến cuối năm 2021, ngành du lịch tỉnh sẽ tiếp tục nâng cấp, đổi mới các sản phẩm du lịch hiện có, nghiên cứu xây dựng các sản phẩm du lịch mới.

Song song với đó sẽ thực hiện đổi mới, xây dựng tour du lịch tâm linh kết nối Đền Bảo Hà - Đền Thượng - Quần thể kiến trúc tâm linh trên đỉnh Fansipan; xây dựng chương trình Thổ cẩm và hoa năm 2021; xây dựng sản phẩm du lịch gắn với thể thao mạo hiểm (đua thuyền, vượt thác); tiếp tục đổi mới cách thức tổ chức xúc tiến quảng bá du lịch trên cơ sở ứng dụng và khai thác các thành tựu của công nghệ số; duy trì thực hiện công tác thông tin tư vấn du lịch cho du khách tại Nhà du lịch Sa Pa, Bắc Hà; xây dựng video clip, nội dung quảng bá du lịch Lào Cai trên các các nền tảng mạng xã hội như: fanpage, website, Whatsup, website: sapa-tourism.com,dulichtaybac.vn, dulichlaocai.vn,… nhằm sẵn sàng tăng trưởng trở lại khi dịch Covid - 19 được khống chế.

Yên Thư

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Thừa Thiên - Huế: Tổ chức cuộc thi sáng tác logo “Huế - Kinh đô ẩm thực”

Thừa Thiên - Huế: Tổ chức cuộc thi sáng tác logo “Huế - Kinh đô ẩm thực”

Nhằm giới thiệu, tuyên truyền, quảng bá các giá trị tinh hoa văn hóa ẩm thực Huế đến du khách trong và ngoài nước một cách chuyên nghiệp, ấn tượng, hấp dẫn du khách, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tổ chức cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) “Huế - Kinh đô ẩm thực”.
Review Sapa: Mặc gì khi đi du lịch Sapa

Review Sapa: Mặc gì khi đi du lịch Sapa

Với thời tiết đặc biệt như ở Sapa nên mặc gì để nhìn vừa tự tin, hấp dẫn mà lại thuận tiện trong đi lại, di chuyển, vận động liên tục giữa các địa điểm du lịch? Đây là một trong những nội dung mà các du khách rất quan tâm khi có kế hoạch tham quan, khám phá tại vùng đất đặc biệt này.
Review du lịch Hà Giang: Khám phá vẻ đẹp Cao nguyên đá Đồng Văn

Review du lịch Hà Giang: Khám phá vẻ đẹp Cao nguyên đá Đồng Văn

Hà Giang được mênh danh là mảnh đất địa đầu Tổ quốc nơi đây nổi tiếng với địa danh Cao nguyên đá Đồng Văn. Đến với Cao nguyên đá Đồng Văn là dịp để thử lòng gan dạ của du khách bởi sự nguy hiểm từ vực sâu hay đèo cao chênh vênh. Đổi lại, du khách sẽ có được những phút giây được đắm mình trong thiên nhiên hùng vĩ, những khung cảnh tự nhiên tráng lệ không phải nơi nào cũng có được.
Hà Nội: Lượng khách du lịch giảm hơn 98% so với cùng kỳ

Hà Nội: Lượng khách du lịch giảm hơn 98% so với cùng kỳ

Do dịch bệnh lượng khách du lịch đến Hà Nội tiếp tục sụt giảm, theo Sở Du lịch Hà Nội cho biết, trong tháng 7, Hà Nội ước đón khoảng 17 nghìn lượt khách, giảm 98,6% so với cùng kỳ năm 2020.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động