Công ty Cổ phần thực phẩm Hữu Nghị: Liệu có đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm?

Không đeo bao tay, không khẩu trang bảo hộ, tận dụng bánh lỗi, hỏng để làm lương khô, bột rơi vãi được thu gom lại để tái sử dụng, khu bột nguyên liệu lương khô nhếch nhác bẩn thỉu có dấu hiệu không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đó là một trong những tài liệu mà phóng viên Thương hiệu và Sản phẩm có được tại phân xưởng sản xuất bánh kem, lương khô của công ty Cổ phần thực phẩm Hữu Nghị.

Công ty cổ phần Thái Dương sản xuất bánh kẹo liệu có đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm? Vén ‘bức màn’ tại lò đào tạo chuyên viên tư vấn của Công ty Cổ Phần Công Nghệ Cao GOB Quốc Tế? Nhà máy sản xuất bánh kẹo Richy có đảm bảo VSATTP?

Công ty Cổ phần thực phẩm Hữu Nghị: Liệu có đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm?
Công ty cổ phần thực phẩm Hữu Nghị.

Công ty Cổ phần thực phẩm Hữu Nghị tiền thân là nhà máy bánh kẹo cao cấp Hữu Nghị được thành lập từ ngày 8/12/1997. Với sứ mệnh tạo ra những sản phẩm gắn kết các thành viên trong gia đình, mang lại cảm giác thân thuộc cho mỗi khách hàng, trong mỗi gia đình Việt. Ngoài ra, công ty còn có tầm nhìn trở thành thương hiệu dẫn đầu trong việc truyền tải và lan tỏa những giá trị thân thuộc của mỗi gia đình Việt ra khu vực và thế giới.

Sứ mệnh, tầm nhìn tuyên truyền là như vậy, nhưng theo tài liệu phóng viên Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm có được thì quy trình sản xuất bánh kẹo của công ty Cổ phần thực phẩm Hữu Nghị tại địa chỉ 122 Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội còn nhiều tồn tại về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

Công ty Cổ phần thực phẩm Hữu Nghị: Liệu có đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm?
Các công nhân đóng gói bánh kẹo không sử dụng bao tay, khẩu trang trong suốt quá trình làm việc.

Theo đó, tại địa chỉ trên là khu nhà xưởng sản xuất đã cũ, có diên tích khoảng 200m2. Tại dây truyền đóng gói công nhân đang xếp bánh thành phẩm vào hộp. Điều đáng ngạc nhiên, nhiều công nhân đóng gói bánh kẹo tại đây hầu hết không sử dụng khẩu trang, bảo hộ và đặc biệt không đeo găng tay trong quá trình đóng gói. Các khâu đều được sử dụng tay không để sắp xếp bánh vào từng khay. Thậm chí, bánh thành phẩm trên dây truyền rơi xuống đất cũng được công nhân nhặt lên bỏ lại vào dây truyền.

Công ty Cổ phần thực phẩm Hữu Nghị: Liệu có đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm?
Công nhân Công ty thực phẩm Hữu Nghị đang xếp lương khô vào khay.

Tại khu vực sản xuất lương khô của công ty, nguyên liệu được đựng trong những chiếc thùng đỏ đã bị bột bám lâu ngày cáu cạnh và bẩn thỉu. Toàn bộ khu xưởng bột bánh, bột lương khô rơi vãi nhếch nhác có dấu hiệu không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Công nhân đóng gói lương khô vô tư dùng tay không để xếp lương khô vào các khay, vụn bột rơi vãi được thu gom lại và để tiếp tục tái sử dụng.

Ngoài ra, bánh quy lỗi, hỏng sẽ được các công nhân ở đây bóc bỏ vỏ bên ngoài để cho vào máy nghiền tái sử dụng lại thành bột lương khô. Theo một công nhân làm việc tại nhà máy cho biết: “Bánh lỗi, hỏng này thu gom lại vào kho sau đó sẽ nghiền để làm lương khô”.

Với tầm nhìn đưa thương hiệu Hữu Nghị vươn ra khu vực và thế giới, nhưng trong khâu sản xuất công ty này dường như đang “bỏ quên” chữ “Tâm” về vệ sinh an toàn thực phẩm?. Với quy trình đóng gói bánh kẹo có dấu hiệu không đảm bảo an toàn vệ sinh như vậy thì các khâu sản xuất khác sẽ như thế nào? Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm sẽ thông tin tiếp ở kỳ sau.

Liên quan đến đơn hàng mua bánh trung thu của Hợp tác xã Thành Công vừa qua, Công ty cổ phần thực phẩm Hữu Nghị đã xác nhận về việc trong số 9 sản phẩm công ty này thu hồi về thì có 2 sản phẩm bánh dẻo có hiện tượng dẻo hơn bình thường và các bên đang nỗ lực tìm tiếng nói chung về việc hoàn lại tiền đối với các sản phẩm bánh dẻo có hiện tượng như trên.
Nhóm PV

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Phạt Công ty SX & TM dược phẩm VACO 85 triệu đồng vì quảng cáo TPBVSK trái quy định

Phạt Công ty SX & TM dược phẩm VACO 85 triệu đồng vì quảng cáo TPBVSK trái quy định

Công ty TNHH sản xuất và thương mại dược phẩm VACO đã có hành vi quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng/thực phẩm bảo vệ sức khỏe Khớp Khánh Vân sử dụng hình ảnh, uy tín của đơn vị, cơ sở y tế, nhân viên y tế, thư cảm ơn của bệnh nhân.
Có gì bên trong cơ sở sản xuất Rượu Nếp Đất Lúa?

Có gì bên trong cơ sở sản xuất Rượu Nếp Đất Lúa?

Sau khi vụ việc xảy ra, chủ cơ sở sản xuất rượu Đất Lúa, ở Trương Xá, Toàn Thắng, Kim Động, Hưng Yên đã bị bắt tạm giam, toàn bộ mẫu rượu và cơ sở đã bị niêm phong từ đó đến nay.
Thực hư chuyện thịt bò New Zealand nhiễm Covid-19

Thực hư chuyện thịt bò New Zealand nhiễm Covid-19

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao và Thương mại New Zealand cho biết chưa hề được chính quyền Trung Quốc thông báo chính thức về việc thịt bò nhập vào Trung Quốc nhiễm Covid-19.
Công ty TNHH Thương mại Vinpharco quảng cáo TPBVSK Kim Thạch Đan trái quy định

Công ty TNHH Thương mại Vinpharco quảng cáo TPBVSK Kim Thạch Đan trái quy định

Công ty TNHH Thương mại Vinpharco đã có hành vi quảng cáo TPBVSK Kim Thạch Đan trên website phuongphapdotpha.com không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định.
Phạt Dược phẩm Pro cuộc sống xanh vì công bố lô TPBVSK Procumin không đạt chất lượng

Phạt Dược phẩm Pro cuộc sống xanh vì công bố lô TPBVSK Procumin không đạt chất lượng

Cục An toàn thực phẩm vừa ban hành quyết định xử phạt với Công ty TNHH Dược phẩm Pro cuộc sống xanh vì hành vi công bố lô sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Procumin không đạt yêu cầu chất lượng.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động