Chuyên gia: Giá hồ tiêu khó giảm sâu thêm vì nguồn cung thế giới vẫn thiếu hụt

Giá tiêu đầu giờ sáng nay (8/8) giảm 2.000 đồng/kg, dao động quanh ngưỡng 135.000-137.000 đồng/kg. Chuyên gia cho rằng, giờ muốn giá lên phải có sức đẩy của thị trường, phải có nhu cầu.
Hồ tiêu ngày càng bị cạnh tranh bởi cây sầu riêng, cà phê Thị trường tiêu sẽ có những biến động bất thường nhưng khó tăng giá "sốc" Giải mã nguyên nhân khiến giá tiêu liên tục giảm "sốc"
Giá tiêu đầu giờ sáng nay (8/8) giảm 2.000 đồng/kg
Giá tiêu đầu giờ sáng nay (8/8) giảm 2.000 đồng/kg.

Tại tỉnh Đắk Lắk, giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 137.000 đồng/kg, giảm 2.000 đồng/kg.

Tại tỉnh Đắk Nông, giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 137.000 đồng/kg, giảm 2.000 đồng/kg.

Tại tỉnh Gia Lai, giá tiêu hôm nay ở mức 137.000 đồng/kg, giảm 2.000 đồng/kg.

Trong khi đó tại Đồng Nai, giá tiêu hôm nay ở mức 136.000 đồng/kg, giảm 2.000 đồng/kg.

Tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giá tiêu hôm nay ở mức 136.000 đồng/kg, giảm 2.000 đồng/kg.

Còn tại tỉnh Bình Phước giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 135.000 đồng/kg, giảm 2.000 đồng/kg.

Giá tiêu đầu giờ sáng nay giảm 2.000 đồng/kg so với cùng thời điểm hôm qua. Đây là ngày giảm thứ 3 liên tiếp của thị trường trong nước.

Kết thúc phiên giao dịch gần nhất, IPC niêm yết giá tiêu đen Lampung của Indonesia đạt 7.211 USD/tấn, tăng 0,49%, giá tiêu trắng Muntok đạt 8.836 USD/tấn, tăng 0.49%.

Giá tiêu đen ASTA 570 của Brazil ở mức 6.400 USD/tấn, giảm 5,47%. Giá tiêu đen ASTA của Malaysia duy trì ổn định ở mức 8.500 USD/tấn; giá tiêu trắng ASTA của nước này đạt 10.400 USD/tấn.

Giá tiêu đen Việt Nam đồng loạt giữ giá ở mốc cao giao dịch ở 6.000 USD/tấn với loại 500 g/l; loại 550 g/l mức 6.600 USD/tấn; giá tiêu trắng ở mức 8.800 USD/tấn.

Nguồn cung thế giới vẫn chưa đủ đáp ứng nhu cầu

giá hồ tiêu cũng khó giảm sâu thêm
Giá hồ tiêu khó giảm sâu thêm.

Trung Quốc đã rơi từ vị trí số 1 xuống vị trí thứ 5 trong danh sách các nước xuất khẩu hồ tiêu lớn nhất của Việt Nam. Nhận định về điều này, bà Hoàng Thị Liên - Chủ tịch VPSA cho biết, có thể do tăng mạnh lượng mua vào năm ngoái, hàng đầy kho nên sang năm nay nhu cầu tại thị trường Trung Quốc giảm, thêm vào đó kinh tế tại Trung Quốc hiện còn khó khăn.

Tuy vậy, bà Liên cho rằng việc giá tiêu thế giới cũng như trong nước quay đầu giảm không hẳn chỉ vì Trung Quốc giảm lượng mua, mà có thể do nguồn cung trong ngắn hạn tăng vì người dân bán ra vào thời điểm giá cao (tháng 5-6).

"Giờ muốn giá lên phải có sức đẩy của thị trường, phải có nhu cầu. Hoa Kỳ và châu Âu chiếm gần 50% lượng xuất của Việt Nam và đã mua rất mạnh trong 6 tháng đầu năm, các tháng cuối năm nếu hai thị trường này không mua nhiều, giá có thể khó bật tăng mạnh trở lại như trước đó", bà Liên nhận định.

Bà Liên nhận định rằng, dù Indonesia, Brazil vào vụ thu hoạch thời gian tới, tiếp sau đó là Việt Nam, nhưng giá hồ tiêu cũng khó giảm sâu thêm vì thực tế nguồn cung thế giới vẫn chưa đủ đáp ứng nhu cầu.

Trong những ngày qua, giá tiêu xô trong nước liên tục điều chỉnh giảm mạnh mặc dù giá tiêu trên thị trường xuất khẩu vẫn duy trì ổn định theo các chuyên gia vào lúc này người dân cần bình tĩnh và không nên bán tháo thì giá hồ tiêu sẽ tăng trở lại .

Theo ông Phan Minh Thông - Chủ tịch Công ty Phú Sinh group cho biết nhìn vào bản chất thì sản xuất tiêu trên toàn thế giới năm 2024 sẽ thiếu hụt gần 100.000 tấn so với nhu cầugiá tăng là đương nhiên tuy nhiên giá luôn có sự điều chỉnh khi tăng quá nóng và sẽ trở lại xu hướng thiếu hụt trầm trọng các đợt điều chỉnh tăng giá cũng sẽ dữ dội. Thông tin từ hiệp hội gia vị châu Âu và Hiệp hội gia vị Mỹ cũng như EPC cũng nhận định như vậy.

Giá tiêu bật tăng trở lại, Đắk Nông, Đắk Lắk chạm mốc cao nhất Giá tiêu bật tăng trở lại, Đắk Nông, Đắk Lắk chạm mốc cao nhất
Giá tiêu toàn cầu sẽ tăng lên trong những tháng cuối năm nay Giá tiêu toàn cầu sẽ tăng lên trong những tháng cuối năm nay
Thị trường hồ tiêu đang chờ đợi  điều gì? Thị trường hồ tiêu đang chờ đợi điều gì?
Ngọc Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Giá xăng giảm nhẹ sau 3 lần tăng liên tiếp

Giá xăng giảm nhẹ sau 3 lần tăng liên tiếp

Sau ba kỳ tăng giá liên tiếp, giá xăng trong nước đã được điều chỉnh giảm nhẹ trong kỳ điều hành hôm nay (11/9). Tuy nhiên, giá các mặt hàng dầu (trừ dầu mazut) lại ghi nhận mức tăng nhẹ.
Khi giá thành còn là thách thức lớn nhất của sản phẩm xanh

Khi giá thành còn là thách thức lớn nhất của sản phẩm xanh

Dù nhận thức của người tiêu dùng Việt về sản phẩm thân thiện môi trường đã có bước tiến rõ rệt, giá thành vẫn là rào cản lớn khiến doanh nghiệp khó mở rộng thị trường. Để vượt qua thách thức này, không chỉ cần nỗ lực từ phía nhà sản xuất mà còn đòi hỏi sự đồng hành của cộng đồng, chính sách hỗ trợ và một hệ sinh thái xanh đồng bộ.
Giá vàng SJC và vàng nhẫn đồng loạt giảm

Giá vàng SJC và vàng nhẫn đồng loạt giảm

Sáng ngày 11/9, giá vàng trong nước đồng loạt hạ nhiệt, với vàng miếng SJC lùi về sát mốc 135 triệu đồng/lượng. Diễn biến này xảy ra trong bối cảnh Ngân hàng Nhà nước đang tích cực triển khai các giải pháp nhằm siết chặt quản lý và bình ổn thị trường vàng theo quy định mới.
Giá cà phê hôm nay 11/9: Thế giới tăng vọt, thị trường trong nước bất ngờ quay đầu giảm

Giá cà phê hôm nay 11/9: Thế giới tăng vọt, thị trường trong nước bất ngờ quay đầu giảm

Cập nhật giá cà phê mới nhất hôm nay, ngày 11 tháng 9 năm 2025. Trong khi thị trường thế giới ghi nhận một phiên tăng giá đầy ấn tượng trên cả hai sàn London và New York, giá cà phê nhân xô tại các vùng trồng trọng điểm trong nước lại bất ngờ quay đầu điều chỉnh giảm nhẹ, tạo ra một bức tranh thị trường đầy biến động và khó lường.
Giải pháp bền vững thúc đẩy xuất khẩu sầu riêng Việt

Giải pháp bền vững thúc đẩy xuất khẩu sầu riêng Việt

Sầu riêng Việt Nam, được mệnh danh là "trái cây vua", đang đối diện cả cơ hội và thách thức trong xuất khẩu quốc tế. Kim ngạch xuất khẩu giảm 25% trong 7 tháng đầu năm 2025 cùng với các yêu cầu nghiêm ngặt về tồn dư Cadimi đặt ra nhu cầu cấp thiết về các giải pháp bền vững, bảo đảm chất lượng trái và mở rộng thị trường.
iPhone 17 series ra mắt: Phiên bản Air siêu mỏng gây bão

iPhone 17 series ra mắt: Phiên bản Air siêu mỏng gây bão

Trong sự kiện "Awe Dropping" diễn ra vào rạng sáng 10/9 (giờ Việt Nam), Apple đã chính thức trình làng dòng sản phẩm iPhone 17 với nhiều cải tiến nổi bật và sự ra mắt của phiên bản Air siêu mỏng.
Giá heo hơi tiếp tục tăng, miền Bắc chạm 61.000 đồng/kg

Giá heo hơi tiếp tục tăng, miền Bắc chạm 61.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay 10/9 vẫn đang giữ đà tăng nhanh, đặc biệt tại khu vực miền Bắc và miền Trung. Hiện tại, giá heo hơi trên cả nước dao động trong khoảng 57.000 - 61.000 đồng/kg.
Giá tiêu hôm nay 10/9: Nguồn cung cạn kiệt, đà tăng trở lại mạnh mẽ trên thị trường

Giá tiêu hôm nay 10/9: Nguồn cung cạn kiệt, đà tăng trở lại mạnh mẽ trên thị trường

Sau một thời gian ngắn chững lại, thị trường hồ tiêu trong nước đã chính thức quay lại đà tăng giá vào ngày hôm nay, 10/9. Ghi nhận tại các địa phương, giá tiêu đồng loạt tăng thêm 1.000 đồng/kg, đẩy mức giá cao nhất lên ngưỡng 153.000 đồng/kg. Nguyên nhân chính được cho là do nguồn cung trong nước đang dần cạn kiệt sau vụ thu hoạch, trong khi thị trường thế giới không có nhiều biến động lớn.
Giá cà phê hôm nay 10/9: Thị trường "dậy sóng", giá trong nước và thế giới đồng loạt tăng phi mã

Giá cà phê hôm nay 10/9: Thị trường "dậy sóng", giá trong nước và thế giới đồng loạt tăng phi mã

Sáng ngày 10/9/2025, thị trường cà phê toàn cầu chứng kiến một phiên giao dịch đầy biến động khi giá cà phê trong nước và thế giới đồng loạt tăng mạnh. Giá cà phê tại các vùng trọng điểm trong nước đã "nhảy múa" quanh đỉnh cao mới, tiến sát mốc 116.000 đồng/kg, mang lại niềm vui lớn cho người nông dân nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức cho các doanh nghiệp xuất khẩu và rang xay.
Giá tiêu hôm nay 9/9: Chững lại sau đà tăng, thị trường chờ đợi cú hích mới

Giá tiêu hôm nay 9/9: Chững lại sau đà tăng, thị trường chờ đợi cú hích mới

Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước duy trì sự ổn định, đi ngang ở mức cao sau chuỗi ngày tăng giá liên tiếp. Ghi nhận tại các vùng trồng trọng điểm, mức giá cao nhất vẫn đang là 152.000 đồng/kg. Trong khi đó, những tín hiệu từ thị trường thế giới và hoạt động xuất nhập khẩu cho thấy một bức tranh đa chiều, hứa hẹn nhiều biến động trong thời gian tới.
Giá heo hơi đồng loạt tăng, nhiều nơi chạm 60.000 đồng/kg

Giá heo hơi đồng loạt tăng, nhiều nơi chạm 60.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay 9/9 tiếp đà tăng nhanh trong sáng nay. Theo đó, heo hơi tăng 1.000 - 3.000 đồng/kg tại hầu hết các tỉnh, thành phố. Hiện tại, giá heo hơi trên cả nước dao động từ 55.000 - 60.000 đồng/kg.
Giá cà phê hôm nay 9/9: Thị trường "đóng băng" sau tuần giảm sâu, thế giới diễn biến trái chiều

Giá cà phê hôm nay 9/9: Thị trường "đóng băng" sau tuần giảm sâu, thế giới diễn biến trái chiều

Giá cà phê trong nước hôm nay đi ngang sau một tuần lao dốc không phanh, mất gần 10.000 đồng/kg. Giao dịch trên thị trường nội địa trở nên trầm lắng do nguồn cung cuối vụ cạn kiệt. Trong khi đó, thị trường thế giới ghi nhận sự phân hóa rõ rệt khi giá Robusta tiếp tục chịu áp lực giảm, còn Arabica lại có dấu hiệu phục hồi nhẹ.
Giá điện hai thành phần: Thay đổi lớn sắp đến với người dùng và doanh nghiệp

Giá điện hai thành phần: Thay đổi lớn sắp đến với người dùng và doanh nghiệp

Bộ Công Thương vừa công bố dự thảo lộ trình triển khai cơ chế giá bán lẻ điện hai thành phần. Đây được xem là bước cải cách lớn, trong đó ngoài chi phí điện năng tiêu thụ, khách hàng còn phải trả thêm khoản phí cố định theo công suất đăng ký.
Sản lượng đường Việt Nam tăng mạnh trong niên vụ 2024-2025

Sản lượng đường Việt Nam tăng mạnh trong niên vụ 2024-2025

Niên vụ 2024-2025 ghi nhận bước chuyển mình toàn diện của ngành mía đường Việt Nam với sản lượng mía ép 12,43 triệu tấn và 1,266 triệu tấn đường. Bài toán quản trị vùng nguyên liệu, chuỗi liên kết sản xuất và ổn định thị trường trở thành yếu tố then chốt để đảm bảo hiệu quả và bền vững.
Giá heo hơi trên cả nước đồng loạt tăng mạnh

Giá heo hơi trên cả nước đồng loạt tăng mạnh

Giá heo hơi hôm nay 8/9 vẫn tiếp đà tăng trong sáng đầu tuần. Khảo sát mới nhất cho thấy giá heo hơi trên cả nước hiện dao động từ 54.000 - 59.000 đồng/kg.
Giá cà phê hôm nay 8/9: Chững lại sau tuần lao dốc, thị trường nín thở chờ tín hiệu mới

Giá cà phê hôm nay 8/9: Chững lại sau tuần lao dốc, thị trường nín thở chờ tín hiệu mới

Giá cà phê hôm nay, thứ Hai ngày 8/9/2025, tại thị trường trong nước ghi nhận xu hướng đi ngang, tạm thời chững lại sau một tuần lao dốc không phanh. Trong khi các vùng trồng trọng điểm ở Tây Nguyên giữ giá ổn định quanh mốc 113.000 đồng/kg, thị trường thế giới vẫn tiếp tục chìm trong sắc đỏ, tạo áp lực lớn lên tâm lý người trồng và doanh nghiệp.
Bộ Công Thương: Giá điện dự kiến tăng nhẹ 2-5% nếu EVN được tính khoản lỗ 45.000 tỷ đồng

Bộ Công Thương: Giá điện dự kiến tăng nhẹ 2-5% nếu EVN được tính khoản lỗ 45.000 tỷ đồng

Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định 72/2025 vừa được Bộ Công Thương gửi Bộ Tư pháp thẩm định, dự kiến trình ban hành trong tháng 9. Điểm đáng chú ý là đề xuất cho phép EVN tính các khoản chi phí chưa hạch toán đầy đủ và lỗ lũy kế vào giá bán lẻ điện bình quân, với 2 phương án được đưa ra để xử lý.
Giá heo hơi tiếp đà tăng tại cả ba miền

Giá heo hơi tiếp đà tăng tại cả ba miền

Giá heo hơi hôm nay 7/9, ghi nhận xu hướng tăng rõ nét cả ba miền, nhiều địa phương điều chỉnh thêm 1.000 – 2.000 đồng/kg so với phiên trước. Hiện tại, giá heo hơi trên toàn quốc dao động trong khoảng 54.000 - 59.000 đồng/kg.
Phó Thống đốc NHNN nêu 3 lý do giá vàng tăng vọt, cảnh báo rủi ro lạm phát

Phó Thống đốc NHNN nêu 3 lý do giá vàng tăng vọt, cảnh báo rủi ro lạm phát

Tại cuộc họp Chính phủ thường kỳ tháng 8 sáng 6.9, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Đoàn Thái Sơn phân tích ba nguyên nhân khiến giá vàng tăng mạnh trong những ngày qua, đồng thời cảnh báo áp lực lạm phát và tín dụng tăng trưởng nóng có thể gây rủi ro cho ổn định kinh tế vĩ mô.
Giá hồ tiêu hôm nay 7/9: Giảm nhẹ tại Tây Nguyên, triển vọng xuất khẩu vẫn tích cực

Giá hồ tiêu hôm nay 7/9: Giảm nhẹ tại Tây Nguyên, triển vọng xuất khẩu vẫn tích cực

Ngày 7/9/2025, giá hồ tiêu tại các tỉnh trọng điểm Tây Nguyên như Đắk Lắk, Gia Lai và Bình Phước đồng loạt giảm nhẹ từ 1.000 – 2.000 đồng/kg, dao động quanh mức 150.000–152.000 đồng/kg. Trong khi thị trường trong nước đi ngang, giá tiêu thế giới vẫn ổn định, hứa hẹn triển vọng xuất khẩu tích cực cho nông dân.
Giá cà phê Tây Nguyên giảm mạnh, nông dân và doanh nghiệp đối mặt áp lực

Giá cà phê Tây Nguyên giảm mạnh, nông dân và doanh nghiệp đối mặt áp lực

Ngày 7/9/2025, giá cà phê tại các tỉnh Tây Nguyên đồng loạt giảm, dao động dưới 113.500 đồng/kg. Diễn biến trái chiều trên thị trường quốc tế và áp lực bán ra từ nông dân khiến thị trường trong nước chịu ảnh hưởng rõ nét.
Gà ngậm hoa hồng nửa triệu đồng/con gây sốt chợ nhà giàu Hà Nội ngày Rằm

Gà ngậm hoa hồng nửa triệu đồng/con gây sốt chợ nhà giàu Hà Nội ngày Rằm

Sáng 6/9 (Rằm tháng 7 Âm lịch), khi người dân Thủ đô tất bật chuẩn bị mâm cúng, chợ 'nhà giàu' Hàng Bè (Hoàn Kiếm) trở nên náo nhiệt với gà cúng ngậm hoa hồng giá trên 500.000 đồng/con — món độc lạ hút khách, tiêu thụ nhanh.
Giá heo hơi tăng hàng loạt, sắp phá đỉnh 58.000 đồng

Giá heo hơi tăng hàng loạt, sắp phá đỉnh 58.000 đồng

Giá heo hơi hôm nay 5/9 tiếp tục tăng 1.000 đồng/kg tại nhiều địa phương trên cả nước. Hiện giá heo hơi đang dao động trong khoảng 54.000 - 58.000 đồng/kg.
Giá hồ tiêu hôm nay 6/9: Giữ vững trên 150.000 đồng/kg, xuất khẩu vượt 1 tỷ USD

Giá hồ tiêu hôm nay 6/9: Giữ vững trên 150.000 đồng/kg, xuất khẩu vượt 1 tỷ USD

Giá hồ tiêu hôm nay 6/9 duy trì ổn định trong khoảng 151.000 – 153.000 đồng/kg tại các vùng trồng trọng điểm. Dù có dấu hiệu chững lại, thị trường hồ tiêu vẫn được hỗ trợ bởi xuất khẩu 8 tháng đầu năm đã vượt mốc 1 tỷ USD.
Giá cà phê hôm nay 6/9: Robusta mất hơn 100 USD/tấn, trong nước vẫn tăng

Giá cà phê hôm nay 6/9: Robusta mất hơn 100 USD/tấn, trong nước vẫn tăng

Giá cà phê hôm nay 6/9 ghi nhận sự trái ngược giữa thị trường thế giới và trong nước. Trong khi Robusta trên sàn London lao dốc hơn 100 USD/tấn, Arabica diễn biến phân hóa, thì giá cà phê tại các tỉnh Tây Nguyên vẫn tăng nhẹ, dao động 115.200 – 115.500 đồng/kg.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

tap-doan-son-ha
viet-hai
eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
gleximco
meji
Phiên bản di động